1 đứa F1 nhà em học hơi kém, top cuối của lớp, mặc dù em đã nỗ lực hết sức trong việc kèm cặp + học thêm nhưng cái đứa củ chuối này không nhét được chữ vào đầu. Đánh nó, mắng nó thì cũng chán rồi, nhưng tư chất của nó kém, nên khó, mà các cụ biết, học kém thì sẽ càng không muốn học => càng kém, đó là cái vòng luẩn quẩn. Nhưng nó được cái hiền lành, dễ bảo và thích vẽ vời và luôn mơ mộng, nó vẽ khá đẹp (nhưng vẽ đẹp cũng chả để làm gì).
Sau này em tính để lại cho nó 1 căn nhà, để nó làm chỗ buôn bán, sinh nhai qua ngày. Chứ tình hình này khó mà để nó tự lập được. Mà em còn đang sợ nó hiền lành, sau buôn bán lại dễ bị bắt nạt. Mà cho đi làm công ty thì chậm chạp này khó mà thăng tiến, mà chắc gì sau này đã đỗ được đại học mà đi làm, khéo đỗ cấp 3 là may.
Cứ nghĩ đến tương lai của nó là vợ chồng em lại phải lôi nhau ra chống đẩy cho khoẻ, để còn sống lâu mà lo lắng, theo sát nó.
Có cụ nào có F1 tư chất kém, vào chia sẻ với em.
Cụ sai rồi, em đọc các bài rep khác thấy nhiều cụ cũng sai rồi. 1 vấn đề có nhiều góc nhìn, để em nhìn F1 nhà cụ nhé:
- Hiền lành: quá tốt, ko phải đứa trẻ nào hay đứa trẻ trưởng thành nào cũng học được cái này đâu, 1-0
- Dễ bảo: bé đã như vậy, lớn lên sẽ hiếu thảo với cha mẹ, cụ yên tâm già, 2-0
- Học kém, đánh mắng, ép buộc vẫn ko muốn học: ý chí kiên định, vững vàng, ko sợ tác động từ bên ngoài, cũng là 1 yếu tố giúp thành công sau này, 2,5-0
- Vẽ đẹp, năng khiếu hơn người, trẻ con khác học hành ntn có làm toán giỏi, viết văn hay 1 chút thì cũng ko/chưa được coi là tài năng,... nhưng vẽ giỏi hiển nhiên là tố chất nghệ thuật hơn những đưa trẻ khác rồi, 3,5-0
- Làm kt giỏi, đếch biết các cụ có để ý ko... chứ ông nhõi bé tí thôi đã kiếm được 1 căn nhà rồi, ko phải nói chứ so sánh với các cụ, làm mửa mật kiếm nhà còn khó, chứ nói gì đến những đứa trẻ khác, này phải 5-0.
Đấy, 1 ông nhõi chưa trưởng thành đã có tiềm năng +5 rồi mà cụ còn lo, giờ cụ soi lại bài mình viết cụ đã thấy sai chưa.
Đùa chứ đứa trẻ nào cũng có điểm mạnh, toán, văn cũng chỉ là 1 khía cạnh mà thôi, con cụ giỏi vẽ đó thôi, sao chưa chi cụ đã nghĩ cho nó buôn bán, dù em tin buôn bán cũng sẽ ko là vấn đề của nó. Tóm lại chỉ cần phù hợp đứa trẻ bình thường nào cũng có thể phát huy được, chưa nói đến trẻ có năng khiếu như con cụ. Vẫn biết bài viết của cụ có khi cũng vui vui thôi, nhưng thể hiện sự lo lắng qtam F1 nhưng cũng khá hài hước như gia đình cụ,.. với ko khí ấy, lo gì mà F1 sau này ko nên người.