em toàn tự luyện ở nhà là chính.Thời em internet cũng phát triển rồi thế là em vọc luôn.
Em học cấp 3 từ những năm 9x mà đến giờ em thấy hình như chất lượng sách giáo khoa (đồng nghĩa chương trình dạy và học) không những không cải tiến mà còn cải lùi.Em có bà chị ở quê, ngay khi thi tốt nghiệp xong là cắp tay nải lên Hn luyện thi và bà í luyện ròng rã 3 năm vẫn ko đỗ trường nào.
Bởi vậy em rút kinh nghiệm là ở nhà tự học. Em chỉ lên HN trước ngày thi 3-4 ngày gì đó. Em thi năm 98, hồi í phải đi từ 5h sáng vì đường tắc. Nghĩ lại hồi thi đh sao mà nhọc nhằn, học mất 4 năm mà chẳng đọng lại được kiến thức gì hữu ích. Toàn bộ kiến thức và kỹ năng em có bây giờ đều học ở trường đời và học trong quá trình làm việc.
Phòng cụ im phăng phắc, chứ năm em thi chắc cả phòng 3,4 đứa làm. Còn lại ngủ, hoặc mắt láo liên. Mà thủa đấy đã thi theo phong trào hay sao ý, nhiều thí sinh em thấy chả làm chữ mịe nào... tài thật!Các trường khác em ko biết, nhưng 3 trường em thi thì trường đợt 1 đề đúng kiểu trên giời rơi xuống, lạ hoắc, 3 tiếng đồng hồ cắm mặt vào làm, phòng thi im phăng phắc, ko ngó ngoáy, thật sự là cạnh tranh nghiêm túc. Mấy đợt sau thì ối dời, na ná bộ đề, ngoáy nửa thời gian là xong, nhìn ra xung quanh thì thấy quay phao, hỏi bài loạn xạ, giám thị sv còn lấy bài đứa nộp trước cho đứa sau chép, sân trường thi xong thì trắng xóa phao, chán nuôn. May mà trúng đợt 1
. Em đăng ký thi 4 trường, nhưng bỏ luôn đợt cuối.
Em thấy có cụ Hải Jim dạy Ielts cũng mua biệt thự nhá, khu nhà em, hồi đó là 1 triệu đô vài chục năm trước.Bạn Nguyên của cụ ở cái biệt thự bên Linh Đàm đấy phỏng?
Trừ các giáo sư, tiến sỹ làm dự án các kiểu ra. Em chưa gặp ai làm nghề giáo đi dạy học mà kiếm đc tiền mua biệt thự từ việc dạy học như anh Nguyên. Thời xưa lúc đình cao anh ấy kiếm nừa tỉ một tháng nhẹ nhàng.
Toàn kiểu đánh đố bố ai làm nổi. Em thi 3 chung chả môn nào dưới 8 khối A, đủ đỗ bk neu ftu nhưng nhìn mấy cái đề trước 3 chung cũng vái cả nón.Đó là trước 1996, còn 97 thì đã 3/4 số trường chỉ còn lấy 60-70% bộ đề. 1/4 thì vẫn bị lấy loanh quanh trong tuyển tập bộ đề. Gặp bài không...... thuộc thì chỉ có chết, vì dạng nó khó cỡ Anh xờ tanh cũng tịt hoặc 1h nghĩ được 1 bài 1,5 đ![]()
Chắc chắn đỗ do thầy của trường ra đề dạy tủ hả cụ?Giữa năm lớp 10 em đạp xe qua mấy lò BK, thấy biển đề: LUYỆN THI CHẮC CHẮN ĐỖ. Em cười khẩy đi về. Tới giữa lớp 12 sau khi miệt mài mòn đũng mới hiểu chuyện này là thật. Chưa đi thi em đã biết khoảng điểm của mình là 22.5-24: toán 8-8.5, hóa 5.5-6, lý 9-9.5 cho dù bất kể đề kiểu gì. Với khoảng điểm này thì chắc chắn đỗ các thể loại trường hồi năm 88
Năm nay con nhóc nhà em cũng thi ĐH và đã quay lại kiểu đề khó như xưa rồi, tầm tổng kết toán 9.5 ở trường với đề năm nay cũng chỉ đc 6.5-7 điểm thôi, vừa dài vừa khó. Rất nhiều hs lơ mơ nghĩ đề dễ như mọi năm chỉ học phất phơ ko khéo phen này chưa qua điểm liệt
Ối hoá ra copy ợ. Em cũng từng học thầy Khải viết bộ đề Toán đới, mà dè bỉu chê em nên em dỗi ứ học nữa. Lúc đó thi 3 chung rồi còn vác cái quyển bộ đề ra…E cày nát bộ đề đây
e cày nát bộ đề đây, học thuộc lòng phần lý thuyết luôn, bài nào trang bn đọc vanh vách...
Học thì học thày Vinh viết bộ đề Hoá
Sau này mới biết các thầy cũng toàn copy từ CCCP về làm bộ đề
Để luyện thi tụi em được trường tổ chức cho 2-3 buổi phụ đạo chung.Có bộ đề là rất may mắn rồi, đỡ bao công học lan man. Em nhớ hình như từ 1987 trở về sau mới có bộ đề... chúng nó bẩu học nhàn hẳn
Trước đó các thầy cô toàn lấy đề thi HSG của LX, Hung, Ba Lan ...để luyện cho câu 4, 5![]()
Thầy test đầu vào. Ổn mới chắc chắnChắc chắn đỗ do thầy của trường ra đề dạy tủ hả cụ?
Em ở lò Nguyễn TrãiCccm có nhớ các lò luyện thi xưa khu Tạ Quang Bửu? Đúng là 01 thời để nhớ.