[Funland] Đàn Dương Cầm (Piano) - Chia sẻ kinh nghiệm!

Thảo luận trong 'CLB Âm thanh, Hình ảnh và Phi vật thể' bắt đầu bởi Xe vài bánh, 30/8/18.

 1. 28/2/19 lúc 21:23 #361
  kinhquanhi
  kinhquanhi Xe tải
  Biển số:
  OF-18744
  Ngày cấp bằng:
  18/7/08
  Số km:
  320
  Động cơ OF:
  1,237 mã lực
  Mã lực:
  1,237
  Nếu không nhầm thì bác Thái -o983o85.một 78 - là người lên dây đàn cho bạn Minh Châu, phải ko bác Xe vài bánh ? Bác này già và khá khó tính!
   
 2. 28/2/19 lúc 22:31 #362
  Xe vài bánh
  Xe vài bánh Xe điện
  Biển số:
  OF-468420
  Ngày cấp bằng:
  6/11/16
  Nơi ở:
  Gầm cầu
  Số km:
  2,886
  Động cơ OF:
  2,341 mã lực
  Mã lực:
  2,341
  Vâng, bác không nhầm đâu! :))
   
 3. 28/2/19 lúc 22:52 #363
  Xe vài bánh
  Xe vài bánh Xe điện
  Biển số:
  OF-468420
  Ngày cấp bằng:
  6/11/16
  Nơi ở:
  Gầm cầu
  Số km:
  2,886
  Động cơ OF:
  2,341 mã lực
  Mã lực:
  2,341
  Metronome thì nên mua loại điện tử, vừa chính xác, lại chỉnh được volume. Loại cơ nên có 1 cái để ... bầy cho đẹp!
  Đàn thì đương nhiên là đàn cơ ăn đứt đàn điện rồi, cũng có nhiều topic nói về việc này nên em chỉ xin kết luận mà ko cần giải thích nhiều!
   
 4. 1/3/19 lúc 00:24 #364
  cô giáo thỏ
  cô giáo thỏ Xe đạp
  Biển số:
  OF-613222
  Ngày cấp bằng:
  1/2/19
  Số km:
  16
  Động cơ OF:
  1 mã lực
  Mã lực:
  1
  Phải như Qua ở Hà Nội thì chết với Qua. Qua phi đến xem ngay. Tiếc là ở SG ko có mấy ai mua xong rồi bán kiểu này.
   
 5. 1/3/19 lúc 00:29 #365
  QUANG1970
  QUANG1970 Xe điện
  Biển số:
  OF-547318
  Ngày cấp bằng:
  25/12/17
  Số km:
  3,807
  Động cơ OF:
  13,859 mã lực
  Mã lực:
  13,859

  Trước hết phải cảm ơn bác đã rất nhiệt tình và bộc trực khi thiệu với các bác khác cái đàn này! =D>

  Em xin đưa một ví dụ một cái đàn U1E giá thị trường sau khi "mông má" hoàn chỉnh giá cũng tầm trên 30 tới 40 triệu VNĐ.

  Nhưng nếu bán cho dân kinh doanh đàn (lái đàn) thu lại mức tối đa mà họ mua cao lắm (tối đa) là 15 triệu! :((
  Do đó cây đàn này, giá này (12 Triệu VNĐ) không phải là một giá hời!!! :-h

  Em cũng xin chia sẻ kinh nghiệm riêng của em về thương hiệu Kawai:

  Những cái đàn Kawai trừ những cái Đàn mới nguyên thùng khui ra hay mời trên 90% thì không có gì để bàn về chất lượng cũng như âm thanh. Nhưng có một điều lưu ý là ngay khi còn mới thì âm lượng của nó cũng nhỏ hơn so với âm lượng của một cây đàn ngoài dòng hay Yamaha (tiếng chỉ to bằng khoảng 80 hay 90% )!

  Còn những cây đàn khác loại đã qua sử dụng lâu hoặc hoặc cũ thì không biết tại sao, nhưng trong hầu hết tất cả những cây Kawai đã qua sử dụng mà em đã từng đánh qua thì máy móc của nó đều giống nhau ở chỗ là không đều tay và âm lương nhỏ, không những thế khi đánh nó thì rất khó để người ta có thể làm Sắc Thái nghĩa là có thể đánh biểu cảm được cái giai điệu mạnh nhẹ nhanh chẫm trong một câu
  nhạc! [-X

  Nếu một cây đàn Kawai, nói chung cũ như hình cái đàn này, mua về để tập trong giai đoạn đầu thì không có gì để bàn nhưng nếu dùng cho người học nâng cao khoảng 4, 5 năm thì em e rằng không phù hợp lắm.

  Em xin phép dài dòng một chút, trong một "còm" trước các đây là 338, em có kể chuyện về một bác (mợ) nhà em đi coi đàn giúp trong các địa chỉ kinh doanh đàn mà bác ấy dẫn em tới, thì cũng có một địa chỉ ở đó là chỗ kinh doanh đàn chuyên nghiệp, và có một cây Kawai họ hết giá trên 40 triệu (không bớt! =))) Dĩ nhiên vì là Kawai cao 130cm nên âm thanh thì cũng gọi là nghe được không có gì để bàn tuy chỉ là chỉ bình thường nhưng về máy của nó thì phải nói là kinh khủng: Sai sót trong việc canh máy chỉng dây cũng như độ sâu của phím, ..... mà người thường không thể nhìn ra ngay, Rất nhiều cái mà khi em nói thì người bán hàng đó (một bác lớn tuổi) nói là họ không biết. Em yêu cầu cho gặp trực tiếp ngưởi "kỹ thuật Viên" :)) để em cắt nghĩa cho hiểu sai chỗ nào, và khi nói là em chứng minh hoặc chỉnh lại mẫu vì "nói là phải có sách, mách phải có chứng" chê thì phải làm tốt hơn chứ không phải là mình nói với ý đồ dèm pha! :x

  Khi "cái người" được gọi là kỹ thuật viên này đến, nơi em mới vạch ra những cách sai, từng điểm một và cắt nghĩa, chứng minh, cũng như thị phạm cho họ biết, lúc đầu thì còn cãi, .... Tới lúc em phân tích từng điểm, chứng minh từng điểm, vãch rõ từng điểm, thì phải em dùng đúng từ hơi trich thượng là "lặng lẽ và câm mồm không dám cãi một câu nào hết" chỉ vâng dạ hỏi ca1ch khắc phục!!! :D

  Cây Kawai này cũng lâm vào trường hợp em nói với các bác ở trên, tức là không làm được câu không đánh biểu cảm được, hơn nữa, khi đánh và máy móc không đều tay! Chưa bàn đúng hay sai dây nhé vỉ chuyện lên dây (tuning) thì quá dễ so với canh chỉnh máy (regulation)!!! :))

  Cây đàn trong hình bác up (tải) lên em tin là cũng chẳng khá hơn! :P
   
 6. 1/3/19 lúc 00:49 #366
  QUANG1970
  QUANG1970 Xe điện
  Biển số:
  OF-547318
  Ngày cấp bằng:
  25/12/17
  Số km:
  3,807
  Động cơ OF:
  13,859 mã lực
  Mã lực:
  13,859

  Quả đúng như bác nói! =D>

  Em đã từng chứng kiến rất nhiều nhà mua đàn về, không chỉ đàn "tầm tầm bậc trung" mà những cái đàn mắc tiền nhưng sau một thời gian ngắn sử dụng không hợp bài trùm mền để đó! :((

  Cá biệt cũng có những gia đình mua về không trùm mền mà "banh ra" làm vật trang trí! :))

  Xem ra thì cho dù là loại nào thì đó thì cũng gọi là phí của giời! :D

  Tuy nhiên hiện giờ do sự phát triển của khoa học kỹ thuật, cũng như máy móc, giá của đàn piano không mắc lắm và số lượng đàn đà qua sử dụng cũng nhiều vô kể!
  Nên nếu coi đó là một vật trang trí thì cũng không có gì ghê gớm hay sai trái! :P

  Nếu các bác biết, và quay ngược lại cách đây khoảng ba chục năm về trước thì mua một cây đàn dương cầm ngày nay (tầm cỡ khoảng hai, ba chục triệu) nhưng trước đây thì đủ để mua một căn hộ cấp 4 ở Saigòn.

  Cá biệt, hơn sau sự kiện 30 tháng 4 1975, một căn biệt thự ở ngay góc "Hồ Con Rùa" (Trần cao vân - Quận 1) ở Sài Gòn giá bán của nó chỉ có bảy cây vàng, vào thời điểm đó một cây đàn U1H đen cũng là 7 cây vàng còn U1H đỏ sọc thì là 7 cây rưỡi!

  Cũng xin nói thêm một tí để chứng tỏ rằng em không dựng chuyện: Căn biệt thự đó được mua bán Bây giờ là một shop thởi trang lớn, và người mua là cháu của ông Năm Xuân (Mai chí Thọ) thời điểm đó ông là giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

  Ngoài ra, em cũng cũng nói đôi điều về việc dùng đàn piano để trang trí:

  Không phải đến bây giờ, ở Việt Nam mới có "xu hướng dùng đàn để trang trí", thực sự ra ở nước ngoài Châu Âu, cũng như các nước khác, vẫn có tồn tại dòng đàn này: Khác chăng đây là những cây piano máy móc bình thường nhưng thùng (vỏ) đàn được làm bằng gỗ tốt cao cấp chạm trổ công phu. Khi thiết kế sẽ đặc biệt, và những màu sắc đặc biệt, được sản xuất phù hợp với cấu hình thiết bị trang trí cho một ngôi nhà và thường khi truy xuất trên website thì đây là dòng đàn được gọi là "Art Deco" :x

  Thôi thì nói đi cũng phải nói lại, chủ nhân dùng một cái đàn để trang trí trong nhà, có lẽ cũng còn có gì đó gọi là dễ thương và văn hóa, chẳng hơn là họ treo những bức tranh lõa lồ ở phòng khách phải không nào? :))
   
 7. 1/3/19 lúc 01:15 #367
  QUANG1970
  QUANG1970 Xe điện
  Biển số:
  OF-547318
  Ngày cấp bằng:
  25/12/17
  Số km:
  3,807
  Động cơ OF:
  13,859 mã lực
  Mã lực:
  13,859

  Về vấn đề canh chỉnh (lên dây) đàn dương cầm, Em thấy có hai bác hỏi nghĩa là nhu cầu này có thực trong diễn đàn!

  Quả thực khi đọc em rất là áy náy và bức xúc vì im lặng thì rõ ràng là để cho các bác trong diễn đàn, hay những người bạn diễn đàn của em phải chịu đựng một cái tồn tại khách quan đang diễn ra hàng ngày, còn nói ra chắc chắn sẽ đụng chạm mất lòng nhiều người! :((

  Tuy nhiên, thôi thì "Honesty is the best policy"! Với việc căn chỉnh, lên đây em xin có ý kiến như thế này:

  1/ Việc canh chỉnh và lên dây đàn dương cầm, trong thực tế, thực sự không khó, ai cũng có thể làm được nếu được hướng dẫn cẩn thận, và có đầy đủ dụng cụ và linh kiện (nếu cần sửa chữa thay thế)

  2/ Các bác trên diễn đàn này, khi tham gia diễn đàn, em nghĩ giá chót là cũng là học hết lớp 12 nghĩa là có bằng tú tài. Đa phần là học đại học tức là Cử nhân, và cá biệt không thiếu gì bác học sau đại học tức là Thạc sĩ, Tiến Sĩ!

  Nghĩa là rất nhiều Bác là người có học có trình độ. Trong khi đa phần các người thợ canh chỉnh sửa đàn tại Việt Nam, nói nôm na về văn hóa là :"đều là học chửa xong cấp 3 trường làng" :P

  3/ Khi nói trình độ văn hóa hay chính xác là bằng cấp, em nói ra không phải để mat sát người khác mà để các bác hiểu rằng những người đó thua các bác về văn hóa và kiến thức cũng như những vấn đề khác mà họ còn có thể làm Thợ lên dây (canh chỉnh) đàn (Tuner), cao hơn là Kỹ Thuật Viên (Piano Tecnician) được, thì các bác thừa sức làm chuyện này và nếu biết chiu khó học, làm cho quen tay, thì là còn tốt hơn họ gấp trăm ngàn lần nữa!

  4/ Đó là tổng thể của vấn đề, còn đi vào việc cụ thể, thì:

  A/ Nếu bảo rằng kiếm một người thợ lên dây canh chỉnh ở mức độ chấp nhận được, theo mặt bằng chung, thì em nghĩ rằng Hà Nội cũng có đấy và không thiếu.

  B/ Còn nếu bảo rằng kiếm những người thợ có đủ tay nghề, có dụng cụ thiết bị, để canh chỉnh một cách đàng hoàng, đạt chuẩn thì có lẽ không cứ gì Hà Nội, ở Việt Nam cũng là hàng quý hiếm!

  Vào cuối năm ngoái (2018) em có một kế hoạch ra Hà Nội để giải quyết công việc riêng cũng như kết hợp ra giúp đỡ một vài bác trong thớt này và thớt "Tư vấn mua đàn Piano" canh chỉnh đàn. Tuy nhiên, vào giờ chót có một số trục trặc thay đổi, nên em chưa thực hiện được kế hoạch này! Em mong sẽ có dịp ra Hà Nội với tư cách cá nhân vì vì mỗi lần ra Hà Nội lđi công tác, thì hoàn toàn em kín lịch và không có giờ làm việc riêng! :((

  Nếu ra được, lúc đó em sẽ đem ra đầy đủ dụng cụ (không dưới 5 thùng!) chưa nói link kiện nhé để giúp các bác canh chỉnh, cũng như Bác nào có nhu cầu muốn học hay quan tâm thắc mắc tìm hiểu về cách lên dây canh chỉnh. Và xin nói trước khi giúp, hướng dẫn canh chỉnh này hoàn toàn trên cơ sở bất vụ lợi, và miễn phí, cũng như không nhận bất kỳ một món quà, hay quyền lợi nào hết! [-X

  Trong thời điểm hiện tại, em một số việc riêng, em chưa kịp thu xếp được, mong rằng ơn trên thương cho em cơ hội, cũng như điều kiện, để có thể ra một lần giúp các bác được như đã hứa, đồng thời chia sẻ thêm nhiều chuyện, bởi vì "trăm nghe không bằng mắt thấy" hơn nữa, nói thì ai cũng nói cũng hay hết, nhưng cần nhất phải làm cho thấy để "Tâm phục khẩu phục"! :D

  Và, cái kết quả sau cùng mà em muốn, là tất cả những bác nào nhà có đàn dương cầm, yêu đàn, đều có thể tự mình canh chỉnh cũng như lên dây. Dở hay hay chưa biết, nhưng chắc chắn phải bằng hay hơn cái đám thợ "đầu đường xó chợ" mà các bác đã và đang phải chịu đựng chúng như hiện nay, cũng như em đã từng chịu đựng trước đây! :P
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/3/19
 8. 1/3/19 lúc 08:59 #368
  annhien88
  annhien88 Xe tải
  Biển số:
  OF-465049
  Ngày cấp bằng:
  25/10/16
  Số km:
  225
  Động cơ OF:
  3 mã lực
  Mã lực:
  3
  Vâng em cảm ơn thông tin của bác.( diễn đàn không cho em vodka bác tiếp :( )
  Em đang tập cho F1 nhà em bắt đầu đàn đúng nhịp mà bọn trẻ con này thật là khó tập trung, vui thì đếm nhanh mà buồn thì lại chậm. Mở ứng dụng metronome thì không ưng nghe theo, cứ phải mẹ đứng kế bên đập nhịp hoặc đàn cùng.
  Trước đây bác có kinh nghiệm tập đàn cùng F1 thì chia sẻ cho em học hỏi với ạ.
  F1 nhà em hiện vẫn học cùng cô tuần 1 buổi.
   
 9. 1/3/19 lúc 09:57 #369
  bellring
  bellring Xe tải
  Biển số:
  OF-71886
  Ngày cấp bằng:
  30/8/10
  Số km:
  412
  Động cơ OF:
  197 mã lực
  Mã lực:
  197
  Bác QUANG1970 khi nào ra Hà Nội cho em xin 1 chân theo bác học căn chỉnh được không ạ? Cảm ơn bác nhiều!
   
 10. 1/3/19 lúc 10:00 #370
  bellring
  bellring Xe tải
  Biển số:
  OF-71886
  Ngày cấp bằng:
  30/8/10
  Số km:
  412
  Động cơ OF:
  197 mã lực
  Mã lực:
  197
  Em thì dùng ứng dụng trên điện thoại thôi, điều chỉnh được dễ dàng.
   
 11. 1/3/19 lúc 11:33 #371
  QUANG1970
  QUANG1970 Xe điện
  Biển số:
  OF-547318
  Ngày cấp bằng:
  25/12/17
  Số km:
  3,807
  Động cơ OF:
  13,859 mã lực
  Mã lực:
  13,859

  Rất hân hạnh khi được chia sẻ kinh nghiệm với mọi người! ^:)^ :P
   
 12. 1/3/19 lúc 11:38 #372
  Xe vài bánh
  Xe vài bánh Xe điện
  Biển số:
  OF-468420
  Ngày cấp bằng:
  6/11/16
  Nơi ở:
  Gầm cầu
  Số km:
  2,886
  Động cơ OF:
  2,341 mã lực
  Mã lực:
  2,341
  Metronome dùng trên điện thoại thì có mấy nhược điểm:
  - Có thể bị chậm nhịp do điện thoại bị overload hoặc xử lý 1 cái gì đó nặng
  - Quá đắt :D

  Trẻ con học mà được mẹ đập nhịp cho thì thích quá đi rồi, không dứt khoát thì làm sao mà bỏ được thói quen này! Tuy nhiên nếu mẹ không phải là dân nhạc thì khéo thi thoảng đập bậy cũng dễ lắm! :D
   
 13. 1/3/19 lúc 13:23 #373
  DoHuong89
  DoHuong89 Xe hơi
  Biển số:
  OF-488680
  Ngày cấp bằng:
  14/2/17
  Số km:
  188
  Động cơ OF:
  1 mã lực
  Mã lực:
  1
  Em cũng ko rõ chất lượng sao, chỉ thấy tin này thì share cùng mọi người! Đương nhiên nếu qua xem phải nhờ người am hiểu đi cùng, biết đâu lại mua được đàn tốt, giá tốt (so với giá bán lẻ trên thị trường hiện nay)
   
 14. 1/3/19 lúc 13:34 #374
  phinhtauamhanoi
  Biển số:
  OF-559985
  Ngày cấp bằng:
  21/3/18
  Số km:
  132
  Động cơ OF:
  17 mã lực
  Mã lực:
  17
  Bác vào đường link này tham khảo. Em cũng mua máy đếm nhịp điện tử cho f1 ở đây.
  https://v5v.win/p/may-danh-nhip-nhac-dien-tu-man-hinh-lcd-co-kep-i.68461889.1254116062
   
 15. 1/3/19 lúc 23:00 #375
  Hungxdk10
  Hungxdk10 Xe máy
  Biển số:
  OF-544122
  Ngày cấp bằng:
  3/12/17
  Số km:
  62
  e cũng đang muốn mua cho f1 cái piano học :D
   
 16. 3/3/19 lúc 22:49 #376
  phuintel
  phuintel Đi bộ
  Biển số:
  OF-325896
  Ngày cấp bằng:
  4/7/14
  Số km:
  1
  Động cơ OF:
  7 mã lực
  Mã lực:
  7
  Cái này mua ở đâu vậy bác? Bác vui lòng chỉ giáo cho em với? Chân thành cảm ơn bác. Nhân tiện xin hỏi bác ở HCM có ai lên dây đàn uy tín thì bác gới thiệu giùm em. Em tên Phú, Zalo, Viber 0902692069[/QUOTE]
   
 17. 5/3/19 lúc 08:34 #377
  Toan_longbien
  Toan_longbien Xe tải
  Biển số:
  OF-115376
  Ngày cấp bằng:
  3/10/11
  Nơi ở:
  Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
  Số km:
  403
  Động cơ OF:
  18 mã lực
  Mã lực:
  18
  Chào các cụ, e tính đầu tư 15tr cho cây đàn điện tử cho cháu học Piano, nếu hợp sau nâng cấp lên cơ sau. E nhờ các cụ tư vấn giúp nên mua loại nào ạ. Cháu nhà e 9 tuổi và đứa 2 6 tuổi học cùng ạ. Rất mong nhận được sự tư vấn, chỉ giáo của các cụ. E ở Hà Nội thì có thể xem và mua được đàn ở shop nào uy tín ạ.

  E cảm ơn các cụ nhiều.
   
 18. 5/3/19 lúc 09:03 #378
  bktuyen
  bktuyen Xe đạp
  Biển số:
  OF-184894
  Ngày cấp bằng:
  12/3/13
  Số km:
  21
  Động cơ OF:
  12 mã lực
  Mã lực:
  12
  Em chào cccm

  Em có nhiều câu hỏi cần hỏi. Với trường hợp tà tà, làng nhàng, tuổi nhỡ nhàng, nhà không có điều kiện…. thì chương trình học, sách học, lộ trình tiếp theo cho các con để các con sau này vẫn duy trì được vững vàng việc học (bất kể bận rộn, gián đoạn bởi ốm, sốc, thi cử, lấy chồng, sinh con blah blah…) sẽ nên như thế nào ạ?

  Cún nhà em, gái, 12 tuổi hơn. Cháu học trung tâm MYC từ hơn 4 tuổi. Mẹ không hề muốn cho học piano vì nghĩ nó cao cấp, phức tạp, ko thuộc về mình, cộng thêm cả gia đình ko ai biết đàn hát gì cả.. mà định đky cho con học lớp dancesport, hồi ý đúng đợt rầm rộ kiện tướng Khánh Thi – Chí Anh. Cháu cũng không thích học múa nên muốn cho cháu học dance để linh động, mềm dẻo, cải thiện hình thể, nhưng cháu giãy đành đạch không chịu, chỉ vào lớp có ông mặt trời to tướng, Music for Young Children MYC ban đầu ở Hồ Thiền Quang đấy ạ. Đành cho con học thử, cháu lại thích quá, vì khung cảnh lớp đẹp, cô giáo rất xinh, thảm nhạc to các con được demo trên đó, các con mới đầu thì không lên đàn gì cả, chỉ chơi castanet, triangle, drum, gõ nhịp phách, nhận diện nốt C, D, E, F, G, A, B…. họ hình tượng hóa bằng các con vật, chẳng hạn bạn khủng long Dinosaur là gắn với D, bạn hươu cao cổ nốt Mi….. Còn nhịp thì học kiểu giáo cụ trực quan, cô gõ, trò vỗ tay (qua hình tượng bạn thỏ hop hop hop (1 nhịp…). Rồi làm các bài tập tô màu vẽ nốt và cắt dán… suốt 1,5 năm như thế, các con gần như không lên đàn. Lúc lên đàn thì lại lên 1 tay thôi. Túm lại học rất lâu mà con không đánh gì mấy, thấy ngại với các bạn học trung tâm khác quá nên đành lòng chuyển qua Magic Music, cháu bị xuống cấp 1 ít mới theo được các bạn cùng độ tuổi ở đây. Và cháu học đến bây giờ. Cứ èn en như vậy :( Chỉ ở mức đầu lớp, thi hết level thì được 10, kiểu chấm động viên ấy ạ :( Cháu chưa thi thố bao giờ ngoài một lần học 1 cô học phí rẻ rẻ gần nhà (để củng cố thêm, tuy nhiên đôi tháng sau cháu đòi nghỉ) đi thi nhà văn hóa Hà Đông và có giải 3 :P.

  Con học Magic Music thì đến Planet 1 (còn Planet 2 (chừng 1 năm nữa) là hết). Tiếc công sức đằng đẵng nhiều năm mà e sẽ đổ ra sông bể, nên em tìm hiểu và in cho con rất nhiều sách. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề. Chọn sách thế nào? Chọn tác giả nào? Em đang in sách được phát tán trên trang của Nga ấy và một số trên scribd.com. Chủ yếu sách của các nxb như Schirmer's Library of Musical Classics, wise publications, Alfred music, hal leonard (như hình ạ). Em xin lỗi về việc bản quyền ạ, vì em chỉ in cho con, không phát tán ạ. (em làm xuất bản ạ, hức, ý thức được việc này… Tuy nhiên. … hức hức)

  Vậy câu hỏi của em:
  1- Học nhạc có giống như học ngôn ngữ, mình cho tiếp xúc hằng ngày và từ nguồn tài liệu phong phú? Hay là như thế là không nên, chỉ nên cày cuốc trên sách của trung tâm? Nếu ở lớp con học classics mà sách mẹ in lại cả jazz, blue, rock, popular, nhạc cho movie…. thì là điều nên hay không nên? Hiện tại cháu mở sách tự chọn bài cảm thấy thích thú và quan tâm thì mới đánh.

  2- Con nên tiếp cận hằng ngày như thế nào? Vẫn là từ dễ đến khó? Vẫn nên luyện ngón trước khi bắt đầu vào bài? Etude, hanon… hay phương pháp updated ngày nay là thế nào, vì thấy có ng khen ng chê?

  3- Sau Magic Music con cần tìm 1 thầy cô nào đó chỉnh sửa cho con, thì nên tìm đến đâu ạ? Học chừng bao lâu để đủ chỉnh nắn cho con?

  4- Con có nên thi chứng chỉ Trinity? Và nếu muốn thi đỗ, con nên học thế nào, ôn luyện ở đâu ạ? Con học trung tâm với các cô giáo hợp đồng hay Cộng tác viên gì đó nên chắc không nắm được những cái này và cũng không phổ biến gì cho các con ngoài việc lên lớp.

  5 – Con học văn hóa ở trường công làng nhàng không bận bịu lắm, nếu bây giờ còn thi vào một học viện âm nhạc nào đó thì đã muộn quá chưa, có nên thử sức thi không ạ.
  Em chèn ít ảnh về sách của con đang học, sách em in cho con, còn nhiều cuốn tự ghép tự chọn tự in mà nhiều và lặt vặt, em đưa một số đại diện ạ. Bộ sách Magic Music, ít bài test gom thành tập hợp các grade, ít sách luyện ngón, ít sách trong các bộ it's easy to... The joy of..., mấy bộ complete sonatas của Mozart, Beethoven, Chopin...
  em nhờ cccm có nhiều kinh nghiệm, cccm có F1 có hoàn cảnh giống em giúp em với ạ. Nếu có lạc đề hay gì mong cccm nương tay ạ.
  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]

  blue.jpg

  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]  green1.jpg


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]  [​IMG]

  Túm lại, sau khi đã học đàn kiểu èn en từ 4 tuổi đến giờ 12 tuổi, 2 mẹ con vẫn lơ ngơ, nên cccm cho mẹ con cháu lời khuyên chân thành với ạ.

  Em cảm ơn cccm
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/3/19
 19. 5/3/19 lúc 10:22 #379
  annhien88
  annhien88 Xe tải
  Biển số:
  OF-465049
  Ngày cấp bằng:
  25/10/16
  Số km:
  225
  Động cơ OF:
  3 mã lực
  Mã lực:
  3
  Nếu cụ xác định mua đàn điện tử thì cụ tìm thử trên mạng coi có nhà nào thanh lý đàn mà họ mới mua thì giá sẽ tốt hơn ạ. Đàn điện ngoài cửa hàng mà loại dùng rồi thì cũng chả đảm bảo mà thường là đời sâu.
  Còn piano điện mới giá 15tr thì cụ tham khảo casio mấy dòng px cũng có. Trước em dùng px-750 thì so với mấy mã thấp hơn phím cũng tương tự, nó chỉ khác nhau về mấy chức năng cộng thêm.
  Anw, cá nhân em thấy cụ cố tìm mua loại gia đình mua mà thanh lý thì là đầu tư ổn nhất ạ. Giờ cũng nhiều người mua mà f1 chán ko học nên bán lại.
   
 20. 5/3/19 lúc 10:31 #380
  Toan_longbien
  Toan_longbien Xe tải
  Biển số:
  OF-115376
  Ngày cấp bằng:
  3/10/11
  Nơi ở:
  Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
  Số km:
  403
  Động cơ OF:
  18 mã lực
  Mã lực:
  18
  E cảm ơn tư vấn rất chí lý của cụ ạ, e sẽ tìm thêm các cụ, mợ nhà mình thanh lý xem sao.
   

Thông tin thớt

Hiện có 0 cụ đang nghía thớt này. (0 lái chính và 0 lái phụ)