[Funland] Các quán quân Olympia đã đóng góp gì cho KH nước nhà

XPQ

Xe ba gác
Biển số
OF-25733
Ngày cấp bằng
13/12/08
Số km
20,152
Động cơ
582,299 Mã lực
Nơi ở
Trỏng
các cháu nó học giỏi ngoan ngoãn, đó chính là nó đóng góp dồi.
còn quên mẹ nó cái việc bổ lên vai các cháu những trách nhiệm những cống hiến đ,éo gì đi, mịe, 1 cuộc thi cũng đc cái chất lượng hơn các game show nhan nhản trên tv thôi, tiền thưởng lớn lớn chút thôi chứ có phải quỹ tài năng éo gì ngân sách nhà nước éo đâu mà đòi hỏi chúng nó lắm thế

Chúng nó có quyền cứu mình trước, rồi cứu đến gia đình mình, khi nào cơn điên nổi lên thì tham gia cứu nước. Chứ không mới ba tuổi ranh thành thế lực pê đê thì hỏng hết một đời.
 

kuok

Xe buýt
Biển số
OF-22344
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
557
Động cơ
500,293 Mã lực
Về cơ bản gameshow này tốt các cụ ạ. Có vấn đề lớn nhất ở đây là thái độ của người lớn đối với nó - nói rõ ra thì là tiêu chuẩn kép.
Khi bàn về đóng góp của nó, việc quán quân không về nước các kiểu thì câu trả lời là đây chỉ là gameshow trên truyền hình, đừng nên đặt nặng vấn đề kết quả to tát.
Ngược lại, khi nói về thành tích của gà nhà thì các danh hiệu được đẩy lên mức tối đa, có lẽ kém giải Fields của anh Châu một tí. Coi thành tích quán quân hay chung kết là thành tích đáng tự hào của cả tỉnh nhà. Có cả bài báo nói GĐ sở bị xem xét kỷ luật vì không quan tâm, không ra đón thí sinh vào chung kết.
Em thấy tốt nhất trả nó về đúng vị trí một gameshow có tính động viên các cháu chịu khó đọc và ghi nhớ nhưng cũng chỉ dừng ở đó như ai là triệu phú gì đó giống như tên là chương trình ai là du học sinh Áustralia.
PS; Nói đến đoạn ai là triệu phú, em lại nhớ có lúc người chơi đạt giải là lại trích ra một ít để gửi quỹ từ thiện này, quỹ khuyến học kia như một cái lệ của chương trình. Khi có một người nhận giải mấy chục triệu xong không trích ra thì y như rằng có lều báo đặt câu hỏi. Giống du học sinh Úc học xong rồi, làm gì thì là quyền của nó vì nó là phần thưởng chứ không phải là khoản vay hay hợp đồng tài trợ mà phải có nghĩa vụ trả lại!
 

--Lamborghini--

Xe cút kít
Biển số
OF-110827
Ngày cấp bằng
29/8/11
Số km
18,622
Động cơ
1,070,244 Mã lực
Các cháu cứ gửi ngoại tệ về là được, nước nhà có nguồn ngoại tệ giả nợ cũng là may dồi.
 

hieu78

Xe điện
Biển số
OF-2668
Ngày cấp bằng
6/12/06
Số km
2,278
Động cơ
581,293 Mã lực
Nơi ở
JO là cạn LIE
ơ thế tiền học bên úc là do nhà nước trả hả các bác :D
 

LoiNhuDon

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-485458
Ngày cấp bằng
23/1/17
Số km
1,063
Động cơ
201,320 Mã lực
Tuổi
45
Sao cụ lại đòi hỏi ng khác phải làm gì đó hay đóng góp gì đó.
Cụ đã đóng đc gì và kể cả cụ đóng nhiều cỡ nào đi nữa thì cũng chẳng soi hay đòi hỏi gì ở ng khác đc.
Cháo họi thía thôi (các c đọc kỹ nội dung cháo viết đi )... hơ hơ...chứ cháo cũng chạ có tư cách j mà đòi họi người khác...hơ hơ...:))
 

thachnhung

Xe container
Biển số
OF-418083
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,526
Động cơ
2,179,831 Mã lực
Chưa có điều kiện và chưa đến thời điểm thôi! Các cụ nên kiên nhẫn :)
 

hoasuu88

Xe tăng
Biển số
OF-35083
Ngày cấp bằng
11/5/09
Số km
1,559
Động cơ
975,844 Mã lực
đường lên đỉnh ốt trây li a chứ cụ
 

sirius6688

Xe điện
Biển số
OF-88971
Ngày cấp bằng
18/3/11
Số km
3,882
Động cơ
479,341 Mã lực
Nơi ở
Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
đóng tiền mạng để đọc mấy cái thớt kiểu nài đúng là phí tài nguyên. Comment hi vọng sau này ko đọc phải nữa. im mim mấy thằng như thớt tưởng là hay
 

iomb4ilu

Xe tải
Biển số
OF-133534
Ngày cấp bằng
6/3/12
Số km
404
Động cơ
374,361 Mã lực
1. Các bạn quán quân đi học bằng tiền của nhà tài trợ, nhà tài trợ ko có đòi hỏi gì, do vậy các bạn ấy ko có nghĩa vụ phải đóng góp cho nước nhà hay ai cả. Nếu là học bổng của nhà nước cấp thì hãy đòi hỏi.
2. Là người VN, nếu thành công ở nước ngoài thì cũng đã là đóng góp tiếng tăm cho đất nước.
3. Gia đình họ hàng vẫn ở VN -> có thể nói là có đóng góp ngoại tệ nếu cứ đòi phải đóng góp.
4. Cuộc thi này để truyền cảm hứng cho các bậc học sinh, ít nhất nó còn hữu ích hơn mấy cái game show hoành tráng mà nhạt nhẽo suốt ngày chiếm giờ vàng trên truyền hình.
 

haisactigon

Xe tải
Biển số
OF-198834
Ngày cấp bằng
18/6/13
Số km
397
Động cơ
329,087 Mã lực
Từ hồi có cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tới nay các quán quân Olympia là tầng lớp trẻ tinh hoa nhất của Việt Nam mà các thế hệ bố mẹ Việt Nam đã sản sinh ra...cháu luôn ngưỡng mộ họ.
Không biết họ đã có đóng góp gì cho nền khoa học - kỹ thuật của quốc gia các cụ nhỉ ?
Còn hơn mấy trò hề vớ vẩn trên sóng truyền hình
 

--Lamborghini--

Xe cút kít
Biển số
OF-110827
Ngày cấp bằng
29/8/11
Số km
18,622
Động cơ
1,070,244 Mã lực
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top