Tạm thời không cần đi chữa trị gì hết mà tập yoga cụ ơi. Hoặc tập mấy động tác thể dục kéo dãn cột sống là cụ hết đau ngay. Không biết cụ bị nặng không, nhưng nếu ngày cụ bỏ ra vài phút chỉ tập đều động tác này chỉ sau vài ngày chắc chắn là triệu chứng đau lưng của cụ giảm hẳn.
Mình bị đốt L5-L6 cứ tập động tác gập bụng (trong khi vẫn giữ thẳng lưng) là nó kéo dãn đoạn đốt đó ra là không bị đau lưng nữa. Đu xà đơn kéo dãn thân dưới cũng là 1 cách. Mình trước đây đau lưng lắm, ngủ không trở được người vì đau nhưng chỉ tập gập bụng, đu xà đơn giản mà giờ như không bị gì hết. Giờ mỗi ngày vẫn chạy bộ 10km, cuối tuần chạy 15-21km đều.
Nhưng tập gì thì tập, chữa kiểu gì thì chữa, cái đầu tiên cụ cần sửa ngay là tư thế khi sinh hoạt, làm việc. Bất cứ làm gì cũng cố giữ thẳng lưng. Không thay đổi được cái này thì sẽ luôn bị đau lại.