- Biển số
- OF-361406
- Ngày cấp bằng
- 3/4/15
- Số km
- 105
- Động cơ
- 259,590 Mã lực
E học bên Ngân hàng nên cái này e hiểu. Bảo hiểm lãi suất cao hơn ngân hàng rất rất nhiều nhưng rủi ro cũng cao hơn tương ứng. Túm lại đều là kinh doanh rủi ro cả thôi
Em HỌC nên phát biểu thế chứ em làm mà phát biểu thế anh kiến nghị thu lại bằng ĐH của em và cho em nghỉ việc.E học bên Ngân hàng nên cái này e hiểu. Bảo hiểm lãi suất cao hơn ngân hàng rất rất nhiều nhưng rủi ro cũng cao hơn tương ứng. Túm lại đều là kinh doanh rủi ro cả thôi
BHXH là cơ quan sự nghiệp nhà nước trực thuộc Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng quản lý đồng thời là Bộ trưởng Bộ Tài chính. Doanh nghiệp BH không biết là cụ nói loại hình nào. Cơ quan BHXH khi thu tiền của người lao động và đơn vị sử dụng lao động ngay lập tức đem gửi tại các Ngân hàng thương mại lấy lãi để bù đắp vào quỹ, ai cũng thấy số tiền BHXH thu được là khổng lồ, song nó vẫn cứ nhỏ hơn số chi cho người hưởng và Chính phủ đang phải bù đắp lớn cho điều này, việc cho tô chức tín dụng nào vay tiền là do Chính phủ quy định cả lãi suất nữa, việc thất thoát tiền rất khó xảy ra tuy nhiên cũng có trường hợp như của ALCII, hay một số cá nhân khi chi trả tiền lương hưu đã ăn cắp của các cụ hưu song đó không phải là điển hình và vẫn đảm bảo an toàn. Chỉ có cụ là hiểu BHXH như một doanh nghiệp mà thôiLạy cụ, cụ mà thu tiền BHXH theo kiểu này thì các doanh nghiệp bảo hiểm nó chết lâu rồi chứ không phải là con cá mập trên thị trường tài chính.
Tiền bảo hiểm thu được mà nó đóng gạch cất đi chờ ngày chi trả như cụ xứng đáng giải tán cái BHXH mà chuyển cho tư nhân nó làm.
Khi thu tiền BH, Công ty BH hay tổ chức nhận BJ à nhầm BH sẽ tiến hành đầu tư vào các ngành khác nhau để sinh lời. 1 phần sẽ gửi tiết kiệm, 1 phần trái phiếu chính phủ, 1 phần nhỏ sẽ đầu tư vào rủi ro cao để lấy lãi lớn. Cho nên sẽ không có chuyện nó thu được bao nhiêu đem đóng gạch chờ độc lập đâu ợ.
Cụ nghe câu nói của bọn tự do tư bản giãy chết chưa: Có những khoản tiền không bao giờ trốn được đó là tiền thuế và tiền đóng bảo hiểm.Đã là bảo hiểm thì phải tự nguyện, bất cứ thứ bảo hiểm gì trên đời này cùng 1 bản chất đó là phân phối rủi ro, mà cái này tùy thuộc vào nhu cầu mua 1 sản phẩm đảm bảo rủi ro nên suy ra nó phải tự nguyện.
Các hợp đồng yêu cầu bảo hiểm là để giảm thiểu rủi ro và được 2 bên thỏa thuận.
Đằng này bảo hiểm ở ta lại bắt buộc, trong khi người dân không hề muốn đóng, ví dụ như bảo hiểm xe máy, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp v.v. và v.v.
Nhà nước ép người dân đóng 1 thứ tiền (không phải tiền thuế), mà lại bắt buộc người dân phải đóng trong khi người ta không muốn. Nghe rõ là vô lý![]()

Cụ chỉ hộ em doanh nghiệp tư nhân nào của Việt Nam đóng bảo hiểm XH cho nhân viên theo lương thực lĩnh để em sáng mắt ra cáiCụ đang lấy ví dụ của người làm nhà nước đóng BHXH theo hệ số.
Đây là 1 trong 3 đối tượng trục lợi bảo hiểm ,nguyên nhân gây ra vỡ quỹ, đã được e chỉ ra ở còm trước.
Cụ hãy ví dụ một người làm doanh nghiệp tư nhân xem.



bây giờ em mới biết.Hôm nay e vừa đọc một bài về cách tính bảo hiểm xã hội trên FB, không rõ thực hư có phải như vậy không, mong các cụ cùng luận giải![]()
Cụ chỉ hộ em doanh nghiệp tư nhân nào của Việt Nam đóng bảo hiểm XH cho nhân viên theo lương thực lĩnh để em sáng mắt ra cái![]()
Công nhận là doanh nghiệp luôn trốn đóng một phần bằng cách rỉ tai công nhân là đóng BHXH thiệt nọ, thiệt kia thôi thì chống chế đóng tý ti cho thông luật, khỏi bị phạt. Thế là người lao động toàn đóng mức rất thấp, một số ông chuyển từ nhà nước sang nghe bùi tai cũng adua đóng mức thấp nhất, đến khi nghỉ hưu té ngửa ra rằng đóng ít hưởng ít, trong khi người khác cũng giống như mình họ làm cơ quan nhà nước đóng đủ thì họ lương cao, quay ra thù hận linh tinh lung tung cuối cùng thành ra là thù cơ quan BHXH, mà cũng đúng,Chưa kể còn lật mặt thay đổi chính sách. Ông cụ nhà em này trước làm nhà nước sau sang doanh nghiệp, đến lúc về hưu nó chia đều thành ra về hưu được mấy đồng bạc. Vì giai đoạn làm nhà nước tính bằng hệ số còn sang DN là % theo lương cơ bản. Khác éo gì bị lừa. Cầm cái quyết định hưu và cái bảng tính lương mà ông cụ nhà em cứ bần thần
Nói chung tiết kiệm bằng vàng hay $ lo tuổi già cho chắc, còn có đóng BHXH giờ chỉ là may rủi 50/50. Chưa kể ngộ nhỡ chế độ có vấn đề gì ....
Em thì nghĩ khác. Đương nhiên, kể ả us nó cũng lạm phát. Thông thg, ls tiết kiệm cao hơn tỷ lệ lạm phát 1 tý. Hiệu số hai cái này thì gọi là ls thực. Cũng có khi ls thực âm, nhưng đa phần là dương.Bây giờ mới biết à cụMà Mục II cách tính có vấn đề rồi nhé.
Mà cụ quên 1 điều là lãi suất tiền gửi ngân hàng chỉ coi như là bù đắp lạm phát chứ thực ra ko có sinh lời đồng nào hết.
Cụ đọc kỹ lại bài hộ em cái, em đã nói rất rõ là thuế phí là nghĩa vụ phải đóng, ngoài ra có những khoản tiền khác thì tốt nhất là hãy để dân tự nguyện, nếu họ thấy tốt thì khắc sẽ tự đóng. Nếu cụ bắt buộc hãy đưa nó vào 1 loại thuế thì sẽ ko còn ai thắc mắc nhé cụ.Cụ nghe câu nói của bọn tự do tư bản giãy chết chưa: Có những khoản tiền không bao giờ trốn được đó là tiền thuế và tiền đóng bảo hiểm.
Chờ đến bao giờ tiến lên Chủ nghĩa Cộng sản "làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu", thì hãy nói rằng muốn làm gì thì làm muốn đóng thuế, đóng bảo hiểm hay không tùy thích cụ ạ. Em kính ngưỡng cụ vì sự tư do vô biên, tự do thoải con gà mái mọi thứ luôn.
Nếu khi kê khai mà công ty ở trong tình trạng lỗ không phải đóng thuế tndn thì mới cần giảm BHXH xuống chứ cụ.Công nhận là doanh nghiệp luôn trốn đóng một phần bằng cách rỉ tai công nhân là đóng BHXH thiệt nọ, thiệt kia thôi thì chống chế đóng tý ti cho thông luật, khỏi bị phạt. Thế là người lao động toàn đóng mức rất thấp, một số ông chuyển từ nhà nước sang nghe bùi tai cũng adua đóng mức thấp nhất, đến khi nghỉ hưu té ngửa ra rằng đóng ít hưởng ít, trong khi người khác cũng giống như mình họ làm cơ quan nhà nước đóng đủ thì họ lương cao, quay ra thù hận linh tinh lung tung cuối cùng thành ra là thù cơ quan BHXH, mà cũng đúng,
Cơ quan BHXH có rất nhiều lỗi trong trường hợp này là:
1. Không tuyên truyền, tư vấn, giải thích đầy đủ cho mọi người hiểu về BHXH, đó là BHXH bị câm điếc bẩm sinh.
2. Hệ thống chính sách nhằng nhịt, rối rắm, Luật và quy định thì dài loằng ngoằng, trình độ nhân viên thì yếu tuyền CCCC xỏ chân gầm bàn quát thét người dân, chả thấy có ông BHXH nào đi vận động tuyên truyền giải thích đôn đốc, mà toàn thấy đi thanh tra kiểm tra xử phạt, đó là BHXH hách dịch trịch thượng.
3. Còn nhiều chính sách chưa phù hợp phải sửa ngay thì không sửa: Bảo hiểm tuất 1 lần và tuất thường xuyên phải do người được hưởng có quyền chọn lựa, Trợ cấp thôi việc một lần lĩnh ngay hay chờ khi đi làm nơi mới đóng tiếp nối phải do người hưởng được quyền chọn, đó là BHXH quan liêu cửa quyền.
4. Ty tỷ cái rối rắm trong quản lý sử dụng tiền thu được của người lao động, lẽ ra phải công khai minh bạch toàn bộ quá trình đóng bằng tiền của người lao động để người lao động biết đã đóng bao nhiêu, dự kiến sau này nghỉ hưu được hưởng bao nhiêu thì không làm nổi, đó là do BHXH yếu kém, dốt nát mà ra nông nỗi ấy.
Táo Bảo hiểm năm nay lên Thiên đình có chầu được không?
Cụ dùng hàm pv của excel cái là xong mà.Các cụ nào giỏi toán tính hộ em cái này
1.005 mũ 360 + 1.005 mũ 359 + .... + 1.005 ^2 + 1.005 = ?
Cụ ơi: Thuế là nguồn thu để nhà nước nuôi bộ máy, BHXH là nguồn thu để nhà nước nuôi lại chính người đóng, chứ không để nuôi bất kỳ bộ máy nào hết kể cả bộ máy nhân viên của cơ quan BHXH cũng nhận lương từ thuế chứ không phải là nhận lương từ tiền đóng BHXH của người lao động, BHXH là lĩnh vực an sinh xã hội không phải là kinh doanh lại càng không phải là hoạt động nhằm lợi nhuận của nhà nước. Đã có nhiều ngừời hô hào rằng nên sáp nhập ngay cái BHXH vào cơ quan thuế, nhưng chả có nước nào trên thế giới làm vậy cả, BHXH là bảo hiểm xã hội không phải là một loại thuế phí gì hết, nếu BHXH là thuế thì hóa ra đó là thuế thân à?. BHXH của một số nước trên thế giới cũng có bộ phận do tư nhân thực hiện, cả VN cũng phôi thai cái BH hưu trí của một vài công ty bảo hiểm đấy, cụ có thể lựa chọn -> quyền của cụ. Vấn đề cụ nêu là: Tại sao lại bắt buộc phải đóng BHXH, nhà cháu thiển cận nghĩ dư lày: Đây là nghĩa vụ và trách nhiệm của cá nhân (1/3) và doanh nghiệp (2/3) để chăm lo cho đời sống của ngừời lao động khi họ hết tuổi lao động cần được nghỉ ngơi và đãi ngộ suốt từ khi hết tuổi lao động đến lúc từ trần. Vậy BHXH chính là một cái gì đó rất cao đẹp và nhân ái, chứ không như nhiều Nick chỉ chửi và chửi, tốt cũng chửi, xấu cũng chửi và chả tốt chả xấu chả liên quan chả biết gì cũng chửi tại vì thấy thiên hạ họ chửi thì chửi.Cụ đọc kỹ lại bài hộ em cái, em đã nói rất rõ là thuế phí là nghĩa vụ phải đóng, ngoài ra có những khoản tiền khác thì tốt nhất là hãy để dân tự nguyện, nếu họ thấy tốt thì khắc sẽ tự đóng. Nếu cụ bắt buộc hãy đưa nó vào 1 loại thuế thì sẽ ko còn ai thắc mắc nhé cụ.