Hihi chị chủ cty cntt mà lại hỏi em học ở đâu, em còn không biết bk có dạy ý. Đi học mà không có nỗ lực thì đúng là phí thời gian, vấn đề là chỉ cần như thế đã đỗ ĐH

Em nghĩ thấy trẻ con cũng như người lớn, thế giới có cả tỷ thứ hấp dẫn, quan trọng không phải là học khó, mà là nó có lòng nhiệt tình để quyết định làm gì không.
Em hay nghĩ nên làm gì cho con bé nhà em, hiện giờ cái làm em hy vọng nó giàu

là nó tò mò & chủ động. Gần đây nó tự nhiên lôi cờ tướng ra học, bắt đầu tự đọc sách khoa học. Chồng em nói đến Monty Hall problem trong bữa tối, nó không hiểu, nhưng nhất định muốn clarify, thế là sau 30 phút thì cũng hiểu. Lớp nó có bài tập cuối năm làm thuyết trình lịch sử cá nhân về một chủ đề bất kỳ, nó kêu như thế quá nhàm, thế là nó muốn đóng kịch để tái hiện pig war, nó đang viết kịch bản & đi tuyển 4-5 diễn viên.
Em nghĩ chuyện quyết định thành công ở vị trí founder hoặc executive là sự chủ động, khả năng define problem, quyết tâm theo đuổi giải pháp, làm kinh doanh thì cần có tâm thế chào đón rủi ro. Em không biết làm thế nào để bồi dưỡng những tính này, chỉ thấy nó có biểu hiện thì cổ vũ. HY VỌNG HY VỌNG nó sẽ giữ gìn & phát triển tính này cho đến khi trưởng thành.
Em hy vọng đến trường mới nó sẽ tiếp tục có initiative mới, lớp 7 tham gia student government, học advanced physics với thi DECA hy vọng được giải. Mong thế thôi còn nó không làm thì mình cũng chả làm gì được.
Em rất tự hào về con gái em vì nó chủ động, cái gì cũng là tự nó làm, em chẳng phải làm gì hết. 2 đứa kia em chỉ chăm chăm xem nó làm đủ nhiệm vụ của nó chưa, đủ rồi thì em kệ. Hôm qua cô giáo violin cứ hỏi em bí quyết làm thế nào để nó chủ động thế, em bảo em không làm gì hết, toàn nó tự làm thôi mà cô không tin, cứ bảo "there must be something right at home". Được khen vui quá là vui, may mà cô không biết mình còn thằng con kiểu kia