Em đang gửi tk thấy cũng hay mà, đang từ 8,2-9,1%, ai cho.trên này khối ông đang hô tiền giờ nên đem đi gửi tk đấy cụ
Em đang gửi tk thấy cũng hay mà, đang từ 8,2-9,1%, ai cho.trên này khối ông đang hô tiền giờ nên đem đi gửi tk đấy cụ
à thì em thấy các cụ quan điểm khác nhau nên đưa ra vậy thôiEm đang gửi tk thấy cũng hay mà, đang từ 8,2-9,1%, ai cho.
Do lạm phát, giá vật liệu tăng..., em hiểu, nhưng khó giải thích việc 7-8 năm giá CC đứng yên, chỉ tăng tốc gần đây.Chung cư tăng giá do nguồn cung ít đi, mà nhu cầu thì vẫn nhiều.
đơn giá công xây dựng, vật liệu đều tăng. Chi phí ra được dự án cũng cao hơn.
Tương lai mua được căn như ý còn khó hơn nữa vì lựa chọn ngày càng ít lại với chung cư mới hoặc giá sẽ cao hơn nhiều so với dự định!
Em thấy chi phí tăng nhưng biên độ lợi nhuận của các CĐT vẫn rất cao. Mấy năm gần đây do tắc nghẽn cơ chế nên các dự án đã được cấp phép và dự án cũ được đà tăng vọt.Do lạm phát, giá vật liệu tăng..., em hiểu, nhưng khó giải thích việc 7-8 năm giá CC đứng yên, chỉ tăng tốc gần đây.
Mặt khác, CC các dự án mới giá cũng tăng vọt, giá sau cao hơn giá truóc, các CDT bẩu - thượng đế mua nhanh đi, giá còn tăng nữa. Một dạng lùa gà.
1 tg dài toàn dự án mới xây, cung nhiều, cầu chưa tới, hạ tầng chưa theo kịp đương nhiên giá sẽ rẻ. Bây giờ siết chặt quy hoạch ko chuyển đổi đất, các dự án cũ thì chưa thông, dự án đang xây thì ì ạch, gặp khó... thì cầu tăng, cung giảm, giá lại lênDo lạm phát, giá vật liệu tăng..., em hiểu, nhưng khó giải thích việc 7-8 năm giá CC đứng yên, chỉ tăng tốc gần đây.
Mặt khác, CC các dự án mới giá cũng tăng vọt, giá sau cao hơn giá truóc, các CDT bẩu - thượng đế mua nhanh đi, giá còn tăng nữa. Một dạng lùa gà.
Do nhận thức Cụ ạ. Trước đây độ chục năm thì cả lớp đại học em đứa nào cũng nghĩ có 1 mảnh đấy thổ đu cắm dùi. Trong số đó thì quá nửa sở hữu nhà đất 1 phần bố mẹ mua cho, 1 phần vay mượn mua. Phần còn lại thì đi thuê.Do lạm phát, giá vật liệu tăng..., em hiểu, nhưng khó giải thích việc 7-8 năm giá CC đứng yên, chỉ tăng tốc gần đây.
Mặt khác, CC các dự án mới giá cũng tăng vọt, giá sau cao hơn giá truóc, các CDT bẩu - thượng đế mua nhanh đi, giá còn tăng nữa. Một dạng lùa gà.
7-8 năm trước dự án ra liên tục, nên bước giá ra chỉ sàn sàn nhau thôi,Do lạm phát, giá vật liệu tăng..., em hiểu, nhưng khó giải thích việc 7-8 năm giá CC đứng yên, chỉ tăng tốc gần đây.
Mặt khác, CC các dự án mới giá cũng tăng vọt, giá sau cao hơn giá truóc, các CDT bẩu - thượng đế mua nhanh đi, giá còn tăng nữa. Một dạng lùa gà.
Bán thì có, nhưng mà giá thì cao khủng khiếp, nhà cũ tăng cũng ko kém. Xa hơn có Vin SC nhà cũng ko có rẻ. Tầm phân khúc bình dân, noxh càng ngày càng hiếm.7-8 năm trước dự án ra liên tục, nên bước giá ra chỉ sàn sàn nhau thôi,
cụ xem 2-3 năm nay có dự án mới nào bán được ở quanh vànhđai 3 hất vào trong không ?
hơn nữa giờ giới trẻ thích ở chung cư hơn vì nó tiện hơn nhà đất. cùng 1 khoản tầm 5-7tỷ thìở chung cư xeđể gara ko lo mưa gió, lại còn trả gópđược.
Noxh thì là do nhà nước, mình đang nói nhà thương mại mà.Bán thì có, nhưng mà giá thì cao khủng khiếp, nhà cũ tăng cũng ko kém. Xa hơn có Vin SC nhà cũng ko có rẻ. Tầm phân khúc bình dân, noxh càng ngày càng hiếm.
Sai rồi cụ ạ. Với tình hình cấp phép DA mới nhỏ giọt như HN hiện nay thì chung cư ngày càng tăng giá. Nhu cầu thật ngày càng tăng.Em thấy chi phí tăng nhưng biên độ lợi nhuận của các CĐT vẫn rất cao. Mấy năm gần đây do tắc nghẽn cơ chế nên các dự án đã được cấp phép và dự án cũ được đà tăng vọt.
Các dự án nội đô thì hạ tầng đã ổn định nên nó không giảm nhưng cũng sẽ không tăng được. Các dự án xa thì sau một thời gian ngáo giá sẽ phải hạ nhiệt thôi (Có thể sẽ không hạ nhiều) nhưng cũng sẽ không tăng mãi được
Ở nhà mặt phố hơn Chung CưNhà ở bao gồm nhà mặt đất và nhà chung cư cao tầng là đáp ứng nhu cầu nhiều nhất, nó cốt lõi như cơm bữa chống đói từng ngày ấy.
Còn biệt thự, shophouse + kinh doanh là màng đáp ứng nhu cầu đầu tư, kinh doanh, hoặc đơn giản là phải có nhiều tiền, tầm vài chục tỷ trở lên, thôi coi như mảng hoa lá cành, đi ăn nhà hàng nha các cụ.
Vậy phần lớn dân ta nếu có ít tiền, thì phải lo chỗ ở trước. Vậy chọn nhà mặt đất cũng thích lắm, nhưng tại sao lại phải chọn chung cư, dù rằng có những chung cư về ở chán chê mới dành quyền từ tay CĐT về cho dân tự quản lý, vì nó quy mô hơn, rộng rãi hơn, đàng hoàng hơn.
Ví dụ nha, nhà mặt đất: những hôm trời mưa, hoặc lạnh, thôi vừa mưa vừa lạnh đi, ta về nhà rẽ vào ngõ hẹp nghĩ là sắp xong rồi, nhưng không. Ngõ đang ngập nước sình lầy bẩn thịu, lại thêm mấy hàng xóm đáng yêu khơi thông hố xí tự hoại chảy ngược ra cống chung nữa thì mùi phải nức mũi luôn. Can đảm lắm mới cố phi xe vào, mà nó ngập sâu, xe thì giờ phổ biết toàn xe tay ga gầm thấp phi chậm thì khéo chết máy, phi nhanh thì nó sóng lên các nhà, rồi còn nhỡ chả may va phải con dốc của nhà nào đó là ăn đủ. Thôi chấp nhận vượt qua để về đỗ xe trước cửa và phát hiện ra đôi sneaker 2 củ rưỡi mới mua hôm kia đã được ngâm mình trọn vẹn, sau khi đỗ được ở cửa nhà, cố chui ra khỏi áo mưa khi gió nó cứ quấn vào người, cố đứng ép sát vào cái hiên nhà mình trong ngõ bé tý tẹo để mò chìa khóa rồi mở cửa, tay đã chết cóng rồi còn lôi không được cái chìa khóa ra (vì để rõ kỹ sợ nó rơi) vào được nhà cũng ướt gần hết. NHÀ CC: có cái hầm để xe rất là rộng, rộng bằng cả mặt bằng tòa đó hoặc khu đó luôn, và nó KHÔ RÁO, nó ẤM, khô rao và ấm áp từ miệng hầm như mở điều hòa ấm luôn rồi.
Có những hôm ngoài trời mưa ngặt nghẽo cả ngày, thì trong NHÀ CC vẫn có cả hành lang từng tầng khô ráo, + khu tầng 1 cho trẻ con chơi, còn ở nhà mặt đất thì muốn chơi cũng phải đợi trời mưa mới ra sân, bãi hoặc sang nhà nhau được. Lúc trời mưa, trời lạnh, lên nhóm chợ cùng tòa, cùng tầng riết thời gian tán phét, hỏi xem nhà nào gội đầu, mát xa mát gần, lôi cả nhà qua đó thư giãn luôn mà chả phải chui ra mưa, ra lạnh tý nào.
Ở NHÀ CC không có hiện tượng cái ngõ chung bé tý nhưng sợ ngập nước nên các nhà tôn nền rồi làm dốc dắt xe vào nhà tự dưng nó cao vêu lên làm con ngõ nó không còn bằng phẳng mà như đi phượt vậy, đã thế thỉnh thoảng chú hàng xóm tốt bụng còn gọi hàng ship NVL sản xuất gia công nhà chú ý đến, xe máy có, xe lam có, chui vào ngõ là không 1 xe nào lách qua được luôn, chờ xuống hàng xong cũng tầm 15p, thỉnh thoảng kiểu 1 tháng đôi lần thì cũng chịu mà 1 tuần đôi lần ấy.
Ở trên là so sánh qua giữa 2 loại các bác nhé, trải nghiệm thực tế của nhà em 1 trong ngõ, 1 chung cư, nhà em còn 1 cái nhà không phải trong ngõ, là mặt phố chợ luôn, cái đó em để so sánh ở bài khác. Em so sánh cho các bác biết vài điểm, còn nhiều tiền thì không nói làm gì, đến bản thân em nếu nhiều tiền em lại xuống mặt đất, nhưng không chui lại trong ngõ đâu, có thể xa trung tâm tý, nhưng thoáng, sạch hoặc khu đã quy hoạch phát triển bài bản, hoặc biệt thự trong các đại đô thị của Vin, của Eco Park, ...
Em tiện viết tùy hứng không trau chuốt các bác cố đọc !
Ở biệt thự sân vườn hơn nhà mặt phốỞ nhà mặt phố hơn Chung Cư

Cụ nói như ko, rõ ràng hiển nhiên như thế còn gìỞ nhà mặt phố hơn Chung Cư
Tăng ở mức độ vừa phải, chứ cao quá ai đủ mà mua, xong dùng đòn bẩy quá đà lại ko giải ngân đc, rồi ai cứu bđs tiếp đâySai rồi cụ ạ. Với tình hình cấp phép DA mới nhỏ giọt như HN hiện nay thì chung cư ngày càng tăng giá. Nhu cầu thật ngày càng tăng.
Cụ đọc đoạn dưới của em chưa? Nhiều tiền thì mới chơi loại đó, cùng tầm tiền với chung cư mà muốn nhà mặt đất thì chỉ có thể mua được trong ngõ thôi cụ ạ, hoặc chịu các loại rủi ro khácỞ nhà mặt phố hơn Chung Cư
Giá CC ngoài HN còn quá thấp so với SG.Tăng ở mức độ vừa phải, chứ cao quá ai đủ mà mua, xong dùng đòn bẩy quá đà lại ko giải ngân đc, rồi ai cứu bđs tiếp đây![]()