- Biển số
- OF-401286
- Ngày cấp bằng
- 16/1/16
- Số km
- 1,566
- Động cơ
- 241,422 Mã lực
Khi nào CA bắt đầu thông báo phạt thì lúc đó xe tải Pickup chính thức là xe tải các Cụ ạ...
Gọi là có chút hi vọng cho ae bán tải thôi cụ ạ. Còn nếu mà vẫn y văn nguyên rồi con VF Wild nó đăng kiểm được là xe con pick up thì em mất niềm tin vào công bằng xã hội quá. Vụ này chắc phải vài tháng nữa mới ngã ngũ đượcThêm tí tin cập nhật hôm nay cho các cụ.
![]()
Cục Đăng kiểm nhận kiến nghị điều chỉnh thông tư phân loại xe bán tải
(Dân trí) - Hãng xe đề xuất Cục Đăng kiểm Việt Nam sửa đổi phụ lục Thông tư 53/2024 theo hướng cho xe pickup (bán tải) có khối lượng hàng chuyên chở dưới 950kg được lưu thông như ô tô con.dantri.com.vn
Được thế em đóng ngay nha bác còn hơn phải đổi xeCho các bác nửa tải đóng bù thuế và phí đăng ký như xe con. Rồi sửa lại đăng ký, đăng kiểm là được.
Chứ to với nặng thì SUV full size nó hơn nhiều.
có gì mà lạ, người ta cảnh báo không nên mua xe xăng ở Hà Nội từ lâu rồi. Nhiều cụ cứ cãi nước sôi. Luật kia cũng thả cho hơn 1 năm chưa phạt. Thời buổi khan hiếm xăng dầu thì phải xử thôi, nhiều chuyện ngứa mắt lắm rồi. Các hãng cũng đã có thời gian từ 2024 để chuẩn bị cho version xe con bán tải.Gọi là có chút hi vọng cho ae bán tải thôi cụ ạ. Còn nếu mà vẫn y văn nguyên rồi con VF Wild nó đăng kiểm được là xe con pick up thì em mất niềm tin vào công bằng xã hội quá. Vụ này chắc phải vài tháng nữa mới ngã ngũ được
Kỳ zậy. thuế họ đóng khác mức cao hơn xe tải chứ bộ. Tuân thủ theo mức áp của nhà nước. giờ bảo họ khôn.Em mong nhanh thực thi đi; mọi thứ rõ rồi. Đăng ký; thuế thì muốn ít tiền như xe tải nhưng chạy thì ước được như xe con. Bản chất xe tải là đúng rồi. Khôn thế quê em đầy!
. thế giờ bán tải thành xe tải, nhà nước có áp mức xe tải và hoàn trả lại thuế đã đóng cao hơn cho người đã mua bán tải không. 
Đã là luật cụ lại còn nghĩ đơn giản là được thả.có gì mà lạ, người ta cảnh báo không nên mua xe xăng ở Hà Nội từ lâu rồi. Nhiều cụ cứ cãi nước sôi. Luật kia cũng thả cho hơn 1 năm chưa phạt. Thời buổi khan hiếm xăng dầu thì phải xử thôi, nhiều chuyện ngứa mắt lắm rồi. Các hãng cũng đã có thời gian từ 2024 để chuẩn bị cho version xe con bán tải.
Ông Ford cũng lạ, lúc ra luật 2024 thì không có ý kiến đi, để bao nhiêu khách hàng bị dính.
mà được thả tận 1 năm. năm 2026 đến cả cơ quan chứ năng, người quản lý, người sử dụng xe cũng ngã ngửa vì cái TT có hiệu lực từ 1.2025 vừa rồi, chứ riêng gì thằng Ford. cụ toàn cố tình không hiểu thế nhể.
. cụ đi xe con hay đi bộ ? mà nói như dúng rồi thế. Người đã mua bán tải bao lâu nay Tự nhiên 1 buổi sáng thức dậy nồi cơm nhà cụ bị ảnh hưởng cụ có nhảy cẫng lên không.
.Em quote còm trước còn chưa thấy cụ trả lời thì phải. Nói lịch sự thì em thấy cụ rất chí phèo, toàn nói những thứ vô căn cứ nên em xin phép ko trả lời cụ nữa.có gì mà lạ, người ta cảnh báo không nên mua xe xăng ở Hà Nội từ lâu rồi. Nhiều cụ cứ cãi nước sôi. Luật kia cũng thả cho hơn 1 năm chưa phạt. Thời buổi khan hiếm xăng dầu thì phải xử thôi, nhiều chuyện ngứa mắt lắm rồi. Các hãng cũng đã có thời gian từ 2024 để chuẩn bị cho version xe con bán tải.
Ông Ford cũng lạ, lúc ra luật 2024 thì không có ý kiến đi, để bao nhiêu khách hàng bị dính.
Em quote còm trước còn chưa thấy cụ trả lời thì phải. Nói lịch sự thì em thấy cụ rất chí phèo, toàn nói những thứ vô căn cứ nên em xin phép ko trả lời cụ nữa.
View attachment 9535577

cụ chưa tìm hiểu rồi, trong quyết định của TP có cả hướng dẫn nội dung và thành phần hồ sơ xin cấp phép luôn mà. Một hình thức hạn chế thôi, giờ đường xá vậy rồi cũng sẽ tiến tới hạn chế dần dần cả các loại xe khác.Em vừa đi qua đường Láng, đi một lúc phải đếm được hơn 7 chiếc xe tải chở hàng từ 3 tấn đến 7 tấn. Đương nhiên hình như là những xe này có cái giấy của bên xxx thì phải. Vậy em có ý kiến này, mạn phép mở khe cửa cho anh em bán tải cũng được mua cái giấy đó với giá bình dân nhẹ (không phải kinh doanh), thôi thì cũng đóng góp vào NS thành phố và…
Nói thật, trừ khi cụ 100 nói vọng sang thế này: ‘Nước tôi mạnh nhất là dòng bán tải Ford mà bị đối xử phân biệt, bị lập hàng rào kỹ thuật thì tôi xin phép phang nhẹ tý thuế trả đũa… may ra được’![]()
Loanh quanh vẫn là Giấy phép con hả cụcụ chưa tìm hiểu rồi, trong quyết định của TP có cả hướng dẫn nội dung và thành phần hồ sơ xin cấp phép luôn mà. Một hình thức hạn chế thôi, giờ đường xá vậy rồi cũng sẽ tiến tới hạn chế dần dần cả các loại xe khác.
Văn bản NN, k có từ bán tải.Cho các bác nửa tải đóng bù thuế và phí đăng ký như xe con. Rồi sửa lại đăng ký, đăng kiểm là được.
Chứ to với nặng thì SUV full size nó hơn nhiều.
Luật do con người đặt ra. Thì sửa lại được mà. Cho hợp tình hợp lý.Văn bản NN, k có từ bán tải.
Và không được phép chuyển đổi từ "tải" sang "con"
View attachment 9535678
View attachment 9535680
![]()
Cục Đăng kiểm lý giải về phân loại xe bán tải và đưa ra khuyến cáo
(Dân trí) - “Ô tô con pickup thuộc nhóm ô tô chở người, còn ô tô tải pickup thuộc nhóm ô tô chở hàng nên người dân không được phép chuyển đổi hai loại xe”, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An nói.dantri.com.vn
Vâng, nhưng đợi sửa được luật thì quy trình lâu lắm. Nhất là ở lĩnh vực không ảnh hưởng quá lớn đến tổng thể xã hội. Nhà bao việc!Luật do con người đặt ra. Thì sửa lại được mà. Cho hợp tình hợp lý.
Nước nào thì cũng có thời kỳ chuyển đổi hết cụ ạ, London Newyork, ... trước toàn đi xe ngựa với xe bò cụ ạ.Hồi mua xe máy để phục vụ sinh hoạt, người mua biết rõ đi được những đâu, chỗ nào bị cấm, chỗ nào ko, và họ ok mua. Sau đó xây cầu mới, đường mới, ko cho xe máy vào là yếu tố hoàn toàn mới, lúc mua xe máy chưa có đường đó, cầu đó. Thế là ok, đúng nguyên tắc ko có tác động hồi tố đến các qđ tiêu dùng hợp pháp trong quá khứ mà.
Giờ nhà nước xây 1 TP mới toanh và công bố từ đầu là ko được đi xe máy vào nhé. Ví dụ thế. Nhà ai chỉ có xe máy thì mọi quyết định về công việc, chuyển nhà, học hành con cái,... sẽ chủ động tự quyết trên nền cái chính sách đó. Thế là fair, ko hồi tố gì cả.
Sửa luật, cho đóng thêm phí là phương án tối ưu nhất cho trường hợp này.Vâng, nhưng đợi sửa được luật thì quy trình lâu lắm. Nhất là ở lĩnh vực không ảnh hưởng quá lớn đến tổng thể xã hội. Nhà bao việc!
Với những người không bị ảnh hưởng thì nói lúc nào cũng hay như hát mà cụNước nào thì cũng có thời kỳ chuyển đổi hết cụ ạ, London Newyork, ... trước toàn đi xe ngựa với xe bò cụ ạ.
.Hơn 10 năm trước em thành lập Cty vận tải, em chơi toàn xe lớn vì nó chở được nhiều và đường sá chạy thoải mái (24/24). Lúc đó em cũng tin tưởng rằng mình sẽ được hoạt động lâu dài với chính sách như vậy.Ngay hôm nay, 2026, khi bác đã hình dung TPHN nó phát triển như bây giờ rồi, và họ vẫn hứa hẹn cho bác chạy xe Euro 5 vĩnh viễn đấy thây, phải không nhỉ?
Mặc dù tôi đoán mò là, đến 2036, ta sẽ có chuẩn cao hơn Euro 15 nhiều.