Đúng rồi, bây giờ xe xăng mua ít cũng 500k/lần đổ xăng, xe điện sạc ko mất tiền, mà kể cả mất đi thì bet tè lè nhè cũng chỉ 150k là căng, rẻ chán. Riêng cái đó là đã ăn đứt rồi.
Nhin sang xứ sở xe điện là TQ, thì bình dân là đi xe điện đấy, tuy nhiên giới trung lưu trở lên họ vẫn đi xe xăng, BMW, Audi, Mer... toàn xe sang, ăn xăng không, đơn giản vì chi phí xăng xe không làm họ bận tâm.
Tuy nhiên thời điểm này mua xe điện thì vẫn phải chịu chi phí xe khá là cao, ví dụ 1 con VF5 mua cũng phải ngoài 500 củ, đi thì tiện, ko tốn chi phí nhiên liệu, nhưng phải cái xấu, dân vẫn ít đi. 5 năm nữa mua xe điện là Win chặt, vì tới lúc đó thì xe điện sẽ rất rẻ ( giống xe máy điện giờ giá rẻ đó, khi mà nhà sản xuất đã thu lại được chi phí chạy đà ban đầu ) VF6 loanh quanh giỏi hơn 300 củ, vf5 thì thôi khéo ko được 300. Thực tế xe điện làm đơn giản hơn xe xăng và chi phí sản xuất có thể tối ưu nhiều hơn nữa.
=> Trên đây là tầm nhìn của tôi về quá trình phát triển của Xe điện trong tương lai gần, tất nhiên có thể ko đúng 100 % nhưng nó sẽ đi theo lộ trình đó và không sai khác nhiêu. Với mức sống cao dần theo sự phát triển của XH, 5 năm nữa mua 1 con VF6 ( xe bình dân ) loanh quanh 300 - 400 triệu = mua 1 con xe SH hiện tại ( hơn 100 triệu ) Xe ô tô sẽ đầy nhan nhản.
Thực tế ngoài thị trường hiện tại thì đã chứng minh những gì tôi nói trên, xe điện tiện đến mấy thì cũng vẫn phải có 1 tí hình thức, dân sử dụng mới mua, ít nhất là VF6, chứ xấu như VF5 thì độc là xe dịch vụ là đa số.