[Funland] Tình hình Nga - Ukraine Vol.170 (số đặc biệt: xung đột Nga và Ukraine)

SYRIA

Xe buýt
Biển số
OF-394733
Ngày cấp bằng
2/12/15
Số km
640
Động cơ
265,564 Mã lực
🇺🇦 Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Nhà nước đã bắt đầu lắp đặt máy phát điện để cung cấp điện khẩn cấp cho các tòa nhà dân cư ở Kyiv.

5 máy phát điện đã được lắp đặt tại một trong các khu dân cư, nhờ đó có thể cung cấp điện cho 20 tòa nhà dân cư và một phòng khám đa khoa.
IMG_6759.jpeg
Vấn đề là xăng dầu ở đâu chế vào cái máy đó để cho nó phát điện mới là vấn đề nữa chứ
 

tranthanhhaist

Xe tăng
Biển số
OF-803756
Ngày cấp bằng
9/2/22
Số km
1,535
Động cơ
145,897 Mã lực
Lâu rồi e k ghé, k biết 2 bên thế nào rồi các cụ?
 

Xuan_Thai

Xe tải
Biển số
OF-895476
Ngày cấp bằng
20/10/25
Số km
338
Động cơ
1,145,561 Mã lực
Cccp phá sản rồi, giờ chỉ còn CVCT thôi, có vay có trả, mà trả lãi cột điện luôn :D
Thôi kệ các cụ CCCP (các chú cứ phá) ... em đi cá độ bóng đá đây :D , chơi nhiều quá bị đỏ đuýt rồi :(( các cụ nào có xèng bơm em ít đi chơi bóng đá nào.... :((
 

origami

Xe buýt
Biển số
OF-858859
Ngày cấp bằng
9/5/24
Số km
643
Động cơ
26,048 Mã lực
Nền tảng Geran ngày càng nguy hiểm, pt phía Ukr:
- Mũi trang bị camera
- Anten 12 mô đun
- Verba đánh không sửa đổi - R-60 có thể phóng bởi người điều khiển thời gian thực, sử dụng cam gắn trên drone
- Mạng dùng thông qua mô dun XK-F358 (TQ)
- bản thân vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ với đầu nổ 90 kg

1768215362265.png


 

cod

Xì hơi lốp
Biển số
OF-793981
Ngày cấp bằng
18/10/21
Số km
1,297
Động cơ
79,068 Mã lực
Tuổi
46
Lâu rồi ko thấy mấy cụ hai cư, hoviba các kiểu vào khen ngợi quân dân Uca anh hùng, đánh cho lũ Nga tan tác nữa nhỉ? Thớt 1 chiều, hơi tẻ!
 

ngocdq

Xe đạp
Biển số
OF-526951
Ngày cấp bằng
15/8/17
Số km
38
Động cơ
172,821 Mã lực
TIÊM KÍCH F-16 BỊ HỆ THỐNG S-300 NGA TIÊU DIỆT TẠI VÙNG CHIẾN SỰ: CHI TIẾT SỰ VIỆC
1768228491673.png


Hệ thống tên lửa phòng không (ZRK) S-300 của Nga đã bắn hạ một con tiêm kích F-16 Mỹ trong vùng chiến sự. Đối với lực lượng phòng không Nga, đây là chiếc máy bay loại này đầu tiên bị bắn rơi trong cuộc chiến. Trước đó, một chiếc F-16 khác đã bị bắn hạ vào tháng 4 năm 2025 bởi tên lửa R-37 phóng từ tiêm kích Nga, và ba chiếc khác đã bị phá hủy do nhiều nguyên nhân khác nhau trong các cuộc tập kích vào lãnh thổ Ukraine.
Phân tích cách vận hành F-16 của Quân đội Ukraine (VSU), có thể thấy họ cố gắng không tiếp cận gần chiến tuyến: xác suất bị trúng đòn từ tiêm kích hoặc phòng không tầm xa của Nga là rất cao. Tuy nhiên, sự thận trọng này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Theo chia sẻ của chỉ huy đơn vị đã bắn hạ chiếc máy bay Mỹ với các phóng viên Nga, họ đã phục kích chiếc F-16 và cuối cùng nó đã bị hạ bởi hai quả tên lửa. Các chi tiết cụ thể không được tiết lộ, nhưng chúng ta có thể đưa ra một vài giả thuyết.
Đầu tiên, rất có thể hệ thống S-300 được nhắc đến là một trong những phiên bản mới nhất của dòng tổ hợp này — S-300PM2. Phiên bản này khác biệt nhờ hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến và sử dụng tên lửa tầm xa 48N6DM, loại tên lửa cũng được dùng cho hệ thống S-400 hiện đại hơn. Hệ thống điều khiển của các tổ hợp tên lửa Nga thế hệ mới cho phép chúng hoạt động ở chế độ "im lặng", tiếp nhận chỉ thị mục tiêu từ bên ngoài.
Kịch bản nào?
Một radar đang hoạt động của hệ thống "lớn" như S-300 hay S-400 tự thân nó đã khiến đối phương phải giữ khoảng cách để tránh bị tấn công. Ngoài ra, đó cũng là một yếu tố gây lộ vị trí: đối phương có thể phóng tên lửa chống radar vào đó.
Khi hoạt động theo chỉ thị mục tiêu từ bên ngoài, radar tự thân của hệ thống S-300 (loại 64N6E2) sẽ giữ im lặng. Hệ thống nhận thông tin về mục tiêu từ máy bay cảnh báo sớm (AWACS) hoặc từ các tiêm kích như MiG-31 hoặc Su-35 qua chế độ truyền tin tự động. Nếu các máy bay này ở đủ xa chiến tuyến, đối phương có thể cảm thấy an toàn vì cho rằng tên lửa không thể với tới, hoặc họ sẽ có đủ thời gian để cơ động né tránh.
Trong trường hợp này, việc bất ngờ kích hoạt radar chiếu xạ và dẫn đường (30N6E2) ở khoảng cách gần, đi kèm với việc phóng tên lửa gần như tức thì, đã tạo nên yếu tố bất ngờ — khiến đối phương không còn đủ thời gian để kịp thực hiện các thao tác phòng thủ.
Kết luận
Đối phương có biết về chiến thuật này không? Chắc chắn là có, nếu không chúng ta đã chẳng có gì phải bàn. Các cuộc phục kích bằng tên lửa phòng không đã được thực hiện từ thời Chiến tranh Việt Nam. Nhưng cũng giống như bất kỳ kiểu phục kích nào khác có nguồn gốc từ thời kỳ săn bắn đồ đá cũ, chúng vẫn luôn hiệu quả nếu được tổ chức đúng cách.
Tóm lại: Chiến thuật này giống như một thợ săn ngồi trong bụi rậm, bất động (không bật radar), chỉ chờ con mồi đi ngang qua dựa trên thông tin từ người khác báo tới, rồi bất ngờ ra tay ở khoảng cách không thể né tránh.
Ở đây, dựa trên kết quả, mọi thứ đã được thực hiện một cách chuẩn xác. Đây là một minh chứng năng lực của Nga trong cuộc chiến này và khả năng tiếp tục phát triển, bắn hạ đủ loại mục tiêu — từ máy bay cho đến loạt đạn phóng ra từ hệ thống HIMARS. Những chiếc F-16 còn lại của Ukraine từ nay sẽ phải hoạt động thận trọng hơn nữa và xa hơn nữa so với tiền tuyến.

Tên lửa 48N6DM
Đây là "nắm đấm" hiện đại nhất được trang bị cho S-300PM2 và S-400.
  • Tầm bắn: Lên tới 250 km (vượt xa tầm bắn của nhiều loại tên lửa không đối không thông thường trên F-16 như AIM-120 phiên bản cũ).
  • Tốc độ: Cực nhanh, đạt khoảng Mach 6 (hơn 7.000 km/h). Với tốc độ này, thời gian từ khi phóng đến khi trúng mục tiêu ở tầm trung là rất ngắn.
  • Đầu nổ: Mang đầu đạn nặng khoảng 180 kg, đủ sức xé nát một chiếc tiêm kích nhỏ gọn như F-16 dù không cần trúng trực diện (nhờ cơ chế nổ gần).
  • Khả năng cơ động: Tên lửa này được thiết kế để tiêu diệt cả các mục tiêu bay lắt léo và tên lửa đạn đạo, nên một chiếc F-16 dù cơ động tốt cũng rất khó thoát khỏi vùng ảnh hưởng của nó.
 
Chỉnh sửa cuối:

cocken

Xe tải
Biển số
OF-872023
Ngày cấp bằng
23/11/24
Số km
233
Động cơ
21,644 Mã lực
Ủa thế không phải S300 kém quá, phải bắn 2 quả mới hạ được cái máy bay loại biên.
Chắc không tệ thế đâu. F16 giờ là hàng hiếm nên các chú pk tranh nhau bắn nên mới vậy đó. Hay là tụi đó xỉn quá, nhìn 1 ra 2 nên mới bắn tứ tung.
 

xuanphuongccs

Xe điện
Biển số
OF-536803
Ngày cấp bằng
12/10/17
Số km
4,023
Động cơ
203,477 Mã lực
Món này hay ho phết mà cụ. Cả làng cả tổng này có quá nhiều người biết và đã + đang thấm thía cảnh khởi động 1 chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch trên đất Nga vào mùa đông 😅
Xe điện sẽ không phải dùng những động tác thừa kiểu cho máy khò ga vào "đốt" dưới gầm khoang máy. Có điều mấy ông xe điện này không biết có món 4x4 không, nếu ko có thì cũng chỉ là hàng trưng bày trong nhà thôi 😆
Nga xăng dầu rẻ như bèo xưa nhiệt độ -10 trở xuống bọn em để xe nổ máy 24/24.
 

xuanphuongccs

Xe điện
Biển số
OF-536803
Ngày cấp bằng
12/10/17
Số km
4,023
Động cơ
203,477 Mã lực
Em thấy Tây đồn là anh em cũng đang định xây nhà máy sx xe điện bên Nga đấy. Có điều em thấy hơi ảo tưởng vì nước Nga mùa đông rất lạnh, pin tụt nhanh lắm và điểm khác quan trọng hơn là khoảng cách giữa các thành phố của nó rất xa. Giữa đường mà có chuyện gì thì tạch.
VF thì không khả thi ở Nga đâu. Thứ nhất cao tốc nó hạn chế 120km nhưng chạy 140 thoải mái không thèm bắn tốc độ. Thứ 2 xe mỗi ngày ở Nga chạy 600 - 1000km là rất bình thường. Thứ 3 khi nhiệt độ xuống dưới -10 là accu yếu là hết điện. Những ngày này đội đầu đen hay xách accu đứng ở các ngã tư để kích bình kiếm tý.
 

honglong1

Xe điện
Biển số
OF-305422
Ngày cấp bằng
17/1/14
Số km
2,708
Động cơ
768,711 Mã lực
Chắc không tệ thế đâu. F16 giờ là hàng hiếm nên các chú pk tranh nhau bắn nên mới vậy đó. Hay là tụi đó xỉn quá, nhìn 1 ra 2 nên mới bắn tứ tung.
Có khi các chú tranh công ý nhỉ. Giành nhau cái sổ đỏ khốc liệt ghê.
 

Muon_biet

Xe ba gác
Biển số
OF-186880
Ngày cấp bằng
25/3/13
Số km
20,392
Động cơ
1,589,047 Mã lực
Nơi ở
Ô Chợ Dừa, Hà Nội
Thôi kệ các cụ CCCP (các chú cứ phá) ... em đi cá độ bóng đá đây :D , chơi nhiều quá bị đỏ đuýt rồi :(( các cụ nào có xèng bơm em ít đi chơi bóng đá nào.... :((
Cụ chuyển em trước để mua vé cho xèng đến chỗ cụ nhá...hjhjhjhj!
 

.Bo My

Xe cút kít
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
15,664
Động cơ
353,021 Mã lực
VF thì không khả thi ở Nga đâu. Thứ nhất cao tốc nó hạn chế 120km nhưng chạy 140 thoải mái không thèm bắn tốc độ. Thứ 2 xe mỗi ngày ở Nga chạy 600 - 1000km là rất bình thường. Thứ 3 khi nhiệt độ xuống dưới -10 là accu yếu là hết điện. Những ngày này đội đầu đen hay xách accu đứng ở các ngã tư để kích bình kiếm tý.
hỏi AI thì tốc độ tối đa VF8 là 200 km/h. Nếu cần thì xe có chế độ tự sưởi pin.
Nhưng trước mắt làm taxi làm siêu ngon, nhất là nhập khẩu tài xế từ Hòn ngọc Viễn Đông. VF8 plug in hybrid càng ngon.

Dân Nga thì không nên làm tài xế taxi mà nên ra chiến trường.
 
Chỉnh sửa cuối:

Vodka_Putinka

Xe điện
Biển số
OF-439919
Ngày cấp bằng
25/7/16
Số km
2,968
Động cơ
338,133 Mã lực
Nơi ở
Thành phố Biên Hòa
Ông bạn người Nga của em trước hay sang Việt Nam giao su hào cho nhà mình . Vừa sang Việt Nam chơi và cho em hộp kẹo socola mà nhìn thấy e ko nỡ ăn . :))
 

godauyuh

Xe điện
Biển số
OF-873690
Ngày cấp bằng
24/12/24
Số km
2,044
Động cơ
234,332 Mã lực
Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Anh: Binh lính của chúng ta ở Ukraine phải được an toàn.

Richard Knighton, Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Anh, cho biết ông phải tin tưởng rằng binh lính Anh sẽ được an toàn nếu họ được điều đến Ukraine như một phần của các đảm bảo an ninh.

Nguồn: Sky News, theo bản tin của European Pravda.

Chi tiết: Knighton cho biết ông sẽ không điều động lực lượng vũ trang đến Ukraine nếu ông không hài lòng về vấn đề an toàn của họ.

Trả lời câu hỏi của nghị sĩ đảng Bảo thủ Jesse Norman thuộc Ủy ban Quốc phòng về việc liệu binh lính Anh được triển khai để giám sát việc thực thi thỏa thuận hòa bình ở Ukraine có được trang bị để duy trì "khả năng an toàn" hay không, ông Knighton đã trả lời khẳng định.

Ông cho biết ông tin tưởng rằng việc triển khai nhân sự sẽ được thực hiện theo cách đảm bảo an toàn cho họ.

Khi được hỏi liệu ông có tính đến những rủi ro về mặt vận hành của một nhiệm vụ như vậy hay không, Knighton cho biết tất cả các bên tham gia Liên minh các nước sẵn sàng đều đang nghiên cứu vấn đề này.

Ông nói thêm rằng việc tích cực tham gia vào quá trình lập kế hoạch đồng nghĩa với việc họ có đủ khả năng đáp ứng các yêu cầu và việc bổ sung kinh phí sẽ giảm thiểu rủi ro.

-> không biết tính gửi mấy ngàn quân mà cứ nói nước đôi thế này nhỉ, với tình hình máy giặt Iskander của mấy ông Nga dư thừa thì các anh cứ tính cho kỹ, chỉ khổ cho anh Ze, bánh vẽ hoài.
 

Grey_owl_wild

Xe tăng
Biển số
OF-10681
Ngày cấp bằng
5/10/07
Số km
1,223
Động cơ
533,777 Mã lực
Website
www.cuadep.3-a. net
Kupyansk : mặt trận này tốn giấy mực, khó lường, khó đoán và nhập nhèm nhất , đặc biệt phía Nga.
Thông tin dc update từ kênh trung lập Suriyakmap
IMG_20260113_135754_962.jpg
Screenshot_20260113-135748.jpg
 

godauyuh

Xe điện
Biển số
OF-873690
Ngày cấp bằng
24/12/24
Số km
2,044
Động cơ
234,332 Mã lực
Anh Zelensky đúng là việc nhà chưa xong đã đi lo việc quốc tế, nay anh còn đăng tus về tình hình Iran, sợ bà con chưa đủ ép phê anh đăng luôn bằng cả tiéng Iran và tiếng Anh, đến anh Zelensky mà còn lo ra thì nói chi các cụ khác có mới nới cũ.

Dịch đoạn này nó vui phết, trong khi việc của Greenland và Đan Mạch anh vẫn im ru.

“Điều quan trọng là thế giới không bỏ lỡ thời điểm này khi có thể thay đổi. Mỗi nhà lãnh đạo, mỗi quốc gia và các tổ chức quốc tế phải bước vào ngay bây giờ và giúp người dân loại bỏ những tội lỗi của những gì Iran đáng buồn trở thành. "
IMG_6772.jpeg
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top