[Funland] Các cụ uống rượu nào?

Mytv

Xe điện
Biển số
OF-825578
Ngày cấp bằng
29/1/23
Số km
3,936
Động cơ
150,889 Mã lực
Diệu trắng tự nấu em can cụ nhé, toàn chất độc đó, vodka thì ok:)
À e chỉ uống rựou nhà máy thôi. Còn nói thật kể cả rựou nhà tự nấu e ko ham. Chục năm gần đây rộ lên phòng trào rựou tự nấu. E ko nghĩ tự nấu có thể khử dc hết các chất độc hại.
 

DurexXL

Tháo bánh
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
10,053
Động cơ
562,592 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn
Em thì... uống rượu của em làm ra
Xưa thì thích uống rượu ngâm: Nếp cái hoa vàng, Đông trúng hạ thảo, ngâm cây Xuyên đá, Trường xuân tửu, Thổ hoàng ...
Vài năm nay, để nhậu em lại thích rượu trắng nhẹ trên dưới 30 độ đã khử kỹ và để lâu
Em xác nhận riệu Lão Tiên Tửu Phú Lộc này ngon quắt lưỡi
 

fadco

Xe container
Biển số
OF-48457
Ngày cấp bằng
11/10/09
Số km
5,635
Động cơ
540,678 Mã lực
À e chỉ uống rựou nhà máy thôi. Còn nói thật kể cả rựou nhà tự nấu e ko ham. Chục năm gần đây rộ lên phòng trào rựou tự nấu. E ko nghĩ tự nấu có thể khử dc hết các chất độc hại.
Ô thế quá chuẩn, diệu nhà máy muốn ra thị trường phải đi kiểm nghiệm theo lô, mỗi lần test mất mấy củ, ko an toàn bố bảo ông nhà máy dám bán ra thị trường, diệu tự nấu nốc lắm cứ loanh quanh 60 nhìn biết ngay:)))
 

coolpix8700

Xe ngựa
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
27,922
Động cơ
872,679 Mã lực
Em hay uống rượu ông ngoại bg nấu = men thuốc bắc chôn 3 năm nhé :)>-
IMG_20230319_080948.jpg
Cái hũ này được tráng men rồi!
Nếu được ủ bằng hũ sành mộc (không tráng men cả trong và ngoài) thì chỉ cần hơn 3 tháng rưỡi là rượu uống đã rất êm, uống say hôm trước mà sáng hôm sau tỉnh dậy như sáo, không nhức đầu, không khát nước, Nếu được ủ lâu hơn (>8 tháng) thì rượu uống cảm giác rất nhẹ, dễ trôi,...
Em có đủ 12 cái hũ từ 10 lít đển 20 lit bằng sành mộc, không tráng mem cả trong và ngoài để quanh gốc cây lộc vừng trong sân quay vòng. Rượu đặt, chủ yếu ngâm táo mèo hay sim nên rất thơm. Mấy năn trước cô vít dùng nhiều nên có khi chỉ ủ mới có 3 tháng rưỡi đã phải lấy rượu đi uống. Rượu ngâm lâu hơn em hay chọc người ít uống rượu của em: "có 12 độ như vang thôi". Chén đầu họ đều công nhận "rượu này nhạt thật!", chén thứ 2 phân vân, đến chén thứ 3 là "chẳng nhẹ tí nào!". Có ông bạn uống rồi "tưởng gì, rượu này cho phụ nữ!" đến lúc ra về bà xã ông ấy vào kêu cứu, tụi em phải kéo ông ấy ra khỏi gầm xe!
Nhưng không phải lúc nào cũng mang được rượu của mình đi, em thường xuyên phải uống rượu của các ông bạn khác. Nhiều đám cưới họ chuẩn bị rượu từ trước, nhưng chắc không đủ phải pha thêm rượu mới cất vào, chứ đến nhà họ thì yên tâm về rượu, vì cũng toàn người sử dụng rượu thường xuyên nên rượu của họ cũng được ngâm ủ rất cẩn thận.
Em cũng thuộc loại khá nhậy cảm với rượu. Uống bia về cũng cảm thấy đầu hơi nhức, nên các ông bạn đi cùng hay cho nhấm thử đầu tiên!
Rượu trong các đám cưới ở Hà Nội thì thường xuyên là rượu nhà máy. Những loại rượu này được khử độc tố bằng máy, có thể hàm lượng độc tố dưới ngưỡng cho phép, nhưng uống hơi khó vì cái vị ngái của chúng, kể cả loại nhẹ 29-30 độ. Uống xong có cảm giác rất khát nước.
Tối qua tụi em dự đám cưới con ông bạn ở Việt Trì về, rượu ông ấy khoe cất từ ngô tím. Sáng nay dậy tỉnh bơ!

IMG_093921.JPG
 
Chỉnh sửa cuối:

An_Vi

Xe điện
Biển số
OF-77662
Ngày cấp bằng
12/11/10
Số km
3,710
Động cơ
253,053 Mã lực
Nơi ở
Ở đâu ở yên đó!
Hiện chỉ số là ko đạt cụ ạ, KPH thì mới nằm trong ngưỡng an toàn, đây là còn chưng cất lọc công nghiệp đó, mấy cái loại diệu tự nấu thủ công chỉ số còn cao hơn nhiều, cụ nào ko tin có thể mang diệu tự nấu đi kiểm định, đọc kq xong khéo về đổ hết diệu đi:)))
Giống ngày xưa uống rươu tự nấu, bia thủ công về nhà đau đầu như búa bổ, nhưng hôm sau vẫn nốc lấy nốc để. :))
Giờ mọi thứ clear hết rồi, người uống cũng nên là khách hàng thông thái, không nên uống bừa.
 

fadco

Xe container
Biển số
OF-48457
Ngày cấp bằng
11/10/09
Số km
5,635
Động cơ
540,678 Mã lực
Giống ngày xưa uống rươu tự nấu, bia thủ công về nhà đau đầu như búa bổ, nhưng hôm sau vẫn nốc lấy nốc để. :))
Giờ mọi thứ clear hết rồi, người uống cũng nên là khách hàng thông thái, không nên uống bừa.
Vâng cụ, diệu 1 là vodka, 2 là whisky , diệu tự nấu tự ngâm bình sành sứ hạ thổ....ko bao giờ khử được methanol, chỉ khử được andehyt là cái loại uống xong ko bị đau đầu, các cụ cứ tưởng thế là hết độc rồi nên yên tâm dô dô:)))
 

beomap2

Xe container
Biển số
OF-159649
Ngày cấp bằng
6/10/12
Số km
8,819
Động cơ
447,879 Mã lực
Theo tôi được biết, không biết có đúng không thì rượu ngoại của hãng xịn, sau khi nấu xong họ có cho qua máy khử độc tố aldehyd và methanol, loại máy có 6 tháp lọc, ở VN thì dùng loại máy 5 tháp là xịn nhất, sau đó pha chế hương liệu mới đóng rượu vào chai
 

coolpix8700

Xe ngựa
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
27,922
Động cơ
872,679 Mã lực
Em vẫn đặt của 1 mợ trên Ọp này, hình như ở Bát Tràng nick có chữ Honda!
 

BDS68

Xe cút kít
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
19,776
Động cơ
1,508,003 Mã lực
Trước cứ mồi ngon, rượu gì cũng được miễn uống không bị đau đầu là em thích. Giờ nhìn thấy rượu bất kể loại nào em đều không thích uống nữa, sợ rồi :))
 

VUQUTU

Xe buýt
Biển số
OF-21393
Ngày cấp bằng
20/9/08
Số km
636
Động cơ
504,150 Mã lực
Quê e toàn uống rượu lọc, lấy khoảng 22 25 độ dễ uống.
 

fadco

Xe container
Biển số
OF-48457
Ngày cấp bằng
11/10/09
Số km
5,635
Động cơ
540,678 Mã lực
E thích mỗi bia, diệu chắc cả năm uống vài trận. Hwa e hỏi cụ rượu can HN nó có khử bằng máy k, vào đọc thì ghi là có, chắc e kiếm loại này về ngâm chứ mùi vodka k hợp ngửi đã thấy nó hăng hăng
Cụ chuẩn đó, các loại diệu nhà máy đóng can hay chai đều phải test an toàn xong mới dám cho ra thị trường, diệu can chắc chỉ loanh quanh 3-40k 1 lít tùy nồng độ, quan trọng nhất là diệu sạch:)
 

Maner Bolsol

Xe tăng
Biển số
OF-412859
Ngày cấp bằng
26/3/16
Số km
1,088
Động cơ
227,455 Mã lực
Quê e toàn uống rượu lọc, lấy khoảng 22 25 độ dễ uống.
R trắng e toàn uống R đã lọc bỏ aldehyd hoặc R kiểu như men lá Hà Giang...Loại R nào vẫn còn nhiều aldehyd ngửi kĩ là biết hoặc nhấp môi đoán ra ngay. R Tây thì chỉ mua ở cửa hàng miễn thuế của 1 số nước phát triển (coi như được sàng lọc), ngoài ra được ngta tặng R thì chưa thấy chai nào dởm cả (cũng được thẩm bởi 1 số người rồi)😆
 

fadco

Xe container
Biển số
OF-48457
Ngày cấp bằng
11/10/09
Số km
5,635
Động cơ
540,678 Mã lực
Nhìn quy trình nấu lọc chưng cất ...của whisky nó thế này chứ mấy lò diệu thủ công nhà mình ko biết lọc kiểu gì:)
 

phuongmit

Xe cút kít
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
15,790
Động cơ
2,304,856 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cụ chuẩn đó, các loại diệu nhà máy đóng can hay chai đều phải test an toàn xong mới dám cho ra thị trường, diệu can chắc chỉ loanh quanh 3-40k 1 lít tùy nồng độ, quan trọng nhất là diệu sạch:)
Vâng e xem thấy loại can 2-4L mà k phải vodka tầm 50k gì đó, kể cả 100k cũng k vấn đề gì vì e ngâm chơi là chính thôi :D hôm trc có ít đông trùng khô, còn chai vodka mỏ vịt của Nga bày ban thờ cả năm e lôi ra ngâm. Hnao tuyên truyền thông tin này cho mấy ông anh hay uống rượu xem tnao
 

vkthang

Xe container
Biển số
OF-198129
Ngày cấp bằng
11/6/13
Số km
5,870
Động cơ
791,559 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Các cụ uống rượu tự nấu, rượu ngâm là chuẩn đấy, em ủng hộ. :D
 

123 Uốn

Xe điện
Biển số
OF-710055
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
2,092
Động cơ
261,093 Mã lực
Em không uống rượu, vào hóng các cụ 😎
 

tridaulau

Xe tăng
Biển số
OF-320828
Ngày cấp bằng
23/5/14
Số km
1,018
Động cơ
300,004 Mã lực
Cái hũ này được tráng men rồi!
Nếu được ủ bằng hũ sành mộc (không tráng men cả trong và ngoài) thì chỉ cần hơn 3 tháng rưỡi là rượu uống đã rất êm, uống say hôm trước mà sáng hôm sau tỉnh dậy như sáo, không nhức đầu, không khát nước, Nếu được ủ lâu hơn (>8 tháng) thì rượu uống cảm giác rất nhẹ, dễ trôi,...
Em có đủ 12 cái hũ từ 10 lít đển 20 lit bằng sành mộc, không tráng mem cả trong và ngoài để quanh gốc cây lộc vừng trong sân quay vòng. Rượu đặt, chủ yếu ngâm táo mèo hay sim nên rất thơm. Mấy năn trước cô vít dùng nhiều nên có khi chỉ ủ mới có 3 tháng rưỡi đã phải lấy rượu đi uống. Rượu ngâm lâu hơn em hay chọc người ít uống rượu của em: "có 12 độ như vang thôi". Chén đầu họ đều công nhận "rượu này nhạt thật!", chén thứ 2 phân vân, đến chén thứ 3 là "chẳng nhẹ tí nào!". Có ông bạn uống rồi "tưởng gì, rượu này cho phụ nữ!" đến lúc ra về bà xã ông ấy vào kêu cứu, tụi em phải kéo ông ấy ra khỏi gầm xe!
Nhưng không phải lúc nào cũng mang được rượu của mình đi, em thường xuyên phải uống rượu của các ông bạn khác. Nhiều đám cưới họ chuẩn bị rượu từ trước, nhưng chắc không đủ phải pha thêm rượu mới cất vào, chứ đến nhà họ thì yên tâm về rượu, vì cũng toàn người sử dụng rượu thường xuyên nên rượu của họ cũng được ngâm ủ rất cẩn thận.
Em cũng thuộc loại khá nhậy cảm với rượu. Uống bia về cũng cảm thấy đầu hơi nhức, nên các ông bạn đi cùng hay cho nhấm thử đầu tiên!
Rượu trong các đám cưới ở Hà Nội thì thường xuyên là rượu nhà máy. Những loại rượu này được khử độc tố bằng máy, có thể hàm lượng độc tố dưới ngưỡng cho phép, nhưng uống hơi khó vì cái vị ngái của chúng, kể cả loại nhẹ 29-30 độ. Uống xong có cảm giác rất khát nước.
Tối qua tụi em dự đám cưới con ông bạn ở Việt Trì về, rượu ông ấy khoe cất từ ngô tím. Sáng nay dậy tỉnh bơ!

IMG_093921.JPG
Em thì rượu bh không đậy nilon. Cứ lót lá chuối ủ thôi
Chứ uống rượu đậy nilon là đau đầu ngay
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top