- Biển số
- OF-30794
- Ngày cấp bằng
- 8/3/09
- Số km
- 33,782
- Động cơ
- 723,077 Mã lực
À quên mất cụ đã chuẩn bị sung chín rồi, thế mai em khỏi phải ra chợ, mai em câu cần iso bằng sungCó sung chín rồi cụ nhá thơm lắm bọn chắm nó thích mê luôn cụ ạ.
À quên mất cụ đã chuẩn bị sung chín rồi, thế mai em khỏi phải ra chợ, mai em câu cần iso bằng sungCó sung chín rồi cụ nhá thơm lắm bọn chắm nó thích mê luôn cụ ạ.
Theo kinh nghiệm của em thì không. Cá không ăn thì là nó không ăn, lăng xê hay đơn đều tạch hết, chỉ có dùng mìn may ra được. Cá đã ăn thì gì nó cũng ăn, miễn là cần câu cụ có lưỡi để nó ăn thì dính lưỡiCám ơn kinh nghiệm quý báu của cụ.
Lưỡi thì em lại chơi chùm lăng xê 5 lưỡi cụ ạ, câu sông thì lăng xê có hiệu quả hơn lưỡi đơn k cụ?
Câu lancer sông hay bị mắc & mất lancer lắm, nhất là khi cụ không thuộc địa hình. Lancer chủ yếu dùng để bắt trắm cỏ, chép, vền những loài thích ăn mồi bột, còn câu giun (hoặc tôm, ốc) thì cụ câu được nhiều loại cá hơn nhiều: chày, vền, chép nhỏ, lăng, ngạnh, nheo, bò, chạch chấu, trắm đen. Chưa kể câu đơn mồi miếc không phức tạp, lại cơ động hơn hẳn, ném ra đợi 1 lúc không cắn cụ cuốn cần nhấc mông đi chỗ khác. Còn lancer, một khi xác định câu chỗ nào thì cụ cứ nằm nguyên chỗ ấy ít nhất cũng nửa ngày cho em, vì thay mồi, đổi lưỡi, cuốn cần ... nó lằng bà nhằng, mất thời gian lắm. Thế nên em mới bẩu cụ thích bắt trắm chép chỉ cần mang theo độ 2-3 múi mít xỏ vào lưỡi đơn cũng lên hàng bình thường mà, đâu cần phải lancer cho lích kích khổ ra.Ô em tưởng cụ mất gương làm về điều hòaGăp ngay lão mất gương mua cái thùng cocacola ấy
lại có cả cocacola nữa ạ 
Vâng, lance ngại nhất là mắc lưỡiTheo kinh nghiệm của em thì không. Cá không ăn thì là nó không ăn, lăng xê hay đơn đều tạch hết, chỉ có dùng mìn may ra được. Cá đã ăn thì gì nó cũng ăn, miễn là cần câu cụ có lưỡi để nó ăn thì dính lưỡiCâu lancer sông hay bị mắc & mất lancer lắm, nhất là khi cụ không thuộc địa hình. Lancer chủ yếu dùng để bắt trắm cỏ, chép, vền những loài thích ăn mồi bột, còn câu giun (hoặc tôm, ốc) thì cụ câu được nhiều loại cá hơn nhiều: chày, vền, chép nhỏ, lăng, ngạnh, nheo, bò, chạch chấu, trắm đen. Chưa kể câu đơn mồi miếc không phức tạp, lại cơ động hơn hẳn, ném ra đợi 1 lúc không cắn cụ cuốn cần nhấc mông đi chỗ khác. Còn lancer, một khi xác định câu chỗ nào thì cụ cứ nằm nguyên chỗ ấy ít nhất cũng nửa ngày cho em, vì thay mồi, đổi lưỡi, cuốn cần ... nó lằng bà nhằng, mất thời gian lắm. Thế nên em mới bẩu cụ thích bắt trắm chép chỉ cần mang theo độ 2-3 múi mít xỏ vào lưỡi đơn cũng lên hàng bình thường mà, đâu cần phải lancer cho lích kích khổ ra.
Mồi miếc lích kích lắm. Trước em lancer hơn năm giời thấy hiệu quả không bằng 1 nửa câu lưỡi đơn nên em bỏ, giờ thi thoảng thích ăn chép em cũng lancer nhưng mà hiếm khi. Sông nào không biết chứ sông Cầu chỗ em, em chỉ cần 3 cần lưỡi đơn thì chấp luôn mấy bố rải chục cần lancer với điều kiện: điểm có cá ăn. Cùng lắm buổi sáng các bố lancer lên được dăm con chày, 2-3 chép, trắm, thì em cũng chục con chày, dăm con nheo, ngạnh ngon hơn nhiều.Vâng, lance ngại nhất là mắc lưỡi
Mít trên đường đia qua LVH đoạn gần ra K9 bán dọc đường đầyVâng em sẽ cố kiếm mít, vì k có nên mới tính thay bằng chuối.
Chuối em định tách ruột bằng đốt ngón tay, móc vào lưỡi lăng xe xong dấu vào nắm mồi lance, khi nắm mồi bột này tan dưới nước sẽ lộ miếng chuối chín nẫu ra, bóp nắm mồi phải khéo k nát chuối
xuống làm quả có khi mình cũng được bữa no 
Ơ hay đấy, sơ mít câu trắm cũng nhạy lắmMít trên đường đia qua LVH đoạn gần ra K9 bán dọc đường đầyxuống làm quả có khi mình cũng được bữa no
![]()
Chuẩn mồi của cụ vivu80 là mít mật, em sợ mùa này kiếm khó?Mít trên đường đia qua LVH đoạn gần ra K9 bán dọc đường đầyxuống làm quả có khi mình cũng được bữa no
![]()

Sung chín câu trắm cỏ rất nhạy nhưng phải xài lưỡi to to chút nó mới dễ đóng cá.Có sung chín rồi cụ nhá thơm lắm bọn chắm nó thích mê luôn cụ ạ.
Cụ nói đúng câu lăng xê tốn mồi với cả lưỡi lắm.Mồi miếc lích kích lắm. Trước em lancer hơn năm giời thấy hiệu quả không bằng 1 nửa câu lưỡi đơn nên em bỏ, giờ thi thoảng thích ăn chép em cũng lancer nhưng mà hiếm khi. Sông nào không biết chứ sông Cầu chỗ em, em chỉ cần 3 cần lưỡi đơn thì chấp luôn mấy bố rải chục cần lancer với điều kiện: điểm có cá ăn. Cùng lắm buổi sáng các bố lancer lên được dăm con chày, 2-3 chép, trắm, thì em cũng chục con chày, dăm con nheo, ngạnh ngon hơn nhiều.
Không mật thì dai cũng ok, hoặc mít tố nữ cũng xài tốt. Cơ bản các cụ nên chọn mít nào không quá nát (khó xỏ mồi) và không quá cứng (khó đóng cá) là ngon thôi.Chuẩn mồi của cụ vivu80 là mít mật, em sợ mùa này kiếm khó?![]()
Vâng cụ ạ chuẩn nhất là loại lưỡi đôi ý khó con nào thoát.Sung chín câu trắm cỏ rất nhạy nhưng phải xài lưỡi to to chút nó mới dễ đóng cá.
Mùa này hết mít rồi cụ ạ chỉ hà nội mới có thôi toàn mít thái cứng lắmMít trên đường đia qua LVH đoạn gần ra K9 bán dọc đường đầyxuống làm quả có khi mình cũng được bữa no
![]()
Không có mít thì ta vặt tạm ít lá ngô, cỏ mật bắt trắmMùa này hết mít rồi cụ ạ chỉ hà nội mới có thôi toàn mít thái cứng lắm
chải nghiệm là chính nhưng vẫn phải lên hàng là quan trọng cụ ạ 
Mục tiêu chính là ngạnh cụ nhá chắm chép không quan tâm nhiều, phải lên vài con ngạnh mới được, nheo , bò , còn tạm thôi. Cấm đầu tư giàn chải loãng mất mục tiêu.Không có mít thì ta vặt tạm ít lá ngô, cỏ mật bắt trắmchải nghiệm là chính nhưng vẫn phải lên hàng là quan trọng cụ ạ
![]()
Cụ nói gì thì tránh từ ngạnh ra k mấy sếp đút chân gầm bàn ngồi chờ nhân viên nó trình ký lại sốtMục tiêu chính là ngạnh cụ nhá chắm chép không quan tâm nhiều, phải lên vài con ngạnh mới được, nheo , bò , còn tạm thôi. Cấm đầu tư giàn chải loãng mất mục tiêu.

Em hôm qua vội quá quên mất k mua lưỡi to, toàn lưỡi bé tẹo, giờ chạy đi mua ngại quá, cụ còn dư cái nào k?Vâng cụ ạ chuẩn nhất là loại lưỡi đôi ý khó con nào thoát.
Có cụ ạ cụ cứ yên tâm đi.Em hôm qua vội quá quên mất k mua lưỡi to, toàn lưỡi bé tẹo, giờ chạy đi mua ngại quá, cụ còn dư cái nào k?
Nhưng lần này mồi này là để săn bọn da chơn cụ ạ bọn có vảy chỉ là phụ thôi.Cụ nói gì thì tránh từ ngạnh ra k mấy sếp đút chân gầm bàn ngồi chờ nhân viên nó trình ký lại sốt
Em thì mấy cần, mỗi cần 1 mục tiêu, ngành nào cũng mũi nhọn hết