[Funland] Cà phê ngon, sạch, rẻ

Trạng thái
Thớt đang đóng

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,928
Động cơ
241,215 Mã lực
Bình loạn về Crema của cà phê ?
Đây là một shot rất bình thường của cái Flair nhấn tay
flair 1.jpg
flair 2.jpg

Nhưng nó khó thực hiện trên các máy pha cà phê dùng BƠM (Bơm rung + Bơm quay) ; Với các máy có đường dẫn nước chiết xuất từ Boiler tới Group dài như các máy E61 hoặc máy dùng Boiler HX thì tỉ lệ ra được các shot da hổ thế này dễ có hơn, tỉ lệ này cao hơn nữa trên các máy Lever xịn như Lamarzocco
Các shot pha bởi máy Lamarzocco Leva X của 1 tay chơi trên face hoặc máy Lapavoni
lama 1.JPG
lama 2.JPG
leva 3.JPG

Pavoni.JPG

Và trên các máy có group gắn trực tiếp vào Boiler như dòng Gaggia BT, Gaggia Classic, Lelit Anita.. thì Crema của tách cà phê pha ra luôn mịn màng, màu kem gần như đồng nhất trên toàn bề mặt .
Theo em lý do chính như cụ Studer đã đang update các dòng máy này đó chính là Áp suât "TĨNH" khi chiết xuất cà phê !
Các máy nhỏ, đường dẫn từ boiler tớii group quá ngắn, mức độ rung của nước do máy bơm tác động quá mạnh -> Áp tại Group không phẳng nên đánh tan và làm đều màu Crema khi chảy ra tách .
Các máy E61,HX có lợi thế trong việc tách boiler chiết xuất cà phê riêng, đường ống dài, khúc khuỷu, thiết kế Group cầu kỳ -> Giảm rung -> Áp tại Group tương đối phẳng nên dòng chảy ổn định hơn .
Cái Flair tuy đơn giản về nguyên lý, nhưng cái "TĨNH" của nó khi nhận nước vào rổ lọc, cho tới quá trình chiết xuất lại xếp hàng đầu trong các loại thiết bị chiết xuất cà phê, và các tay nhấn CẦN Flair rất dễ dàng có 1 shot da Hổ mà các cụ dùng máy khác lâu lâu mới "Tóm'' được .
Xét ra lấy "TĨNH" chế "ĐỘNG" không những đúng trong Võ thuật mà cà phê cũng cần nó , và khi người dùng cà phê "TĨNH TÂM" thì cà phê rang -xay-pha không những thơm ngon mà lại đẹp nữa !
 
Chỉnh sửa cuối:

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,717
Động cơ
524,940 Mã lực
Bình loạn về Crema của cà phê ?
Đây là một shot rất bình thường của cái Flair nhấn tay
flair 1.jpg
flair 2.jpg
Rót hết rượu bên thớt Syria rồi.
Thuốc của cụ Hảo độc thật. Em đè em Silvia mà ra thật ít bọt. :D
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,641
Động cơ
1,487,511 Mã lực
Tuổi
48
Bình loạn về Crema của cà phê ?
Đây là một shot rất bình thường của cái Flair nhấn tay
flair 1.jpg
flair 2.jpg

Nhưng nó khó thực hiện trên các máy pha cà phê dùng BƠM (Bơm rung + Bơm quay) ; Với các máy có đường dẫn nước chiết xuất từ Boiler tới Group dài như các máy E61 hoặc máy dùng Boiler HX thì tỉ lệ ra được các shot da hổ thế này dễ có hơn, tỉ lệ này cao hơn nữa trên các máy Lever xịn như Lamarzocco
Các shot pha bởi máy Lamarzocco Leva X của 1 tay chơi trên face hoặc máy Lapavoni
lama 1.JPG
lama 2.JPG
leva 3.JPG

Pavoni.JPG

Và trên các máy có group gắn trực tiếp vào Boiler như dòng Gaggia BT, Gaggia Classisc, Lelit Anita.. thì Crema của tách cà phê pha ra luôn mịn màng, màu kem gần như đồng nhất trên toàn bề mặt .
Theo em lý do chính như cụ Studer đã đang update các dòng máy này đó chính là Áp suât "TĨNH" khi chiết xuất cà phê !
Các máy nhỏ, đường dẫn boiler quá ngắn, mức độ rung của nước do máy bơm tác động quá mạnh -> Áp tại Group không phẳng nên đánh tan và làm đều màu Crema khi chảy ra tách .
Các máy E61,HX có lợi thế trong việc tách boiler chiết xuất cà phê riêng, đường ống dài, khúc khuỷu, thiết kế Group cầu kỳ -> Giảm rung -> Áp tại Group tương đối phẳng nên dòng chảy ổn định hơn .
Cái Flair tuy đơn giản về nguyên lý, nhưng cái "TĨNH" của nó khi nhận nước vào rổ lọc, cho tới quá trình chiết xuất lại xếp hàng đầu trong các loại thiết bị chiết xuất cà phê, và các tay nhấn CẦN Flair rất dễ dàng có 1 shot da Hổ mà các cụ dùng máy khác lâu lâu mới "Tóm'' được .
Xét ra lấy "TĨNH" chế "ĐỘNG" không những đúng trong Võ thuật mà cà phê cũng cần nó , Và khi người dùng cà phê "TĨNH TÂM" nữa thì cà phê rang -xay-pha không những thơm ngon mà lại đẹp nữa !
Còm này của cụ chất quá!!!
 

cuckhoai

Xe tăng
Biển số
OF-461320
Ngày cấp bằng
13/10/16
Số km
1,231
Động cơ
213,342 Mã lực
Bình loạn về Crema của cà phê ?
Đây là một shot rất bình thường của cái Flair nhấn tay
flair 1.jpg
flair 2.jpg

Nhưng nó khó thực hiện trên các máy pha cà phê dùng BƠM (Bơm rung + Bơm quay) ; Với các máy có đường dẫn nước chiết xuất từ Boiler tới Group dài như các máy E61 hoặc máy dùng Boiler HX thì tỉ lệ ra được các shot da hổ thế này dễ có hơn, tỉ lệ này cao hơn nữa trên các máy Lever xịn như Lamarzocco
Các shot pha bởi máy Lamarzocco Leva X của 1 tay chơi trên face hoặc máy Lapavoni
lama 1.JPG
lama 2.JPG
leva 3.JPG

Pavoni.JPG

Và trên các máy có group gắn trực tiếp vào Boiler như dòng Gaggia BT, Gaggia Classic, Lelit Anita.. thì Crema của tách cà phê pha ra luôn mịn màng, màu kem gần như đồng nhất trên toàn bề mặt .
Theo em lý do chính như cụ Studer đã đang update các dòng máy này đó chính là Áp suât "TĨNH" khi chiết xuất cà phê !
Các máy nhỏ, đường dẫn từ boiler tớii group quá ngắn, mức độ rung của nước do máy bơm tác động quá mạnh -> Áp tại Group không phẳng nên đánh tan và làm đều màu Crema khi chảy ra tách .
Các máy E61,HX có lợi thế trong việc tách boiler chiết xuất cà phê riêng, đường ống dài, khúc khuỷu, thiết kế Group cầu kỳ -> Giảm rung -> Áp tại Group tương đối phẳng nên dòng chảy ổn định hơn .
Cái Flair tuy đơn giản về nguyên lý, nhưng cái "TĨNH" của nó khi nhận nước vào rổ lọc, cho tới quá trình chiết xuất lại xếp hàng đầu trong các loại thiết bị chiết xuất cà phê, và các tay nhấn CẦN Flair rất dễ dàng có 1 shot da Hổ mà các cụ dùng máy khác lâu lâu mới "Tóm'' được .
Xét ra lấy "TĨNH" chế "ĐỘNG" không những đúng trong Võ thuật mà cà phê cũng cần nó , Và khi người dùng cà phê "TĨNH TÂM" nữa thì cà phê rang -xay-pha không những thơm ngon mà lại đẹp nữa !
Em rất thích câu cuối của cụ. Nhưng nhiều khi cây muốn lặng nhưng gió chẳng ngừng. :D :D :D
 
Biển số
OF-743970
Ngày cấp bằng
23/9/20
Số km
332
Động cơ
62,220 Mã lực
Bình loạn về Crema của cà phê ?
Đây là một shot rất bình thường của cái Flair nhấn tay
flair 1.jpg
flair 2.jpg

Nhưng nó khó thực hiện trên các máy pha cà phê dùng BƠM (Bơm rung + Bơm quay) ; Với các máy có đường dẫn nước chiết xuất từ Boiler tới Group dài như các máy E61 hoặc máy dùng Boiler HX thì tỉ lệ ra được các shot da hổ thế này dễ có hơn, tỉ lệ này cao hơn nữa trên các máy Lever xịn như Lamarzocco
Các shot pha bởi máy Lamarzocco Leva X của 1 tay chơi trên face hoặc máy Lapavoni
lama 1.JPG
lama 2.JPG
leva 3.JPG

Pavoni.JPG

Và trên các máy có group gắn trực tiếp vào Boiler như dòng Gaggia BT, Gaggia Classic, Lelit Anita.. thì Crema của tách cà phê pha ra luôn mịn màng, màu kem gần như đồng nhất trên toàn bề mặt .
Theo em lý do chính như cụ Studer đã đang update các dòng máy này đó chính là Áp suât "TĨNH" khi chiết xuất cà phê !
Các máy nhỏ, đường dẫn từ boiler tớii group quá ngắn, mức độ rung của nước do máy bơm tác động quá mạnh -> Áp tại Group không phẳng nên đánh tan và làm đều màu Crema khi chảy ra tách .
Các máy E61,HX có lợi thế trong việc tách boiler chiết xuất cà phê riêng, đường ống dài, khúc khuỷu, thiết kế Group cầu kỳ -> Giảm rung -> Áp tại Group tương đối phẳng nên dòng chảy ổn định hơn .
Cái Flair tuy đơn giản về nguyên lý, nhưng cái "TĨNH" của nó khi nhận nước vào rổ lọc, cho tới quá trình chiết xuất lại xếp hàng đầu trong các loại thiết bị chiết xuất cà phê, và các tay nhấn CẦN Flair rất dễ dàng có 1 shot da Hổ mà các cụ dùng máy khác lâu lâu mới "Tóm'' được .
Xét ra lấy "TĨNH" chế "ĐỘNG" không những đúng trong Võ thuật mà cà phê cũng cần nó , và khi người dùng cà phê "TĨNH TÂM" thì cà phê rang -xay-pha không những thơm ngon mà lại đẹp nữa !
Để đọc, hiểu, cảm nhận.......cho đến khi biết pha........thiệt là cả một con đường dài phía trước....với em, bác ơi =)) =))=))
 

DrGiang

Xe buýt
Biển số
OF-390360
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
555
Động cơ
243,050 Mã lực
Tuổi
40
Máy xay mà chỉnh giữa 2 cỡ xay liên tục nhưng vẫn đảm bảo chính xác và trực quan nhất cho người chỉnh thì phải là Mazzer ! Khi xay theo dose thì chỉnh quá dễ vì ko bị đọng cà trong cối xay nên chỉnh phát là ăn ngay !
Đúng gần hoàn toàn, hi. E dùng 2 máy pha, 1 E61, 1 gaggia đòi hỏi 2 cỡ xay khác nhau. Với mazzer e để cố định ưu tiên E61, còn khi pha gaggia chỉ cần xay thô hơn chút. Ít trượt.
Cơ chế chỉnh độ mịn của mazzer phải nói là VÔ ĐỐI về độ ổn định.
 

DrGiang

Xe buýt
Biển số
OF-390360
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
555
Động cơ
243,050 Mã lực
Tuổi
40
Để đọc, hiểu, cảm nhận.......cho đến khi biết pha........thiệt là cả một con đường dài phía trước....với em, bác ơi =)) =))=))
e xin bổ sung:
Nếu tháo đầu E61 và quan sát đường đi của nước mới thấy nó ngoằn ngèo lắm, nó tạo pre-infusion và áp suất tĩnh từ đó.
Con E61 còn có bình chứa lớn cỡ lít trở nên, nên có thêm cái tĩnh.
Còn 1 chi tiết nữa, van OPV (van an toàn) cũng góp phần làm cho cái tĩnh thêm tĩnh (con của em van đó bằng đồng, chế tạo khá tinh vi), còn e Breville mà e được biết bằng nhựa, chán òm.
 

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,717
Động cơ
524,940 Mã lực
Không biết các cụ khác, U30, U40, tới U70 uống cà liên tục có thấy cơ thể thay đổi gì ko? chứ em uống 1 tháng gần đây thấy ngón tay cứng lại vào buổi sáng (em viết rõ lại là 01 ngón tay, ko cụ nào đi qua xuyên tạc thành “ngón chân” thì chết em).
Cụ kenshire chém là em bị lão hoá sớm làm em pahir chạy ngay ra bệnh viện chụp chiếu, lấy máu các kiểu.
Trong lúc hoang mang em search nhiều, thế nào ra ảnh cụ Tony chứ ko phải là chủ đích của em. =))
Thông tin từ Tàu nhé! :D Các cụ đốc xịn cho xin ý kiến ạ. :D
Link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/uong-ca-phe-moi-ngay-giup-giam-den-53-nguy-co-ung-thu-nao-20201002101412687.htm#dt_source=Home&dt_campaign=Box_SucKhoe&dt_medium=1
 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,331
Động cơ
131,537 Mã lực
Vậy em lại uống trở lại cụ ạ , không nên kìm hãm sự sung sướng với 3-4 shots hàng ngày của em vì suy cho cùng các bệnh mà nó có thể gây ra như loãng xương , khô khớp hay sạm da không chết ngay nhưng các bệnh mà nó ngăn chặn được thì toàn những thể loại nguy hiểm trực tiếp đến sinh mạng các cụ mợ nhể
Ở một diễn biến khác , một trong những nỗ lực làm ổn định dòng chảy cho bơm rung vẫn được em âm thàm triển khai . Nạn nhân tiếp theo sẽ là Silvia V2 với hệ thống đồng hồ và van kiểm soát sẽ được đưa ra bên ngoài máy , trông nó sẽ hầm hố và khó hiểu hơn máy nguyên bản , đó là lý do tạo sao em cứ hay chọn các dòng máy đời ơ kìa để thực hiện
Ảnh có tính minh hoạ cấu hình đang thực hiện

579D4C3F-8E71-44D4-896E-87D210AC67A0.jpeg
D5DF8364-4ECD-48C9-9F15-2F0481368BAB.jpeg


Mời các cụ mợ cốc Colombia Supremo có hương vị đu đủ chín :))
Bá cáo:D
 
Chỉnh sửa cuối:

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,717
Động cơ
524,940 Mã lực
Gần trưa, chiều bị huy động đi hỏi thi. Một mình. Suất đúp. Body đặc, quyện, hoàn toàn khác với hôm cụ oldhand hạ cố sang nhà. :)

Em đã tìm ra nguyên nhân! Hôm đó và những hôm trước, pha shot đơn thì không sao, nhưng shot kép ban đầu dòng chảy đẹp, nhưng từ giây 25-30 thì dòng to dần, khiến cho body bị hỏng. Lý do rất đơn giản. Trên máy Rancilio Sylvia lúc trước để pha shot đôi, em dùng 18 g cà. Khi lắp vào máy, mặt shower rất sát, thậm chi hơi ép vào mặt bột cà. Với tính ưa mạnh mẽ của em Sylvia, lúc đầu, nước cà chảy bình thường (em có làm preifusion vài giây trước), nhưng vì áp suất mạnh nên bắt đầu có hiện tượng channeling ở ngoài vành, nghĩa là đối với phần cà ở kẽ giữa shower và mép rổ lọc.
Khi giảm lượng cà pha xuống 17 g, đã có một khe hở nhỏ giữa mặt shower và lớp cà, tạo nên một lớp nước mỏng đồng đều dưới áp suất, khiến cho cà được lọc đều khắp cả bề mặt rổ, dòng chảy và body ổn định hơn. :D
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,967 Mã lực
Gần trưa, chiều bị huy động đi hỏi thi. Một mình. Suất đúp. Body đặc, quyện, hoàn toàn khác với hôm cụ oldhand hạ cố sang nhà. :)

Em đã tìm ra nguyên nhân! Hôm đó và những hôm trước, pha shot đơn thì không sao, nhưng shot kép ban đầu dòng chảy đẹp, nhưng từ giây 25-30 thì dòng to dần, khiến cho body bị hỏng. Lý do rất đơn giản. Trên máy Rancilio Sylvia lúc trước để pha shot đôi, em dùng 18 g cà. Khi lắp vào máy, mặt shower rất sát, thậm chi hơi ép vào mặt bột cà. Với tính ưa mạnh mẽ của em Sylvia, lúc đầu, nước cà chảy bình thường (em có làm preifusion vài giây trước), nhưng vì áp suất mạnh nên bắt đầu có hiện tượng channeling ở ngoài vành, nghĩa là đối với phần cà ở kẽ giữa shower và mép rổ lọc.
Khi giảm lượng cà pha xuống 17 g, đã có một khe hở nhỏ giữa mặt shower và lớp cà, tạo nên một lớp nước mỏng đồng đều dưới áp suất, khiến cho cà được lọc đều khắp cả bề mặt rổ, dòng chảy và body ổn định hơn. :D
Rổ đôi theo máy thì e chỉ dùng tối đa 16.5 thông thường chỉ 16g! Cụ dùng 16g và xay mịn hơn chút và nén kỹ hơn xem sao! Silvia cũng cho Crema ổn mà!
B4A2AF0C-3244-4CF6-BAA2-D13CAC98E46F.jpeg
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,967 Mã lực
Hôm nay em thủng chum nên không thể rót rượu hầu các cụ được. Xin cám ơn các cụ oldhand, Skoda_Favorithaolq vì các chỉ dẫn. :)
Nếu "uống crema" thì Gaggia sẽ cho crema ổn hơn Rancilio nhưng thua hẳn về hương vị! Cho nên Rancilio vẫn là level trên Gaggia nếu quan tâm chất lượng hương vị! Thành thạo thì Rancilio cũng cho crema nịnh mắt mà!
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top