Chọn trường, chọn lớp, chọn cô quan trọng là sự phù hợp với con mình chứ k phải theo đánh giá của người ngoài hoặc đám đông. Tiêu chí này tự bố mẹ phải định hình thôi, mổ xẻ ra tranh luận cả năm k hết chuyện 


Bạn em 3 đứa có con học Ams đều xác nhận việc này. Sự phân biệt nhóm, đẳng cấp hay chính xác là điều kiện gia đình nó rõ lắm. Con em học trường Cầu Giấy thấy nhẹ nhàng, có chăng cô giáo hơi cầy tiền một tíToxic từ PH đến HS chứ có gì mà các cụ thần tượng thế

Cậy nhiều tiền!Cụ nói rõ hơn đk, có ví dụ minh hoạ thì tốt.
Con e đứng đầu kỳ thi chọn đội tuyển hsg Ams. Lập tức có PH và HS vào toxic đặt điều ngay được. E ko dằn mặt thì còn đơm đặt nữa.Bạn em 3 đứa có con học Ams đều xác nhận việc này. Sự phân biệt nhóm, đẳng cấp hay chính xác là điều kiện gia đình nó rõ lắm. Con em học trường Cầu Giấy thấy nhẹ nhàng, có chăng cô giáo hơi cầy tiền một tí![]()
Mây tầng nào gặp gió tầng đấy cụ nhỉ. Con em có 4 năm trải nghiệm ở đấy, luôn dặn con cứ thoải mái, k phải tự ti gì cả. Lớp có hội phụ huynh tầng cao chơi với nhau, nhà e chẳng có hội gì cả.Bạn em 3 đứa có con học Ams đều xác nhận việc này. Sự phân biệt nhóm, đẳng cấp hay chính xác là điều kiện gia đình nó rõ lắm. Con em học trường Cầu Giấy thấy nhẹ nhàng, có chăng cô giáo hơi cầy tiền một tí![]()


Mọi lựa chọn nó đều có lý do của nó, phụ thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh và cách nghĩ của mỗi gia đình. Lựa chọn của cụ coolpix8700 cũng rất hợp lý đấy chứ!Học thạc sỹ nước ngoài chẳng để làm gì (không phải là không có tý ích lợi nào, mà lợi ích quá nhỏ bé so với thời gian và chi phí). Đã học nn thì học TS ở nước ngoài, không thì thôi.
Em cho chúng học ĐH trong để chúng hiểu XH VN mình hơn, còn ra nước ngoài với thời gian ngắn như vậy cũng chẳng hy vọng để chúng học được cái gì nhiều, nhưng cũng mở được mắt nhìn xa hơn được lũy tre làng. Khi con út nó bảo sang châu Âu chơi, em cũng khuyến khích nó, nhất là sau đến được cả Hy Lạp. Cũng may tụi chúng với thẻ sinh viên đi cũng không đắt lắm, mà chúng mách nhau để đi được rẻ nhất!
Điều thứ nhất: Các cụ xác định là ở môi trường nào cũng có thế có sự toxic, đặc biệt là các môi trường nhiều cạnh tranh. Không chỉ có người giỏi bị toxic, mà thậm chí người ít giỏi hơn, người đẹp hơn, người xấu hơn, người chảnh hơn, người nghèo hơn… bất kể ai cũng có sự toxic. Ngay cả trên of, nhiều khi cũng chỉ là lướt thầy còm không hợp, cũng ngứa mắt mà toxic đấy thôi. Ams hay bất cứ ngôi trường nào cũng vậy cả.Con e đứng đầu kỳ thi chọn đội tuyển hsg Ams. Lập tức có PH và HS vào toxic đặt điều ngay được. E ko dằn mặt thì còn đơm đặt nữa.
Nói chung nó không phải là môi trường tốt đối với lứa tuổi hs, nhưng nó cũng rèn cho con em bản lĩnh, biết là trong xã hội còn có những thành phần nào.
Ngoài ra các cụ cứ tự hào Ams ko phải đóng học phí, rồi có học bổng, các cụ có thêm tiền uống bia. Nhưng song song với đó là hầu như con các cụ chả được dậy gì trên lớp cả, hehe. Chả thấy cụ nào dám thừa nhận.
F1 nhà em hôm qua về bảo đề toán chung có một câu lý nhưng câu này chỉ là kiến thức phổ thông (SGK), bạn nào nhớ công thức là làm được ngay (công thức khúc xạ trong SGK). Cháu nhà em bảo câu này, bản chất là dễ. Nó thi chuyên Anh nhưng trước cũng học Lý (hồi lớp 8, em muốn cháu nó thi chuyên lý nhưng cuối cùng mẹ cháu bảo chuyên Anh nhiều cơ hội hơn với lực học của cháu so hai môn này) nên cháu nó sau này chỉ ôn Anh, không ôn lý.Đề Toán Csp hôm qua là có Lý ko phải vô Lý.
Con em bảo dễ hơn đề thi thử.

Cái chat dạy gì thì cũng ko đúng 100%, nhưng tương đối thì 80%… em đã từng nói nhưng nhiều cụ phản đối. Mà ko riêng gì Ams, có lẽ trừ CSP còn lại các trường chuyên đều thế!!! Dạy thật, học thật nó lại nằm ở các trường CL tốp 2, 3!!!Con e đứng đầu kỳ thi chọn đội tuyển hsg Ams. Lập tức có PH và HS vào toxic đặt điều ngay được. E ko dằn mặt thì còn đơm đặt nữa.
Nói chung nó không phải là môi trường tốt đối với lứa tuổi hs, nhưng nó cũng rèn cho con em bản lĩnh, biết là trong xã hội còn có những thành phần nào.
Ngoài ra các cụ cứ tự hào Ams ko phải đóng học phí, rồi có học bổng, các cụ có thêm tiền uống bia. Nhưng song song với đó là hầu như con các cụ chả được dậy gì trên lớp cả, hehe. Chả thấy cụ nào dám thừa nhận.

Ko phải tự nhiên CNN được gọi là "chuyên 13 môn" phải ko cụ?Học thật em thấy mỗi chuyên ngoại ngữ trong khối chuyên.


Môi trường chuyên có những môi trường không hề có toxic đâu cụĐiều thứ nhất: Các cụ xác định là ở môi trường nào cũng có thế có sự toxic, đặc biệt là các môi trường nhiều cạnh tranh. Không chỉ có người giỏi bị toxic, mà thậm chí người ít giỏi hơn, người đẹp hơn, người xấu hơn, người chảnh hơn, người nghèo hơn… bất kể ai cũng có sự toxic. Ngay cả trên of, nhiều khi cũng chỉ là lướt thầy còm không hợp, cũng ngứa mắt mà toxic đấy thôi. Ams hay bất cứ ngôi trường nào cũng vậy cả.
Điều thứ 2 là: Chẳng có gì là miễn phí cả, không mất phí là do đã có người khác trả phí cho. Học Ams có ngân sách NN, ngân sách chỉ trả đủ cho các giờ chính khoá, và giờ chính khoá thì hơi nhẹ so với các cháu. Muốn học thêm nữa thì đóng tiền và nhà trường cũng tổ chức các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi, HS tham gia các giải, và luyện thi các chứng chỉ quốc tế… Ở các trường khác các cụ đóng tiền nhiều hơn, là đóng cho cả combo chính khoá và tăng cường rồi ạ.
Đúng là người trong cuộc mới rõ người trong kẹt nhởĐiều thứ nhất: Các cụ xác định là ở môi trường nào cũng có thế có sự toxic, đặc biệt là các môi trường nhiều cạnh tranh. Không chỉ có người giỏi bị toxic, mà thậm chí người ít giỏi hơn, người đẹp hơn, người xấu hơn, người chảnh hơn, người nghèo hơn… bất kể ai cũng có sự toxic. Ngay cả trên of, nhiều khi cũng chỉ là lướt thầy còm không hợp, cũng ngứa mắt mà toxic đấy thôi. Ams hay bất cứ ngôi trường nào cũng vậy cả.
Điều thứ 2 là: Chẳng có gì là miễn phí cả, không mất phí là do đã có người khác trả phí cho. Học Ams có ngân sách NN, ngân sách chỉ trả đủ cho các giờ chính khoá, và giờ chính khoá thì hơi nhẹ so với các cháu. Muốn học thêm nữa thì đóng tiền và nhà trường cũng tổ chức các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi, HS tham gia các giải, và luyện thi các chứng chỉ quốc tế… Ở các trường khác các cụ đóng tiền nhiều hơn, là đóng cho cả combo chính khoá và tăng cường rồi ạ.
Học thế cũng không để làm gì trong xã hội hiện đại. Ở nước ngoài từ cấp 3 họ đã cho lựa chọn môn học để định hướng nghề nghiệp rồi. VN thì vẫn loay hoay với các môn phụ. Lên đến ĐH thì vẫn 2 năm đại cương với lịch sử đảng, toán cao cấp. ĐH nước ngoài học 3 năm đi thẳng vào vấn đề, trừ các ngành học đặc thù như y học. Ở ta mất 5 năm, tốn thời gian, tiền của xã hội.Học thật em thấy mỗi chuyên ngoại ngữ trong khối chuyên.
Cụ nói vđ này rất đúng, ngày xưa mình đã quá lãng phí học các môn phụ ở bậc ĐH rồi trong khi chuyên ngành thực sự là lý thuyết xuông rất nhiều, chả có thực tế gì mấy. Các ct gd qte, ngay cấp 2 (VD như IGCSE) là đã lựa chọn môn phụ từ trước khi vào học rồi (4 chính và 4 tự chọn)Học thế cũng không để làm gì trong xã hội hiện đại. Ở nước ngoài từ cấp 3 họ đã cho lựa chọn môn học để định hướng nghề nghiệp rồi. VN thì vẫn loay hoay với các môn phụ. Lên đến ĐH thì vẫn 2 năm đại cương với lịch sử đảng, toán cao cấp. ĐH nước ngoài học 3 năm đi thẳng vào vấn đề, trừ các ngành học đặc thù như y học. Ở ta mất 5 năm, tốn thời gian, tiền của xã hội.
Em thấy cụ nói đúng ạ, nếu gia đình và học sinh ko tự bơi được thì khó học chuyên, sẽ tụt lùi dần và ko theo kịp các bạn, khả năng tự giác và tự học của học sinh sẽ quyết định thành công của học sinh ở môi trường đóCái chat dạy gì thì cũng ko đúng 100%, nhưng tương đối thì 80%… em đã từng nói nhưng nhiều cụ phản đối. Mà ko riêng gì Ams, có lẽ trừ CSP còn lại các trường chuyên đều thế!!! Dạy thật, học thật nó lại nằm ở các trường CL tốp 2, 3!!!
Nhưng khả năng tự học( hay khả năng tìm chỗ học của bố mẹ) thì đỉnh thật sự!!!