[Funland] “Con tôi chỉ biết uống nước nhập ngoại, sợ nó không biết uống nước của ta”

scorp8x

Xe lăn
Biển số
OF-87829
Ngày cấp bằng
8/3/11
Số km
12,267
Động cơ
508,244 Mã lực
Nơi ở
Somewhere I Belong

Okaido

Xe tải
Biển số
OF-500088
Ngày cấp bằng
24/3/17
Số km
433
Động cơ
189,710 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Bẩn thì cứ để thế đi vào à cụ? Bẩn thì bảo nhau mỗi ng 1 chân tay dọn đi chứ. Đi tập quân sự còn đòi ng dọn phòng như ks thì em đến ạ
Em cũng chung ý kiến với cụ ạ, phải cho các cháu tự dọn thì mới biết cái khổ cực hàng ngày của cha mẹ, như thế cũng là cách để học sự tôn trọng
 

lac007

Xe điện
Biển số
OF-93236
Ngày cấp bằng
28/4/11
Số km
2,200
Động cơ
421,963 Mã lực
Hôm nay nhân tiện có thớt của bác ngonhubu1 https://www.otofun.net/threads/o-que-co-con-ky-nang-song-de-hoc.1237338/
Em cũng xin trích dẫn bài chia sẻ của giáo sư Văn Như Cương để suy ngẫm về giới trẻ thành thị ngày nay, liệu kỹ năng sống của con trẻ có đang bị bố mẹ cướp mất hàng ngày, liệu lòng thương với con trẻ có trở thành con dao hai lưỡi
PGS.TS. Văn Như Cương kể:

“Năm nay học sinh Trường Lương Thế Vinh học tập quân sự theo hình thức tập trung trong một tuần tại địa điểm cách xa Hà Nội 40km, do trung tâm giáo dục an ninh, quốc phòng thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội phụ trách huấn luyện. Có những điều lạ lẫm mà bây giờ mới thấy:

1. Phụ huynh đưa con đến trường để từ đó các con sẽ đi xe ô tô đến doanh trại. Thế mà có nhiều phụ huynh khóc lóc. (Họ làm như con mình sắp đi đến nơi rừng thiêng nước độc!).

2. Ngay buổi chiều hôm ấy đã có rất nhiều phụ huynh lên doanh trại thăm con (Họ làm như bố mẹ chưa gặp con hàng tháng trời...)

3. Nhiều phụ huynh đã tiếp tế cho con bao nhiêu thức ăn, nước uống, mặc dầu học sinh ăn cơm bộ đội khá sang (Họ làm như con cái họ đang ở trong trại cải tạo không bằng)

4. Kỉ luật của nhà trường là không tiếp tế cho học sinh, nhưng có người bảo con tôi chỉ biết uống nước nhập ngoại, sợ nó không biết uống nước của ta.


http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/con-toi-chi-biet-uong-nuoc-nhap-ngoai-so-no-khong-biet-uong-nuoc-cua-ta-20170802071929968.htm
P/s: em mới vào page, nếu bác nào chia sẻ về vấn đề này rồi thì em xin kính 1 ly ạ !
Hnay là cuối tuần, em chúc các cụ các mợ 1 cuối tuần bên gia đình vui vẻ, hạnh phúc ạ !
con đại DA uống nước ngoại . con nhà nghèo uống nước giếng khoan
 

cunglatruong

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-156372
Ngày cấp bằng
11/9/12
Số km
10,241
Động cơ
446,428 Mã lực
Cưng chiều quá sau này chỉ khổ thôi
sau này là khi nào???:Dtrước mắt con tụi e trừ phi trời sập mới khổ thôi.còn ko cứ sống thoải mái đến .. 70t:))
XH bây giờ ko bảo bọc con để tụi nghiện nó rủ rê tụi tộc nó tha hoá à:D
 

STElectrics

Xe lăn
Biển số
OF-310909
Ngày cấp bằng
8/3/14
Số km
14,788
Động cơ
355,989 Mã lực
Nơi ở
Hà Đông
Cho học sinh đi bộ đội như thế này là 1 thứ ngớ ngẩn nhất trong những thứ ngớ ngẩn... giáo dục là do nếp của gia đình nó trải qua cả 1 thời kỳ dài chứ cũng chẳng vì mấy ngày ăn ở rèn luyện trong điều kiện khắc khổ hơn bình thường mà biến người này thành 1 người khác. Cá nhân e ko tán thành cái vớ vẩn này.
Khổ, con cái ở với bố mẹ bao nhiêu năm giời không rèn được nó cầm cái chổi quét nhà, nhặt mớ rau, nấu nồi cơm mà ngây thơ nghĩ rằng dăm tuần một tháng thiên hạ sẽ dạy con mình nên người thì cũng lạ. :D
 

lenhhoxung1980

Xe container
Biển số
OF-372314
Ngày cấp bằng
2/7/15
Số km
7,111
Động cơ
982,097 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
Khổ, con cái ở với bố mẹ bao nhiêu năm giời không rèn được nó cầm cái chổi quét nhà, nhặt mớ rau, nấu nồi cơm mà ngây thơ nghĩ rằng dăm tuần một tháng thiên hạ sẽ dạy con mình nên người thì cũng lạ. :D
Chuyện thường mà cụ. Ông anh em cho con đi trại hè quân đội, khoe: đi về nó tiến bộ hẳn, biết tự gấp quần áo
 

Why_Me

Xe tăng
Biển số
OF-83555
Ngày cấp bằng
22/1/11
Số km
1,093
Động cơ
421,488 Mã lực
Thế mới cho thấy kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, hiểu biết mối trường, thiên nhiên...đều chênh lệnh lớn so với thế hệ trước. Một phần lớn do nhận thức của phụ huynh "bao bọc" quá mức, mặt khác cũng do "sự an toàn" của môi trường sống ảnh hưởng mạnh tới tâm lý và hành động của bậc làm cha mẹ.
 

edc

Xe lăn
Biển số
OF-195781
Ngày cấp bằng
27/5/13
Số km
12,927
Động cơ
418,201 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Con nhóc nhà em cũng vừa đi về, bị dị ứng mẩn ngứa khắp người... xót con phết ah. Nhà trường mà cho tiếp tế thì chắc em thuê xe xì-téc chở nước lên cho bọn nó tắm ngay :)
Lần sau cho ở nhà đi cụ. Cho đỡ xót :D
 

infantryno1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-105055
Ngày cấp bằng
7/7/11
Số km
3,325
Động cơ
417,210 Mã lực
Nơi ở
Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội
Website
casca.vn
F1 năm nay cũng đi bộ đội, em lên thăm thì thấy môi trường cũng khiếp. Toilet bẩn và bốc mùi, thấy bọn nó toàn bịt mũi khi vào, cá biệt có đứa vào xong ra là ói sạch, chả thấy ai dọn.
Nơi tắm rửa thì thấy vẫn cong cái bể bơm nc vào, bọn con trai đứng quanh bể dội nước và giặt ở đó, ngó xuống bể thì thấy mọc rêu
Nhà em thì tuân thủ quy định của trường về lịch thăm, nhưng cũng không ngạc nhiên nếu nhiều gia đình xót con
Trời đất ơi. WC và bể tắm mọc rêu thì TỰ DỌN đi chứ??? Cụ nghĩ có người hầu nữa á???
 

infantryno1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-105055
Ngày cấp bằng
7/7/11
Số km
3,325
Động cơ
417,210 Mã lực
Nơi ở
Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội
Website
casca.vn
Sướng hay khổ tự gia đình họ, con họ biết
Lấy chuyện ngày xưa ra so với bây giờ.
Giờ em hỏi thật : Có cụ/mợ nào nhà có điều kiện bảo con ra tắm sông, uống nước mương, ... nói chung là bảo con mình chịu khổ hay ko ? . Cố gắng phấn đấu, kinh tế vững là để gia đình, vợ con mình sống tốt trước tiên đã. Đợi mấy cái Cộng ĐỒng mạng như OF phán xét ???
Nói thì ai cũng nói hay được, tới khi vào bản thân mình thì mơí biết.
Quan điểm e khác mợ ạ. Mục tiêu 6 tuổi phải biết hết. Con nhà e leo núi khỏe hơn mợ rồi đấy!
 

be bư

Tầu Hỏa
Biển số
OF-197289
Ngày cấp bằng
4/6/13
Số km
44,238
Động cơ
620,276 Mã lực
sau này là khi nào???:Dtrước mắt con tụi e trừ phi trời sập mới khổ thôi.còn ko cứ sống thoải mái đến .. 70t:))
XH bây giờ ko bảo bọc con để tụi nghiện nó rủ rê tụi tộc nó tha hoá à:D
thường bao bọc quá nó sống ích kỷ lắm , nó tưởng cái gì có cũng dành cho nó , sau này già yếu đừng có mơ nó chăm sóc lại mình
 

edc

Xe lăn
Biển số
OF-195781
Ngày cấp bằng
27/5/13
Số km
12,927
Động cơ
418,201 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Em cũng y như cụ, còn đâu tuổi thơ dữ dội chăn trâu, tắm sông, đào khoai, lội mưa, câu cá, trộm vải, trộm mía, chơi cù chơi khăng, thả diều tự làm. Em nhớ hồi bé mặc dù nhà em có vườn mía nhưng tối nào cũng 1 hội sửu nhi ngồi giữa bãi mía nhà người ta rít lấy rít để, công nhận răng khoẻ :))
Hehe. Mùa nào thứ ấy. Mùa đông nướng sắn, khoai, ngô...mùa hè thì quả mít, dừa, bưởi....tắm ao, sông
 

hacvuphong

Xe tăng
Biển số
OF-377304
Ngày cấp bằng
12/8/15
Số km
1,911
Động cơ
245,489 Mã lực
Nơi ở
Chốn thiên đường
Thế thì f1 của bác và các đ/c tân binh khác sẽ trực tiếp vệ sinh những khu vực đó. Trong doanh trại chia các khu vực vệ sinh thường xuyên rồi bác ạ.
Em thảo luận với Bác Mr.toàn ạ,
E nhất trí. Đó là trải nghiệm ở một môi trường giúp F1 mở tầm nhìn, ý thức trách nhiệm bản thân trong cộng đồng. Ai k muốn k cần phải cho F1 tham gia.
 

duongqua

Xe container
Biển số
OF-192732
Ngày cấp bằng
6/5/13
Số km
7,844
Động cơ
536,646 Mã lực
cũng tại xã hội VN giờ người người sống với nhau toàn hại nhau lừa nhau là chính nên phụ huynh ngta mới lo như vậy, chứ còn cách đây 20-30 năm đâu có thế
 

chuthoongc4

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-26254
Ngày cấp bằng
23/12/08
Số km
3,415
Động cơ
512,366 Mã lực
Học kỳ quân đội em cũng đã trải qua, doanh trại bộ đội rada ngay gần nhà em chẳng lạ lùng gì.
Con cccm đc vào đó từ khi là tuổi học sinh và theo dạng dịch vụ em thấy đó là một cơ hội tốt mà phần còn lại của cả Vn này chả có cơ hội. Ít nhất con cccm có đc cái nhìn thực tế, có đc trãi nghiệm về sự gian khổ, về tính kỷ luật về tính đồng đội hay tinh thần tập thể. Nhìn thì vậy thôi, đứa nào đi về cũng khóc lóc rên la đó là điều bình thường nhưng tận sâu trong não ý thức của nó đã in sâu vào một cái gì đó làm cho nó khôn lớn hơn những đứa kg đc đi ít nhất 2 tuổi. Em cam đoan trong of này các cụ chúng ta ai từng trải qua là lính nghĩa vụ hay học kỳ quân đội tháng quân sự hay dân quân tự vệ đều công nhận với em điều này. Chuyện mất vệ sinh hay ăn uống thiếu thốn hay lao động khổ cưc, tập luyện gian khổ đều bao hàm sự khôn lớn trong mỗi đứa trẻ.
 

cunglatruong

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-156372
Ngày cấp bằng
11/9/12
Số km
10,241
Động cơ
446,428 Mã lực
thường bao bọc quá nó sống ích kỷ lắm , nó tưởng cái gì có cũng dành cho nó , sau này già yếu đừng có mơ nó chăm sóc lại mình
cụ nói câu này la do người khác nói câu này. nói thật nhé. như chúng ta ( chắc là có cụ) chỉ mong muốn con sau này sống tốt thành đạt chứ chẳng bg nghĩ con báo hiếu gì gì đâu.
 

Chevrolet Spark 2O17

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-526532
Ngày cấp bằng
11/8/17
Số km
435
Động cơ
175,720 Mã lực
Cụ đang ở bển hay Staleningrat mà phát biểu ngu thế? Cụ ko có con, cháu gì ở Việt Nam hay nhà cụ vô phước như cụ viết? Hoặc cụ thiểu năng đến mức nhìn vài hiện tượng rồi quy nạp cả xã hội? Khả năng nữa là loser bất mãn chửi lung lung để cảm tỏ ra tốt đẹp hơn.
cụ ăn như kẻ thất học
người ta nói là nói chung
ở nc ngoài mười mấy tuổi nó ở riêng,tự lập rồi,mua ô tô rồi
còn ở vn thì sao,học hết cấp 3 xong chạy chọt vào đại học,nuôi mấy năm giời học xong,chạy mấy trăm triệu xin việc,mà có gì to tát đâu,lương thậm chí 3,4 triệu bạc,rồi lo lấy vợ ...
người ta nói 100 năm nữa vn cũng chả bằng singapore chứ đừng nói là âu - mẽo là thế
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top