[ATGT] Các cụ cẩn thận với xăng A95, nhất là mấy cụ xe hịn !

anhtho

Xe ngựa
Biển số
OF-71045
Ngày cấp bằng
19/8/10
Số km
26,182
Động cơ
677,849 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Chắc nhiều cụ cũng đã đọc tin tức mấy hôm nay. Trong tp HCM bắt đầu xuất hiện một số trường hợp xe bị chết máy do ... đổ xăng hịn (A95).

Theo Dân trí:
Sau khi đổ xăng A95 và đi được một đoạn ngắn thì nhiều ô tô tắt máy. Đa phần những xe gặp sự cố đều là xe đời mới, giá trị cao. Phía Petrolimex xác nhận sự việc trên và cam kết sẽ bồi thường cho khách hàng. Tuy nhiên, nguyên nhân xăng gây chết máy xe ô tô vẫn chưa được sáng tỏ.
Chiều 28/1, anh Tuấn (ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) cho biết, chiếc “xế hộp” Chevrolet của vợ anh đang “trùm mền” mấy ngày qua vì đổ phải xăng A95 “dỏm”. Theo anh Tuấn, do xe của anh cũng mới mua nên khó có thể xảy ra lỗi kỹ thuật. Xe đang chạy tốt thì bỗng dưng tắt máy và không thể khởi động được sau khi vợ anh đưa vào trạm đổ xăng.
...
Trước đó, một chiếc xế hộp khác cũng lâm vào tình cảnh “dở khóc dở cười” khi đổ phải xăng A95 có vấn đề về chất lượng. Anh Nguyễn Thanh Tân, chủ nhân chiếc Mercedes cho biết, chiều 23/1, anh đưa xe vào đổ xăng A95 tại cây xăng Petrolimex ở góc đường Lý Thường Kiệt - Thành Thái (quận Tân Bình). Sau khi đổ khoảng 500.000 đồng xăng, anh Tân điều khiển xe đi được gần 3km thì xe chết máy. Do xe mới mua được vài tháng nên anh Tân nghĩ không có vấn đề gì. Anh Tân đề máy, xe chạy thêm được vài trăm mét thì “bất động”. Đến lúc này, anh Tân phải nhờ cứu hộ đưa chiếc Mercedes đi đến đại lý để kiểm tra, bảo dưỡng. Tại đây, nhân viên kỹ thuật đã cho hút hết số xăng cũ trong xe của anh Tân và thay bằng một loại xăng khác thì xe chạy bình thường.
Thường em vẫn hay đổ 95 nếu có thể, nhưng thế này thì thà đổ 92 còn hơn !?
Khả năng một "nhà xăng" nào đó đã cố tình pha một phụ gia X để nhằm tăng chỉ số ốc tan, nhưng có lẽ phụ gia này chưa được nghiên cứu và chính nó gây hại cho động cơ.

Kỹ thuật phân tích của VN tìm ra chất X chắc ko khó, vấn đề là có tìm hay ko, hay tìm ra rồi thì có công bố hay không. Cũng như hồi xăng làm xe cháy, cuối cùng chẳng có kết luận gì.

Link: http://dantri.com.vn/o-to-xe-may/oto-chet-may-sau-khi-do-xang-a95-chua-xac-dinh-duoc-nguyen-nhan-20160129071408466.htm
http://dantri.com.vn/o-to-xe-may/bo-cong-thuong-chi-dao-quan-ly-thi-truong-lam-ro-viec-xang-a95-gay-chet-may-o-to-2016013013243136.htm
 

mimoza07

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-385919
Ngày cấp bằng
7/10/15
Số km
1,360
Động cơ
252,890 Mã lực
Nơi ở
Ecohome
may qoá em tuyền đổ 95 cơ mà chưa thấy chết máy:D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top