Kết phiên VNI tụt xuống ngay dưới MA100 với thanh khoản thấp hơn phiên qua. Mai khả năng lại quay đầu.
Nhân tiện quả cutloss hôm qua em chém gió với các cụ tí. Chuyện là e cũng mấy năm trời cứ mua là lỗ. Càng cầm lâu càng lỗ, xong lúc cắt là trúng đáy. Rồi một ngày đẹp trời tự dưng kiểu như đập đầu vào tường tỉnh ngộ, e thay đổi cách giao dịch. Giờ e chỉ mua 1 số cổ quen thuộc khi có tín hiệu xác nhận kéo (tín hiệu nó khá giống với trường phái đầu tư tăng trưởng, nghĩa là chỉ mua cổ khi có dòng tiền lớn mua vào trong 1 thị trường chung đang tăng giá). Thường e mua là cổ chạy, hàng về mà cổ không chạy là e cắt. Tuy nhiên cổ e mua ko phải cổ dẫn dắt nên lợi nhuận nó chỉ loanh quang từ 5-10% cho 1 nhịp kéo. Đợt này e đang lọ mọ học cách mua cổ dẫn dắt để cố nâng mức lợi nhuận lên 15-20%. Cơ mà chả dễ tí nào. Loanh quanh vớ phải false breakout như chơi.
Quay lại câu chuyện cutloss của e. Do mấy tuần rồi e đánh giá thị trường có rủi ro nên e quay ra ôm cổ giá trị. Thế là tèo. Ôm cổ lỗ 6% hơn 2 tuần. Qua nó kéo hồi dc 2%, cuối phiên nó đảo chiều bán đuổi mà vẫn bán chưa hết (cũng là do e cố chấp vì hôm qua lúc thị trường tăng điểm nhưng con chỉ báo của e nó gẫy mà e vẫn cố chấp chờ xem nó có tăng tiếp ko). Giờ vẫn còn 1 ít. Nay chưa cắt được. Kết luận: một khi đã theo đuổi 1 trường phái giao dịch nào đó thì nên trung thành, chớ loe nghoe nhảy nhót mà tèo


P/s: chúc mừng các cụ bắt dc hàng hôm thứ 6, nay hàng về là lãi rồi. Cơ mà con chỉ báo của e nó vẫn gẫy. Mai chưa biết thế nào.