E vừa đến Tuy Hoà, thuê phòng ở khu Vincom giá rẻ giât mình, có 180k, chắc e sẽ ở đó 2 đêm để từ đó thăm mấy chỗ cụ vừa tả, sau đó B quayĐoạn hải đăng Đại Lãnh cụ chưa đi lần nào hay sao ? Để em bày cho.
Từ Tuy Hòa cụ đi theo đường ven biển nhé, ko đi quốc lộ 1A sâu trong đất liền, đi khoảng 20 km là bắt đầu vào đường đèo. Từ chân đèo đi đến hải đăng đâu đó khoảng 5 km, có 2 bãi biển rất đẹp lần lượt là bãi Tiên và bãi Môn, bãi Môn là ngay dưới chân hải đăng. Từ hải đăng cụ đi tiếp chừng vài km nữa xuống Vũng Rô, cung đường này cũng rất đẹp. Tới Vũng Rô cụ có thể ăn hải sản trên vịnh, đặc sản là tôm hùm.
Từ Vũng Rô cụ tiếp tục đi lên đèo Cả, cung đường này khoảng 10km rất đẹp. Trên đỉnh đèo có 2 quán cafe, cụ có thể check in chụp ảnh. Đi tiếp xuống chân đèo Cả là xã Đại Lãnh, có 1 cái resort nhỏ, cái duy nhất. Có thể tắm biển và ngủ đêm ở đó, em thấy giá cả khá bình dân, biển không đẹp bằng phía bãi Môn nhưng cũng rất ổn. Dọc bên đường có mấy quán lẩu mực, ăn ngon và rẻ, hồi tháng 3 em và thằng bạn 2 người ăn hết 300k, mực cực kỳ tươi.
Nói chung cung đường này em đã đi 4 lần rồi, khả năng cao tháng 6 này em sẽ đi thêm lần nữa. Em cũng sẽ bỏ thêm 1 ngày mua tour đi hòn Nưa, là cái hòn đảo nhỏ nhìn thấy được từ đỉnh đèo Cả. Ra đó ngắm cảnh và tắm biển, em nghĩ đẹp hơn nhiều mấy tour đảo ngoài Nha Trang và cũng ít đông đúc chen chúc hơn. Em gửi mấy cái hình em tự chụp cho cụ xem thử.
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()
![]()

E độc hành nên ăn uống, đi chơi cũng khó gọi món

Chỉnh sửa cuối:

