[Vì cộng đồng] Đề xuất cấp học bổng OBK

Hà Thái

Xe đạp
Biển số
OF-410671
Ngày cấp bằng
16/3/16
Số km
10
Động cơ
0 Mã lực
Tuổi
34
ĐỀ XUẤT CẤP HỌC BỔNG

Kính gửi: Ban điều hành diễn đàn Otofun.net

Căn cứ vào định hướng về các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng của diễn đàn kết hợp với các hoạt động của chi hội địa phương

Căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá tiêu chí cấp học bổng Otofun – Quỹ OF Vì Cộng Đồng

Qua trao đổi với BĐH diễn đàn về chương trình học bổng OF. Tháng 10/2019, Chi hội Otofun Bắc Kạn ( OBK ) đã đi trực tiếp xác minh trường hợp 2 cháu Bàn Thị Anh Đài, địa chỉ tại thôn Nà Lồm, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn và cháu Lê Chu Việt Dũng, địa chỉ tại tổ 2 thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Thông tin cơ bản như sau:

- Gia đình cháu Bàn Thị Anh Đài là người dân tộc Dao, thuộc đối tượng gia đình chính sách ( hộ nghèo ). Bố đã mất năm 2017, mẹ đã bỏ nhà ra đi hiện không rõ ở đâu. Hiện tại 2 anh em cháu ở với ông bà nội, tuy nhiên ông bà nội đều già yếu, mất sức lao động, đau ốm thường xuyên. Cuộc sống gia đình và điều kiện kinh tế rất khó khăn, chưa đủ điều kiện chăm lo cho cháu. Gia đình cháu được Chính quyền địa phương (CQĐP) xếp vào hộ nghèo.

- Gia đình cháu Lê Chu Việt Dũng là dân tộc Nùng, thuộc đối tượng gia đình chính sách ( hộ nghèo ), gia đình gồm 7 người. Mẹ cháu mất sớm do tai nạn giao thông, bố không rõ lai lịch. Hiện cháu và hai em đang ở cùng với Bác ruột tại tổ 2 thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, bác cháu không có nghề nghiệp ổn định. Cháu Dũng rất ham học, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng cháu vẫn quyết chí vươn lên, năm học 2019-2020 cháu đang là lớp trưởng. Tuy nhiên bác của cháu lại phải nuôi và chăm sóc 2 em cậu của mình có hoàn cảnh vô cùng éo le. 01 cậu em bị tai nạn lao động gãy cột sống nằm liệt giường đã 20 năm, 01 cậu em bị bệnh lao phổi và viêm gan C, hiện tại đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Cuộc sống gia đình và điều kiện kinh tế rất khó khăn, chưa đủ điều kiện chăm lo cho cháu. Gia đình cháu được Chính quyền địa phương (CQĐP) xếp vào hộ nghèo.


Về đánh giá theo tiêu chuẩn đưa ra của BĐH diễn đàn

1. Chương trình sự phối hợp giữa Quỹ OF VCĐ với 1 chi hội được xác nhận hoạt động trên OF và có hoạt động thực tế.

Đánh giá: Chi hội Otofun Bắc Kạn chính thức thành lập được >3 năm. Trong quá trình sinh hoạt Chi hội thường xuyên tham gia các hoạt động, chương trình chung của diễn đàn. Hàng năm Chi hội cũng tổ chức thực hiện các hoạt động thiện nguyện, vì Cộng đồng. Thông tin lưu trữ có trên diễn đàn Otofun.net và trang Facebook ‘‘Otofun Bắc Kạn ( OBK )’’ => Đạt

2. Sự phối hợp bao gồm Quỹ đứng ra tài trợ chính cho 1 trường hợp khó khăn TRONG HỌC TẬP – bất kể lứa tuổi, từ cấp 1 đến Đại học. Điều kiện tiên quyết là phải đi học – có thể giỏi hoặc không. Quỹ không chi trực tiếp mà chi qua các chi hội. Các Chi hội chịu trách nhiệm báo cáo BQT quỹ OF VCĐ theo định kỳ hoặc khi có yêu cầu trực tiếp.

Đánh giá:

- Cháu Bàn Thị Anh Đài và Lê Chu Việt Dũng hiện nay vẫn đang đi học ( căn cứ xác nhận của Nhà trường )

+ Cháu Bàn Thị Anh Đài năm nay học lớp 3C trường

+ Cháu Lê Chu Việt Dũng năm nay học lớp 6B trường THCS Chợ Mới. huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn

Chi hội sẽ trực tiếp theo dõi đánh giá và trao học bổng 2 lần/năm. Thực hiện vào đầu học kỳ 1 và đầu học kỳ 2, sau đó sẽ thực hiện báo cáo gửi BĐH diễn đàn => Đạt

3. Học bổng trị giá 400.000đ/ tháng x 10 tháng ( thời gian học ) = 4.000.000đ/năm – giải ngân 6 tháng 1 lần sau khi có đánh giá của giai đoạn trước. Lưu ý mục đích hỗ trợ là cho học tập, không sử dụng sai mục đích. Quỹ có toàn quyền chấm dứt tài trợ nếu nhận thấy việc sử dụng, giải ngân sai mục đích.

- Riêng trường hợp cháu Lê Chu Việt Dũng, chi hội OBK ủng hộ thêm 100.000đ/ tháng. Tổng giá trị học bổng của cháu sẽ là 5.000.000đ/ năm.

Đánh giá: Mục đích học bổng : Hỗ trợ chi phí trong quá trình học tập của cháu

Chi hội nhất trí giá trị học bổng là 4.000.000đ. Đề xuất giải ngân 5 tháng/ lần ( thời gian trong năm học) để hỗ trợ kịp thời cho các cháu.

4. Để có cơ sở xét duyệt và theo dõi đánh giá kết quả hỗ trợ, các chi hội được yêu cầu lập hồ sơ cho trường hợp được hỗ trợ. Hồ sơ bao gồm các thông tin cụ thể về thân nhân,có thể xác nhận được và quá trình học tập ,cũng như việc sử dụng quỹ. Hồ sơ được in ra đồng thời lưu trên box OF VCĐ trên diễn đàn và Chi hội

Đánh giá: Chi hội cung cấp theo file đính kèm

- Hồ sơ về nhân thân có xác minh của UBND xã theo file đính kèm

- Xác nhận của nhà trường, nơi cháu đang theo học

- Đề xuất xét duyệt, theo dõi, đánh giá thông tin của Chi hội

5. Danh sách Quỹ có hạn nên thời gian đầu dự kiến duyệt mỗi chi hội có không có 3 trường hợp mỗi năm.

Đánh giá: Hiện tại Chi hội chưa tài trợ trường hợp nào.

6. Đầu mối chịu trách nhiệm

- Mr Đức Minh ( Nick diễn đàn, Facebook : Đức Minh – Chánh tổng, Chi hội trưởng OBK ). Sđt liên hệ: 0386052999; 0912839126. Chịu trách nhiệm chính

- Quỹ học bổng xin chuyển về: Trần Thị Hiện ( phụ trách tài chính. Sđt liên hệ: 0973491788 )

Số tài khoản: 39510000295646

Tại ngân hàng: Đầu tư và phát triển Bắc Kạn ( BIDV Bắc Kạn )

Trên đây là thông tin cơ bản về trường hợp đề xuất cấp học bổng của Chi hội OF Bắc Kạn. Kính đề nghị BĐH diễn đàn Otofun.net xem xét và phê duyệt.

Bắc Kạn, ngày 10 tháng 10 năm 2019

Trân trọng!

Chi hội Otofun Bắc Kạn

Chánh tổngNguyễn Đức Minh
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top