- Biển số
- OF-512
- Ngày cấp bằng
- 27/6/06
- Số km
- 11,453
- Động cơ
- 8,214,101 Mã lực
Em cảm ơn cụ nhiều ạ.Chúc mừng GĐ mợ, quan trọng là GĐ đang tận hưởng niềm vui mợ ạ! Hỉ xả hỉ xả...
Em cảm ơn cụ nhiều ạ.Chúc mừng GĐ mợ, quan trọng là GĐ đang tận hưởng niềm vui mợ ạ! Hỉ xả hỉ xả...
Trg con e có ng nộp đơn rồi lại rút, có người văn hơn 8 vẫn phúc khảoVăn năm nay chấm thoáng nên cũng hơi rén cụ ah
các cụ mợ có con từng học chuyên Nhật/ Trung Ams cho em hỏi con nhà em đỗ cả Nhật & Trung Ams năm nay mà đang lăn tăn nên chọn học Trung hay Nhật ? Chọn Nhật thì cháu có nền tiếng Nhật tốt rồi nhưng sợ sau tiếng Nhật cơ hội nó cũng ít đi dần. Tiếng Trung thì đang hot trend nhưng nếu chọn thì con em chưa biết chữ nào tiếng Trung, phải học từ đầu, sợ phải bỏ nhiều thời gian cho tiếng Trung thì tiếng Nhật cũng xao nhãng phần nào. Các cụ mợ có kinh nghiệm review giúp em nhé.
Em đọc lại thấy ngược lại.Nhật cụ nhé
Học Nhật xong thì học Trung khá dễ, cụ học Nhật là học một được hai.
Cụ check lại với gemini nhé, em đọc trên threads thấy bảo thế
Chết dở, vậy con gái nhà em kém thật. Cho đi học 3 chỗ từ lớp 6 đến nay hết lớp 8 rồi mà các thầy cô test mới được gần 5, mục tiêu 5,5 đến 6đ chuyên anh rất gian nan.Chuyên Anh chu văn an cụ ạ. Không học lò nhưng cháu may mắn trong CLB học sinh giỏi tiếng anh thôi. Cũng giải khuyến khích phường mà thi được có 6 điểm thôi.
Con em thiếu mất 0.25 điểm để vào chuyên Anh. Hơi tiếc.Con nhà em điểm thi ít hơn con nhà cụ 0,5 điểm. Văn 7,75, toán 8,75, anh 9,75. Toán cũng khó hơn thi thử thật. Thi thử thì toàn 9,5-9,75. Được cái thi chuyên chu văn an được 6.0. Tiếng anh cũng không ôn thi lò chuyên nào. Con nhà em thì chỉ cần được chơi game và bimbim làm phần thưởng thôi.
Chuyên ko hạ đâu cụ.Con em thiếu mất 0.25 điểm để vào chuyên Anh. Hơi tiếc.
Không biết có khả năng hạ điểm chuẩn không nữa. Con em quyết định vào giờ chót nên cũng chưa từng nghiên cứu gì.
Cụ có nghiên cứu và kinh nghiệm gì thông tin em với.
Em tưởng chuyên anh Chu Văn An thì các bạn đỗ ở đây cũng đỗ các trường khác như CNN, CSP nhiều nên số lượng nhập học sẽ ít hơn thực tế.Chuyên ko hạ đâu cụ.
Chuyên không hạ đâu, cụ làm phúc khảo đi, được thì tốt, ko cũng chẳng mất gì. Lớp F1 nhà em có 1 bạn làm phúc khảo tăng đc 1đ và đỗ, nhập học bổ sung đấy.Con em thiếu mất 0.25 điểm để vào chuyên Anh. Hơi tiếc.
Không biết có khả năng hạ điểm chuẩn không nữa. Con em quyết định vào giờ chót nên cũng chưa từng nghiên cứu gì.
Cụ có nghiên cứu và kinh nghiệm gì thông tin em với.
Chuyên năm nào cũng hạ mà. Quan trọng là có hạ đúng chuyên của m ko? Chuyên Anh thì có vẻ khó.Chuyên không hạ đâu, cụ làm phúc khảo đi, được thì tốt, ko cũng chẳng mất gì. Lớp F1 nhà em có 1 bạn làm phúc khảo tăng đc 1đ và đỗ, nhập học bổ sung đấy.
Ồ vậy là em phát biểu sai rồi. Em thấy có lớp thiếu chỉ tiêu (dưới 35 hs) vẫn không bs thêm trừ trường hợp phúc khảo kể trên.Chuyên năm nào cũng hạ mà. Quan trọng là có hạ đúng chuyên của m ko? Chuyên Anh thì có vẻ khó.
Ví dụ 2025
2024
2023
2022![]()
Hà Nội: Hạ điểm chuẩn 9 lớp chuyên các trường tốp đầu
(Chinhphu.vn) - Sở GD&ĐT TP. Hà Nội quyết định hạ điểm của 9 lớp chuyên các trường: THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ và THPT Chu Văn An.baochinhphu.vn
![]()
Hà Nội hạ điểm chuẩn lớp 10 các trường THPT Chuyên
VTV.vn - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT Chuyên và lớp 10 chương trình thí điểm song bằng tú tài năm học 2022-2023.vtv.vn
Nhưng ko biết có sẽ hạ chuyên nào? Có đúng chuyên của m ko? Nên nếu là e thì chắc e sẽ làm phúc khảo. Dù rủi ro bị tụt điểm là có nhưng m chủ động thêm 1 phương án. (E chưa thấy trường hợp nào phúc khảo bị hạ điểm cả)Ồ vậy là em phát biểu sai rồi. Em thấy có lớp thiếu chỉ tiêu (dưới 35 hs) vẫn không bs thêm trừ trường hợp phúc khảo kể trên.
Lớp Anh có 2 lớp trong đó một lớp học TLH bằng tiếng A cụ ạNay cụ đi tư vấn chu văn an có gì mới không. Em thấy có vụ tiệm cận trường quốc tế gì mà giờ mới biết. Thấy có 1 lớp chuyên anh học toán lý hoá bằng tiếng anh luôn hay sao ấy. Cò học phí theo mô hình mới thì không biêt ra sao Con em vào chuyên anh.
Con em phúc khảo thì Toán thôi. Nó học chắc bảo được 9 mà khi chấm thật bay mất đâu 0.25. Bài Cosy không chịu ghi vào thì không có điểm. Bài hình C chưa làmNhưng ko biết có sẽ hạ chuyên nào? Có đúng chuyên của m ko? Nên nếu là e thì chắc e sẽ làm phúc khảo. Dù rủi ro bị tụt điểm là có nhưng m chủ động thêm 1 phương án. (E chưa thấy trường hợp nào phúc khảo bị hạ điểm cả)
Em thì chưa học 2 tiếng này nhưng cũng nghĩ như cụ, chữ Nhật là phái sinh từ Trung, thêm nhiều ký tự khác nhưng xem tivi thấy biển báo vẫn nhiều chữ nguyên gốc Trung, ngay như tên nước Nhật Bản vẫn là chữ Trung. Em cũng đang định động viên F1 học tiếng Trung phổ thông bằng cách rủ nó, 2 bố con cùng đi học thêm trung tâm gần nhà; vừa nói là nóc nhà đòi đi theo, biết ngay là hỏng việc nên e bảo nó tự thử học trên yt xem sao đã.Em đọc lại thấy ngược lại.
Tiếng Trung là đỉnh cao của khó học rồi, đến cả dân TQ còn khó khăn lúc mới học và quá nhiều mặt chữ.
Nếu đang có thế mạnh tiếng Nhật, nên bồi đắp thêm. 1 nghề cho chín còn hơn 9 nghề. 3 năm cấp 3 trôi nhanh hơn c1, c2 rất nhiều và bọn nhóc còn vô số hoạt động khác. Nên giờ phải đầu tư thời gian từ đầu cho tiếng Trung trong khi đang có thể mạnh tiếng Nhật thì hơi tiếc. Từ số 0 mà học chuyên 3 năm cấp 3 tiếng Trung ra vẫn chỉ ở trình trung bình thôi.
Cụ thử tìm hiểu hệ 9+ của Cao đẳng Công nghệ cao HN, e thấy trường này khá hay, thuộc quản lý trực tiếp của UBND HN và tham gia của Bộ LĐTBXH, học C3 và học nghề luôn, có liên thông lên Cao đẳng tiếp. Phần Cao đẳng cũng kết hợp nhiều tập đoàn doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, cấp học bổng 30%- 100% và cam kết đầu ra. Thấy thông tin có liên thông lên ĐH nhưng chưa rõ lắm.Thật ngại khi nhìn sang nhóc nhà các cụ. Nhóc nhà em điểm thấp quá đến vào mấy trường dân lập cũng ko nổi.
Em cũng ko có quan hệ, cụ nào có xuất ngoại giao ở Marie curie, Lê Văn Thiêm không ạ? giúp em với, biết đâu buồn ngủ vớ được chiếu manh.
Văn năm nay ko biết có chỉ đạo gì không mà đúng là chấm thoáng hơn thật ạ. Chính vì thế điểm xét tuyển các trường đều tăng. Như lớp thằng nhà em điểm trung bình văn là 8.66, thế thì toàn hs giỏi văn mất rồiTrg con e có ng nộp đơn rồi lại rút, có người văn hơn 8 vẫn phúc khảo

Hình như cụ phuongmit có tìm hiểu rồi thì phải ạEm xin thông tin review về trường HES. Các cụ/mợ nào có kinh nghiệm chia sẻ với ạ.

Trường ngoài công lập cụ phải lên phương án sớm và chuẩn bị hồ sơ. Giờ gần tuyển xong rồi, MC và các trường cùng phân khúc cũng căn cứ vào điểm thi và đầu vào k thấp nên ngoại giao hơi khó. Cụ tìm hiểu các trường khác còn chỉ tiêu xem tnaoThật ngại khi nhìn sang nhóc nhà các cụ. Nhóc nhà em điểm thấp quá đến vào mấy trường dân lập cũng ko nổi.
Em cũng ko có quan hệ, cụ nào có xuất ngoại giao ở Marie curie, Lê Văn Thiêm không ạ? giúp em với, biết đâu buồn ngủ vớ được chiếu manh.