Nói chung dù thật hay do cháu nó bịa thì cẩn tắc vô áy náy các bác ạ.
Chưa biết câu chuyện thực hư thế nào. Nhưng cụ nói bắt cóc ở vùng quê miền núi dễ hơn TP là không đúng đâu. Trẻ con vùng quê nó không gà công nghiệp đâu mà dễ bắt.Em đang nghĩ chính cu cậu quyết định làm cuộc cách mạng nhưng nói dối là bị bắt cóc.
Em đi các tỉnh miền núi, nếu muốn bắt cóc thì dễ ợt, đường thưa, người vắng, trẻ con đi lại chả ai kèm. Vậy nhưng trên đó chả ghi nhận có vụ bắt cóc nào, toàn tin đồn ở đồng bằng đông người mới vui.
Chưa kể lại là con zai, nói hơi phũ, xấu zai bỏ miej, bắt lấy nội tạng thì lên Lạng Sơn chứ đ éo ai phi về Thanh Hóa cụ nhểlớp 8 rồi thì em éo tin là bắt cóc đâu![]()
![]()
cụ mở miệng nói về ngoại hình 1 đứa trẻ như vậy ko sợ đến lượt con mình cũng bị dân mạng nói vậy sao?![]()
Nhìn ảnh thằng này xấu như chó,môi dày ,mắt sếch gian manh,chó nó thèm bắt cóc
Em nói có đúng ko cụ,thằng này tí tuổi đã gian manh lừa lọc dối trá.Đi chơi tận Thanh Nghệ rồi đổ lỗi cho người khác là bắt cóc.Thằng này nó ko bắt ai thì thôi chứ ai bắt nó.cụ mở miệng nói về ngoại hình 1 đứa trẻ như vậy ko sợ đến lượt con mình cũng bị dân mạng nói vậy sao?
1 năm ko biết bao nhiêu đứa trẻ tự tử vì bị body shaming rồi. Làm người thì sống cho xứng chữ người đi cụ.
Bốc phét câu view. Đứa bé được kể là bị bắt cóc học trường nào, bao nhiêu tuổi... thì không thấy nói.
đây cụ ơi
Cụ kiểm soát gắt gao quá. Giờ này con phải đút cho các cháu ăn không cụ?Em đánh dấu theo dõi.
Lên cả group zalo của lớp, cô cũng đăng tin thì ko giả đc, ko biết nguyên nhân đằng sau là sao.
Em thì quan điểm sẽ đưa đón kiểm soát đến hết 12, ko có tự đi hay xe đạp/xe máy gì. Ai có bảo con em gà CN cũng đccó 2 đứa chứ nhiều nhặn đâu, sơ sẩy ân hận.
Ps. Ngày xưa em lớp 12 đi học buổi tối, bọn bạn tự đi hết, em cũng muốn tự đạp xe đi cùng mà pa em cứ rì rì xe máy sau xe đạp đây, chả sao hết, em thấy đỡ sợ![]()
Em có 1 người cậu sống trong SG, nhà rất có đk. Một hôm bé chị đi đón bé em (xe đạp điện) bị xe cont quệt phải, bé em trộm vía ko sao, bé chị bị chấn thương mổ đi mổ lại nằm viện rồi lại về nhà rồi lại vào viện, ăn uống phải có dây thông ra ngoài, đợt này đang tính đưa qua Sing, mong là ổn.Cụ kiểm soát gắt gao quá. Giờ này con phải đút cho các cháu ăn không cụ?
2 thằng nhà em đến cấp 2 là cho tự đi học. Xe đạp, đi bộ, xe bus đủ cả. Cho tự lập dần.
Em và Gấu có việc đi mấy hôm thì 2 thằng ở nhà tự giải quyết hết he he
Thật ko cụ? ghê vậy!Tối qua 1 cháu cùng lớp F1 nhà r đi học thêm nhưng không thấy về nhà, cả đêm gđ nháo nhào tìm hỏi kkaeps nơi, báo cả CA phường cùng TP nhưng vẫn vô vọng.
Vừa sáng ra e đang định đăng bài lên các diễn đàn cùng các page để giúp gđ cháu thì nhận được tin đã tìm thấy cháu tận Thanh Hóa.
Cháu nói sơ trong đt là trên đường đi học thêm về bằng xe đạp , đi qua cái chợ cóc ( giáp khu e và chỗ học thêm của cháu) thì bị 2 người đàn ông gọi hỏi, sau đó cháu bị ngất đi ( chắc thuốc mê). Khi tỉnh dậy cháu thấy đang nằm trên thùng xe tải, sau đó cháu đã bỏ trốn khỏi được và nhờ được người dân gọi điện cho bố mẹ cháu.
Hiện giờ bố cháu đang trên đường đi TH để đón cháu.
Tạm thời tin tức chỉ có vậy, đến tối e lấy tt thêm và báo cccm.
Dù cháu bị bắt cóc thật hay không thì các bậc cha mẹ cũng nên hết sức cẩn trọng với các con.
![]()
![]()
E nói nhanh luôn là e del tin. Dân cư mạng dễ tin vãi, chưa gì đã nhảy chồm chồm lên.Các cụ có tin không.
Em là em không tin cái đoạn "thuốc mê, bắt cóc, nhốt thùng, bỏ trốn".
Thời bằng các cháu thì em đã nhảy tàu đi chơi tận Sài gòn rồi. Nên các cháu thích đi cũng là bình thường![]()
Tùy quan điểm từng nhà thôi. Em xác định là không thể bảo bọc chúng nó cả đời được. Em muốn thả một con sói vào rừng chứ không phải thả 1 con thỏ, con gà.Em có 1 người cậu sống trong SG, nhà rất có đk. Một hôm bé chị đi đón bé em (xe đạp điện) bị xe cont quệt phải, bé em trộm vía ko sao, bé chị bị chấn thương mổ đi mổ lại nằm viện rồi lại về nhà rồi lại vào viện, ăn uống phải có dây thông ra ngoài, đợt này đang tính đưa qua Sing, mong là ổn.
Đó là ko may, tuy nhiên nếu là người lớn trong mọi tình huống đều vừa phải và và xử lý tình huống ổn hơn con trẻ.
Vụ một bé trai 11 hay 12 Ams anh vừa bị ngã mới đây trên OF, có phải đáng tiếc không! Rồi còn nhiều tiềm ẩn học đường khác nữa (bỏ học đi bụi, trốn học chơi game, thuốc lắc đập đá...)
Ngay như đi ngoài đường cũng thấy được là tụi nhỏ đi xe ít kinh nghiệm vì chưa qua học hành thi bằng, và cũng cẩu thả hơn. Mũ đội đạt chuẩn ko? Xe có gương có nhìn gương ko? Đi sát làn đường cho xe máy ko? Vừa đi vừa nói chuyện ko? Có kèm nhau ko?....
Em bây giờ lâu rồi ko chạy xe máy (nhà em dứt khoát bán hết xe máy chứ ko lý do là để lại đi chợ hay đi loanh quanh) nên giờ có đưa xe máy em cũng ko muốn đi vì thấy nó quá nguy hiểm và ngồi xe thôi cũng rất mệt.
(Nhà em đk cũng bthg ko phải sang chảnh gì nhé, nhưng con thì phải tốt)