[HĐCĐ] Xin chỉ dẫn HN - Hà Giang - Cao Bằng

TranCB

Xe tăng
Biển số
OF-119314
Ngày cấp bằng
4/11/11
Số km
1,789
Động cơ
406,272 Mã lực
Em tính đi 4 ngày từ thứ 7 tuần này bằng Everest theo lộ trình như trên, nhờ các cụ mợ chỉ dẫn giúp:
Ngày 1:
- 4h sáng xuất phát từ Hà Nội, 10h đến gần Hà Giang tắm khoáng xong ăn trưa tại TP Hà Giang. Cho em xin quán ăn ngon
- 15h tới resort H'Mông ở Quản Bạ, ăn tối tại đây
Ngày 2:
- Đi thăm các điểm ở giữa Quản Bạ và Đồng Văn: cột cờ Lũng Cú, nhà của Pao, dinh Vua Mèo, ...
- Xin chỗ ăn trưa ngon ở Đồng Văn
- Chiều đi sông Nho Quế
- Tối ngủ Mèo Vạc, xin địa chỉ ks sạch đẹp và quán ăn
Ngày 3:
- Đi Pác Bó, xin quán ăn trưa ở đây
- Chiều đi thác Bản Giốc
- Tối về ăn ngủ ở TP Cao Bằng, xin quán ăn và ks sạch đẹp
Ngày 4 em về HN qua đường Lạng Sơn.
Do thời gian hạn hẹp nên em chạy hơi căng nhưng đành chịu vậy. Có 3 lái thay nhau nên chắc ko thành vấn đề
Lịch trình thế này thì cụ phải đi bằng máy bay trực thăng mới kịp được, còn nếu đi bằng ô tô thì có dùng loại ô tô nào đi chăng nữa cũng không thực hiện được. Ví dụ ngày thứ 3 sáng cụ mới bắt đầu từ Mèo Vạc mà cụ muốn đi cả Pác Bó lẫn Thác Bản Giốc thì vẫn được, nhưng đến Thác Bản Giốc chắc 23h đêm và về đến thành phố Cao Bằng chắc là 3h sáng hôm sau... Tóm lại cụ nên xem lại lịch trình.
 

hieutd2

Xe tăng
Biển số
OF-6594
Ngày cấp bằng
1/7/07
Số km
1,247
Động cơ
546,681 Mã lực
cung này 4 ngày 3 đêm hơi vất đó nhưng vẫn có thể triển được nếu cụ quyết tâm. E tư vấn ngày 2 cụ nên bớt điểm hoặc dành thời gian cho các điểm chính như cột cờ lũng cú, sông nho quế để tối ngủ Mèo Vạc (KS Hoa Cương hoặc KS Xuân Hạc; Xuân Hạc thì có nhà hàng thông vs khách sạn). Ngày 3 ăn trưa ở Mế Farmstay cách khu pắc pó 3km, tối ngủ TP Cao Bằng. Ngày 4: tp cao bằng - thác bản giốc (ăn trưa tại thác) - lạng sơn (đi lối đông khê, thất khê và ăn tối lạng sơn) - HN. Ngày 4 chạy hơi căng nhưng đường đẹp.
 

caisua

Xe lăn
Biển số
OF-13244
Ngày cấp bằng
17/2/08
Số km
14,104
Động cơ
561,277 Mã lực
Em xin cảm ơn mọi sự chỉ dẫn và báo cáo CCCM do thời gian chỉ còn 3 ngày nên em rút lịch trình đi mỗi Hà Giang chứ ko sang Cao Bằng nữa.
Em cũng đi được hết các điểm CCCM đã tư vấn vì tuân thủ đúng lịch trình, về tới nhà mọi người đều khỏe khoắn
 
  • Vodka
Reactions: rfs

Gimad

Xe tải
Biển số
OF-293708
Ngày cấp bằng
25/9/13
Số km
209
Động cơ
317,687 Mã lực
Nhân có topic này, em xin hỏi các cụ đường đi từ Cao Bằng sang Mèo Vạc qua đèo Nà Tềnh và Khâu Cốc Chà hiện nay đi có bình thường hay có khó khăn gì không? Em xem thông tin tầm 1-2 tháng trước đường đang thi công, nếu có mưa thì lầy khó đi, phải xe 2 cầu mới qua được :(
Nhà em dự kiến đi từ HN theo lịch trình:
1. HN - Thác Bản Giốc - nghỉ đêm thứ nhất tại tp Cao Bằng;
2. Tp Cao Bằng - đi đèo Nà Tềnh, Khâu Cốc Chà - sông Nho Quế - Mã Pi Lèng - nghỉ đêm thứ hai tại Tt Đồng Văn;
3. Tt Đồng Văn - Lô Lô Chải - các điểm trên đường về Tp Hà Giang - nghỉ đêm thứ ba tại quanh tp Hà Giang;
4. Nghỉ ngơi tại resort view núi gần Hà Giang đến đầu giờ chiều về HN.
Ngày đầu chạy dài nên đi từ sớm để đến trưa cần đến thác Bản Giốc, các ngày sau đi ngắn hơn, ngày cuối nghỉ ngơi được buổi sáng trước khi về HN.
Thank các cụ trước và chúc các cụ và gia đình năm mới nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, bình an và nhiều may mắn :)
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải
Top