Ơ, hay của nó đấyHít xong định kỳ đi; thải độc, chữa lành....chả sợ.![]()

Ơ, hay của nó đấyHít xong định kỳ đi; thải độc, chữa lành....chả sợ.![]()

Đặc sắc thực.Mở cái thớt "dạy đĩ vén váy" rồi hộc lên như bị đạp phải đuôi.![]()
Nhưng em thấy họ vẫn túm túm những quả quât rời vào bán. Thường quất sẽ rẻ hơn chanh.20 năm nay có ai vặt quất Tết ra dùng nữa đâu mà cụ nhắc quay đầu![]()
Cái quả rời ấy mua về bày bày ở mâm ngũ quả cụ ạ chả ai ăn đâu, ở hàng ăn toàn quất xanh họ có dùng thuốc hay không chỉ chủ ruộng biết nhưng chắc chắn loại ấy không phun dưỡng quả như loại cảnh. chủ thớt hiểu biết hạn chế nên giờ mới biết thôi.Nhưng em thấy họ vẫn túm túm những quả quât rời vào bán. Thường quất sẽ rẻ hơn chanh.
Đi ăn nhiều hàng vẫn có quất đó cụ.
Ko biết liệu những quả này có đc phun thuốc ít hơn quất bán cả cây không.
Bày ngũ quả thường cũng chín vàng, hình ảnh cũng mịn đẹp rồi.Cái quả rời ấy mua về bày bày ở mâm ngũ quả cụ ạ chả ai ăn đâu, chỉ có chủ thớt hiểu biết hạn chế nên giờ mới biết thôi.
Vỏ mỏng thì em sợ , Bưởi vỏ dày em không sợ vì cho là an toàn sau lớp vỏ. Nhưng sau em có lên vườn bưởi anh bạn chơi tận HB. Anh nói ae có ăn thì lấy luôn , anh cho mỗi ae vài tải. Lấy trước để anh còn phun. Phun mới giữ được cành lá xanh lâu cho mn bày tết .Nhà e ở gần ngay cánh đồng hoa.
Đất đai khu nj thích hợp trồng cây cảnh nên từ rất lâu r bà con ko còn trồng lúa mà thay vào đó là cây cảnh đủ các loại:
Từ quất, đào, hải đường, dơn, ly, hướng dương... cấp cho 3 tỉnh: HN, HP, QN
Điều đáng nói là 2 tháng trước tết bà con phun thuốc 24/7 từ thuốc sâu, đến kích thích đủ loại, mùi nồng nặc
Mua 1 cây cảnh ở đây về ko khác gì rước 1 cây hóa chất về ???
Các cụ nghĩ sao ? cụ nào có thói quen ăn quýt, bưởi, quất từ mấy cây nj thì quay đầu còn kịp.
Chắc vậy.Bàn phím nhà cụ chủ thớt có bị liệt phím nào không, tuổi cũng băm bảy rồi mà gõ cứ 'nj', 'j' chắc là do bàn phím bị hỏng thôi nhỉ?
Nếu không phun thì con ong vàng nó hút hếtVỏ mỏng thì em sợ , Bưởi vỏ dày em không sợ vì cho là an toàn sau lớp vỏ. Nhưng sau em có lên vườn bưởi anh bạn chơi tận HB. Anh nói ae có ăn thì lấy luôn , anh cho mỗi ae vài tải. Lấy trước để anh còn phun. Phun mới giữ được cành lá xanh lâu cho mn bày tết .
. Em trên Quê có vườn bưởi mà ko chịu phun+ thuê cũng đắt nên để không=> ăn nhạt lắm nên chả ai ăn.Bọc nilon quả , tưới nước đậu tương, phế phẩm cá ngâm. Em thấy có nơi trồng bưởi, ổi làm vậy.Nếu không phun thì con ong vàng nó hút hết. Em trên Quê có vườn bưởi mà ko chịu phun+ thuê cũng đắt nên để không=> ăn nhạt lắm nên chả ai ăn.
Làm thế cũng được, nhứng mà giờ Bưởi rẻ quá nên dân họ chán. Đa số gốc bưởi giờ ghép trồng cam canh cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhưng phun nhiều thuôc.Bọc nilon quả , tưới nước đậu tương, phế phẩm cá ngâm. Em thấy có nơi trồng bưởi, ổi làm vậy.
Mà giờ chim ít quá , sâu bệnh hại hoa màu chắc cũng pt hơn cụ nhỉ.
Ra hàng phở có khi các bố vẫn dính thôi. Biết người ta vặt từ đâu.20 năm nay có ai vặt quất Tết ra dùng nữa đâu mà cụ nhắc quay đầu![]()
1km thì hóa chất ngấm xuống đất vẫn ảnh hưởng cụ nhéNó cách nhà e cũng 1km nên chắc ko sao cụ ạ.
Mùa hè, đầu đông bà con chạy tập thể dục ở đây suốt vì đường rộng, thoáng đãng.
Nhưng cứ 2 tháng trc tết thì đố dám.
E thì mấy năm nj chả mua về nữa.
Nó giống mấy vụ thực phẩm bẩn bị phốt chỉ là thay vì đường ăn, nó sẽ đi theo đường tiếp xúc da, hô hấp
Ặc. Cụ nói em không nhịn đc cười.Thế mà năm nào nhà em và nhà vợ cũng mấy cành đào trên bàn thờ. Chúng nó định dùng thuốc độc cả với tổ tiên nhà em hả các cụ. Ác quá thể.
Nhà em có cây quất mua Tết năm ngoái. Vừa rồi soi kỹ thấy lá cứ trụi hết cả, hóa ra có gần chục con sâu, màu sắc rất dễ bị lẫn với cành cây, đang ngày ngày gặm nhấm.Thực ra chanh, quất trồng nếu chỉ lấy quả ăn, khôgn quan trọng mẫu mã thì không cần phun nhiều đâu cụ
Em trồng mấy cây đó, chẳng phun gì ngoài phân tự ủ, thi thoảng mới có trái bị sâu, bị ruồi đục. Tất nhiên trái không thể bóng, mịn như ngoài hàng được![]()