Vâng cám ơn cụNhư nhiều cụ đã chia sẻ em cũng thấy rằng:
1. Bằng mọi cách việc đầu tiên phải ra con số nợ cuối cùng. Để khoanh vùng nợ phải trả ngay, nợ có thể chậm. Nợ xã hội đen, nợ xã hội trắng.
2. Cụ nên chia sẻ chuyện này với ae nội ngoại. Để bố mẹ anh chị em hai bên chấn chỉnh vợ cụ và nếu có thể chung tay giải quyết cứu lấy gđ lúc này. Một người thì khó nhưng đồng lòng sẽ dễ, giọt máu đào hơn ao nước lã.
Bản tính chơi bạc hay ham tiền nó là máu rồi. Vợ cụ dấu đc thế kể cũng giỏi. Và có lẽ cụ hơi thiếu óc quan sát những hành vi hàng ngày của chị ấy nên ko phát hiện ra bất thường. Có lẽ cần căng thẳng chút để chấn chỉnh nhau cụ ạ.
Giá trị đồng tiền hiện nay 1 tỷ vẫn to, nhưng chưa phải là chân tường nếu cùng đồng lòng giải quyết.
Mong cụ có những qdinh và hành động hợp lý cho cái đận này!
P/s: qua cụ em cũng thêm một tấm gương học tập để quản lý gđ. Chứ gấu em cũng ko biết tính toán đâu. Em còn là người chặt hơn, và trứng ko bgio cho vào 1 giỏ.
1. Khoanh vùng em đang làm, em vẫn chưa tin đó là con số thực, chắc phải tuyên bố vỡ nợ như các cụ trên này bày, nhưng việc này sẽ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của 2 vợ chồng.
2. Việc chia sẻ nội ngoại thì em cũng đã nói, 2 gia đình nội ngoại đều đã biết dù bên ngoại em chưa trực tiếp nói chuyện. Chuyện này vợ van xin em đừng nói cho 2 bà nội ngoại nhưng em đã nói rõ, chuyện này 2 bà không thể không biết cụ ạ.
3. cờ bạc thì vợ em không có dính đến, cô ấy nói đa cấp tiền ảo gì đấy nhưng chưa được xác thực cụ thể bởi các manh mối đều chưa tìm được.
4. em vẫn đang xác định là cùng nhau giải quyết, món nợ hiện tại có thể giải quyết trong 3 năm nhưng phải giải quyết được 3 vấn đề chính : Số nợ thực tế; tiền đưa đi đâu, cho ai? sổ đỏ gia đình hiện ở đâu?