[Funland] Bình Thủy Hử

atlas07

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-396343
Ngày cấp bằng
11/12/15
Số km
3,690
Động cơ
258,390 Mã lực
Tuổi
43
Trời rét em chém tí cho ấm thôi, chả may có động chạm đến thần tượng cụ nào trong đây thì mong cụ ấy bỏ lỗi cho ợ.
Chứ Lương Sơn Thiên tinh Địa sát gì gì bất quá chỉ là một đám đãng khấu, chiếm giữ đất đai mỗi bề chả đến vài trăm dặm; đánh phủi huyện cướp phá xong rồi phắn vội, thành tích to nhất cũng chỉ là thịt được 3 thằng địa chủ là Hổ gia trang với Chúc Gia trang,so ra với cụ Ba Vành cách trăm bước phóng một lèo mười mấy cây lao thành một hàng đều tăm tắp, hay cụ Cầu Nguyễn Hữu aka He Quận tung hoành khắp một dải Hưng Yên Quảng Ninh thì về mặt mạnh tợn hay giỏi làm loạn em thấy đều kém hơn, em thật.
Lương sơn trong lịch sử chỉ là đám cướp nhỏ. Nhưng cụ quên cả nước mình chỉ ngang 1 tỉnh nó thôi.
Cho nên anh quận tôm he tung hoành vùng quảng yên chỉ ngang cái xã của nó là cùng
 

Duong.NCS

Xe buýt
Biển số
OF-504607
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
585
Động cơ
210,696 Mã lực
Tuổi
50
Hồi bé thì thích Thủy Hử chứ giờ em giống cụ, ko buồn đọc 1 chương.
E vẫn thích Tam Quốc Diễn Nghĩa, sau đó là Hán Sở tranh hùng. Vẫy vùng, tranh tài tầm châu lục, thế giới... chứ ko phải đám đãng khấu, sâu rượu cái ao làng kia.

Mảng này hay đấy cụ, có bản tiếng việt không hay toàn tiếng Anh ạ?
Dạ em hiện có mấy cuốn ebook thuộc loại novel thôi, nói về cụ William Marshall nhưng toàn tiếng Anh thôi ạ. Nếu cụ có nhã hứng đọc thì em lúc nào lục lại rồi xin gửi inbox hầu cụ.

Nhân đề tài luận về anh hùng dũng sĩ Đông Tây, em tình cờ phát hiện thấy có một cụ chả hiểu sao rất giống cụ Trường Quan nhà Thục Hán. Đố các cụ (các cụ thôi, chứ đề tài này chắc các mợ chả quan tâm), ấy là cụ nào?

Ấy chính là cụ Richard the Lionheart, Cœur-de-Lion, Ri-sa Sư Tử Tâm, Ri-sa đệ nhất nhà Plantagenet, Richard D'Anjou... Gớm ngoại hiệu đọc lên nghe cũng xủng xoẻng chả kém gì những Hán Thọ với Đình Hầu... nhưng vẫn phải kê ra để phân biệt với một cụ khác, cũng là Richard Plantagenet nhưng là quận công York, đầu sỏ cánh Hồng Trắng, bố đẻ cụ Edward March, Edward đệ tứ vua nước Anh thời chiến tranh hoa hồng sau đó chừng hơn 2 thế kỷ. Em thì cứ hay gọi dân dã là cụ Dick-Tim-To. Đúng là ngẫu nhiên thế nào nhé, mà đọc CV của cụ này nhiều điều rất giống với cụ Trường Quan, cứ như là cụ kia lúc bị Tôn Quyền thịt rồi thì đầu thai sang làm vua xứ Anh Cát Lợi vậy.

Đây nhé, hai cụ này cùng sức khỏe hơn người, võ nghệ vô địch (mặc dù em thì nghĩ chuyện cụ Dick đáng tin hơn, chứ nghe cụ Trường cầm con phóng nặng gần tạ là đã có mùi Trọng Đài rồi...), mà còn giống nhau ở chỗ kiêu ngạo bố đời. Cụ Quan thì dưới mắt không người, coi anh hùng thiên hạ chả ra cái đếch gì; cụ Dick cũng ngạo cả châu Âu, coi Philip nước Pháp như trẻ con mà bóp mũi luôn cả cụ Beaumanoir, Grand Master của dòng Hiệp sĩ Thánh chiến, đương thời được coi là tổ chức quân sự đáng sợ nhất thế giới Thiên Chúa.
Hai cụ này đều có vẻ tốt bụng nhưng nóng tính, cục lên là bất kể. Cụ Quan thì dâng nước dìm chết cụ Đức Bàng, cụ Dick thì hào hiệp, thằng em mưu phản mấy lần vẫn tha, thế mà lên cơn phát thui luôn năm chục ngàn mạng nam phụ lão ấu, đàn bà trẻ nhỏ thành Antioch, sau cứ ân hận mãi.>:)>:)
Cả hai cụ đều cách này hoặc cách kia làm phá sản nước mình, cụ Quan thì làm mất Kinh Châu mà kế liên Ngô chống Tào phá sản, cụ Dick thì đơn giản, chuộc cụ ấy ra là nước Anh khánh kiệt. Hai cụ này sinh tiền tung hoành ngang dọc thế mà đều chết lãng xẹt, cụ Quan thì bị thằng tôm tép Phan Chương nó tóm còn cụ Dick thì đánh khắp sa mạc ko đối thủ, nhưng lại chết ở cái thành Limoges bé như cái đấu, đến nỗi đời sau cụ văn sĩ xứ Tô Cách Lan là Walter Scott phải cảm thán rằng :
"Sinh thời đánh khắp bốn phương,
Cuối đời chết gục xó tường phong rêu." =))=))=))

Thật ra thì xét chi li cụ Dick nước Anh có vẻ có văn hóa hơn cụ Quan nước Tàu, ít nhất là cái khoản sinh ngữ. Thấy bẩu, cụ này ngoài tiếng Pháp và thổ ngữ xứ Ăng zu quê nội ra thì còn nói tốt tiếng latin, tiếng Saxon của đám thần dân Anh Cát lợi, sau đi thánh chiến bên Phi lít tanh còn chém tiếng Ả rập như gió đến nỗi cụ Saladdin xứ Syria còn lác cả mắt. À, hình như lúc bị cầm tù bên Áo còn ra rả chửi tay bo với Quận công Leopold bằng tiếng Đức nữa, kinh phết. Nói về tinh thần hiệp sĩ thì cụ này khá, lúc bé theo thụ giáo cụ Guillaume Le Maréchal, cũng tức là cụ William Marshall Sư Tử Đỏ, hiệp sĩ vĩ đại nhất châu Âu đương thời. Sau cũng đủ khiêm tốn để nhận rằng mình ăn được cụ Marshall lúc đã về già, chứ khi cụ kia tráng niên thì chưa chắc. Chứ em chưa nghe cụ Quan ngoài tiếng Tàu ra thì còn nói thêm được tiếng Nhật hay Hàn, còn nếu 3 nước Ngụy-Thục -Ngô nói ba thứ tiếng khác nhau thì không kể. :))

Với đệ cụ Dick thì có vẻ hoành hơn là đệ cụ Quan. Đệ cụ Dick, không nói về chức tước công hầu, cũng hết thảy đều là các hiệp sĩ tiếng tăm thân trải trăm trận, ví dụ cụ Henry Bohun, quận công Essex hay cụ John FizPatrick, bá tước Salisbury, hay một cụ (hư-cấu) là cụ Ivanhoe Bị ruồng bỏ, người Saxon:)):)):)) Chứ không như cụ Trường, chỉ có mỗi một thằng mặt trắng Quan Bình đứng khoanh tay, với một thằng mọi râu ria Châu Thương cầm cái mác... hầu hai bên.=))
 
Chỉnh sửa cuối:

thanh040506

Xe lừa
Biển số
OF-357778
Ngày cấp bằng
11/3/15
Số km
39,558
Động cơ
1,239,756 Mã lực
Risa Sư tử tâm trong Ai van hô phải k lão☺
Dạ em hiện có mấy cuốn ebook thuộc loại novel thôi, nói về cụ William Marshall nhưng toàn tiếng Anh thôi ạ. Nếu cụ có nhã hứng đọc thì em lúc nào lục lại rồi xin gửi inbox hầu cụ.

Nhân đề tài luận về anh hùng dũng sĩ Đông Tây, em tình cờ phát hiện thấy có một cụ chả hiểu sao rất giống cụ Trường Quan nhà Thục Hán. Đố các cụ (các cụ thôi, chứ đề tài này chắc các mợ chả quan tâm), ấy là cụ nào?

Ấy chính là cụ Richard the Lionheart, Cœur-de-Lion, Ri-sa Sư Tử Tâm, Ri-sa đệ nhất nhà Plantagenet, Richard D'Anjou... Gớm ngoại hiệu đọc lên nghe cũng xủng xoẻng chả kém gì những Hán Thọ với Đình Hầu... Em thì cứ hay gọi dân dã là cụ Dick-To-Tim. Đúng là ngẫu nhiên thế nào nhé, mà đọc sơ yếu lí lịch cụ này nhiều điều rất giống với cụ Trường Quan, cứ như là cụ kia lúc bị Tôn Quyền thịt rồi thì đầu thai sang xứ Anh Cát Lợi vậy.

Đây nhé, cụ Quan thì dưới mắt không người, coi anh hùng thiên hạ chả ra cái đếch gì thì cụ Dick cũng ngạo cả châu Âu, coi Philip nước Pháp như trẻ con mà bóp mũi luôn cả cụ Beaumanoir, Grand Master của dòng Hiệp sĩ Thánh chiến, đương thời được coi là tổ chức quân sự đáng sợ nhất thế giới Thiên Chúa. Cả hai cụ đều cách này hoặc cách kia làm phá sản nước mình, cụ Quan thì làm mất Kinh Châu mà kế liên Ngô chống Tào phá sản, cụ Dick thì đơn giản, chuộc cụ ấy ra là nước Anh khánh kiệt. Hai cụ này sinh tiền tung hoành ngang dọc thế mà đều chết lãng xẹt, cụ Quan thì bị thằng tôm tép Phan Chương nó tóm còn cụ Dick thì đánh khắp sa mạc kđối thủ, nhưng lại chết ở cái thành Limoges bé như cái đấu, đến nỗi đời sau cụ văn sĩ xứ Tô Cách Lan là Walter Scott phải cảm thán rằng :
"Sinh thời đánh khắp bốn phương,
Cuối đời chết gục xó tường phong rêu." =))=))=))
Thật ra thì xét chi li cụ Dick nước Anh có vẻ có văn hóa hơn cụ Quan nước Tàu, ít nhất là cái khoản sinh ngữ. Thấy bẩu, cụ này ngoài tiếng Pháp và thổ ngữ xứ Ăng zu quê nội ra thì còn nói tốt tiếng latin, sau đi thánh chiến bên Phi lít tanh còn chém tốt tiếng Ả rập, đến nỗi cụ Saladdin xứ Syria còn lác cả mắt. Nói về tinh thần hiệp sĩ thì cụ này khá, lúc bé theo thụ giáo cụ Guillaume Le Maréchal, cũng tức là cụ William Marshall Sư Tử Đỏ, hiệp sĩ vĩ đại nhất châu Âu đương thời. Sau cũng đủ khiêm tốn để nhận rằng mình ăn được cụ Marshall lúc đã về già, chứ khi cụ kia tráng niên thì chưa chắc. Chứ em chưa nghe cụ Quan ngoài tiếng Tàu ra thì còn nói thêm được tiếng Nhật hay Hàn, còn nếu 3 nước Ngụy-Thục -Ngô nói ba thứ tiếng khác nhau thì không kể. :))
 

notabk

Xe hơi
Biển số
OF-336932
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
103
Động cơ
-105,821 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Theo em là Lý Sư Sư
 

Duong.NCS

Xe buýt
Biển số
OF-504607
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
585
Động cơ
210,696 Mã lực
Tuổi
50
Lương sơn trong lịch sử chỉ là đám cướp nhỏ. Nhưng cụ quên cả nước mình chỉ ngang 1 tỉnh nó thôi.
Cho nên anh quận tôm he tung hoành vùng quảng yên chỉ ngang cái xã của nó là cùng
Dạ cụ, nhưng ý em thật ra không nhấn mạnh đến quy mô to bé, lực lượng nhiều ít gì đâu cụ. Nói đất Lương Sơn ngang dọc không biết đến vài trăm dặm không chỉ là một cách nói thôi ợ. Cái chính là, nếu bình Thủy Hử từ cái đoạn "Vũng Lương Sơn bạn vàng kinh giấc mộng" trở lại thì cụ phải nhận với em là thành tích to nhất của Lương Sơn cũng chỉ bóp được mấy thằng địa chủ cường hào quanh quanh đấy là Hổ với Chúc, riêng Chúc thì còn phải nện đến ba nháy mới vào mà còn toi mất cả xếp nhớn là bạn Cái Thiên Vương. Còn lại vây phủ đánh huyện gì gì thì cũng chỉ đến chém giết lộn bậy một đám dân lẫn lính, rồi cướp bóc vơ vét lương tài xong phắn vội chứ nào có chiếm được thành, cắm được cờ ở chỗ nào đâu ợ?
Nếu tính tiếp đến phần Hậu Thủy Hử thì anh Am Thi Nại chém gió là Lương Sơn đứng đầu danh trạng 4 thằng giặc trong cung Huy Tông chứ tuổi tôm mà so với Phương Lạp, hùng cứ cả một dải Giang Nam, lập được quốc, lên được ngai, có kinh đô Hàng Châu, trên có Hoàng đế dưới có bá quan, đầy đủ như ai. May ra có được đúng một cái công tích là cự được quân Liêu, còn lại thì luận về tài, đã mất công làm loạn mà không chiếm được thành lập được quốc như Phương Lạp là vô tài, cùng xuất thân là dân xã hội đen như nhau mà lại cam tâm làm ưng khuyển cho xxx đi đánh giết anh em xã hội như Điền Hổ Vương Khánh, ấy là vô đức. Nào tay không đánh hổ, nào nhổ bật gốc thùy dương, nào trận liên hoàn mã, nào câu liêm sang, có Oanh Thiên Lôi, có Thần Hỏa, có Thánh Thủy, có cả một tay thầy cúng Thắng Công Tôn... thế mà kéo quân về Nam, sau lưng có chục vạn quân Đồng Quán tiếp ứng mà cứ đụng trận là chết, đá đè nát thây như Thời Thiên, tên bắn như nhím là TRương Thuận, nhẹ thì cụt tay như Võ Tòng, nặng thì đứt làm đôi như Bao Húc, chết một thân như Tần Minh mà chết cả đôi thì có Trương Thanh-Tôn Nhị, Vương Anh-Hổ Tam.., Cứ căn cứ vào tỷ lệ chết giữa hai bên thì luận võ công lẫn sức mạnh em thấy cu Bàng Vạn Xuân xem ra còn chấp được cả lô hảo hán Lương Sơn. Đấy cụ thớt hỏi ai mạnh nhất Thủy Hử, em xin vote Bàng VẠn Xuân một phiếu ợ.
Ấy cũng may là sinh muộn cỡ hơn trăm năm, chứ đẻ sớm hơn khéo cả đờn ông đờn bà 108 đứa bị cụ Tuấn Ngô aka Kiệt Lý Thường nhà mình chôn hết ở bờ sông Như nguyệt rồi ấy chứ. Giả sử vậy thì giờ đền thờ Tống Giang với Lư Tuấn Nghĩa lại ở chân cầu Chui...=))=))=))

Risa Sư tử tâm trong Ai van hô phải k lão☺
Vâng cụ. Em khoái cụ này vì cụ ấy là học trò cụ William Marshall, mà nói chung cụ ấy vui tính phết.
 
Chỉnh sửa cuối:

atlas07

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-396343
Ngày cấp bằng
11/12/15
Số km
3,690
Động cơ
258,390 Mã lực
Tuổi
43
Dạ cụ, nhưng ý em thật ra không nhấn mạnh đến quy mô to bé, lực lượng nhiều ít gì đâu cụ. Nói đất Lương Sơn ngang dọc không biết đến vài trăm dặm không chỉ là một cách nói thôi ợ. Cái chính là, nếu bình Thủy Hử từ cái đoạn "Vũng Lương Sơn bạn vàng kinh giấc mộng" trở lại thì cụ phải nhận với em là thành tích to nhất của Lương Sơn cũng chỉ bóp được mấy thằng địa chủ cường hào quanh quanh đấy là Hổ với Chúc, riêng Chúc thì còn phải nện đến ba nháy mới vào mà còn toi mất cả xếp nhớn là bạn Cái Thiên Vương. Còn lại vây phủ đánh huyện gì gì thì cũng chỉ đến chém giết lộn bậy một đám dân lẫn lính, rồi cướp bóc vơ vét lương tài xong phắn vội chứ nào có chiếm được thành, cắm được cờ ở chỗ nào đâu ợ?
Nếu tính tiếp đến phần Hậu Thủy Hử thì anh Am Thi Nại chém gió là Lương Sơn đứng đầu danh trạng 4 thằng giặc trong cung Huy Tông chứ tuổi tôm mà so với Phương Lạp, hùng cứ cả một dải Giang Nam, lập được quốc, lên được ngai, có kinh đô Hàng Châu, trên có Hoàng đế dưới có bá quan, đầy đủ như ai. May ra có được đúng một cái công tích là cự được quân Liêu, còn lại thì luận về tài, đã mất công làm loạn mà không chiếm được thành lập được quốc như Phương Lạp là vô tài, cùng xuất thân là dân xã hội đen như nhau mà lại cam tâm làm ưng khuyển cho xxx đi đánh giết anh em xã hội như Điền Hổ Vương Khánh, ấy là vô đức. Nào tay không đánh hổ, nào nhổ bật gốc thùy dương, nào trận liên hoàn mã, nào câu liêm sang, có Oanh Thiên Lôi, có Thần Hỏa, có Thánh Thủy, có cả một tay thầy cúng Thắng Công Tôn... thế mà kéo quân về Nam, sau lưng có chục vạn quân Đồng Quán tiếp ứng mà cứ đụng trận là chết, đá đè nát thây như Thời Thiên, tên bắn như nhím là TRương Thuận, nhẹ thì cụt tay như Võ Tòng, nặng thì đứt làm đôi như Bao Húc, chết một thân như Tần Minh mà chết cả đôi thì có Trương Thanh-Tôn Nhị, Vương Anh-Hổ Tam.., Cứ căn cứ vào tỷ lệ chết giữa hai bên thì luận võ công lẫn sức mạnh em thấy cu Bàng Vạn Xuân xem ra còn chấp được cả lô hảo hán Lương Sơn. Đấy cụ thớt hỏi ai mạnh nhất Thủy Hử, em xin vote Bàng VẠn Xuân một phiếu ợ.
Ấy cũng may là sinh muộn cỡ hơn trăm năm, chứ đẻ sớm hơn khéo cả đờn ông đờn bà 108 đứa bị cụ Tuấn Ngô aka Kiệt Lý Thường nhà mình chôn hết ở bờ sông Như nguyệt rồi ấy chứ. Giả sử vậy thì giờ đền thờ Tống Giang với Lư Tuấn Nghĩa lại ở chân cầu Chui...=))=))=))


Vâng cụ. Em khoái cụ này vì cụ ấy là học trò cụ William Marshall, mà nói chung cụ ấy vui tính phết.
Cụ kiệt nhà ta chiếm đc hai cái thành nhỏ xíu sát biên sau đó rút vội không lấy đc chút đất nào đánh sân nhà còn mất đất cao bằng mấy chục năm sau mới đòi đc. So lương sơn thì khiên cưỡng quá. Lương sơn không chiếm thành dựng cờ vì bản chất nó không phải là mưu phản hay khởi nghĩa. Nó chỉ là chổ dung thân của anh hùng đợi chiêu an
Mà lương sơn đánh chúc gia là lúc đầu còn yếu thôi sau đánh tăng đầu thị đánh đại danh phủ đánh phủ đông sơn phủ đông bình... Một phủ của trung nó rộng ngang với bắc bộ của việt nam.
Sau dẹp phương lạp. Lực của phương lạp là bá chủ phương nam chiếm 6 châu và 4 tỉnh vậy diện tích ông chiếm gấp đôi việt nam vậy mà đấu lương sơn vẫn thua.
 

Cde fgab

Xe đạp
Biển số
OF-487323
Ngày cấp bằng
8/2/17
Số km
24
Động cơ
191,530 Mã lực
Tuổi
38
Theo em tác giả mạnh nhất. Để viết ra dc bộ truyện như vậy thì trí tuệ và tài năng quá hoàn mỹ
 

Duong.NCS

Xe buýt
Biển số
OF-504607
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
585
Động cơ
210,696 Mã lực
Tuổi
50
Cụ kiệt nhà ta chiếm đc hai cái thành nhỏ xíu sát biên sau đó rút vội không lấy đc chút đất nào đánh sân nhà còn mất đất cao bằng mấy chục năm sau mới đòi đc. So lương sơn thì khiên cưỡng quá. Lương sơn không chiếm thành dựng cờ vì bản chất nó không phải là mưu phản hay khởi nghĩa. Nó chỉ là chổ dung thân của anh hùng đợi chiêu an
Mà lương sơn đánh chúc gia là lúc đầu còn yếu thôi sau đánh tăng đầu thị đánh đại danh phủ đánh phủ đông sơn phủ đông bình... Một phủ của trung nó rộng ngang với bắc bộ của việt nam.
Sau dẹp phương lạp. Lực của phương lạp là bá chủ phương nam chiếm 6 châu và 4 tỉnh vậy diện tích ông chiếm gấp đôi việt nam vậy mà đấu lương sơn vẫn thua.
Em lại thưa với cụ thế này, nội dung cơ bản của quyển này chính là ở mấy chữ "Quan bức dân phản", nhưng phản rồi thì làm cái gì nữa mới là vấn đề, bạn tác giả Am Thi Nại giải quyết cái mệnh đề đó có thể nói là xuất sắc nên Thủy Hử mới trở thành danh tác. Thoạt đọc thì thấy bạn ấy chửi mấy bạn Huy, Khâm nhà Tống, bạn Cầu Cao, Kinh Sái, Quán Đồng... nhưng đọc kỹ mới thấy cái thằng bạn ấy muốn chửi là thằng Chương Chu nhà Minh. Ấy theo em cụ cứ nên nhìn sự việc theo hướng đấy, chứ cứ sa đà vào chuyện to hay bé, đất cát rộng hẹp thế nào, hay cơ bản là 108 đứa ấy em bảo là côn đồ, cụ gọi là anh hùng, cứ thế anh em ta chắc tranh luận đến ngày này sang năm chả hết chuyện.
Sống trong thời phong kiến, Quan thì chắc chắn sẽ bức, vậy dân thì chỉ còn nước phản. Nhưng phản rồi thì làm cái gì nữa? Dám chơi đến cùng thì lập hẳn quốc gia riêng lên ngôi Hoàng đế như Phương Lạp, gặp may mà cô thương thì ngóem luôn thiên hạ như bạn Chương Chu, đen thì bất quá vạn kiếp mang tiếng làm giặc như Hoàng Sào, tệ nhất thì vui lòng làm mấy thằng cướp bạc lẻ như Điền Hổ, Vương Khánh. Nhưng bi kịch của đám Tống Giang là ở chỗ làm phản xong đếch biết làm cái gì nữa, chiếm đất dựng nước riêng thì không dám mà an phận làm côn đồ thôn thì không đành, nên đành vuốt bụng tự an ủi mình là anh hùng, do dòng đời xô đẩy nên tạm làm xã hội đen một thời gian, chờ chính quyền thương mà khoan hồng thì lúc đấy ta đi làm xxx...:)):)):)) Thế nên ở trên em nói, danh sách 4 thằng giặc thời Tống mạt, bạn Am không viết về 3 thằng kia mà lại chọn thằng mặt đen làm vedette là có nguyên nhân của nó. Giá trị thứ 2 là Thủy Hử nó gián tiếp bóc mẽ mấy thằng thiên tử nước Tầu, bất quá chỉ là một loại Tống Giang nhưng máu hơn, hoặc là loại Phương Lạp nhưng gặp vân đỏ hơn, thế nào cũng được... chứ chả phải là con giời con đất gì. Chứ nếu bạn Am Thi mà cũng tư duy như cụ, chỉ nhìn vào quân đông, đất rộng thì bạn ấy chọn viết về PHương Lạp cho khỏe có hơn không.

Em chạy tí, hẹn các cụ chiều chém tiếp chủ đề này ạ.
 

SoDepCatTuong

Xe điện
Biển số
OF-93894
Ngày cấp bằng
4/5/11
Số km
3,186
Động cơ
426,186 Mã lực
Ngọc Kỳ Lân - Lư Tuấn Nghĩa nhé các cụ!
 

Duong.NCS

Xe buýt
Biển số
OF-504607
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
585
Động cơ
210,696 Mã lực
Tuổi
50
Da ra ngồi cafe mà thằng đối chén nó chưa lên, em lại xin phép chém tiếp ạ, đang máu.
Em nhớ có lần thấy trên mạng có cuốn Thủy Hử dịch sang tiếng Anh, ko nhớ là cái gì Water Ridge à, chẳng hạn thế. Bên dưới thằng dịch nó chua thêm "Chronicle of a Peasant Uprising", em thấy câu đấy chuẩn. Đơn giản là phân tích, bóc trần, lộn trái bản chất một cuộc nổi dậy của nông dân, ko hơn ko kém.
 

Duong.NCS

Xe buýt
Biển số
OF-504607
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
585
Động cơ
210,696 Mã lực
Tuổi
50
Cụ Át có lẽ ko nhất trí với em ở chỗ em nhìn đám Lương Sơn như một lũ côn đồ, nên cứ cố chứng minh là chúng nó hoành. Em đã nói từ đầu xin cụ bỏ lỗi rồi, nó làm giặc ở Tung của thì phải theo quy mô Tung của, cụ He Quận làm cướp ở An Nam thì phải theo quy mô An Nam. Thế mà dân theo cụ He cũng tới hàng vạn, (ấy là cụ Vượng Sử chém thế, em nghe biết thế), và quan trọng nhất, cụ Át xin chú ý chỗ này ạ, là cụ He chiến đến chết chứ ko hàng, éo thèm xun xoe chờ bố con thằng nào chiêu an cả, nên em mới nói thằng Giang thằng Dụng sang An Nam mà xách dép cho cụ Cầu về trình làm giặc ạ.
 

SesameStreet

Xe container
Biển số
OF-453554
Ngày cấp bằng
15/9/16
Số km
6,282
Động cơ
248,379 Mã lực
Tuổi
45
Bọn thảo khấu Lương Sơn này tuy tay chân có khỏe mạnh nhưng óc bằng quả nho, để cho cái thằng Tống Giang nó thao túng.
Như cụ Lâm Xung, thù Cao Cầu ngất trời, ừ thì thằng Tống Giang nó thả Cao CẦu ra, thế mà không biết rủ ông Võ Tòng với ông Lỗ Thâm băng rừng đuổi theo mà xiên cho nó một nhát, quá yếu.
 

Duong.NCS

Xe buýt
Biển số
OF-504607
Ngày cấp bằng
13/4/17
Số km
585
Động cơ
210,696 Mã lực
Tuổi
50
Còn về khía cạnh anh hùng, em cũng nói luôn là anh hùng éo gì cái bọn đấy? Hở ra chỉ biết xiên, giải quyết cái gì cũng bằng cách xiên là hết chuyện. Chuyện hình sự như vụ Kim Liên, thằng Tòng Võ nó giở dao búa ra em còn hiểu được, đến chuyện con vợ thằng gì mặt vàng, à Bệnh Quan Sách Hùng Dương, phịch nhaui với thằng sư, đấy là dân sự, đáng lẽ nó làm đơn ra toà, ly dị đàng hoàng, đây nó với thằng Tú Thạch Biểu Mệnh Tam Lang giết luôn con nhà người ta, đã thế lại còn mổ bụng moi ruột ra, hành vi thủ đoạn rõ là dã man tàn nhẫn, quiyết tâm thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Nếu cứ theo hệ quy chiếu đấy thì bạn Dương Nguyễn Hải mới bị tiêm gần đây cũng xứng đáng lên Lương Sơn ngồi ghế đầu lĩnh.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top