Đang cần tư vấn mua camera hành trình

Hitaru02

Xe máy
Biển số
OF-714414
Ngày cấp bằng
1/2/20
Số km
58
Động cơ
7 Mã lực
Tuổi
28
có bác nào bán bán lại mấy con cam 70mail ko nhỉ
 

Autovn89

Xe tải
Biển số
OF-345190
Ngày cấp bằng
2/12/14
Số km
416
Động cơ
258 Mã lực
Tuổi
31
Nơi ở
Hà Nội
có bác nào bán bán lại mấy con cam 70mail ko nhỉ
Cam này hàng mới cũng rẻ mà bác. Với lại dùng nó khá ổn định, tự tháo lắp dễ nên e nghĩ ít dc pasd lại lắm.
 

ocota

Xe máy
Biển số
OF-327728
Ngày cấp bằng
19/7/14
Số km
99
Động cơ
4 Mã lực
Em gửi cụ Địa chỉ bên em :
* Cơ sở 1 : Số 9 Lê Quang Đạo - Mỹ Đình - Hà Nội (Đối diện cung Hữu Nghị Việt Trung)
* Cơ sở 2 : Số 4 Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội ( Đầu Vinhome Long Biên )
Cảm ơn cụ. Có dịp e sẽ ghé qua chỗ cụ.
 

PanteraLEN

Xe đạp
Biển số
OF-368063
Ngày cấp bằng
25/5/15
Số km
16
Động cơ
2 Mã lực
1597907232596.png


Cụ có màn này không ? lắp cho Innova 2008
 

tla

Xe điện
Biển số
OF-13289
Ngày cấp bằng
19/2/08
Số km
2,885
Động cơ
18,020 Mã lực
Tuổi
49
Nơi ở
Bên 2 công chúa nhỏ
thớt này tưởng hayem mò vào tham khảo, hóa ra toàn mấy ông bán cam vào cáo suông, chả thấy phân tích hay dở của cam mình bán chỗ nào, chán em lại đi ra mặc dù đang có nhu cầu
 

turnviet

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-93492
Ngày cấp bằng
30/4/11
Số km
9,179
Động cơ
35,139 Mã lực
Nơi ở
Độ xe Carcam 15/29 Láng Hạ
Website
carcam.vn
Nhà em chuyên ạ, mời các cụ !
z2218065835311_896ca4294b277c0fb21b8ae89c232ab0.jpg


Cách đây khoảng 10 năm, những năm 2011-2012, với một chiếc Camera hành trình thì chức năng chính của chúng là ghi hình liên tục suốt hành hành trình, trên Video xuất ra có kèm các thông tin như ngày, giờ, tốc độ với độ nét thường là VGA cho đến cao nhất là 720P (HD). Nay, 2020 các sản phẩm về camera hành trình xe ô tô đã thực sự khác biệt. Chúng khác biệt về kiểu dáng thiết kế, tính năng hoạt động, độ nét, giá tiền, hệ điều hành ( System inside ), dĩ nhiên theo đó, phần cứng cũng khác biệt nhiều hơn.

Bài viết dưới đây sẽ tóm lược một cách tinh giản, tốn ít thời gian đọc nhất về các loại Camera hành trình cho quý khách dễ trực quan hơn, nhanh hiểu sâu sắc, gần gũi để dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn, lắp đặt và sử dụng tự chủ.

1. Camera hành trình báo tốc độ : Có 2 cách hiểu về camera hành trình báo tốc độ, đó là camera hành trình có tích hợp GPS ( phần cứng bên trong - hoặc antena GPS lắp ngoài ) giúp thu tín hiệu sóng GPS, cho chỉ số tốc độ lên màn hình. Cách hiểu thứ 2 đó là Camera hành trình trong khi ghi hình từng đoạn đường, sẽ báo tốc độ cho phép , giới hạn ở từng đoạn đường đó. Cách hiểu 1 thì hầu hết các camera hành trình hiện nay đều có tích hợp. Còn cách thứ 2 chúng ta sẽ phân ra 2 mẫu dưới đây :

- Báo tốc độ bằng công nghệ nhận diện hình ảnh thông minh Ai : Là công nghệ mới nhất có mặt đầu năm 2020, mẫu do Carcam Vietnam phát triển và đã thực nghiệm nhiều cung đường tại Việt nam, chúng dùng công nghệ nhận diện hình ảnh -Traffic Sign Recognition System -TSRS có thể đọc được các biển báo theo tiêu chuẩn nền trắng viền đỏ chữ đen. Khi nào soi được biển báo chúng sẽ đưa ra cảnh báo cho lái xe bằng giọng đọc Tiếng Việt.

Mẫu W8s Carcam

Giá : 2.790K thẻ 32G gồm lắp đặt 1 năm bảo hành

Ưu điểm : Cảnh báo đúng lúc, chính xác nơi có biển, biển thay đổi vị trí không ảnh hưởng đến cảnh báo.

Nhược điểm : Không nhận diện được biển báo ra vào khu dân cư, vì biển đó không có chữ sốW8s Carcam là mẫu camera hành trình báo tốc độ đầu tiên tại Việt nam

- Báo tốc độ bằng hàng ngàn điểm vị trí được cài đặt sẵn : . Vietmap là đơn vị phát triển phần mềm dẫn đường tại Vietnam nên họ có vài chục ngàn điểm POI, các điểm họ đã khảo sát trùng với các vị trí đặt biển báo tốc độ, biển báo ra vào khu dân cư, nhà hàng, cây xăng, trạm thu phí...C65 sẽ được load danh sách các điểm này vào frrmware và khi xe di chuyển đến điểm nào , thiết bị cũng sẽ báo bằng tiếng Việt cho lái xe.

Mẫu C65 Vietmap 2 mắt -

Giá : 3.990K thẻ 16G
gồm lắp đặt 1 năm bảo hành

Ưu điểm :Thiết bị sẽ cảnh báo rất nhiều thông tin trước cho lái xe như trên.

Nhược điểm : Khi các vị trí đó thay đổi, di dời... thiết bị cần cập nhật lại thông tin . Thường mỗi năm làm vài lần cập nhật nếu không sẽ thiếu chính xác.


Camera hành trình báo tốc độ C65 Vietmap

2. Camera hành trình có định vị : Muốn định vị được xe mình đang ở đâu, chúng ta cần 2 yếu tố đó là GPS và Internet. Ngồi nhà chúng ta cũng có thể xem được xe đang ở đâu, di chuyển tốc độ bao nhiêu, dừng đỗ thế nào, chúng ta cũng có thể hoàn toàn xem hình ảnh video online được nếu đường truyền 4G tốt. Vì vậy một chiếc Camera hành trình có định vị thì nó sẽ vừa có gps vừa có khe cắm sim 4G.

Mã sản phẩm : A8s Carcam, A9 Carcam, A10S Carcam

Giá : Từ 2.990K thẻ 32G gồm lắp đặt 1 năm bảo hành

Ưu điểm : Sử dụng hệ điều hành android, có wifi gps định vị nên cực hữu dụng trong sử dụng, thường các mẫu này đều có 2 mắt ghi hình cả sau và làm camera lùi được.

Nhược điểm : Nhiều tính năng nên việc sử dụng cũng phức tạp hơn, không phù hợp với người quá lớn tuổi và không biết nhiều về công nghệ, việc chăm sóc khách hàng khi sử dụng cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Ngoài ra giá thành cũng cao hơn các thiết bị camera hành trình truyền thống.


Camera hành trình có định vị A10s Carcam

3. Camera hành trình dạng gương : Gương đây chính là gương chiếu hậu, đây là loại Camera hành trình cực hot những năm gần đây. Hình dáng chúng chính là chiếc gương chiếu hậu và lắp đặt chỉ kẹp dây cao su vào gương chiếu hậu, khi đó nó sẽ vừa là gương chiếu hậu, vừa là Camera hành trình.Mặt màn hình của chúng cũng dược tráng bạc y như gương chiếu hậu.

Mã sản phẩm ; Gương Blurams

Giá : 2500K thẻ 32G gồm lắp đặt 1 năm bảo hành

Ưu điểm : Gọn gàng, màn hình to, cảm ứng, có gps wifi có camera ghi hình phía sau và làm camera lùi chuyên nghiệp, giá phải chăng

Nhược điểm : Nhiều xe gương chiếu hậu dày ốp kẹp vào nhìn không được thẩm mỹ

Camera hành trình dạng Gương Blurams

4. Camera hành trình dẫn đường : Là các loại camera hành trình có hệ điều hành android, chính vì vậy chúng ta có thể cài các phần mềm dẫn dường vào như : Google map, Navitel, Vietmap...ngoài ra chúng ta cũng sử dụng được nhiều ứng dụng android khác như Zalo, youtube, Zing Mp3 nghe nhạc... Chính vì nhiêu tính năng đặc biệt là màn hình dẫn đường nên cần màn hình lớn nên chúng thường được thiết kế theo dạng Gương, đặt mặt táp lô...

Mã sản phẩm : A10s Carcam, A9 Carcam

Giá sản phẩm : 3.990K thẻ 32G lắp đặt bảo hành 1 năm

Ưu điểm : Vừa ghi hình trình, vừa dẫn đường, vừa giải trí internet, có thể thu phát wifi vì đa số đều có khe cắm sim 4G, nói chung là android nên không khác một thiết bị điện thoại thông minh .

Nhược điểm : To, mắc tiền, không dễ sử dụng với người không biết công nghệ...

5. Camera hành trình kết nối điện thoại, camera hành trình không dây : Khoảng giữa nhưng năm 2017 là các loại Camera hành trình có kết nối Wifi không dây qua điện thoại được phổ biến, tuy lúc đó giá thành còn cao. Wifi ở đây không liên quan gì đến internet, chúng chỉ là đường truyền khỏe, nhanh khi tải video từ camera hành trình về điện thoại. Trên điện thoại android hoặc apple đều có 1 App cho ta hiệu chỉnh các chứng năng của Camera hành trình mà không cần thao tác trên thiết bị cam hành trình. Tóm lại, trước kia muốn xem Video lại từ Camera hành trình thì ta phải rút thẻ nhớ, hoặc xem trực tiếp trên màn nhỏ của Camera , giờ thì ta xem trên điện thoại. Khoảng cách có kết nối wifi tốt giữa điện thoại và Camera hành trình là khoảng 3-5m.

Mã sản phẩm : Q1 Carcam, W2 Carcam, W8s Carcam, K10 Carcam, 70mai, Viofo, Qihoo 360, DDpai Mini 5.... rất nhiều mẫu bây giờ có kết nối wifi với điện thoại

Giá : Từ 1.490K thẻ 32G lắp đặt bảo hành 1 năm

Ưu điểm : Dễ sử dụng, tiện lợi, độ nét cao, giá nhiều mức không hề đắt tí nào, nhiều kiểu dáng lựa chọn, ghi hình 1 mắt 2 mắt, kiêm camera lùi đều đủ cả

Nhược điểm : Điện thoại mà hết pin hoặc quên thì lại xem lại Video bằng cách truyền thống, thao tác trên camera hành trình


Camera hành trình có kết nối Wifi không dây với điện thoại Q1 Carcam

6. Camera hành trình kết hợp camera lùi : Đây là một combo cực tiết kiếm cho các xe ô tô mà chưa có camera lùi. Ngày xưa chúng ta phải lắp một màn hình và một mắt camera lùi. Nay chúng ta chỉ cần lắp một camera hành trình có kết hợp camera lùi là xong. Đây là loại camera hành trình 2 mắt, chúng vừa ghi hình phía trước, vừa ghi hình phía sau và đặc biệt mắt sau của chúng có thể lắp bên ngoài, chịu được nước, bụi và làm camera lùi có vạch chuyên nghiệp. Chúng sẽ kèm một dây lửa màu đỏ, đấu vào đèn lùi. Khi lái xe về R trên cần số, đèn lùi sáng, kích hoạt mắt sau hoạt động ưu tiên hình ảnh trên màn hình camera .

Mã sản phẩm : K10 Carcam, Blurams, X650s 2 mắt, K2 Carcam....

Giá : Từ 1.600K thẻ 32G lắp đặt bảo hành 1 năm

Ưu điểm : Tiết kiệm chi phí, ghi hình cả sau thêm an toàn, có camera lùi chuyên nghiệp, hiển thị vạch trên màn hình khi lùi

Nhược điểm : Không có, chỉ là lắp đặt lâu hơn một chút

X650s 2 mắt kiêm lùi là mẫu Camera hành trình kiêm camera lùi bán chạy
 
Chỉnh sửa cuối:

m0sh1n0

Xe máy
Biển số
OF-105031
Ngày cấp bằng
6/7/11
Số km
53
Động cơ
5 Mã lực
Em cần gả 1 em vietmap g39 mới 100% chưa sử dụng mua chính hãng vietmap, cụ nào quan tâm inb em nhé
 

gsondang

Xe đạp
Biển số
OF-530469
Ngày cấp bằng
6/9/17
Số km
10
Động cơ
100 Mã lực
Tuổi
35
Cụ cho em xin giá mấy em cam xiaomi để lúc nào dảnh em qua cụ nắp cho em 1 cái với ạ. UOTE="turnviet, post: 58156000, member: 93492"]
Nhà em chuyên ạ, mời các cụ !
View attachment 5729908

Cách đây khoảng 10 năm, những năm 2011-2012, với một chiếc Camera hành trình thì chức năng chính của chúng là ghi hình liên tục suốt hành hành trình, trên Video xuất ra có kèm các thông tin như ngày, giờ, tốc độ với độ nét thường là VGA cho đến cao nhất là 720P (HD). Nay, 2020 các sản phẩm về camera hành trình xe ô tô đã thực sự khác biệt. Chúng khác biệt về kiểu dáng thiết kế, tính năng hoạt động, độ nét, giá tiền, hệ điều hành ( System inside ), dĩ nhiên theo đó, phần cứng cũng khác biệt nhiều hơn.

Bài viết dưới đây sẽ tóm lược một cách tinh giản, tốn ít thời gian đọc nhất về các loại Camera hành trình cho quý khách dễ trực quan hơn, nhanh hiểu sâu sắc, gần gũi để dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn, lắp đặt và sử dụng tự chủ.

1. Camera hành trình báo tốc độ : Có 2 cách hiểu về camera hành trình báo tốc độ, đó là camera hành trình có tích hợp GPS ( phần cứng bên trong - hoặc antena GPS lắp ngoài ) giúp thu tín hiệu sóng GPS, cho chỉ số tốc độ lên màn hình. Cách hiểu thứ 2 đó là Camera hành trình trong khi ghi hình từng đoạn đường, sẽ báo tốc độ cho phép , giới hạn ở từng đoạn đường đó. Cách hiểu 1 thì hầu hết các camera hành trình hiện nay đều có tích hợp. Còn cách thứ 2 chúng ta sẽ phân ra 2 mẫu dưới đây :

- Báo tốc độ bằng công nghệ nhận diện hình ảnh thông minh Ai : Là công nghệ mới nhất có mặt đầu năm 2020, mẫu do Carcam Vietnam phát triển và đã thực nghiệm nhiều cung đường tại Việt nam, chúng dùng công nghệ nhận diện hình ảnh -Traffic Sign Recognition System -TSRS có thể đọc được các biển báo theo tiêu chuẩn nền trắng viền đỏ chữ đen. Khi nào soi được biển báo chúng sẽ đưa ra cảnh báo cho lái xe bằng giọng đọc Tiếng Việt.

Mẫu W8s Carcam

Giá : 2.790K thẻ 32G gồm lắp đặt 1 năm bảo hành

Ưu điểm : Cảnh báo đúng lúc, chính xác nơi có biển, biển thay đổi vị trí không ảnh hưởng đến cảnh báo.

Nhược điểm : Không nhận diện được biển báo ra vào khu dân cư, vì biển đó không có chữ sốW8s Carcam là mẫu camera hành trình báo tốc độ đầu tiên tại Việt nam

- Báo tốc độ bằng hàng ngàn điểm vị trí được cài đặt sẵn : . Vietmap là đơn vị phát triển phần mềm dẫn đường tại Vietnam nên họ có vài chục ngàn điểm POI, các điểm họ đã khảo sát trùng với các vị trí đặt biển báo tốc độ, biển báo ra vào khu dân cư, nhà hàng, cây xăng, trạm thu phí...C65 sẽ được load danh sách các điểm này vào frrmware và khi xe di chuyển đến điểm nào , thiết bị cũng sẽ báo bằng tiếng Việt cho lái xe.

Mẫu C65 Vietmap 2 mắt -

Giá : 3.990K thẻ 16G
gồm lắp đặt 1 năm bảo hành

Ưu điểm :Thiết bị sẽ cảnh báo rất nhiều thông tin trước cho lái xe như trên.

Nhược điểm : Khi các vị trí đó thay đổi, di dời... thiết bị cần cập nhật lại thông tin . Thường mỗi năm làm vài lần cập nhật nếu không sẽ thiếu chính xác.


Camera hành trình báo tốc độ C65 Vietmap

2. Camera hành trình có định vị : Muốn định vị được xe mình đang ở đâu, chúng ta cần 2 yếu tố đó là GPS và Internet. Ngồi nhà chúng ta cũng có thể xem được xe đang ở đâu, di chuyển tốc độ bao nhiêu, dừng đỗ thế nào, chúng ta cũng có thể hoàn toàn xem hình ảnh video online được nếu đường truyền 4G tốt. Vì vậy một chiếc Camera hành trình có định vị thì nó sẽ vừa có gps vừa có khe cắm sim 4G.

Mã sản phẩm : A8s Carcam, A9 Carcam, A10S Carcam

Giá : Từ 2.990K thẻ 32G gồm lắp đặt 1 năm bảo hành

Ưu điểm : Sử dụng hệ điều hành android, có wifi gps định vị nên cực hữu dụng trong sử dụng, thường các mẫu này đều có 2 mắt ghi hình cả sau và làm camera lùi được.

Nhược điểm : Nhiều tính năng nên việc sử dụng cũng phức tạp hơn, không phù hợp với người quá lớn tuổi và không biết nhiều về công nghệ, việc chăm sóc khách hàng khi sử dụng cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Ngoài ra giá thành cũng cao hơn các thiết bị camera hành trình truyền thống.


Camera hành trình có định vị A10s Carcam

3. Camera hành trình dạng gương : Gương đây chính là gương chiếu hậu, đây là loại Camera hành trình cực hot những năm gần đây. Hình dáng chúng chính là chiếc gương chiếu hậu và lắp đặt chỉ kẹp dây cao su vào gương chiếu hậu, khi đó nó sẽ vừa là gương chiếu hậu, vừa là Camera hành trình.Mặt màn hình của chúng cũng dược tráng bạc y như gương chiếu hậu.

Mã sản phẩm ; Gương Blurams

Giá : 2500K thẻ 32G gồm lắp đặt 1 năm bảo hành

Ưu điểm : Gọn gàng, màn hình to, cảm ứng, có gps wifi có camera ghi hình phía sau và làm camera lùi chuyên nghiệp, giá phải chăng

Nhược điểm : Nhiều xe gương chiếu hậu dày ốp kẹp vào nhìn không được thẩm mỹ

Camera hành trình dạng Gương Blurams

4. Camera hành trình dẫn đường : Là các loại camera hành trình có hệ điều hành android, chính vì vậy chúng ta có thể cài các phần mềm dẫn dường vào như : Google map, Navitel, Vietmap...ngoài ra chúng ta cũng sử dụng được nhiều ứng dụng android khác như Zalo, youtube, Zing Mp3 nghe nhạc... Chính vì nhiêu tính năng đặc biệt là màn hình dẫn đường nên cần màn hình lớn nên chúng thường được thiết kế theo dạng Gương, đặt mặt táp lô...

Mã sản phẩm : A10s Carcam, A9 Carcam

Giá sản phẩm : 3.990K thẻ 32G lắp đặt bảo hành 1 năm

Ưu điểm : Vừa ghi hình trình, vừa dẫn đường, vừa giải trí internet, có thể thu phát wifi vì đa số đều có khe cắm sim 4G, nói chung là android nên không khác một thiết bị điện thoại thông minh .

Nhược điểm : To, mắc tiền, không dễ sử dụng với người không biết công nghệ...

5. Camera hành trình kết nối điện thoại, camera hành trình không dây : Khoảng giữa nhưng năm 2017 là các loại Camera hành trình có kết nối Wifi không dây qua điện thoại được phổ biến, tuy lúc đó giá thành còn cao. Wifi ở đây không liên quan gì đến internet, chúng chỉ là đường truyền khỏe, nhanh khi tải video từ camera hành trình về điện thoại. Trên điện thoại android hoặc apple đều có 1 App cho ta hiệu chỉnh các chứng năng của Camera hành trình mà không cần thao tác trên thiết bị cam hành trình. Tóm lại, trước kia muốn xem Video lại từ Camera hành trình thì ta phải rút thẻ nhớ, hoặc xem trực tiếp trên màn nhỏ của Camera , giờ thì ta xem trên điện thoại. Khoảng cách có kết nối wifi tốt giữa điện thoại và Camera hành trình là khoảng 3-5m.

Mã sản phẩm : Q1 Carcam, W2 Carcam, W8s Carcam, K10 Carcam, 70mai, Viofo, Qihoo 360, DDpai Mini 5.... rất nhiều mẫu bây giờ có kết nối wifi với điện thoại

Giá : Từ 1.490K thẻ 32G lắp đặt bảo hành 1 năm

Ưu điểm : Dễ sử dụng, tiện lợi, độ nét cao, giá nhiều mức không hề đắt tí nào, nhiều kiểu dáng lựa chọn, ghi hình 1 mắt 2 mắt, kiêm camera lùi đều đủ cả

Nhược điểm : Điện thoại mà hết pin hoặc quên thì lại xem lại Video bằng cách truyền thống, thao tác trên camera hành trình


Camera hành trình có kết nối Wifi không dây với điện thoại Q1 Carcam

6. Camera hành trình kết hợp camera lùi : Đây là một combo cực tiết kiếm cho các xe ô tô mà chưa có camera lùi. Ngày xưa chúng ta phải lắp một màn hình và một mắt camera lùi. Nay chúng ta chỉ cần lắp một camera hành trình có kết hợp camera lùi là xong. Đây là loại camera hành trình 2 mắt, chúng vừa ghi hình phía trước, vừa ghi hình phía sau và đặc biệt mắt sau của chúng có thể lắp bên ngoài, chịu được nước, bụi và làm camera lùi có vạch chuyên nghiệp. Chúng sẽ kèm một dây lửa màu đỏ, đấu vào đèn lùi. Khi lái xe về R trên cần số, đèn lùi sáng, kích hoạt mắt sau hoạt động ưu tiên hình ảnh trên màn hình camera .

Mã sản phẩm : K10 Carcam, Blurams, X650s 2 mắt, K2 Carcam....

Giá : Từ 1.600K thẻ 32G lắp đặt bảo hành 1 năm

Ưu điểm : Tiết kiệm chi phí, ghi hình cả sau thêm an toàn, có camera lùi chuyên nghiệp, hiển thị vạch trên màn hình khi lùi

Nhược điểm : Không có, chỉ là lắp đặt lâu hơn một chút

X650s 2 mắt kiêm lùi là mẫu Camera hành trình kiêm camera lùi bán chạy
[/QUOTE]
Cu
 

Sonduong.BMV

Xe container
Biển số
OF-17152
Ngày cấp bằng
8/6/08
Số km
5,541
Động cơ
24,705 Mã lực
Nơi ở
Hai Duong
Camera hành trình báo tốc độ có tích hợp GPS thường báo chậm hơn tốc độ xe đi thực tế và khi qua biển khoảng 10-15m mới đọc biển.
 

Chienbinhbaoden

Xe hơi
Biển số
OF-706123
Ngày cấp bằng
31/10/19
Số km
127
Động cơ
2,193 Mã lực
Hiện trên thị trường có nhiều lại camera hành trình
Mình đang rối không rõ nên mua loại nào tốt nhất, cho hình ảnh sắc nét và góc quay rộng nhất
Nghe nói có loại nào có hỗ trợ cả báo tốc độ, sắp tới đoạn đường nào nó sẽ báo trước
Cần tư vấn
có cụ nào có giá tốt ko ib e nhé
 

CandyDang

Đi bộ
Biển số
OF-443555
Ngày cấp bằng
8/8/16
Số km
5
Động cơ
0 Mã lực
Tuổi
34
Hiện trên thị trường có nhiều lại camera hành trình
Mình đang rối không rõ nên mua loại nào tốt nhất, cho hình ảnh sắc nét và góc quay rộng nhất
Nghe nói có loại nào có hỗ trợ cả báo tốc độ, sắp tới đoạn đường nào nó sẽ báo trước
Cần tư vấn
Làm con camera hành trình Mydean Hàn Quốc nè bác, hàng chính hãng Korea, cam trước, cam sau sắc độ phân giải cực nét, ban đêm rõ nét căng. Bác cần inbox e
[IMG]https://2.pik.vn/20209e720cde-084d-4cd5-869b-264137941142.jpg[/IMG][IMG]https://2.pik.vn/20201c6030f6-c794-4b04-84af-f83aa71e8bf9.jpg[/IMG]

Sent from iPhone via OTOFUN
 

4ever_young

Xe đạp
Biển số
OF-751462
Ngày cấp bằng
29/11/20
Số km
37
Động cơ
2 Mã lực
Tuổi
41
E nghĩ mua loại nào có cả cam trước và sau + MÀN HÌNH, cái màn hình quan trong nhé vì khi Re an toàn thêm gấp bội. CHỦ ĐỘNG tránh va chạm. Xe có cam lùi rồi, thêm 1 cái nữa cũng không thừa!
 

Vdung1972

Xe container
Biển số
OF-95659
Ngày cấp bằng
17/5/11
Số km
5,138
Động cơ
229,177 Mã lực
Nơi ở
Nơi tôi sinh-Hà Nội.Ngày tôi sinh-Một ngày bỏng ch
Website
www.nhtm.gov.vn
E nghĩ mua loại nào có cả cam trước và sau + MÀN HÌNH, cái màn hình quan trong nhé vì khi Re an toàn thêm gấp bội. CHỦ ĐỘNG tránh va chạm. Xe có cam lùi rồi, thêm 1 cái nữa cũng không thừa!
Em mua con màn Gotech GT8, được tặng cam hành trình, tương thích cam 360, cam sau, cam trong đủ kiểu, sau này nâng cấp dễ dàng
 

lingling123

Xe đạp
Biển số
OF-748826
Ngày cấp bằng
4/11/20
Số km
13
Động cơ
0 Mã lực
Tuổi
24
Cứ chọn camera hành trình Hàn quốc là tốt nhất bác ơi. Hàn Quốc đi đầu về camera hành trình luôn đấy ạ
 

lingling123

Xe đạp
Biển số
OF-748826
Ngày cấp bằng
4/11/20
Số km
13
Động cơ
0 Mã lực
Tuổi
24
nhắc đến camera hành trình là phải quan tâm ngay tới camera hành trình Hàn Quốc bác ơi. vừa đẳng cấp, vừa đẹp, còn vừa là sản phẩm đi đầu về camera hành trình nưa

hotline: 0925 030 777
34d93960459fbbc1e28e.jpg
 

turnviet

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-93492
Ngày cấp bằng
30/4/11
Số km
9,179
Động cơ
35,139 Mã lực
Nơi ở
Độ xe Carcam 15/29 Láng Hạ
Website
carcam.vn
Cụ cho em xin giá mấy em cam xiaomi để lúc nào dảnh em qua cụ nắp cho em 1 cái với ạ. UOTE="turnviet, post: 58156000, member: 93492"]
Nhà em chuyên ạ, mời các cụ !
View attachment 5729908

Cách đây khoảng 10 năm, những năm 2011-2012, với một chiếc Camera hành trình thì chức năng chính của chúng là ghi hình liên tục suốt hành hành trình, trên Video xuất ra có kèm các thông tin như ngày, giờ, tốc độ với độ nét thường là VGA cho đến cao nhất là 720P (HD). Nay, 2020 các sản phẩm về camera hành trình xe ô tô đã thực sự khác biệt. Chúng khác biệt về kiểu dáng thiết kế, tính năng hoạt động, độ nét, giá tiền, hệ điều hành ( System inside ), dĩ nhiên theo đó, phần cứng cũng khác biệt nhiều hơn.

Bài viết dưới đây sẽ tóm lược một cách tinh giản, tốn ít thời gian đọc nhất về các loại Camera hành trình cho quý khách dễ trực quan hơn, nhanh hiểu sâu sắc, gần gũi để dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn, lắp đặt và sử dụng tự chủ.

1. Camera hành trình báo tốc độ : Có 2 cách hiểu về camera hành trình báo tốc độ, đó là camera hành trình có tích hợp GPS ( phần cứng bên trong - hoặc antena GPS lắp ngoài ) giúp thu tín hiệu sóng GPS, cho chỉ số tốc độ lên màn hình. Cách hiểu thứ 2 đó là Camera hành trình trong khi ghi hình từng đoạn đường, sẽ báo tốc độ cho phép , giới hạn ở từng đoạn đường đó. Cách hiểu 1 thì hầu hết các camera hành trình hiện nay đều có tích hợp. Còn cách thứ 2 chúng ta sẽ phân ra 2 mẫu dưới đây :

- Báo tốc độ bằng công nghệ nhận diện hình ảnh thông minh Ai : Là công nghệ mới nhất có mặt đầu năm 2020, mẫu do Carcam Vietnam phát triển và đã thực nghiệm nhiều cung đường tại Việt nam, chúng dùng công nghệ nhận diện hình ảnh -Traffic Sign Recognition System -TSRS có thể đọc được các biển báo theo tiêu chuẩn nền trắng viền đỏ chữ đen. Khi nào soi được biển báo chúng sẽ đưa ra cảnh báo cho lái xe bằng giọng đọc Tiếng Việt.

Mẫu W8s Carcam

Giá : 2.790K thẻ 32G gồm lắp đặt 1 năm bảo hành

Ưu điểm : Cảnh báo đúng lúc, chính xác nơi có biển, biển thay đổi vị trí không ảnh hưởng đến cảnh báo.

Nhược điểm : Không nhận diện được biển báo ra vào khu dân cư, vì biển đó không có chữ sốW8s Carcam là mẫu camera hành trình báo tốc độ đầu tiên tại Việt nam

- Báo tốc độ bằng hàng ngàn điểm vị trí được cài đặt sẵn : . Vietmap là đơn vị phát triển phần mềm dẫn đường tại Vietnam nên họ có vài chục ngàn điểm POI, các điểm họ đã khảo sát trùng với các vị trí đặt biển báo tốc độ, biển báo ra vào khu dân cư, nhà hàng, cây xăng, trạm thu phí...C65 sẽ được load danh sách các điểm này vào frrmware và khi xe di chuyển đến điểm nào , thiết bị cũng sẽ báo bằng tiếng Việt cho lái xe.

Mẫu C65 Vietmap 2 mắt -

Giá : 3.990K thẻ 16G
gồm lắp đặt 1 năm bảo hành

Ưu điểm :Thiết bị sẽ cảnh báo rất nhiều thông tin trước cho lái xe như trên.

Nhược điểm : Khi các vị trí đó thay đổi, di dời... thiết bị cần cập nhật lại thông tin . Thường mỗi năm làm vài lần cập nhật nếu không sẽ thiếu chính xác.


Camera hành trình báo tốc độ C65 Vietmap

2. Camera hành trình có định vị : Muốn định vị được xe mình đang ở đâu, chúng ta cần 2 yếu tố đó là GPS và Internet. Ngồi nhà chúng ta cũng có thể xem được xe đang ở đâu, di chuyển tốc độ bao nhiêu, dừng đỗ thế nào, chúng ta cũng có thể hoàn toàn xem hình ảnh video online được nếu đường truyền 4G tốt. Vì vậy một chiếc Camera hành trình có định vị thì nó sẽ vừa có gps vừa có khe cắm sim 4G.

Mã sản phẩm : A8s Carcam, A9 Carcam, A10S Carcam

Giá : Từ 2.990K thẻ 32G gồm lắp đặt 1 năm bảo hành

Ưu điểm : Sử dụng hệ điều hành android, có wifi gps định vị nên cực hữu dụng trong sử dụng, thường các mẫu này đều có 2 mắt ghi hình cả sau và làm camera lùi được.

Nhược điểm : Nhiều tính năng nên việc sử dụng cũng phức tạp hơn, không phù hợp với người quá lớn tuổi và không biết nhiều về công nghệ, việc chăm sóc khách hàng khi sử dụng cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Ngoài ra giá thành cũng cao hơn các thiết bị camera hành trình truyền thống.


Camera hành trình có định vị A10s Carcam

3. Camera hành trình dạng gương : Gương đây chính là gương chiếu hậu, đây là loại Camera hành trình cực hot những năm gần đây. Hình dáng chúng chính là chiếc gương chiếu hậu và lắp đặt chỉ kẹp dây cao su vào gương chiếu hậu, khi đó nó sẽ vừa là gương chiếu hậu, vừa là Camera hành trình.Mặt màn hình của chúng cũng dược tráng bạc y như gương chiếu hậu.

Mã sản phẩm ; Gương Blurams

Giá : 2500K thẻ 32G gồm lắp đặt 1 năm bảo hành

Ưu điểm : Gọn gàng, màn hình to, cảm ứng, có gps wifi có camera ghi hình phía sau và làm camera lùi chuyên nghiệp, giá phải chăng

Nhược điểm : Nhiều xe gương chiếu hậu dày ốp kẹp vào nhìn không được thẩm mỹ

Camera hành trình dạng Gương Blurams

4. Camera hành trình dẫn đường : Là các loại camera hành trình có hệ điều hành android, chính vì vậy chúng ta có thể cài các phần mềm dẫn dường vào như : Google map, Navitel, Vietmap...ngoài ra chúng ta cũng sử dụng được nhiều ứng dụng android khác như Zalo, youtube, Zing Mp3 nghe nhạc... Chính vì nhiêu tính năng đặc biệt là màn hình dẫn đường nên cần màn hình lớn nên chúng thường được thiết kế theo dạng Gương, đặt mặt táp lô...

Mã sản phẩm : A10s Carcam, A9 Carcam

Giá sản phẩm : 3.990K thẻ 32G lắp đặt bảo hành 1 năm

Ưu điểm : Vừa ghi hình trình, vừa dẫn đường, vừa giải trí internet, có thể thu phát wifi vì đa số đều có khe cắm sim 4G, nói chung là android nên không khác một thiết bị điện thoại thông minh .

Nhược điểm : To, mắc tiền, không dễ sử dụng với người không biết công nghệ...

5. Camera hành trình kết nối điện thoại, camera hành trình không dây : Khoảng giữa nhưng năm 2017 là các loại Camera hành trình có kết nối Wifi không dây qua điện thoại được phổ biến, tuy lúc đó giá thành còn cao. Wifi ở đây không liên quan gì đến internet, chúng chỉ là đường truyền khỏe, nhanh khi tải video từ camera hành trình về điện thoại. Trên điện thoại android hoặc apple đều có 1 App cho ta hiệu chỉnh các chứng năng của Camera hành trình mà không cần thao tác trên thiết bị cam hành trình. Tóm lại, trước kia muốn xem Video lại từ Camera hành trình thì ta phải rút thẻ nhớ, hoặc xem trực tiếp trên màn nhỏ của Camera , giờ thì ta xem trên điện thoại. Khoảng cách có kết nối wifi tốt giữa điện thoại và Camera hành trình là khoảng 3-5m.

Mã sản phẩm : Q1 Carcam, W2 Carcam, W8s Carcam, K10 Carcam, 70mai, Viofo, Qihoo 360, DDpai Mini 5.... rất nhiều mẫu bây giờ có kết nối wifi với điện thoại

Giá : Từ 1.490K thẻ 32G lắp đặt bảo hành 1 năm

Ưu điểm : Dễ sử dụng, tiện lợi, độ nét cao, giá nhiều mức không hề đắt tí nào, nhiều kiểu dáng lựa chọn, ghi hình 1 mắt 2 mắt, kiêm camera lùi đều đủ cả

Nhược điểm : Điện thoại mà hết pin hoặc quên thì lại xem lại Video bằng cách truyền thống, thao tác trên camera hành trình


Camera hành trình có kết nối Wifi không dây với điện thoại Q1 Carcam

6. Camera hành trình kết hợp camera lùi : Đây là một combo cực tiết kiếm cho các xe ô tô mà chưa có camera lùi. Ngày xưa chúng ta phải lắp một màn hình và một mắt camera lùi. Nay chúng ta chỉ cần lắp một camera hành trình có kết hợp camera lùi là xong. Đây là loại camera hành trình 2 mắt, chúng vừa ghi hình phía trước, vừa ghi hình phía sau và đặc biệt mắt sau của chúng có thể lắp bên ngoài, chịu được nước, bụi và làm camera lùi có vạch chuyên nghiệp. Chúng sẽ kèm một dây lửa màu đỏ, đấu vào đèn lùi. Khi lái xe về R trên cần số, đèn lùi sáng, kích hoạt mắt sau hoạt động ưu tiên hình ảnh trên màn hình camera .

Mã sản phẩm : K10 Carcam, Blurams, X650s 2 mắt, K2 Carcam....

Giá : Từ 1.600K thẻ 32G lắp đặt bảo hành 1 năm

Ưu điểm : Tiết kiệm chi phí, ghi hình cả sau thêm an toàn, có camera lùi chuyên nghiệp, hiển thị vạch trên màn hình khi lùi

Nhược điểm : Không có, chỉ là lắp đặt lâu hơn một chút

X650s 2 mắt kiêm lùi là mẫu Camera hành trình kiêm camera lùi bán chạy
Cu
[/QUOTE]

A500 Plus : 1590K
A800 2 mắt : 3,4tr
1s : 999K
Hiện 3 loại này là bán chạy nhất cụ ạ
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top