- Biển số
- OF-685675
- Ngày cấp bằng
- 10/7/19
- Số km
- 173
- Động cơ
- 105,943 Mã lực
Em 40 tuổi đi làm lương 5 củ. Nhìn mợ mà tủi thân quá 



Hạt giống siêu đỏ luôn. Nhà nước mà 10 năm lên được chuyên viên cao cấp chắc chỉ có 1 bạn này. Từ chuyên viên lên chuyên viên chính phải 9 năm mới được thì.Chuyện hư cấu ý mà cụNữ 34t mà là hạt giống đỏ lương 45 củ ở DN H2O chắc con của TGĐ, CT hoặc U19
![]()
Mỗi người mỗi quan điểm. Cháu cho rằng cách sống và lối sống của bố mẹ cũng là 1 lỗ lực không nhỏ trong việc chăm lo cho con cái. Cái này cháu rút từ kinh nghiệm bản thân, tập trung chăm con có khi lại không hiệu quả bằng làm gương cho con. Cha mẹ làm con cái tự hào ắt chúng nó sẽ noi theo.Em thấy bác nói đúng đấy ạ. Em cũng chứng kiến nhiều trường hợp thế lắm. Còn về em thì thực ra ko phải em mong kiếm được nhiều tiền, mà em bị mâu thuẫn giữa cái là thăng tiến, thành tích cho thoả cái sự sĩ diện và công sức học hành bao năm với việc nên tập trung chăm lo cho gia đình con cái ạ. Em cũng ko giỏi làm nhiều việc 1 lúc nên nhìn các chị vừa đảm việc nước vừa giỏi việc nhà ngưỡng mộ vô cùng ạ.
Rất nhiều người nghĩ mình mải làm ăn không chăm lo nên con cái sinh hư. Nhưng theo cháu, con cái sinh hư do “mải làm ăn” theo kiểu gì? chộp giựt, tham nhũng, lừa lọc…thì đừng mong con cái nó được hưởng phúc.Đúng thế, các bà vợ bàn nhau "lui về cho chồng kiếm tiền", tiếp theo là phải học làm thế nào cho khéo léo, dịu dàng không thì chồng hết yêu blah blah blah, rồi con gái lấy đấy làm gương.
Có những người thực sự thấy hạnh phúc khi chỉ làm ít hoặc vừa, dành thời gian cho gd, em thấy bình thường & tôn trọng. Nhưng tiếng nói nội tâm mỗi người một khác, đừng tầm thường hoá bản thân vì "xung quanh ai cũng nói".
Đời người được sống có 1 lần, nên sống sao cho tự mình cảm thấy hài lòng. Rất nhiều người có tất cả đấy thôi (mợ Smile1102 chia sẻ đi ạ), mình cứ cố gắng theo khả năng của mình là được.
Em đi làm bận con còn ngoan, chăm làm việc nhà hơn lúc em ở nhà. Em cũng không phải mẹ đảm đang nên chắc chắn em đi làm gây ảnh hưởng tốt đến con hơn là em ở nhà.
Đầu tiên phải hỏi mợ: sao lại đặt cái tên nick kỳ lạ vậy?Năm mới đến, bao nhiêu năm rồi, làm gì và được gì.
Em, lái nữ, năm nay 34 tuổi, chắc nhỏ tuổi hơn nhiều các cụ, các mợ trên đây. Đầu xuân năm mới, kính chúc các cụ, các mợ nhiều sức khoẻ, bình an. Nếu có duyên đi qua thớt của em, mong nhận được lời khuyên của người đi trước. Em cảm tạ vô cùng.
Nói sơ về bản thân em, em 34, đã có 1 chồng, 1 con trai 5 tuổi, đang mang bầu đứa nữa sắp sinh. Nhà xe đều đã có, có nhà cho thuê 30 triệu/tháng (do bố mẹ em trộm vía kinh doanh tốt, em, chồng em, con em rất được nhờ các cụ). Chồng em cũng làm cty lớn, thu nhập tốt, có cơ hội thăng tiến, công việc bận rộn, sau này thăng tiến còn bận và mệt đầu hơn. Thu nhập 2 vc cả tiền cho thuê nhà tầm 100 triệu/tháng, tất nhiên, nhà em cũng tiêu ác, con học trường quốc tế, tiền nuôi xe, tiền phí dịch vụ chung cư, tiền khách khứa của chồng, tiền hỗ trợ bố mẹ chồng.
Cuộc sống của em mọi người nhìn vào đều thấy là yên ổn, có bố mẹ hậu thuẫn, có sa cơ lỡ vận thì ông bà vẫn cưu mang được. Như gia đình người khác thì người vợ có thể chọn công việc nào đó nhẹ nhàng, thu nhập 20 triệu tháng để lo cho con cái, cho ô chồng tập trung cày cuốc, thăng tiến, nhân đôi tiền lương của ổng. Nhưng em thì cứ lăn tăn mãi về con đường sự nghiệp của em. Em từ bé đến lớn toàn học trường chuyên lớp chọn, đại học top đầu, ra trường tự thi vào tập đoàn nhà nước lớn. Em phấn đấu 10 năm lên đến ngạch chuyên viên cao nhất của tập đoàn, lương 45 triệu/tháng. Sau đó phần vì quá mệt mỏi vì môi trường đấu đá chính trị, phần vì sếp trực tiếp quá hành, nửa đêm sáng sớm còn nã, muốn có thêm thời gian chăm con, em xin nghỉ. Mọi người ai cũng can ngăn, tiếc cho em, con đường tương lai rộng mở. Em vốn hiền lành, nhút nhát, chỉ chăm chăm phát triển chuyên môn, làm việc lúc nào cũng vì tinh thần trách nhiệm, vì cống hiến cho tổ chức, chưa bao giờ vì đồng tiền hay chức tước, nên được mọi người quý và đánh giá cao năng lực. Em nghỉ xong ra làm cty ở mảng khác, công việc nhàn hạ hơn, lương 30-35 triệu net, phải phấn đấu tầm 5 năm mới lên được mức lương trước kia và chắc 10 năm mới có cơ hội lên lãnh đạo do cty cũng nhiều nhân viên gạo cội, kinh nghiệm ở mảng này tất nhiên em chưa có nhiều như mảng cũ, nhưng mọi ng cũng đánh giá là em học nhanh gấp đôi những người mới khác.
Nhìn lại bản thân, em vẫn cảm thấy là mình đi xuống, nhất là khi nghe tin các đồng nghiệp cũ, năng lực ko bằng em mới được đề bạt các vị trí của tập đoàn. Các chị đồng nghiệp cũ lại than vãn cho em, nếu em còn ở lại, vị trí đó chắc chắn là của em, em đã sai lầm khi từ bỏ 1 nơi mà đang được đánh giá cao, sang 1 nơi mà mình vẫn là người mới
Em cũng đã tự nói với bản thân, nghĩ lại tại sao hồi trước mình quyết nghỉ, nghĩ lại bản thân có phù hợp làm quản lý ko hay chỉ thích làm chuyên môn, nghĩ lại đi, mọi thứ đều phải đánh đổi,thăng tiến đổi lại thời gian cho con cái, gia đình phải có người lùi về chăm con. Nhưng chắc vì em quá sân si, quá tham vọng, muốn có nhiều thứ 1 lúc, nên dù đang nắm thứ này trong tay vẫn ko biết trân trọng, lại vẫn mơ tưởng đến thứ khác.
Giờ bảo em quay lại tập đoàn cũ, e cũng ko muốn quay lại, nhưng phụ nữ 34 tuổi sắp 2 con như em, mất 2-3 năm con nhỏ, liệu em còn có thể đạt được sự nghiệp tốt nữa hay không, trong khi chăm con vẫn là em lo toan chủ yếu? Có ai cũng bắt đầu lại muộn màng như em ko?
Kaka e vật lộn với cái vụ học lái xe B1, mòn mỏi chạy DAT cho đủ 700km để được thi. Đến lúc được thi rồi thì trượt phần mô phỏng, e rất ngu mấy cái trí nhớ hình ảnh ấy ạ. Nên nói đến lái xe là em nhớ đến cái vụ học lái xe B1 của em liềnĐầu tiên phải hỏi mợ: sao lại đặt cái tên nick kỳ lạ vậy?
Em với chị cùng phòng thi xong có kết quả, nhận được quyết định nâng ngạch lên chuyên viên chính của Vụ Tổ chức kèm trong điều 2: lương tăng thêm 2000 VNĐ (từ mức lương chuyên viên)!Hạt giống siêu đỏ luôn. Nhà nước mà 10 năm lên được chuyên viên cao cấp chắc chỉ có 1 bạn này. Từ chuyên viên lên chuyên viên chính phải 9 năm mới được thì.
Từ chuyên viên thi đỗ dc chuyên viên chính nếu thuận lợi cũng mất cỡ 10 năm vì ngoài thời gian giữ ngạch CV theo quy định còn phải “xếp hàng” đợi các CV già và thi CVC cứ k phải thi là đỗ, e biết có người thi đến lúc gần về hưu k đỗEm với chị cùng phòng thi xong có kết quả, nhận được quyết định nâng ngạch lên chuyên viên chính của Vụ Tổ chức kèm trong điều 2: lương tăng thêm 2000 VNĐ (từ mức lương chuyên viên)!
Chuyên viên cao cấp trong cả Vụ em chỉ có 1 ông (trong cả thời gian em làm, qua 3 đời vụ trưởng). Hồi đó, chuyên viên, chuyên viên chính thì cứ vào làm là xếp hàng để đi thi, thi được thì được nâng ngạch. Thi khá sòng phẳng (cách ra đề hồi đó mà không biết trước đề hoặc không học trước thì có mang tài liệu vào cũng không đủ thời gian để chép). Trong khối các CQ TW thì hàng năm trượt độ 2-3 chục người, trong đó có vài ông lờ đờ cấp vụ. Còn chuyên viên cao cấp thì thi chỉ là phụ, mà cử mới là chính. Tuyệt đại đa số là làm hết đời chỉ lên được chuyên viên chính!
còn CVCC như cụ nói, nó là câu chuyện xa vời nữaNếu lúc trước mợ tham vọng, chọn sự nghiệp và cv biết đâu gia đình lại có vướng mắc. Or cv đấu đá chính trị mợ cũng k trụ đc bật bãi trong thất vọng. Thế nên hãy biết đủ, thu nhập hơn 40t, gia đình hạnh phúc như thế là tròn trịa rồi. Đừng đứng núi này trông núi nọVề lương nhân viên thì đúng ko chênh lệch nhìu, nhưng nếu chỗ cũ lên được thì lương 45*2 mợ ạ, chỗ cũ e dễ lên được hơn vì thâm niên lâu năm. Em nghĩ lại cũng thấy tiếc vì mình lúc nghỉ cũng có phần suy nghĩ cực đoan quá, nghĩ lại thì người ta thành công hơn mình cũng vì kiên nhẫn hơn mình, giỏi chịu đựng hơn mình. Cuối cùng thì vẫn chỉ là trách mình chưa đủ giỏi mà thôi. Mặc dù em hiểu là lên được có khi lại kêu ca vì vất vả, rồi lại kêu không đáng, phụ nữ đúng lắm chuyện mà. Giờ sắp sinh rồi thì đành chịu, chờ sinh con xong lại tìm cơ hội tiếp.
Lúc ra khỏi cơ quan dù đã ôm cái ngạch chuyên viên chính được vài năm thì cái quyết định thôi việc của em cũng có ghi mức lương hơn 5 triệu VNĐ 1 chút.Từ chuyên viên thi đỗ dc chuyên viên chính nếu thuận lợi cũng mất cỡ 10 năm vì ngoài thời gian giữ ngạch CV theo quy định còn phải “xếp hàng” đợi các CV già và thi CVC cứ k phải thi là đỗ, e biết có người thi đến lúc gần về hưu k đỗcòn CVCC như cụ nói, nó là câu chuyện xa vời nữa
Bác nghỉ lâu rồi nên lương hồi đó thấp. Nhưng ngay cả bây giờ thì bậc lương CVC cũng ngang với bên llvt thôi nhưng k có hệ số công vụ và thâm niên. Cứ cho là mợ thớt đạt dc CVCC tại thời điểm này (mặc dù % xảy ra vô cùng thấp xét theo tuổi đời) thì lương trên sổ cũng chưa dc 10tr. Vậy phần chênh lệch còn lại nếu có thì k hiểu tập đoàn “vẽ” ra những khoản gì mà gấp nhiều lần lương trên sổ như vậyLúc ra khỏi cơ quan dù đã ôm cái ngạch chuyên viên chính được vài năm thì cái quyết định thôi việc của em cũng có ghi mức lương hơn 5 triệu VNĐ 1 chút.
Cái ông chuyên viên cao cấp cùng Vụ kia thì cũng về hưu sau khi em đi độ 1 hay 2 năm. Còn hiện nay trong cái cơ quan cũ ấy không còn chuyên viên cao cấp.
Tụi em là cơ quan hành chính nên lương rất thấp. Còn mầu thì chỉ 1 vài người ở các vị trí đặc biệt, còn lại thì chỉ còn thêm mấy cái phong bì nhận trong các cuộc họp, được chính thức quy định của Bộ Tài chính, đủ để đi uống bia với nhau mà không phải xin tiền bà xã (anh em trong cơ quan uống bia với nhau, chứ không phải là tiếp khách)!
Bên doanh nghiệp, kể cả các doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước lại rất ít người theo ngạch chuyên viên.Bác nghỉ lâu rồi nên lương hồi đó thấp. Nhưng ngay cả bây giờ thì bậc lương CVC cũng ngang với bên llvt thôi nhưng k có hệ số công vụ và thâm niên. Cứ cho là mợ thớt đạt dc CVCC tại thời điểm này (mặc dù % xảy ra vô cùng thấp xét theo tuổi đời) thì lương trên sổ cũng chưa dc 10tr. Vậy phần chênh lệch còn lại nếu có thì k hiểu tập đoàn “vẽ” ra những khoản gì mà gấp nhiều lần lương trên sổ như vậy