Cháu học Y ạ, 6 năm cơ bản, 3 năm nội trú hoặc chuyên khoa 1 thì mới đi làm được.Con cụ học trường Đại học gì mà học những 9 năm thía?
Cháu học Y ạ, 6 năm cơ bản, 3 năm nội trú hoặc chuyên khoa 1 thì mới đi làm được.Con cụ học trường Đại học gì mà học những 9 năm thía?
Híc, đã phải học lâu lại còn chi phí học hàng năm cũng lớn nữaCháu học Y ạ, 6 năm cơ bản, 3 năm nội trú hoặc chuyên khoa 1 thì mới đi làm được.
Éo mịa thế mà thớt nào của cụ Chức cụ anh cũng chém rõ kinh. Giờ lại lộ ra nào có tuổi rồi thân cũng ế ko ai muaF1 nhà em năm nay cũng thi (2k7) em k có ruộng để bán giờ chỉ tính bán thân, mà thân thì lại quá tuổi nên đang nghĩ xem bán zì .....![]()
![]()
![]()
![]()
Được giá không cụ?Lớn nhà em năm nay vào ĐH, em bán tất ruộng rồi, phen này tất tay cho việc đầu tư này, được ăn thua chịu![]()
Cụ nhắm FPT, CMC, Phen thì thuộc còn nhà giàu vượt khó rồi.Thời 8x trở về trước thì học phí đại học gd làm ruộng vẫn cố vay mượn lo cho con được mà giờ tiền nuôi 1 đứa đh căng quá các cụ mợ. Có nên chọn trường top thấp để nhận học bổng đỡ lo đứt gánh hay cố thi trường điểm mà chật vật học phí trên trời. Các cụ review bên đh FPT, CMC, Phenika
F1 nhà em năm nay cũng thi (2k7) em k có ruộng để bán giờ chỉ tính bán thân, mà thân thì lại quá tuổi nên đang nghĩ xem bán zì .....![]()
![]()
![]()
![]()
Hôm này lòi ra cóấm chén không dùng được nữa.Éo mịa thế mà thớt nào của cụ Chức cụ anh cũng chém rõ kinh. Giờ lại lộ ra nào có tuổi rồi thân cũng ế ko ai mua.
Mấy trường đó thì em thật, em cho con đi du học… nhưng hp bây giờ các trường cũng đắt đỏ thật. Gần 30 năm trước em học có 180k/ tháng. Mà toàn tiêu mất, cuối kì gom góp vay mượn, bịa ra vạn lý do để xin thêm bù vào. Giờ mà cao thế này chắc em lừa gia đình bán nhà mất!Thời 8x trở về trước thì học phí đại học gd làm ruộng vẫn cố vay mượn lo cho con được mà giờ tiền nuôi 1 đứa đh căng quá các cụ mợ. Có nên chọn trường top thấp để nhận học bổng đỡ lo đứt gánh hay cố thi trường điểm mà chật vật học phí trên trời. Các cụ review bên đh FPT, CMC, Phenika
Em rất hiểu ý cụ.Vào đọc thớt này, tôi lại nhớ hồi 1988 tôi nhập học 1 trường ĐH ở HN, hồi đó chả mất xu học phí nào. Còn được chút tiền học bổng và 17,5 Kg gạo.
Sau 1/2 học kỳ học tập ở trường thì xóa bỏ bao cấp hoàn toàn và không được nhận 17,5 Kg gao nữa. Và học bổng thfi trường cấp cho 5 học sinh trong lớp tôi ( xếp theo kết quả học tập từ cao xuống thấp, đủ 5 thì cắt ).
Tuy nhiên, 5 năm học ĐH ở trường tôi luôn có kết quả học tập trong top 5, nên cả 5 năm học ĐH không mất xu học phí nào mà lại được nhận những mấy chục ngàn tiền học bổng từ Nhà nước.
Các sinh viên ngoài top 5 trong lớp đóng học phí cũng rất chi là rẻ....không cao như bây giờ....
Nghĩ lại cũng thấy vui vui....và nghĩ làn man sang 1 số nước như Đức, Pháp....các trường ĐH công lập của họ miễn phí cho sinh viên ....không hiểu CP họ nghĩ sao mà lại làm thế, thất thu rất nhiều tiền cho NSNN.![]()