up lên nhờ các cụ
Nếu đúng là thấm "nội bộ nhà cụ" do hút ẩm từ dưới đất lên:Có cụ nào quen biết chuyên gia xử lý thấm từ chân tường lên không? Tầng 1 nhà em bị nặng quá.
cũng được gần chục niên cụ ợ.Em đang định sơn lại nhà, thợ sơn gạ làm chống thấm hết mặt ngoài ( sơn chống thấm), mái và ban công thợ cũng gạ quét sơn chống thấm.
Cụ còn link cho em xin ak,Trc khi lam như cụ trên cụ thử cách của em trong thớt tự sửa đồ sinh hoạt. Mâts quãng 1 tiếng, khá đơn giản, nếu sàn cụ thấm ít.
Nhà cụ thấm dột thế nào cụ Chụp ảnh lên cc tư vấn choCụ còn link cho em xin ak,
Tks cụ,
Vâng, đây akNhà cụ thấm dột thế nào cụ Chụp ảnh lên cc tư vấn cho
Đây là trần hả cụ, phía trên là nhà vệ sinh hay gì?![]()
Vâng, đây ak
Trên là sân thượng cụ à. Cái trần ở lớp giữa là gạch lỗ, lớp trên cùng là gạch men, khi bị mưa thì nó ngấm xuống rồi sau đó cứ tí tách mãi không hết.Đây là trần hả cụ, phía trên là nhà vệ sinh hay gì?
Nó bị lâu chưa.
Chu kỳ thấm nc như thế nào hay thấm đều ngày đêm luôn?
Thế cụ làm thêm tum tôn, hoặc dỡ hết ra làm lại thôi, hoặc cả hai.Trên là sân thượng cụ à. Cái trần ở lớp giữa là gạch lỗ, lớp trên cùng là gạch men, khi bị mưa thì nó ngấm xuống rồi sau đó cứ tí tách mãi không hết.
Tum thì không làm được vì nó là nơi trồng cây cảnh, em sẽ theo phương án là cậy gạch lên, tẩy sạch sẽ chỗ nứt, đục chữ V…nhưng dùng hoá chất/vật liệu chống thấm gì thì tịt. Em đọc trên này thì có nhiều cách quá, mà cách nào cũng có khen có chê, chả biết liệu có được không, ù cả đầu.Thế cụ làm thêm tum tôn, hoặc dỡ hết ra làm lại thôi, hoặc cả hai.
Vừa chống thấm vừa chống nóng.
Cụ chụp cả trên mái xem thế nào.
Chụp toàn bộ và các chỗ cụ đoán bị nứt, ngấm.
láng Bình thường cụ,Các cụ cho em hỏi là sau khi quét lớp chống thấm Sika lên sàn bê tông rồi thì mình có láng vữa xi măng để cho đẹp được không ạ? Và lớp vữa xi măng này liệu có khả năng liên kết với lớp chống thấm không? Hay bắt buộc phải lát gạch chống thấm ạ?
Xem kỹ lại ảnh thấy vệt thấm dột của cụ là 2 vệt song song, cách nhau 20cm, ở giữa sàn. Vậy phía trên là dầm treo ngang? Hay kết cấu ntn mà bị ngấm đúng theo vệt như vậy?![]()
Vâng, đây ak
Chết cười quả tư vấn đúng kiểu : thà là bỏ đi hết ta làm lại từ đầuThế cụ làm thêm tum tôn, hoặc dỡ hết ra làm lại thôi, hoặc cả hai.
Vừa chống thấm vừa chống nóng.
Cụ chụp cả trên mái xem thế nào.
Chụp toàn bộ và các chỗ cụ đoán bị nứt, ngấm.
Hí, trò chống thấm nó thế cụ ợ, hì hụi vài lần các kiểu xong chả đến đâu thế là đập hết làm lại và mái tôn lại là chân ái. Chống thấm k đc dùng rất bất tiện, cây lắm.Chết cười quả tư vấn đúng kiểu : thà là bỏ đi hết ta làm lại từ đầu
Cảm ơn cụ nhé, mái tầng 2 nhà em đợt trước mấy ông thợ hoàn thiện bề mặt bê tông ẩu quá, ko dốc hết về lỗ thoát nước nên hay bị đọng nước cục bộ, lâu dần nó thấm xuống dưới mái.láng Bình thường cụ,
Em ko dám chắc tình trạng nhà cụ, nhưng thấy cụ nói mưa xong bị ngấm rồi tí tách mãi ko hết thì khả năng là nó bị đọng thành vũng ở phần gạch lỗ rồi. Nguyên nhân đọng thì có lẽ là láng và lát gạch men ko đủ độ dốc để thoát nước/hở cổ ống thoát hoặc do lá cây gây tắc/hẹp ống thoát (cái này đôi khi lại là NN chính nhất). Khi nó ngấm xuống dưới lớp gạch men rồi thì nó giống như 1 cái bể nước, chẳng qua 2 đường kia bị nứt nên nó nhỏ xuống đấy thôi.Tum thì không làm được vì nó là nơi trồng cây cảnh, em sẽ theo phương án là cậy gạch lên, tẩy sạch sẽ chỗ nứt, đục chữ V…nhưng dùng hoá chất/vật liệu chống thấm gì thì tịt. Em đọc trên này thì có nhiều cách quá, mà cách nào cũng có khen có chê, chả biết liệu có được không, ù cả đầu.
K phải đâu cụ, muốn đánh dốc phải chống thấm xong cán nền, lát gạch thì mới đủ độ dốc đc.Cảm ơn cụ nhé, mái tầng 2 nhà em đợt trước mấy ông thợ hoàn thiện bề mặt bê tông ẩu quá, ko dốc hết về lỗ thoát nước nên hay bị đọng nước cục bộ, lâu dần nó thấm xuống dưới mái.
Cảm ơn cụ, chắc em làm 1 lớp chống thấm sika xong láng lại nền tạo độ dốc vì bề mặt tương đối thoáng.K phải đâu cụ, muốn đánh dốc phải chống thấm xong cán nền, lát gạch thì mới đủ độ dốc đc.
Sàn bê tông đc mặt phẳng ngang là tốt r.
Như cụ tả thì cụ cần làm 1. 1 lượt xika chống thấm lại+ cán lát nền dốc.
2. Nếu chỉ cán vữa xi cát + xika chỗ đọng nc cục bộ thì cần cán dầy chút 3cm trở lên - xong lại làm nc đọng chỗ khác, tmt. Cán mỏng nó rộp lên như cái bánh đa lại mất công.
Nên cách lâu bền là làm theo 1. Xong khá vất và khó nếu sàn nhiều ống, cột, cọc, bình nc....