- Biển số
- OF-389758
- Ngày cấp bằng
- 30/10/15
- Số km
- 478
- Động cơ
- 243,177 Mã lực
Đúng mà cụ, cuối ngõ 310 đó, cầu TL có đường dẫn khác nữa mà, không phải mỗi đường Nghi Tàm và AC đâu.
Em tuy ko dân gốc ở đó nhưng có liên quan bên nhà Gấu bị GPMB mà cụ lại định "phản biện" em. Chưa kể em đến đây để tán Gấu từ thời ngõ 310 còn là con đường đê quai bằng đất, trên đê có lô cốt Tây đen cụ nhéĐây đâu phải ngõ 310 Nghj Tàm.
À, đoạn vẽ này là cuối ngõ thì phải. Em tưởng vẽ đoạn đầu ngõ giao cắt với Nghi Tàm Âu Cơ
Nhìn hình vẽ thiết kế này em thấy vòng xuyến cầu Tứ Liên bên Nghi Tàm cũng thiết kế 2 tầng rẽ sang hai phía , chứ có chập 1 tầng vòng xuyến như câu Chương Dương đâu nhỉKhông rõ đoạn cụ nói, em cứ chụp tổng thể để cụ đánh dấu rồi phóng to ra
View attachment 9570361
Hai hình ảnh vòng xuyến là khác nhau. Cái các cụ chê là đoạn ra ngoài đường Nghi Tàm. Còn cái này là tít ở phía trong gần sôngNhìn hình vẽ thiết kế này em thấy vòng xuyến cầu Tứ Liên bên Nghi Tàm cũng thiết kế 2 tầng rẽ sang hai phía , chứ có chập 1 tầng vòng xuyến như câu Chương Dương đâu nhỉ
Ah vòng xuyến 2 tầng là ở đoạn sát sông kết nối đại lộ ven sông. Còn vòng xuyến kết nối với đường Nghi Tàm hiện tại làm như cầu CD. Chắc không đủ độ cao để làm 2 tầng tách biệt. Vậy thì sẽ lại xung đột, tắc cứng giao thông vào giờ cao điểm như cầu CDHai hình ảnh vòng xuyến là khác nhau. Cái các cụ chê là đoạn ra ngoài đường Nghi Tàm. Còn cái này là tít ở phía trong gần sông
không rõ khu vực chính giữa đoạn giao với Nghi Tàm là đồng mức hay khác mức cho đường dẫn lên cầu và xuống cầu cụ nhỉ. Nếu đồng mức thì sợ sẽ bị xung đột giao thông như cầu Chương Dương
Chắc là khác mức chứ đồng mức thì còn tắc nữa. Mà cầu CD giao cắt đó có đồng mức đâu ?không rõ khu vực chính giữa đoạn giao với Nghi Tàm là đồng mức hay khác mức cho đường dẫn lên cầu và xuống cầu cụ nhỉ. Nếu đồng mức thì sợ sẽ bị xung đột giao thông như cầu Chương Dương
Chính ra sau này đoạn Trần Hưng Đạo có khi mới tắc vì bên Long Biên đi sang phố sẽ đi Hồng Tiến qua cầu tiện hơn nhiều.Cầu TL này ko bh tắc như CD được vì lưu lượng qua lại hiện tại rất ít vì phía ĐA đâu có mấy dân cư. Sau này đông thì sẽ có hầm vượt sông 2 tầng chia sẻ, rồi mấy tuyến metro nữa, nói chung tầm chục năm tới thì đi lại ngon lành như trước kia cầu Nhật Tân có mấy khi tắc đâu. Nhưng nếu tuyến đường sắt này nhanh đưa vào sử dụng thì cầu TL sẽ đông hơn vì bà con sẽ phải qua cầu để ra Quảng ninh du hí.
TOÀN CẢNH TUYẾN ĐƯỜNG SẮT TỐC ĐỘ CAO HÀ NỘI – QUẢNG NINH | KARAHOMES
Một trong những dự án giao thông trọng điểm được kỳ vọng sẽ “thay đổi bản đồ kết nối vùng” của miền Bắc. Tuyến dài khoảng 120,4 km, khởi hành từ Cổ Loa (Đông Anh – Hà Nội) đến Hạ Long (Quảng Ninh), với 4 nhà ga chính dự kiến triển khai như sau 📍 1. Ga Cổ Loa – Cửa ngõ Thủ đô, khởi đầu hành trình...karahomes.vn
Chả biết được. Cầu Tứ Liên dành cho sân bay Gia Bình và nhiều khu đô thị bên phía Đông anh như Vin Cổ Loa ....Chính ra sau này đoạn Trần Hưng Đạo có khi mới tắc vì bên Long Biên đi sang phố sẽ đi Hồng Tiến qua cầu tiện hơn nhiều.
Lucd đó cầu Chương Dương đc giảm tải nhiều chứ cầu Tứ Liên dân sang chưa chắc nhiều bằng Trần Hưng Đạo.
Từ hướng chợ Long Biên lên cầu và từ cầu đi về hướng Bác Cổ là giao đồng mức mà cụ.Chắc là khác mức chứ đồng mức thì còn tắc nữa. Mà cầu CD giao cắt đó có đồng mức đâu ?
Giao cắt ở đây là nói cái vòng xoay lên và xuông cầu với ưo hai hướng đi phía dướiTừ hướng chợ Long Biên lên cầu và từ cầu đi về hướng Bác Cổ là giao đồng mức mà cụ.
logic là như thế cụ ạ. Nhưng tất cả các quy hoạch giao thông hiện nay của HN đều làm trong giai đoạn " giải quyết vấn đề tồn tại" chứ không phải đi trước để giải quyế vấn đề có thể phát sinh. Bản thân cái tuyến đường Nghi Tàm- Âu Cơ hiện tại đã là quá tải, đặc biệt khung giờ tan tầm nên đưa thêm một "nguồn cung" phương tiện giao thông vào tuyến đường này thì đương nhiên nó sẽ quá tải thêm mà thôi. Chưa kể mấy khối chung cư đang xd khu vực Đặng Thai Mai, Tô Ngọc Vân.. đi vào hoạt động thì còn ác liệt nữa. Vì muốn đi vào trung tâm phố cổ thì chỉ duy nhất con đường Nghi Tàm, Âu Cơ là ngắn nhất.Chính ra sau này đoạn Trần Hưng Đạo có khi mới tắc vì bên Long Biên đi sang phố sẽ đi Hồng Tiến qua cầu tiện hơn nhiều.
Lucd đó cầu Chương Dương đc giảm tải nhiều chứ cầu Tứ Liên dân sang chưa chắc nhiều bằng Trần Hưng Đạo.
Với mật độ xây dựng chung cư ở nội đô như hiện nay theo em mở các tuyến đường mới như vành đai 2,5, các cầu ... chỉ được giai đoạn ban đầu thôi. Sau một thời gian xe cộ lại lấp đầy, lại tắc. Chưa kể điều hành GT thoáng chỗ này thì tắc chỗ sau chứ ko thể thoáng hết được. Xe cá nhân, xe máy chả thấy giảm. PT xe bus, tàu điện trên cao, metro vẫn còn phải chờ khoảng 10 năm nữa khi có thêm vài tuyến đang bắt đầu thi công, dự khi đó sẽ hoàn thành.logic là như thế cụ ạ. Nhưng tất cả các quy hoạch giao thông hiện nay của HN đều làm trong giai đoạn " giải quyết vấn đề tồn tại" chứ không phải đi trước để giải quyế vấn đề có thể phát sinh. Bản thân cái tuyến đường Nghi Tàm- Âu Cơ hiện tại đã là quá tải, đặc biệt khung giờ tan tầm nên đưa thêm một "nguồn cung" phương tiện giao thông vào tuyến đường này thì đương nhiên nó sẽ quá tải thêm mà thôi. Chưa kể mấy khối chung cư đang xd khu vực Đặng Thai Mai, Tô Ngọc Vân.. đi vào hoạt động thì còn ác liệt nữa. Vì muốn đi vào trung tâm phố cổ thì chỉ duy nhất con đường Nghi Tàm, Âu Cơ là ngắn nhất.
Phải phải cái LoL..... Quy mô lớn dài vốn và nguồn nguyên liệu là các trang trại nông trại siêu lớn thì tô bún giá sẽ chỉ cỡ 30 -35 ngàn so với hộ cá thể 40-45,50.. / tô . Khi định hình thì sẽ nhượng quyền. Ví dụ phở gà Vin sẽ có chuỗi cử hàng tiêu chuẩn, nhượng quyền với mặt bằng tối thiểu mặt tiền 7m, rộng 100m. Vì thành phố hiện nay làm rất gắt , rất nghiêm dẹp vỉa hè nên sẽ không có đất sống cho các của hàng nhỏ ăn theo vỉa hè như trước đây.
....9
Quan trọng là cuộc chơi mới, xăng dầu xuống thì phở bún miến phải xuống, về cơ bản lúc đó chỉ phí sinh hoạt Việt nam mới cạnh tranh với Thánlan hàng xóm nơi hệ phân phối tiêu dùng phát triển rất cao.
......
Cụ đã nhận sổ sang tên chưa?NS là gì cơ cụ. Em làm thủ tục công chứng hơn 1 tuần rồi, dự kiến tuần sau là xong thôi. Hy vọng kịp. Mà chắc là kịp thôi chứ cụ nhỉ? Đã có thông báo chính thức gì về việc lấy đất đâu? Mảnh đó phường Gia Thụy cũ (nhưng nay lại cùng là phường Bồ Đề)
em mới làm đây cụ - sang tên sổ đỏ - công chứng xong xuôi em nộp ngày 5/3 lên dịch vụ công - ngày 21/3 em lấy sổ đỏ về. Giờ làm nhanh lắm. Mẫu sổ cũng là mẫu mới 1 tờ đơn 2 mặt chứ ko phải 1 tờ đôi 4 mặt nữa.Cụ đã nhận sổ sang tên chưa?
Nay cháu đi họp lớp, thằng bạn cháu nói giờ làm thủ tục sang tên nhà đất, VPĐĐ họ sẽ gửi công văn về phường và các VPĐĐ khu vực khác xác minh xem tình trạng đất như thế nào rồi họ mới giải quyết hồ sơ tiếp. Thường phải 1,5-2 tháng mới trả sổ.
phường nào cũng thế, không phải mỗi P HH
![]()
Cụ nộp hồ sơ lên cổng Dịch vụ công sau đó có phải đến Chi nhánh hay điểm tiếp nhận của Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố HN nộp tiếp hồ sơ bản giấy ko ạ?em mới làm đây cụ - sang tên sổ đỏ - công chứng xong xuôi em nộp ngày 5/3 lên dịch vụ công - ngày 21/3 em lấy sổ đỏ về. Giờ làm nhanh lắm. Mẫu sổ cũng là mẫu mới 1 tờ đơn 2 mặt chứ ko phải 1 tờ đôi 4 mặt nữa.
em cho tặng con em cái nhà - em làm công chứng xong - em với con xuống thẳng dịch vụ công hoàng mai - kê khai giấy tờ - xong nộp thì nhạn giấy hẹn để sang thuế hoàn thành nghĩa vụ thuế xem có nợ nần gì ko - rồi lại về bên dịch vụ công nhận hẹn 1 lần nữa tới ngày là xong.Cụ nộp hồ sơ lên cổng Dịch vụ công sau đó có phải đến Chi nhánh hay điểm tiếp nhận của Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố HN nộp tiếp hồ sơ bản giấy ko ạ?