Phụ nữ sau sinh hay bị trầm cảm nên hay lo lắng.Vợ e được cái cứ hay lo. Chứ e thì vô tư mà. Vợ chồng em cũng là vợ chồng trẻ nữa. F1 đầu tiên nên chẳng có nhiều kinh nghiệm. Cái gì cũng lo, cũng sợ.
Phụ nữ sau sinh hay bị trầm cảm nên hay lo lắng.Vợ e được cái cứ hay lo. Chứ e thì vô tư mà. Vợ chồng em cũng là vợ chồng trẻ nữa. F1 đầu tiên nên chẳng có nhiều kinh nghiệm. Cái gì cũng lo, cũng sợ.
Cái tên dễ gọi là cực kỳ quan trọng trong giao tiếp, hội nhập.Em thì em nghĩ thế này: giờ sinh như thế nào là trời cho rồi, mình cũng chẳng can thiệp được, còn ốm đau như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chả lẽ những bé cứ sinh cùng giờ với con em đều có chung đặc điểm như thế à. Còn cái tên thì càng không ảnh hưởng vì nếu tên mà thay đổi được số phận thì người ta đặt hết như thế rồi.
Đọc tên ông là Tài, viết tiếng việt không dấu là Tai, nhìn toàn thấy tai ương không hà.Đấm bỏ mẹ ông anh ấy đi.
Tên con mình còn ko đặt đc thì còn làm đc cái gì?
Đứa con gái đầu lòng của em tên Minh. Doanh Minh. Là cái tên em ấp ủ đặt cho f1 từ khi em còn đi học. Đó là tên một cô bé trong một tác phẩm truyện ngắn trong báo Hoa Học Trò. Khi sinh thì mọi người (ông bà nội ngoại) có khuyên ko đặt tên vậy vì nhiều lý do. Nhưng đến giờ thì em vẫn thấy đó là cái tên đẹp nhất.Cái tên này ngày xưa 2 vợ chồng thích. Giờ đẻ xong rồi lại ko thíc cái tên này nữa.![]()
Vâng.Đọc tên ông là Tài, viết tiếng việt không dấu là Tai, nhìn toàn thấy tai ương không hà.
Tên xấu quá.![]()
Còn không, tôi mà thêm cho ông dấu sắc, thì ông là miếng mồi ngon cho phụ nữ đó, thề!
Chào các cụ các mợ ạ. Chả là nhà em vừa sinh F1 tuần trước. Trộm vía đến hôm nay cháu khỏe mạnh và mọi thứ đều bình thường. Tuy nhiên, 2 vợ chồng đang chuẩn bị đặt tên cho con thì vợ em có hỏi 1 ông anh biết về bói toán, thì được ô a phán giờ sinh xấu như sau:
- Bé phạm Bàng Giờ Kim xà thiết tỏa : Trẻ ăn ngủ kém, hay đau yếu ,giật mình hốt hoảng, Cẩn thận trong chăm nuôi. Nên bán khoán bé lên Đền Thánh Trần, Thánh Quan hoặc Chùa, Thay tên , đổi họ theo họ Thánh nơi bán khoán để bé đc che chở.
Và tư vấn cho vợ e 3 cái tên để lựa chọn.
Em thì em nghĩ thế này: giờ sinh như thế nào là trời cho rồi, mình cũng chẳng can thiệp được, còn ốm đau như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chả lẽ những bé cứ sinh cùng giờ với con em đều có chung đặc điểm như thế à. Còn cái tên thì càng không ảnh hưởng vì nếu tên mà thay đổi được số phận thì người ta đặt hết như thế rồi.
Em thì rất vô tư trong những chuyện như thế này. Nhưng vợ e thì cứ lo lắng quá. Các cụ các mợ đã có kinh nghiệm trong chuyện này cho em xin ý kiến với ạ.
Cảm ơn các cụ các mợ nhiều ạ.
Cái tên dễ gọi là cực kỳ quan trọng trong giao tiếp, hội nhập.
Cụ phải chọn cái tên dễ phát âm (Tiếng Việt và cả tiếng Anh) để cho cháu sau này dễ giao tiếp với cộng đồng mở.
Tránh hiện tượng đặt tên có cách phát âm tiếng Anh giống với các thứ bẩn, xấu trong văn hóa của họ.
Con em em cũng tự đặt, chả nhờ ai sất.Con em tự em đặt.
![]()
![]()
![]()
Vâng, cụ nói chí phải. Em thì bản thân cũng ko thíc lằng nhằng phức tạp. Nhà cụ 3 cháu thế là cũng vất vả đới. Nhà em mới F1 đầu mà thấy lo đủ thứ rồi.Em có 3 đứa, tên em đặt hết, ghép thêm họ mẹ vào cho vui tí, đứa nào nuôi cũng vất, đêm hôm dậy khóc mệt vlz, 2 vợ chồng nhiều lúc căng thẳng mệt mỏi.
Mẹ vợ đi xem bảo phải cho người hợp tuổi nhận làm con nuôi, hoặc gửi đình chùa gì đấy.
Em bảo con đẻ ra có sao nuôi vậy, tự dưng đi gọi người khác là bố mẹ, rồi này nọ các kiểu.
Em nhất định ko làm gì, 2 vợ chồng động viên nhau giờ nó nhỏ nó quấy mới cần mình, vậy là cũng qua đc time khó khăn.
Giờ cháu đầu 5 tuổi, 2 bé sau sinh đôi 1.5 tuổi khá nhiều rồi.
Đêm vẫn dậy nhưng nhẹ chán so với hồi đầu.
Đôi điều chia sẻ.
Vâng cụ ợ. Em thì ko tin mấy chuyện bói toán lắm. Ko lo làm ăn, cứ tin vào bói toán thì làm sao mà giàu được, trừ khi lừa đảo.Nếu cụ ko duy tâm thì cứ thoải mái mà đặt tên, đừng vì mấy lời đó mà dao động. Còn ngay cả duy tâm thì sách Tàu cùng có nói: số phận an bài cả rồi, trừ khi là hạng đại nhân đại đức hoặc đại gian đại ác mới thay đổi đc vận mệnh. Vậy thì 3 cái vụ ngày giờ tên tuổi cụ đừng câu nệ.