Phim hay tuyệt vời mọi người ơi. Em vừa đi xem lại lần 2 với một nhóm bạn khác.

Nếu thu về VN thì thuộc hàng bom tấn / kinh điển của đầu năm nay đấy cụ ạKhiếp hồn, đọc mấy review về phim này mà em tưởng đang được đọc bài về mấy phim kinh điển của điện ảnh thế giới.
.Em thấy review này đúng. Em là người ủng hộ TT, phim nào cũng xem trừ BTBT, nhưng cũng nghĩ nếu TT không có tư duy (được đào tạo hoặc tự học) tầm của đạo diễn có kiến thức học thuật thì mãi dừng ở phim như này thôi. Vì ủng hộ TT, ủng hộ phim Việt mà em mong TT có tác phẩm nghệ thuật điện ảnh xuất sắc thực sự, mà không biết bao giờMời các cụ đọc bài nhận xét của nhà văn Nguyễn Quang Lập - một trong những biên tập viên có nghề trong làng phim Việt nhé (ông còn là bậc thầy về biên tập phim với cuốn sách gối đầu của các BTV Để Trở Thành Nhà Biên Kịch Phim Truyện). Ông nổi bật với vai trò biên kịch và biên tập cho các tác phẩm kinh điển như Đời cát, Thung lũng hoang vắng,...
VỀ PHIM TRẤN THÀNH.
Như mọi năm mồng 2 tết cả nhà tui lại đi xem phim Trấn Thành. Tất nhiên cả nhà đều khen và ủng hộ dòng phim Trấn Thành. Tui cũng rứa. Không thế không ủng hộ các phim có doanh thu rực rỡ.
Bây giờ có thể khẳng định Trấn Thành là nhà sản xuất và đạo diễn duy nhất nước ta giỏi đánh trúng tâm lý và gu thẩm mỹ thị dân nước nhà. Vì sao?
Một là phim Trấn Thành luôn luôn là một phim truyền hình được xine hoá. Khác với phim điện ảnh dùng hình để kể chuyện, phim truyền hình là phim dùng thoại để kể chuyện. Không một phim nào của Trấn Thành không dùng thoại để kể chuyện, thậm chí đó là thoại sân khấu như phim "Thỏ ơi!" nhà tui vừa xem.. Nhưng đó là thoại hay, thậm chí rất hay theo gu thẩm mỹ thị dân, được các diễn viên nói và diễn hết ý.
Cùng với chuyện phim đánh trúng những thao thức trăn trở hiện thời của thị dân nước nhà, lời thoại và lối diễn của phim truyền hình Trấn Thành đã lấy hết điểm của người xem.
Hai là Trấn Thành luôn đổi mới cách kể, lối diễn đạt và chăm chú làm xine trên từng chi tiết, khiến ngươi xem bình dân quên mất mình đang xem một phim truyền hình, thậm chí bị nhầm là đang xem một phim điện ảnh thứ thiệt.
Công tác diễn viên của Trấn Thành giỏi không chê vào đâu được. Anh đã triệt để xine hoá cho từng vai diễn với lối cắt dựng chỉ có ở phim xine, phim truyền hình không bao giờ có.
Có thể nói Trấn Thành là một thiên tài trong việc phù phép xine các xen phim truyền hình làng nhàng, trong các vai diễn tàng tàng của truyền hình, khiến tất cả những ai ngoài nghề điện ảnh đều đinh ninh mình đang xem các xen phim và vai diễn đáng xem, nếu không muốn nói là tuyệt vời, của một phim điện ảnh. Ai gọi đó là phim truyền hình chắc chắn bị cho là ngu.
Tóm lại phim Trấn Thành là những phim truyền hình tuyệt vời, trên cả tuyệt vời ,nhưng vẫn là phim truyền hình..
Với gu thẩm mỹ thị dân nước nhà hiện thời thì phim Trấn Thành sẽ tiếp tục đứng đầu trong dòng phim "trăm tỷ", thậm chí là ngàn tỷ, khó có ai qua mặt được anh.
Nhưng những ai yẻu mến Trấn Thành mơ tưởng phim anh sẽ "bước ra thế giới" sẽ "gặt hái các giải phim điện ảnh quốc tế" thì e rằng họ đang đơm đó ngọn tre.
Em thấy nhà văn viết đúng, phim TT phù hợp với thẩm mỹ và văn hóa dân mình, thế nên cụ nào có gu thưởng thức cao một tý sẽ chê và không thẩm được phim TT cũng có lý.
Đất rừng phương Nam bị anti cắn xé, kêu gọi tẩy chay, thất bại về doanh thu, tiền sản xuất tốn kém mà thu về có 140 tỷ, không làm tiếp phần 2 rồiTrong những phim TT đạo diễn, em thấy Mai là được nhất. Còn trong những phim TT tham gia (đầu tư, sản xuất hoặc đạo diễn) thì phim Đất rừng phương Nam là em thấy hay nhất thì lại ko phải TT đạo diễn!
xét về mức đầu tư thì phim Trấn Thành ở VN nó tương đương với phim Holywood ở Mỹ đó cụKhiếp hồn, đọc mấy review về phim này mà em tưởng đang được đọc bài về mấy phim kinh điển của điện ảnh thế giới.
Phim Mai là phim Trấn Thành làm chỉnh chu nhất, kịch bản, cats và hậu kỳ làm trong 2 năm.Em thấy review này đúng. Em là người ủng hộ TT, phim nào cũng xem trừ BTBT, nhưng cũng nghĩ nếu TT không có tư duy (được đào tạo hoặc tự học) tầm của đạo diễn có kiến thức học thuật thì mãi dừng ở phim như này thôi. Vì ủng hộ TT, ủng hộ phim Việt mà em mong TT có tác phẩm nghệ thuật điện ảnh xuất sắc thực sự, mà không biết bao giờTrong những phim TT đạo diễn, em thấy Mai là được nhất. Còn trong những phim TT tham gia (đầu tư, sản xuất hoặc đạo diễn) thì phim Đất rừng phương Nam là em thấy hay nhất thì lại ko phải TT đạo diễn!
Đất Phương Nam mức hòa vốn 110 tỷ. Phim Đất Phương Nam không lỗ, không lãi.Đất rừng phương Nam bị anti cắn xé, kêu gọi tẩy chay, thất bại về doanh thu, tiền sản xuất tốn kém mà thu về có 140 tỷ, không làm tiếp phần 2 rồi
Đúng rồi nó đánh vào đối tượng pn (nhóm mạnh tay chi tiền xem rạp nhất) vuốt ve tâm lý toxic , nữ quyền nên rần rần trên mạng review với hốt bạcEm có đi xem tối qua với bạn gái. Phim ở mức xem ổn nhưng để nói hay thì e nghĩ là hơi quá.Phim nói nhiều ko cho khán giả nghĩ,nhịp phim cũng nhanh dồn dập chả có chút lắng đọng nào. Em thấy phim đánh vào tâm lý chung của chị em ( người quyết định việcđi xem phim) chính vì thế doanh thu cao là hợp lý
. Ngoài yếu tố quay phim chỉn chu còn lại thì… thôi bỏ đi :v.
Bạn không thích Ngọc mắt toLệ Tổ tiếp tục mời con mẹ này vào phim của mình (khoanh đỏ bên trái), từ hồi phim Mai con mẹ này có mấy câu thoại văng tục "₫.*'o" trong phim khiến bọn khán giả trẻ trâu thích thú. Sau đó thì trên Tiktok xuất hiện không ít những video của con mẹ này với những từ ngữ vô cùng tục tĩu. Nhìn mặt thì rất hãm với 2 con mắt ốc nhồi.
Đây chính là 1 chiêu trò câu khách thô bỉ của Lệ Tổ và ekip
![]()
Kéo đc lượng lớn khán giả đến xem phim.
Kéo khán giả bằng cách này nó cũng không khác gì tụt quần áo nơi công cộng cả, fan Lệ Tổ toàn thể loại như thế thôi phải khôngBạn không thích Ngọc mắt to
Nhưng có hàng trăm nghìn người thích Ngọc Mắt To trong Mai và thỏ ơi.
=>> Trấn Thành thành côngKéo đc lượng lớn khán giả đến xem phim.
![]()

Các cháu cứ khen phim Lệ tổ rất đời vì có mấy câu thoại chửi bậy cụ ạLệ Tổ tiếp tục mời con mẹ này vào phim của mình (khoanh đỏ bên trái), từ hồi phim Mai con mẹ này có mấy câu thoại văng tục "₫.*'o" trong phim khiến bọn khán giả trẻ trâu thích thú. Sau đó thì trên Tiktok xuất hiện không ít những video của con mẹ này với những từ ngữ vô cùng tục tĩu. Nhìn mặt thì rất hãm với 2 con mắt ốc nhồi.
Đây chính là 1 chiêu trò câu khách thô bỉ của Lệ Tổ và ekip
![]()
