[CCCĐ] Ba thế hệ đi Tây

Thảo luận trong 'Câu chuyện các chuyến đi' bắt đầu bởi TungNguyenMD, 26/6/19.

 1. 9/9/19 lúc 09:02 #901
  hieutcnd
  hieutcnd Xe điện
  Biển số:
  OF-304539
  Ngày cấp bằng:
  10/1/14
  Số km:
  2,298
  Động cơ OF:
  16,289 mã lực
  Mã lực:
  16,289
  Cái cách mà họ đối xử với kẻ chiến bại thật đáng trân trọng. Đây là đài tưởng niệm những người lính Virginia ngã xuống ở trận chiến Gettysburg.

  Người cưỡi ngựa là tổng chỉ huy quân đội miền Nam Robert. Lee (phía bại trận) kèm dòng chữ "Viginia to her sons at Gettysburg" (Tưởng nhớ những đứa con của Virgina). Kèm đấy là dòng chữ cảnh báo, tất cả những ai đục phá làm hư hại những bức tượng đều sẽ bị truy tố

  [​IMG]DSC09271 by tranchihieu2001, on Flickr
   
 2. 9/9/19 lúc 14:15 #902
  Lonestar
  Lonestar Xe tăng
  Biển số:
  OF-203705
  Ngày cấp bằng:
  26/7/13
  Số km:
  1,832
  Động cơ OF:
  766 mã lực
  Mã lực:
  766
  Quất Lâm với Đồ Sơn thì gọi tên thần thánh là cửa trời sung sướng là chuẩn nhất cụ ah:)):)):)):)):))
  Cảm ơn cụ vì những thông tin chia sẻ đầy dí dỏm nhưng bổ ích về xứ Cờ Hòa mà em mong đến để được Tự do một lần
   
 3. 9/9/19 lúc 22:21 #903
  vnvodoi
  vnvodoi Xe buýt
  Biển số:
  OF-569000
  Ngày cấp bằng:
  14/5/18
  Số km:
  813
  Động cơ OF:
  1,000 mã lực
  Mã lực:
  1,000
  Nói thì lại bảo tự nhục, nhưng cái này nó là đẳng cấp rồi cụ ạ. Không phải ngẫu nhiên nó là số 1 thế giới.:T
   
 4. 10/9/19 lúc 16:02 #904
  atti_vn
  atti_vn Xe tải
  Biển số:
  OF-15342
  Ngày cấp bằng:
  27/4/08
  Số km:
  275
  Động cơ OF:
  152 mã lực
  Mã lực:
  152
  Cảm ơn cụ TungNguyenMD đã cung cấp cho em thêm nhiều kiến thức quý báu về lịch sử văn hoá con người và nước Mỹ qua giọng văn lôi cuốn của cụ.
  Em ngồi chờ phần tiếp theo chuyến du lịch đi tây miễn phí cùng gia đình cụ.
   
 5. 10/9/19 lúc 20:41 #905
  Hoa Viên
  Hoa Viên Xe đạp
  Biển số:
  OF-596419
  Ngày cấp bằng:
  28/10/18
  Số km:
  18
  Động cơ OF:
  10 mã lực
  Mã lực:
  10
  Em cảm ơn cụ TungNguyenMD đã cho em được mở mang kiến thức.
  Em xin được kính cụ một ly ạ!
   
 6. 11/9/19 lúc 12:00 #906
  Sicilia8x
  Sicilia8x Xe tải
  Biển số:
  OF-344970
  Ngày cấp bằng:
  1/12/14
  Số km:
  336
  Động cơ OF:
  19 mã lực
  Mã lực:
  19
  Cảm ơn Cụ chủ đã mở mang cho e những thông tin về xứ cờ hoa. Nơi mà e rất muốn đến 1 lần trong đời.
   
 7. 12/9/19 lúc 01:09 #907
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  11 Sep Memorial

  Hôm nay 11/9/2019, đúng ngày này 18 năm trước, cả nhân loại sững sờ vì vụ tấn công khủng bố nước Mỹ. Em xin phép tạm thời cắt ngang chuyến đi của em mà viết đôi dòng về ngày 11/9 và chuyến đi thăm Bảo tàng 11/9 của gia đình em ở New York

  Chưa có một vụ khủng bố nào lại làm nhân loại xúc động nghẹt thở như vụ 11/9. Từ bán đảo Scandinavia mênh mông tuyết phủ, cho đến những hòn đảo chơ vơ lạc lõng giữa biển khơi, từ dinh ********* Anh số 10 Downing street đến một ngôi làng hẻo lánh tận châu Phi, từ Nhà Trắng đến nhà xanh...tất cả đề bàng hoàng kinh sợ khi nghe tới vụ tấn công khủng bố có một trong hai trong lịch sử thế giới này.
  Hàng loạt các nhà văn, nhà báo (chân chính) đa khóc nức nở cho sự sụp đổ của toà tháp đôi WTC, cho những con người vô tội thiẹt mang trong sự kiện này với những dòng chữ khi đọc lên không khỏi không xúc động "Không có cách nào tránh khỏi những khuôn mặt của các nạn nhân vô tội. Ảnh của họ hiện diện khắp mọi nơi, tại trạm điện thoại, đính vào trụ đèn đường, trên tường trạm xe điện ngầm. Mọi thứ ở đây khiến tôi liên tưởng đến một đám tang vĩ đại, mọi người buồn bã và lặng lẽ, nhưng rất thân ái với nhau. Trước đó, New York cho tôi cảm giác lạnh lẽo, nhưng bây giờ mọi người tìm đến giúp đỡ lẫn nhau.". Trong hàng nghìn các thánh đường Catholic, hàng vạn các ngôi chùa Phật giáo, thậm chí tới cả thánh đường Hồi giáo Mecca....người ta đều rung chuông cầu nguyện cho những nạn nhân của vụ khủng bố này. Lịch sử thế giới chứng kiến chưa bao giờ thế giới đoàn kết, một lòng chống khủng bố đến thế. Cho dù bạn có thuộc hệ tư tưởng nào, tôn giáo gì, có bằng lòng hay thù hận gì với nước Mỹ hay không...nhưng cùng đồng thanh lên án chủ nghĩa khủng bố. Hầu như tất cả thế giới văn minh sẵn sàng cử những chuyên gia, hay đóng góp tiền bạc để hỗ trợ nước Mỹ. Yasser Arafat xắn tay áo lên và nói sẵn sàng đến Mỹ để hiến tới những giọt máu cuối cùng của mình, hay như tổng thống Iran một nước thù địch với Hoa Kỳ mà còn lên tiếng chia sẻ. Cho tới tận sau này Mỹ đem quân trừng phạt Al - Qaeda thì tất cả các nước trên thế giới cũng sẵn sàng đem quân sát cánh cùng nước Mỹ.
  Thế nhưng trong xã hội văn minh bao giờ cũng có những kẻ man rợ. Tôi còn nhớ mãi bộ mặt tươi hơn hớn của một cô phát thanh viên lên đài truyền hình của một quốc gia với câu "Biểu tượng của chủ nghĩa tư bản đã sụp đổ" Hay cái thái độ mừng ra mặt của những ông được gọi là GS, TS khi nói với sinh viên về sự kiện này....
  Ngoài tình đoàn kết giữa các quốc gia thì trái lại phần hồn cuả con người lại chia rẽ. Khắp nơi trên thế giới người ta kỳ thị, tấn công người Hồi giáo vì cho rằng họ là thủ phạm chính của sự kiện này. Nó nghiêm trong tới mức, mặc dù bận trăm công ngàn việc thu dọn hậu quả của vụ này mà tổng thống Bush đã phải xuất hiện trước công chúng tại Trung tâm Hồi giáo lớn nhất Washington và thừa nhận "sự cống hiến cực kỳ giá trị" mà hàng triệu người Hồi giáo Mỹ đã làm cho đất nước và kêu gọi họ nên được "đối xử với sự tôn trọng"
  Sự kiện 11/9 này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về chủ nghĩa khủng bố toàn cầu. ********* Anh Tony Blair nhẩy ba bậc một trên bậc tam cấp vôi vàng bước và phòng họp của quốc hội với đề xuất mở rộng quyền lực hành pháp và đặc biệt cấp thêm ngân sách cho MI6 để hoạt động chống khủng bố nước ngoài. Và đây có lẽ là bản đề nghi quốc hội mà được cả hai viện phê chuẩn nhanh nhất cùng với sự đồng thuận cao nhất, và dễ dàng nhất trong cuộc đời làm ********* của ông. Và trong khi tại Hoa Kỳ bộ luật An ninh nội địa đã được nhanh chóng thông qua, nó giao quyền cho Cơ quan An ninh quốc gia được quyền nghe lén điện thoại và liên lạc thư điện tử giữa người Mỹ và những người ở hải ngoại mà không có sự đồng ý của họ.
  Vụ tấn công khủng bố này đã gây ra cho Hoa Kỳ những tổn thất không thể tính được bằng tiền. Kể từ khi trận chiến Trân Châu Cảng, tổng thống Hoa Kỳ mới phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Chế độ kiểm soát an ninh không phận và không lưu được kích hoạt, tất cả các chuyến bay trên toàn nước Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp, phi công quân sự và hệ thống phòng không được lệnh bắn tất cả mọi máy bay nào không nghe lời và những máy bay nào bị nghi là khủng bố. Mọi chuyến bay tới Mỹ bị huỷ hoặc phải chuyển hướng sang Canada và Mexico. Trong sự kiện này ngành hàng không Hoa Kỳ cũng lập một kỷ lục buồn là trong 3 ngày không có bóng dáng một chiếc máy bay nào bay trên không phận nước Mỹ.
  Cái sự sụp đổ của hai toà tháp đôi WTC này cũng dẫn đến những tranh luận gay gắt trong giới xây dựng, với nhũng ý kiến nên xây những toà cao ốc theo cách truyền thống như Empire State Building...nó sẽ chịu được một cuộc tấn công như thế mà không sụp đổ....cuộc tranh luận giữa các vị chuyên gia xây dựng hàng đầu thế giới gay gắt đến nỗi, tổng thống Hoa Kỳ George Walker Bush phải lập một đội điều tra cấp liên bang về thanh tra công trình xây dựng và các điều kiện ký thuật đã góp phần xảy ra thảm hoạ này.
  Sự kiện 11/9 ngoài những sự buồn bã mà nó mang lại, nó còn đề cao chủ nghĩa anh hùng. Những người lính cứu hoả, cảnh sát, nhân viên y tế và cả những chú chó...họ không ăn, không ngủ, làm việc hết mình chỉ để cứu giúp những con người không hề quen biết. Hay liều mạng xông vào những đám cháy, những căn phòng có thể sập bất kỳ lúc nào, chỉ để cứu 1 người nếu còn cơ hội. Vì họ biết rằng cứu được một người đằng sau họ còn cả gia đình, còn những người vợ đợi chồng bên bữa cơm, còn những đứa con đợi cha về đơn giản chỉ để hôn lên má. Thế nhưng sau buổi chiều hôm đó ngoài những người đã mất vì bọn khủng bố, còn hơn 300 lính cứu hoả, hàng trăm cảnh sát và nhân viên y tế mãi mãi không về nhà. Họ chết, họ hy sinh cho những người khác được sống. Họ là những con người nhỏ bé, vô danh trong xã hội. Nhưng trái tim và tấm lòng nhân ái họ còn sống mãi và luôn là tấm gương cho thế hệ sau. Hôm nay, tới đây không thể không bỏ mũ, cúi đầu dành một phút tưởng nhớ đến những ngừoi đã khuất nơi đây



  [​IMG]



  [​IMG]



  [​IMG]
   
 8. 12/9/19 lúc 01:29 #908
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  Sự sụp đổ của toà tháp đôi WTC làm cả thế giới chấn động vì sự khủng khiếp của nó. Làm sóng thương cảm tràn ra khắp hành tinh. Nước Mỹ tuyên bố quốc tang không phải để nhớ tới ông lãnh đạo nào vừa mất mà để tưởng nhớ tới các nạn nhân. Hầu hết các thành phố lớn trên thế giới treo cở rủ để tưởng nhớ tới những con người bất hạnh. Trên mặt bàn của tống thống Mỹ tràn đầy những bức điẹn chia buồn đến từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Trong cơn đau buồn, nhà thờ chỉ an ủi con chiên bằng sự an bài của Chúa. Các vị cha cố rao giảng rằng "Toà nhà bị sụp là do tiền định, là do Chúa sắp đặt, nếu những tên khủng bố kia bị khám xét kỹ hơn khi lên máy bay thì làm gì có chuyện đó xảy ra. Còn nữa, nếu không phải do định mệnh thì làm sao những người khách ngồi trên hai chiếc máy bay này ngây ra không hành động như chuyến bay số 93 của United Airline, khống chế bọn khủng bố rồi rơi xuống đâu đó thì đỡ thiệt hại."...Nhưng bên kia đại dương, người Pháp nói rằng "Với chữ nếu thì có thể bỏ cả Paris vào chiếc hộp"



  Các đoàn hướng đạo cũng đổ đến đây từ khắp nơi trên thế giới



  [​IMG]



  [​IMG]



  [​IMG]
   
 9. 12/9/19 lúc 01:46 #909
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  Hoà tấu cùng với các cha cố là các nhà chiêm tinh gia, những ông bà thầy bói từ khắp nơi trên thế giới. Họ tuyên bố đã biết trước thảm kịch này. Nào là "Cách đây 500 năm Nostradamus đã có sấm truyền về sự khủng bố này" rồi thì 'Bà Vanga mù đã tiên đoán sự kiện này......" Bố khỉ nghe thằng sáng còn dell ăn ai, lại còn đi nghe cái bà già mù, lạc hậu cách đây đến hơn nửa thế kỷ giải thích thì cũng đến bó tay với các vị ngồi lê đôi mách.


  Ở ngay chân hai toà tháp, họ xây lên một cái đài tưởng niệm và ở giữa để một cái lỗ như tượng trưng cho âm dương giao hoà, những con người vô tội mất đi kia còn đúng ngay đó.



  [​IMG]




  [​IMG]



  Ngay sau khi vụ khủng bố xảy ra. Thị trưởng New York tuyên bố "Đánh xong giặc khủng bố chúng ta sẽ xây lại hơn mười ngày nay" :D nhưng họ nói là làm thật chứ dek bốc phét các bác ạ. Họ xây lên một toà tháp One World Trade Center với chiều cao đúng bằng năm nước Mỹ giành độc lập 1776 ft với biểu tượng cho sự vươn lên của tự do, không chịu khuất phục



  [​IMG]
   
 10. 12/9/19 lúc 01:56 #910
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  Em đến đúng vào giờ họ phát vé miễn phí. Nên xếp hàng khá đông, lúc lấy vé em thấy họ bán cái vòng có ghi "9/11 Memorial" với giá 5 USD. Thôi thì cả nhà đã vào bảo tàng miễn phí thì mua ủng hộ họ một cái.



  [​IMG]



  [​IMG]
   
 11. 12/9/19 lúc 02:01 #911
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  Đây là một trong nhữug cái ảnh chụp toà tháp đôi WTC yên bình cuối cùng ở khu hạ Manhattan chụp từ bên quận Brooklyn sang lúc 8h30' khi những người cha người mẹ vừa chia tay gia đình và đến đây làm việc



  [​IMG]



  Người vào bảo tàng xem khá đông, nhưng tuyệt đối mọi người yên lặng và có trao đổi gì thì trao đổi rất khẽ chứ không cười nói ầm ĩ, khạc nhổ ầm ầm như ở ta



  [​IMG]




  [​IMG]
   
 12. 12/9/19 lúc 02:05 #912
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  Những bức tường và móng còn sót lại từ toà tháp nam



  [​IMG]




  [​IMG]




  [​IMG]
   
 13. 12/9/19 lúc 02:08 #913
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  Một trong những chiếc cột thép của toàn nhà còn sót lại. Họ đã ghi và dán ảnh những người mất, rồi điều ước...lên đây


  [​IMG]



  [​IMG]
   
 14. 12/9/19 lúc 02:13 #914
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  Miếng thép treo trên tường này khá lớn. Hoá ra nó là thép mà chúng ta nhì thấy bên ngoài những đường kẻ sọc bao bọc toà tháp đôi này



  [​IMG]




  [​IMG]




  [​IMG]
   
 15. 12/9/19 lúc 02:20 #915
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  Đây chính là miếng sắt bị chính máy bay đâm vào từ toà tháp bắc. Chỗ đánh dấu ô vuông là nó lấy ra từ đó



  [​IMG]



  Miếng sắt này được mô tả là từ tầng 96 đến tầng 99




  [​IMG]



  Dưới sức nóng và sự va chạm cực mạnh của quả bom xăng (cái máy bay), miếng thép chữ I bị uống cong như thế này



  [​IMG]
   
 16. 12/9/19 lúc 02:24 #916
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  Nền móng của toà nhà



  [​IMG]




  [​IMG]




  [​IMG]
   
 17. 12/9/19 lúc 02:27 #917
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  Những chiếc mô tô được thiết kế để tưởng hớ tới sự kiện này



  [​IMG]




  [​IMG]




  [​IMG]
   
 18. 12/9/19 lúc 02:28 #918
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  [​IMG]




  [​IMG]
   
 19. 12/9/19 lúc 02:37 #919
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  Bước vào phòng tưởng nhớ đến 2.606 người đã mất tại đây. Có 90% những người đang làm việc, khách du lịch đang trong toà nhà này vào thời điểm bị tấn công đã chết. Cùng với 343 lính cứu hoả và 127 các sĩ quan cảnh sát. Tổng cộng có 3.706 người ở đây được tưởng niệm

  Trên tường họ ghi tên những người đã khuất. Có những màn hình lớn chiếu mặt những người đó lên. Và trên babnf có tấm kính mà ta có thể vào đó mà tìm người mất theo thứ tự anpha be... Tôi lướt xem qua, hầu hết họ còn khá trẻ và có nhiều người có trình độ cao



  [​IMG]




  [​IMG]




  [​IMG]
   
 20. 12/9/19 lúc 02:40 #920
  TungNguyenMD
  TungNguyenMD Xe container
  Biển số:
  OF-53430
  Ngày cấp bằng:
  22/12/09
  Nơi ở:
  Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
  Số km:
  6,889
  Động cơ OF:
  22,099 mã lực
  Mã lực:
  22,099
  Bấm vào đây để tìm người



  [​IMG]




  Một lính cứu hoả đã anh dũng hy sinh khi mới 33 tuổi




  [​IMG]
   

Thông tin thớt

Hiện có 22 cụ đang nghía thớt này. (9 lái chính và 13 lái phụ)
Noname_2015, Nam Bim325, TrueBro, aquatichung, ITI, Con nước viet, mouse816,