Ngày nào mình cũng ra vào cái chủ đề này. Ai bảo gì làm đó mà vẫn chưa khỏi. Khi thì hết được dăm bữa rồi bị lại. Mong cccm nào chữa được thì chia sẽ giúp ạ.
E cũng đồng quan điểm với cụ, trước kia e cũng bị y như bát thớt, có đến Nha khoa Shinbi nhờ tư vấn điều trị, dc bác sỹ khuyên bảo rất tận tình, giờ em thấy yên tâm với nụ cười và hơi thở của mìnhCụ phải đi lấy cao răng thường xuyên nhé, khi lấy cao răng họ sẽ lấy luôn cả phần máu bị viêm của bị.
Mà cụ nên bôi loại gì mà sen sô đai đấy. Em không nhớ rõ viết thế nào, cụ cứ ra hỏi hàng thuốc là có. Bôi trước khi đánh răng đi ngủ thì phải.
Theo em thì cụ nên xem xét dùng máy tăm nước. Răng đó của cụ là hàm trên hay hàm dưới ?răng em mọc hơi lệch răng số 8 ạ. thường bị giắt thức ăn. mà răng mọc sít k dùng dc chỉ nha khoa. h chỗ kẽ cứ viêm đi viêm lại. đánh răng cũng hay chảy máu. em có đi lấy cao răng định kì. vậy h làm sao khỏi dc các cụ ?
Giờ cụ khỏi chưa ạ?Chào các cụ. Chả là cháu thường xuyên bị viêm lợi trong khoảng 1 năm trở lại đây. Cháu uống thuốc + vệ sinh răng miệng cẩn thận rồi nhưng cứ khỏi đc khoảng 1-2 tháng là bị lại. Cụ nào đã từng bị bệnh này và chữa khỏi hẳn rồi thì tư vấn giúp cháu vs ạ. Thanks các cụ
Cao răng dưới lợi là nguyên nhân chính chuẩn rồi cụ, em bị khớp cắn sâu và trc trám răng giờ nó có khe giữa cái răng nanh nên hay bị viêm. Em thấy dùng nước súc miệng là rượu cau rất chuẩn, cccm ngậm tầm 10' rồi nhổ đi, nó làm tan mảng bám và diệt khuẩn giúp lợi tự vá đấy ạ:Các cụ nhà mình cũng khá là quan tâm tới việc chăm sóc sức khoẻ Răng miệng. Các cụ có biết là dân số chúng ta bao nhiêu phần trăm bị mắc các vấn đề liên quan tới Răng miệng không vây? Câu trả lời là gần 90% nhé các cụ. Chính vì vậy e khuyến cáo các cụ có nhận thức tốt hơn và đầy đủ hơn về sức khoẻ Răng miệng nhé.
Vào vấn đề chính của chủ thớt, e chỉ trả lời ntn . Việc chảy máu chân răng phần lớn là do lợi của chúng ta bị viêm, mà nguyên nhân sâu xa của vấn đề chính là Cao Răng ( còn 1 số nguyên nhân toàn thân khác, tuy nhiên chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ)
Mảng bám răng xuất hiện chỉ trong 1 vài giờ đầu sau khi chúng ta ăn uống, mà mảng bám chính là yếu tố đầu tiên của việc hình thành Cao Răng. Việc lấy Cao Răng định kỳ được khuyến cáo là 6th/lần. Không chỉ giúp các cụ lấy bỏ đi nguyên nhân viêm nhiễm, còn giúp các cụ phát hiện kịp thơi các bệnh lý liên quan đến Răng miệng.
Tuy nhiên chúng ta phải nhìn nhận vấn đề, cái Cao Răng mà các cụ nhìn thấy chỉ là phần nổi thôi, cái nguy hiểm hơn chính là Cao Răng dưới lợi. Điều này giải thích 1 số cụ đi lấy Cao Răng nhưng về vẫn bị chảy máu, lợi vẫn viêm.
Chính vì vậy , em khuyên các cụ nên định kỳ đi khám chuyên khoa RHM, thứ nhất để chúng em còn có việc để làm, thứ nữa để nâng cao sức khoẻ Răng miệng cho các cụ.
Có lẽ sắp tới , e sẽ làm 1 title " Dr Đen_Kịt, mọi vấn đề liên quan đến sức khoẻ Răng miệng" . Các cụ thấy sao ạ? Xin cho em 1 vài comments ủng hộ.