- Biển số
- OF-482555
- Ngày cấp bằng
- 6/1/17
- Số km
- 3,668
- Động cơ
- 194,005 Mã lực
- Tuổi
- 34
Thị trường việc làm cho các sv IT bây h ra trường chọi rất cao các bác nhé , sự thật phũ phàng là như thế
Tốt quá, cho các cháu tính nhanh chuyển đổi mảng tay chân như bốc thép, bê cốp pha cho ngành xây dựng đang bùng nổ. Trí não vừa phải có AI làm kkkThị trường việc làm cho các sv IT bây h ra trường chọi rất cao các bác nhé , sự thật phũ phàng là như thế
Ui con em đổi sang Data Science rồi cụ ạ. Minor Economics thôi ạgái mợ học kinh tế mà? k lo k lo
Mô hình Claude code quá bá đạo, đấy là mới có 4 năm thôi đấy, vẫn còn chưa tối ưu hoá triệt để. Thêm 10 năm tối ưu hoá + xây dựng thư viện code nữa thì nghề lập trình lại giống công nhân đứng chuyền, chỉ mỗi ngồi nhấn nút nhấn nút.Thị trường việc làm cho các sv IT bây h ra trường chọi rất cao các bác nhé , sự thật phũ phàng là như thế
Mô hình Claude code quá bá đạo, đấy là mới có 4 năm thôi đấy, vẫn còn chưa tối ưu hoá triệt để. Thêm 10 năm tối ưu hoá + xây dựng thư viện code nữa thì nghề lập trình lại giống công nhân đứng chuyền, chỉ mỗi ngồi nhấn nút nhấn nút.
Dân coder xưa thường mong muốn viết ra những dòng code " viết 1 lần, dùng mãi mãi".AI giờ làm khá tốt thay thế intern với Fresher rồi , cạnh tranh sứt đầu mẻ trán , cháu nào ảo tưởng rất dễ ra trường ngồi nhà cả năm chả ai tuyển![]()
Meta sa thải 8.000 người qua email lúc 4h sáng
(Dân trí) - Hàng nghìn nhân viên Meta nhận email mất việc từ 4h sáng trong đợt tái cấu trúc lớn nhất nhiều năm qua, khi Mark Zuckerberg dồn toàn lực cho tham vọng AI.dantri.com.vn
ai ng ta cho làm nữa đâu cụ, tầm 35 trở lên mà không biết quản lý con người , ko lên đc top mà chỉ coder quèn thì làm việc khác cho nó nhanh , vì muốn ngồi lĩnh lương đến cuối đời nhận cái sổ hưu ng ta cũng k nhận nữa hoặc có cách tự khởi nghiệp nhưng rủi ro rất cao là mang thêm 1 đống nợGiờ ngành IT là ngành có tốc độ đào thải cao nhất chưa các cụ, tầm 30 tuổi mà vẫn chỉ dừng ở mức coder thì khả năng bị sa thải là rất cao
Các cháu cứ code được cơ bản + ilets 7.0 trở lên đi đã. Không xin được việc IT lúc đó xin làm trái nghành dựa vào khả năng của từng cháu. Thế hệ 7x chúng tôi cũng làm trái nghành đầy chứ lo quá làm gì.Thị trường việc làm cho các sv IT bây h ra trường chọi rất cao các bác nhé , sự thật phũ phàng là như thế
đúng r , đói thì ngành gì cũng chơi hết , vào có kinh nghiệm là ra tiền thôi , còn ko phải đúng ngành , thằng bạn em học IT ra có làm IT đâu, đánh hàng TQ về buôn online mua đc cái nhà 7 tỷ bán 15 tỷ rồiCác cháu cứ code được cơ bản + ilets 7.0 trở lên đi đã. Không xin được việc IT lúc đó xin làm trái nghành dựa vào khả năng của từng cháu. Thế hệ 7x chúng tôi cũng làm trái nghành đầy chứ lo quá làm gì.
ngành này đỉnh là thời covid thì phải, mấy ông bạn nhảy việc là lương cứ x2Thị trường việc làm cho các sv IT bây h ra trường chọi rất cao các bác nhé , sự thật phũ phàng là như thế
Người nhà tôi đang dính đây.AI giờ làm khá tốt thay thế intern với Fresher rồi , cạnh tranh sứt đầu mẻ trán , cháu nào ảo tưởng rất dễ ra trường ngồi nhà cả năm chả ai tuyển![]()
Meta sa thải 8.000 người qua email lúc 4h sáng
(Dân trí) - Hàng nghìn nhân viên Meta nhận email mất việc từ 4h sáng trong đợt tái cấu trúc lớn nhất nhiều năm qua, khi Mark Zuckerberg dồn toàn lực cho tham vọng AI.dantri.com.vn
Cụ cũng 7x à ? Tôi cũng thập niên này, mới ra trường dân rặt kỹ thuật, cũng biết code kiết vài dòng, cũng đọc được ít bản vẽ xây dựng, điện đóm, chip chiếc. Rồi cuối cùng cũng qua làm kinh doanh,trái 360 độ chứ không phải 180 độ. Nói chung ngoại trừ khối Y, Dược ra, còn lại tất tần tật trái ngành được hết, nhưng khối khác có thể không thể chuyển qua khối kỹ thuật, còn khối kỹ thuật thì cân hết được các khối liên quan kinh tế, ngoại giao...Các cháu cứ code được cơ bản + ilets 7.0 trở lên đi đã. Không xin được việc IT lúc đó xin làm trái nghành dựa vào khả năng của từng cháu. Thế hệ 7x chúng tôi cũng làm trái nghành đầy chứ lo quá làm gì.
Hơn hai mươi năm trước em gặp một cụ cũng đầu 7, xưa học khoa răng hàm mặt Y Thái Nguyên sau vài năm ra làm kế toán trưởng của 1 cty con thuộc Tổng Thăng Long.Cụ cũng 7x à ? Tôi cũng thập niên này, mới ra trường dân rặt kỹ thuật, cũng biết code kiết vài dòng, cũng đọc được ít bản vẽ xây dựng, điện đóm, chip chiếc. Rồi cuối cùng cũng qua làm kinh doanh,trái 360 độ chứ không phải 180 độ. Nói chung ngoại trừ khối Y, Dược ra, còn lại tất tần tật trái ngành được hết, nhưng khối khác có thể không thể chuyển qua khối kỹ thuật, còn khối kỹ thuật thì cân hết được các khối liên quan kinh tế, ngoại giao...
Ý tôi là ngoại trừ việc không học Y chuyển qua làm Y thôi. Chứ còn lại là khối kinh tế, ngoại giao ... thì trái ngành làm được, cân được nếu có chút tư duy và kiến thức tự học, riêng Y và khối kỹ thuật thì không thể không học bài bản mà làm được đâu.Hơn hai mươi năm trước em gặp một cụ cũng đầu 7, xưa học khoa răng hàm mặt Y Thái Nguyên sau vài năm ra làm kế toán trưởng của 1 cty con thuộc Tổng Thăng Long.
Y dược và một số ngành đặc thù thì khó luân chuyển còn lại đa số linh hoạt mà cụ, nhiều ngành học xong ra trường thấy vất quá hay ko như tưởng tượng quay xe ngay.Ý tôi là ngoại trừ việc không học Y chuyển qua làm Y thôi. Chứ còn lại là khối kinh tế, ngoại giao ... thì trái ngành làm được, cân được nếu có chút tư duy và kiến thức tự học, riêng Y và khối kỹ thuật thì không thể không học bài bản mà làm được đâu.
Học gì rồi cũng lên OF chém gió hết cụ nhá.Y dược và một số ngành đặc thù thì khó luân chuyển còn lại đa số linh hoạt mà cụ, nhiều ngành học xong ra trường thấy vất quá hay ko như tưởng tượng quay xe ngay.
Em nghĩ là phần đông chim sẻ sẽ tèoNếu thi bịt mũi nhịn thở, theo các cụ đại bàng tèo trước hay sẻ, ri tèo trước?
câu nói chuẩn nhất trong ngàyHọc gì rồi cũng lên OF chém gió hết cụ nhá.