[Funland] Bóng đá VN - những năm tháng vinh quang dưới triều đại Park Hang Seo !

Gio_Dong

Xe buýt
Biển số
OF-108909
Ngày cấp bằng
13/8/11
Số km
901
Động cơ
395,472 Mã lực
2 năm trước Phí Minh Long động kinh, mở màn cho trận thua 0-3 tủi hổ
Năm nay, hơn 10 phút đầu bóng ma ấy thấp thoáng hiện về. Từ sai lầm của hàng thủ biếu cho Thái 2 quả. Nhưng ông Park đã có những điều chỉnh chiến thuật hợp lý, ko để xảy ra bi kịch cũ, đưa U22 VN vào bán kết
 

longmama

Xe container
Biển số
OF-132333
Ngày cấp bằng
25/2/12
Số km
5,566
Động cơ
129,121 Mã lực
Nơi ở
Ba Đình, Hà Nội
Thắng thua thì cũng bình thường, Em thấy chơi vui là được
 

nguyenhuy2210

Xe điện
Biển số
OF-175299
Ngày cấp bằng
5/1/13
Số km
2,456
Động cơ
140,938 Mã lực
Tranh thủ xem vài năm nữa đi cụ. Chứ lứa về sau thấy cứ thế nào ấy. Trên đỉnh rồi cũng phải xuống thôi
 
Biển số
OF-578166
Ngày cấp bằng
9/7/18
Số km
1,412
Động cơ
153,396 Mã lực
Tuổi
42
Quan trọng bản lĩnh quân ông Park ngày càng vững. Thắng ko kiêu, bại ko nản, hỏng đâu sửa đó. Chứ hnay bị Thái dẫn 2-0 sau 11 phút là dễ đứt lắm, thế mà gỡ lại 2-2.
 

Gio_Dong

Xe buýt
Biển số
OF-108909
Ngày cấp bằng
13/8/11
Số km
901
Động cơ
395,472 Mã lực
Và sau đó, mọi chuyện như thế nào thì mọi người đều đã biết. Đây là bảng thành tích của ông Park :

- Á quân U23 châu Á ở Thường Châu, giẫm đạp lên Úc, Iraq, Qatar, ngay cả khi đối thủ được trọng tài thiên vị trong 2 lượt trận knock out. Và chỉ chịu thua Uzbekistan ở phút thứ 120 trong trận chung kết, trong khi đội này đã thắng giòn giã Nhật, Hàn toàn 4 quả 1 trận ! 1 kỳ tích mà bóng đá VN chưa bao giờ đạt được !
- Hạng 4 ASIAD 2018, chơi ngang ngửa với UAE suốt 120 phút. Cũng là 1 kỳ tích mà bóng đá VN chưa bao giờ đạt được
- Vô địch AFF Cup 2018, 1 kỳ tích mà phải mất 10 năm bóng đá VN mới đạt được lần thứ 2 !
- Lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 khi giải đấu ko được tổ chức trên sân nhà, 1 kỳ tích mà bóng đá VN chưa bao giờ đạt được ! Năm 2007 VN cũng vào tứ kết Asian Cup thời Rield nhưng giải đó VN là 1 trong 4 nước đồng chủ nhà
- Lọt vào VCK U23 châu Á 2020, thắng U23 Thái Lan 4-0 - tỉ số đậm nhất từ trước tới giờ khi VN đối đầu với Thái Lan ở các cấp độ đội tuyển. Sau trận này, các fan VN cuồng Thái giảm đi rõ rệt
- Đạt được kết quả tốt tại King's Cup 2019, giúp cho VN có đủ điểm để trụ vững trong nhóm hạt giống số 2 châu Á ở vòng loại World Cup. Cũng trong giải này, ông Park đã dẫn dắt ĐT VN thắng ĐT Thái ngay trên sân Thái. Sau trận này, lượng fan cuồng Thái ở VN lại giảm đi nhiều nữa
- Thực hiện được lời hứa đưa ĐT VN vào top 100 trên BXH FIFA
- Đạt kết quả tốt tại vòng loại World Cup 2022 (tính đến thời điểm này)

Trong lịch sử, ông Rield đã đưa VN vào tứ kết Asian Cup 2007. Nhưng giải đó VN là 1 trong 4 nước đồng chủ nhà, và có những lợi thế về sân bãi, khí hậu, khán giả, ...Và ông Rield chưa bao giờ vô địch Đông Nam Á, thời gian của ông ở VN cũng là khá lâu (~ 6 năm)

Ông Calisto cũng đã đưa bóng đá VN đến ngôi vô địch ĐNA năm 2008. Nhưng ông chưa bao giờ đưa VN vào được Asian cup. Ông cũng đã đưa VN lần đầu tiên vào vòng 2 ASIAD, còn ông Park đưa VN đến hạng 4 ASIAD

Ông Miura đưa VN vào VCK U23 châu Á lần đầu tiên, và chỉ dừng lại ở vòng bảng. Ông cũng đã đưa VN vào vòng 2 ASIAD. Và ông cũng chỉ dừng lại ở bán kết AFF Cup. Còn ông Park đưa VN lên ngôi Á quân U23 châu Á, hạng 4 ASIAD và vô địch AFF Cup

Vậy có thể thấy rằng thành tích của ông Park hơn hẳn các đời HLV trước như Riedl, Calisto, Miura, ... Trong khi đến giờ này, ông Park mới chỉ dẫn đắt các ĐT VN được 2 năm từ khi bắt đầu !
Trận chung kết hôm nay đã bổ sung thêm cái HCV Seagame vào bảng vàng thành tích của ông Park, cái HCV mà phải sau 60 năm mới có được lần nữa !
 

Gio_Dong

Xe buýt
Biển số
OF-108909
Ngày cấp bằng
13/8/11
Số km
901
Động cơ
395,472 Mã lực
U23 VN đang có chuyến tập huấn ở Hàn Quốc. Chuyến đi này của ông Park có nhiều mục đích. 1 là cho các cầu thủ U23 VN hồi phục thể lực. 2 là tránh cho các cầu thủ khỏi những màn gala giao lưu phiền phức, vô bổ ở VN, giữ đôi chân ở dưới mặt đất sau chức vô địch Seagame. 3 là vinh quy bái tổ ! Chắc các cụ đã biết, sự nghiệp ông Park đã có nhiều năm đoạn trường ở Hàn Quốc. Dân Hàn đổ lỗi cho ông khi thua Iran ở bán kết ASIAD 2002 sau loạt sút luân lưu. Khi ông ra đi tìm thành công ở 1 đất nước Đông Nam Á, không có ai để ý đến. Khi ông quay về, người ta đón chào ông như 1 Đại sứ ngoại giao ! Giờ thì ông đã có thể nói với những người chê bai ông năm xưa : "Ai công hầu, ai khanh tướng, trên trần ai ai dễ hơn ai !"
 

Tueminh2626

Xe điện
Biển số
OF-481687
Ngày cấp bằng
3/1/17
Số km
3,494
Động cơ
235,264 Mã lực
Tuổi
49
E nghĩ đào tạo tốt lứa U22 này sẽ còn tiến xa hơn lứa ĐTQG vì lứa này có thể hình thể lực có thể cạnh tranh Hàn Nhật
 

Gio_Dong

Xe buýt
Biển số
OF-108909
Ngày cấp bằng
13/8/11
Số km
901
Động cơ
395,472 Mã lực
VTV1 vừa chiếu phim tài liệu về ông Park
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top