[Funland] Chuyện con cái học hành kém

cusao

Xe lăn
Biển số
OF-382106
Ngày cấp bằng
10/9/15
Số km
12,200
Động cơ
403,697 Mã lực
Vẫn nên đánh mắng như thường
- Đánh mắng các lỗi lười học, mải chơi....Chưa làm xong bài, thuộc bài nói dối đã xong. Điểm kém giấu đi....
- Tuyệt đối ko nên đay nghiến, trách móc , lên án ...khi chậm hiểu, giải thích cả nghìn lần vẫn chưa hiểu...thì cần xem lại cách học, cách giải thích cách giảng....Dù cho đây là tinh trạng người lớn dễ lên cơn điên nhất mà lại quên mất rằng nhiều khả năng cách hướng dẫn của mình không phù hợp.

Tránh tình trạng ông bố nhà nọ vác roi ra vụt con tới tấp miệng thì gào lên. "....con người ta đi học xếp thứ trăm thứ nghìn, con nhà mình xếp thứ 1 mà không biết xấu hổ lại con khoe..." X_X
 

starsn

Xe điện
Biển số
OF-742409
Ngày cấp bằng
9/9/20
Số km
4,120
Động cơ
136,389 Mã lực
Con nhà tôi học lớp 6 cụ ạ. Là con gái nên tôi mới lo. Bạn cứ chơi là được chứ k đam mê món j cả, năng khiếu thì vẽ tàm tạm nhưng k biết chơi j thì bạn í vẽ chứ k phải đam mê. Là con gái nếu không học sợ rằng sẽ nhiễm nhiều tính xấu của các bạn học kém khác (cái đó đáng ngại hơn là chuyện học kém).
Con nhà em cũng thế, game với Youtube là vì nó không kiểm soát được bản thân thôi chứ không phải vì nó thích đến thế.

Nhưng cụ vẫn nên tạo điều kiện cho nó học vẽ để giết thời gian, tìm thầy, tìm lớp, tìm các cuộc thi.. nếu nó dành thời gian & có tiến bộ thì coi như 1 cách luyện não.

Cụ nên cho bé đi kiểm tra IQ - 1 trong nhiều cách để hiểu tại sao nó không muốn học. Nếu chưa có bằng chứng cụ thể nào thì em nghĩ cũng không cần lo về "tính xấu của bạn học kém", lo trước mệt người không được gì. Trẻ con thì cứ cho tiếp xúc với nhiều thứ, ví dụ cụ cho nó đi học đàn, học kịch (drama) xem nó có hứng thú không? À đã không học thì cụ nên yêu cầu làm việc nhà theo lịch, đoạn này không muốn cũng phải làm. Có thói quen làm việc nhà là khỏi sợ hư :D

Thằng con em cũng có điểm giống con gái cụ, lười học, thiếu kỷ luật, được cái nhà em 2 đứa còn lại ngoan nên chúng nó ảnh hưởng lẫn nhau, em không nghĩ nó sẽ hư.
 

nhuataiche

Xe container
Biển số
OF-570365
Ngày cấp bằng
22/5/18
Số km
8,407
Động cơ
285,479 Mã lực
Tuổi
51
Rõ ràng ai cũng sợ con mình lớn lên sẽ hư. Nhưng có ai sợ con mình lớn lên sẽ quá "ngoan" không ?
 

tunglam2806

Xe điện
Biển số
OF-823804
Ngày cấp bằng
12/12/22
Số km
3,465
Động cơ
827,159 Mã lực
Rõ ràng ai cũng sợ con mình lớn lên sẽ hư. Nhưng có ai sợ con mình lớn lên sẽ quá "ngoan" không ?
Ngoan thường sẽ lành. Mà vậy thì sau lớn ra đời lại hay chịu thiệt và khó làm lớn được. Nhưng đổi lại ngoan sẽ thường hiếu thảo, yêu thương ngừoi thân. Nói chung cái gì quá cũng ko tốt phải ko ạ.

Em cũng từng nghĩ muốn dạy con xé rào nhưng lại thôi. Vì nghĩ con m thế rồi khó thay đổi được. Em hay trêu con là dại và dốt lắm.
 

Dancingwiththewind

Xe container
Biển số
OF-614966
Ngày cấp bằng
10/2/19
Số km
6,120
Động cơ
267,739 Mã lực
Tuổi
44
Rõ ràng ai cũng sợ con mình lớn lên sẽ hư. Nhưng có ai sợ con mình lớn lên sẽ quá "ngoan" không ?
Nhà em có lo, thằng cu lớn nó hiền lành quá. Nhường nhịn hết bạn bè đến em trai 😭
Hồi lớp 9 có bạn cứ bắt nạt đánh (con em to hơn nhiều) bố đến gặp cả bạn kia nói chuyện rồi mà vẫn không đc. Bố bảo bố cho phép con đánh lại, tất cả bố chịu trách nhiệm. Con em nó bảo: thôi, đánh bạn ý làm gì
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top