Tất cả vì mưu sinh, ham làm giàu, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân
Có 1 cách đơn giản là đẻ ít thôi, mỗi gia đình 1 đến 2 con thì chả bao giờ lo không có việc cả.Em sang Lào ra chợ sớm mua hàng, vì ko biết tiếng Lào nên phải nói chuyện bằng tay, ông nói luôn tiếng Việt cho nhanh, nhìn ông hoa hết cả mắt, hóa ra toàn người Nghệ An
và Hà Tĩnh sang đấy buôn bán.
Nếu ai đã vào Nghệ An và Hà tĩnh rồi thì đều có một cảm nhận, toàn người già và trẻ con ở nhà, còn người lớn tìm đủ mọi cách ra ngoài kiếm việc, vì ở quê ko có việc gì để làm, đất đai cằn khô làm nông nghiệp toàn lỗ, làng nghề ít, KCN ít chỉ đáp ứng được một phần nhỏ cho dân địa phương, nên chuyện đi các nước bằng mọi con đường đã có từ lâu, nhiều người còn tìm cách ở lại luôn.
Bởi vậy , đến cảnh sát Anh cũng còn chưa dám chăc chắn , vậy mà trên này khối người chửi CQ không dám thừa nhậnZing cắt ngắn bớt lời của Cảnh sát. Họ cũng chưa chắc chắn mà
Sao lại quốc tang hả cụ ? Họ tự nguyện đi chui, đi đc thì mang tiền phạm pháp về nhà, có khi còn tự hào vì đồng tiền ý. H k may mất đi thì kêu gọi ủng hộ với dựng tượng, với quốc tang là sao ??? Biết nghĩa cử là nghĩa tận nhưng cũng nên nói rõ là họ đang làm việc hoàn toàn trái pl, mang đến nhiều rắc rối cho đất nc.Có lẽ nước mình lại phải tổ chức Quốc Tang để tưởng niệm cho 39 đồng bào này rồi. Đọc mà thấy rất đau lòng.
Buồn thât.
Sự quản lý là ko có? Vậy chính quyền tồn tại để làm gì?Thực ra mình nghĩ chánh quyền cũng trung lập thôi cụ, đại loại mày đi chui thì cứ đi, gửi ngoại tệ về nước, giúp thôn làng xây nhà, cải thiện bộ mặt nông thôn, vân vân, rủi ro mày chịu. Mọi việc vẫn chui chui thì chánh quyền cũng kệ thôi. Vụ này rùm beng lên thành thảm họa quốc tế thì chánh quyền mới chính thức vào cuộc quyết liệt.
Có đi ra nước ngoài mới thấy người VN ta chỉ toàn hại nhau, hạ thấp quốc gia mình vì mấy cái lợi của cá nhân.Sao lại quốc tang hả cụ ? Họ tự nguyện đi chui, đi đc thì mang tiền phạm pháp về nhà, có khi còn tự hào vì đồng tiền ý. H k may mất đi thì kêu gọi ủng hộ với dựng tượng, với quốc tang là sao ??? Biết nghĩa cử là nghĩa tận nhưng cũng nên nói rõ là họ đang làm việc hoàn toàn trái pl, mang đến nhiều rắc rối cho đất nc.
Thế nào mà nhầm người TQ với người Việt Nam.Tất cả đều là người Việt nhưng lại mang hộ chiếu TQ nhé b, thế nên lúc đầu bọn nó nhầm là bình thường!
Link:
https://www.bbc.com/news/uk-england-essex-50268939
Đối với chính quyền cấp xã, huyện, tỉnh, thì đối những hoạt động đi chui này, nếu rủi ro lẻ tẻ (chết người, sa ngã,...) thì cá nhân và gia đình chịu; nếu thành công gửi $ về xây dựng nhà to cửa đẹp cũng góp phần làm khang trang làng xã. Nói chung chả tội gì. Do vậy, vụ này quy mô lớn làm rùm beng lên thì mới vsò cuộc thôi, chứ bình thường thì cán bộ chủ tịch huyện tỉnh chắc cũng chép miệng :"thôi thì gia đình có người sang được xứ Tây thành đạt gửi đô la về xây dựng gia đình, khang trang quê nhà thì cũng mừng cho gia đình".Sự quản lý là ko có? Vậy chính quyền tồn tại để làm gì?
Câu chuyện ngày hôm nay sẽ vẫn tiếp diễn dù cái gọi là vào cuộc quyết liệt của chính quyền.
Trên Báo mới, Đọc báo có cả mà cụThùy linh đâu cụ, không có thùy linh vụ nhạy cảm này là Min, Mod cho ra đảo, các cụ vang cho đỏ mít bây chừ.
Lỗi là do ăn khoai nóng bụng ko ngủ được lại làm nháy nên đông con, bây giờ phải tìm đủ mọi cách kiếm việc.Có 1 cách đơn giản là đẻ ít thôi, mỗi gia đình 1 đến 2 con thì chả bao giờ lo không có việc cả.
Nên tổ chức "Huyện tang" hay "Tỉnh tang" là được rồi, cái gì mà đòi "Quốc tang".Sao lại quốc tang hả cụ ? Họ tự nguyện đi chui, đi đc thì mang tiền phạm pháp về nhà, có khi còn tự hào vì đồng tiền ý. H k may mất đi thì kêu gọi ủng hộ với dựng tượng, với quốc tang là sao ??? Biết nghĩa cử là nghĩa tận nhưng cũng nên nói rõ là họ đang làm việc hoàn toàn trái pl, mang đến nhiều rắc rối cho đất nc.
Dân đã kém phát triển nhưng thích đi chửi nhau. Mà cũng hay bị bọn báo chí có định hướng nó dắt mũi. Dân xứ mình thì a dua theo đàn, chỉ thích chửi tục nói bậy chứ chả lo làm lo ăn cái gì. Dân tầu nó ko ưa dân việt nhưng nó còn chăm làm, lo kiếm tiền. Mình đã nghèo hay hóng với nói tục chửi bậy vô lối.Đọc trên weibo chúng nó cũng chửi Việt nam chẳng ra gì luôn
Xứ đạo nghiêm cấm kế hoạch hoá GĐ.Có 1 cách đơn giản là đẻ ít thôi, mỗi gia đình 1 đến 2 con thì chả bao giờ lo không có việc cả.
Ông nào thích tự tổ chức gia tang là hợp lẽ nhất, cơ mà chắc toàn hô mồm thôi thế thôi chứ éo dám đâuNên tổ chức "Huyện tang" hay "Tỉnh tang" là được rồi, cái gì mà đòi "Quốc tang".
Quê nội tôi Diễn Châu, thằng em họ tôi ở quê cũng bỏ xứ đi làm, nhưng nó chọn con đường ra đi đàng hoàng hiên ngang bằng chính năng lực của nó. Nó học hành làng nhàng may đỗ vớt đc cao đẳng nghề Việt Đức ở Vinh, sau 3 năm học điện công nghiệp thì đi xklđ ở Hàn, hồi tháng 6 vừa mang tiền về lấy vợ rồi lại vội vàng đi vì bên Hàn nó lại gọi sang làm, khẳng định luôn là cô chú tôi ko tốn đến 1 tỉ để nuôi nó ăn học. Cái gì cũng đổ tại cái này tại cái kia thì sẽ còn nhiều ông chết thối trong công ten nơ.Em sang Lào ra chợ sớm mua hàng, vì ko biết tiếng Lào nên phải nói chuyện bằng tay, ông nói luôn tiếng Việt cho nhanh, nhìn ông hoa hết cả mắt, hóa ra toàn người Nghệ An và Hà Tĩnh sang đấy buôn bán.
Nếu ai đã vào Nghệ An và Hà tĩnh rồi thì đều có một cảm nhận, toàn người già và trẻ con ở nhà, còn người lớn tìm đủ mọi cách ra ngoài kiếm việc, vì ở quê ko có việc gì để làm, đất đai cằn khô làm nông nghiệp toàn lỗ, làng nghề ít, KCN ít chỉ đáp ứng được một phần nhỏ cho dân địa phương, nên chuyện đi các nước bằng mọi con đường đã có từ lâu, nhiều người còn tìm cách ở lại luôn.
Kiểu hối đấy chứ ko phải nhỏ đâu. Lưỡi ko sương lắm. 75 đi thì cả nhà ăn quả lý lịch theo giặc, xong giờ về thu kiều hối nhá.Ý mợ là từ nay về sau phải phạt nặng người vượt biên?!![]()
Cụ này chuẩn. Bọn tây lông nhìn thấy người Á đầu tiên là người TQ. Sau đó mới đến vn hay các nước khác.Kkhông có hộ chiếu TQ gì đâu.
Có khi đơn giản là bà con chạy sang mua tour bên TQ để xin visa cho dễ. Sau đó trà trộn đi cùng khách du lịch TQ bằng đường hàng không vào châu Âu. Xin visa tại sứ quán Đức thì khả năng tạch là rất cao vì họ biết tỏng rồi. cũng có thể đi theo đường dây TQ để qua Nga rồi theo đường bộ vào châu Âu để tránh bị Schengen chia sẻ nhân dạng.
Khi thấy xác chết không hộ chiếu thì bọn tây cứ nhìn mặt châu Á là gọi TQ. Chứ bọn TQ nó đến hiện trường nó biết liền, có công nhận đâu.
Nghĩa là hộ chiếu Tàu thì ko phải xin Visa còn Hộ chiếu Việt thì cần Visa phải ko cụHộ chiếu để vào được những nước khác ở Châu Âu, khi vào Anh mới không cần.