Sự thực thì ai cũng mong muốn tiêu chuẩn vượt mức khả năng mình có thể có. Ví dụ mình trông bình thường, công việc cũng thường thường nh muốn yêu và kết hôn với bạn gái xinh, có học thức, có cv ổn định, hoàn cảnh khá giả. Nữ ngược lại cũng vậy.
Xưa mình (thế hệ ob bm và chính mình cũng ít thông tin, nên chấp nhận những cái gì trước mắt. Giờ bọn trẻ có thể học hỏi và nắm bắt thông tin rộng, nên có nhiều lựa chọn hơn.
Và khi không thể chọn được lựa chọn mình mong muốn thì thà không chọn. Em cho rằng đó cũng là cái sáng suốt và minh bạch của lớp trẻ ngày nay. Và em ủng hộ bọn trẻ quyết định những gì mà chúng nó cho là chúng nó hiểu rõ (có thể chính mình là bm nó cũng chưa hiểu hoặc không hiểu được). Trường hợp này sẽ có kết quả tốt đẹp hơn rất nhiều việc quyết định mà thiếu hiểu biết, ví dụ như con trẻ vừa mới tốt nghiệp ra trường có ng yêu đã tí tởn kết hôn, ko định hướng, ko tiền tiết kiệm, đã lấy vợ lấy chồng sinh con đẻ cái, rồi ai là người chịu những trách nhiệm này!