Chúc các cụ mợ một năm mới 2026 nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đầu năm chia sẻ đôi cảm nhận của bản thân vì sao lựa chọn Vin ĐP.
Tôi thì cũng ko phải dân BDS chuyên nghiệp nên khi mua DA nào cũng tự tìm hiểu thông tin khá kỹ càng, sau đó mới tham khảo thêm ý kiến từ sale. Nhưng nhiều khi trình độ của sale còn thua xa mình. Mình mua theo cảm nhận và nhu cầu cá nhân, cơ bản là chưa có DA nào thất bại. Cơ bản là cũng ít mua bán.
Lý do đầu tiên là mình cần 1 BDS đẹp hàng hiệu có thể để ở và giữ TS lâu dài. Nói là để ở nhưng cũng phải ít nhất 5 năm nữa mới ở, hiện tại CC nội đô vẫn là nhất. Vin DP hội tụ các yếu tố này so với Vin CL. Mặt tiền rộng có sân vườn, diện tích rộng nhất so với các DA của Vin trong khả năng tài chính. Nhiều người so Vin TL và Vin riverside nhưng theo cá nhân Vin DP vẫn hơn. Vin TK thì hạ tâng lộn xộn ko đồng bộ, bản chất DA này Vin mua lại rồi bán, Riverside thì giá cao và tiện ích sẽ ko đồng bộ bằng Vin DP.
Về GT thì sau khi thông TLT thì đi về HT hay CG chỉ 30 phút là tg quá phù hợp cho sinh sống rồi, ko cần đến 15p như quảng cáo. Khu vực phía ĐP này chủ yêu QH CV cây xanh sinh thái nên về lâu dài sẽ ko quá tải như các đường VD3,4. Tương lai HN còn có tàu điện nữa nên lượng xe máy ô tô dù tăng cũng ko đến két cứng như mấy cái VD3. Chưa kể đường sắt trên cao sẽ gánh 1 phần. TLT 10 làn thì sẽ đảm bảo lâu dài ko bị kẹt cứng với QH của khu vực này, nó sẽ ko kẹt như HTM được. Tất nhiên kỳ vọng đi vào HT 30 đến 40 phút là đủ để sống. Đi ra SB thì sau có cầu Thượng Cát cũng ổn. Yếu tố nữa là HN ô nhiễm phía đông sát mấy tỉnh HY, BN sẽ nặng hơn phía tây, dù là cảm nhận chủ quan nhưng đây là 1 điểm cộng, Vin DP cũng gần sông hồng nên cũng hy vọng nó thoáng hơn.
Còn nói về giá khi mà 1m2 CC đã 100 đến 200tr thì 1m2 sàn XD nhà LK hay BT tính ra chưa đến 80tr lại là rẻ, nhà của mình, có sân vườn, CC ko thể so sánh.
Xu hướng HN cải tạo nhà ngõ phố thì tương lai các khu DA lớn đồng bộ, không quá xa HN sẽ trở thành dòng BDS có giá trị, ko cần nó tăng nhiều, chỉ cần ổn định, chắc chắn nó sẽ ko giảm khi nhu cầu tăng và đất để làm ít đi. So với 1 cái nhà phố QH lộn xộn thì 1 cái nhà trong DA này nó sẽ có giá trị hơn nhiều trong tương lai, khi kinh doanh đều nằm trong tòa nhà và các khu được QH, ko được buôn bán lộn xộn ngoài đường nữa.
Nhiều người nói giá này quá cao so với thu nhập người dân, nhưng đây là BDS hàng hiệu, giành cho người đủ điều kiện nên nó ko thể rẻ khi nó rất gần HN. Cái giá tiền tỷ của cái Green Bay thì nó mới là ko hợp lý khi ko có cái tiện ích gì, vị trí cũng ko có gì hay khi bị tắc bởi nut giao DLTL và vành đai 3.
So với 1 cái CC 15 tỷ nội thành 120m2 và một căn nhà 350m2 sàn giá 25 tỷ có sân vườn, 30p vào trung tâm thì rõ ràng giá trị của căn nhà sân vườn sẽ hơn ở thời điểm hiện tại, và tương lai nó sẽ hơn nhiều nữa.
Chỉ là 1 vài ý kiến cá nhân, ko đại diện cho bất kỳ ai, chia sẽ với các cụ, sau mọi người về đây ở cho đông vui.
Xin cám ơn.