- Biển số
- OF-448333
- Ngày cấp bằng
- 25/8/16
- Số km
- 555
- Động cơ
- 709,642 Mã lực
Hoa đào, hoa mận.



Bọn nhà em mà cho theo thì mình đuổi nó tướt bơ hehe.Mợ Đêm HG đã đi bộ thể dục sáng về chưa ạ? Ruộng đồng chỗ em đây, chú cún đòi theo nên em cho lên xe đi chơi cùng
![]()
Thế mà em lại gọi tụi nó là vịt mí tài chứ hahaaQuá tuyệt luôn, chơi với bọn này cũng ham lắm ạ![]()
Công nhận, ngày Tết có hoa đào hoa mận trong nhà thấy tinh thần vui hẳnHoa đào, hoa mận.![]()
![]()
![]()
Nhìn sắc thắm hoa đào, sắc trắng tinh khôi hoa mận kia em chợt nhớ đôi câu thơ vịnh mùa xuân:Hoa đào, hoa mận.![]()
![]()
![]()
Đền Quán Thánh, một trong Tứ Trấn Thăng Long, nổi tiếng linh thiêng mà điểm nhấn là bức tượng đồng đen khổng lồ Huyền Thiên Trấn Vũ. Nhớ về những ngày em còn bé, đầu xuân năm nào cũng vậy, cả gia đình em đi lễ nơi này, tay mẹ xoa chân bức tượng rồi xoa khắp mặt mũi em để xin vía cầu sức khoẻ may mắn từ Ngài. Cho đến tận bây giờ, mỗi lần đến chiêm bái, cảm xúc trong em vẫn vẹn nguyên như thuở ấy, bức tượng Ngài đồ sộ sừng sững uy nghi mà cổ kính, trải qua biết bao thăng trầm dấu ấn lịch sử....góc nhỏ
![]()
Đền Quán Thánh trấn Bắc
![]()
Hanoi mùa thu
![]()
trong một ngôi đền.
![]()
Một bếp lửa chờn vờn sương sớmBên bếp lửa hồng, ảnh vừa chụp xong ạ![]()
Có những con đường mình đi mãi, quen nên thấy bình thường; rồi 1 ngày nhận ra nó rất đẹp thì lại mất đi. Như con đường này gần nhà, hàng điệp vàng, gốc khá to em mới chụp thì sau đó bị bão Yagi quật đổ, giờ đi qua nhìn những bồn cây trống thấy tiếc, như chỗ ngồi của 1 bạn học đã chuyển trường, như những người xung quanh, mới hay thì lại xa rồi. Thế nên đi lung tung chụp linh tinh cũng là cái hay, để nhỡ có lúc vô tình xem, lại thấy 1 khoảnh khắc cảm xúc cũ, một cảm xúc tự nhiên chân thật, ko có sự sắp đặt chợt nhẹ nhàng quay về.Mùa điệp nhuộm vàng đoạn đường gần nhà em.
![]()
Bức ảnh hoa điệp vàng bên trên ấy, trong đầu em tự phát lyrics bài hát Con đường đến trường của Phạm Đăng Khương do Tam ca áo trắng thể hiện. Bài hát của thế hệ 8x.Có những con đường mình đi mãi, quen nên thấy bình thường; rồi 1 ngày nhận ra nó rất đẹp thì lại mất đi. Như con đường này gần nhà, hàng điệp vàng, gốc khá to em mới chụp thì sau đó bị bão Yagi quật đổ, giờ đi qua nhìn những bồn cây trống thấy tiếc, như chỗ ngồi của 1 bạn học đã chuyển trường, như những người xung quanh, mới hay thì lại xa rồi. Thế nên đi lung tung chụp linh tinh cũng là cái hay, để nhỡ có lúc vô tình xem, lại thấy 1 khoảnh khắc cảm xúc cũ, một cảm xúc tự nhiên chân thật, ko có sự sắp đặt chợt nhẹ nhàng quay về.
Mùa miến triền đê sông Đáy ở xứ Đoài xa vắng.
“Dòng sông Đáy quê em
Sông trăng hay sông lụa
Nong kén vàng như lúa
Tròn vành một góc trời...”
![]()
Tam ca này em nhớ có 1 cô bé răng khểnh khá duyên.Bức ảnh hoa điệp vàng bên trên ấy, trong đầu em tự phát lyrics bài hát Con đường đến trường của Phạm Đăng Khương do Tam ca áo trắng thể hiện. Bài hát của thế hệ 8x.
Một chiều đi trên con đường này
Hoa điệp vàng trải dưới chân tôi
Ngập ngừng trong tôi như thầm hỏi,
Đường về trường ôi sao lạ quá....
Răng khểnh bao duyên, cụ thật là tinh tường ạTam ca này em nhớ có 1 cô bé răng khểnh khá duyên.
Âm nhạc e cũng mê, tây ta rock rap cho đến tuồng chèo cải lương. Ảnh này em chụp hội đình làng em, hội làng dịp tháng 7 âm, cây nhà lá vườn. Mỗi lần xem ảnh lại nghe điệu Đào liễu xa xôi vọng về.
Hội làng em thắt bao xanh
Điệu chèo em buộc hồn anh với mình
Tháng Bảy trống hội thùng thình
Để anh lạc mãi giữa đình làng anh.
![]()
![]()
Nhìn ảnh này xốn xang háo hức thật, tuần trước em bỏ lỡ concert quốc gia mà lũ bạn đã kịp dỗi ko thèm rủ đi tiếp nữa rồi. Các cụ mợ ở thủ đô dịp này tưng bừng náo nhiệt thật thích quá![]()
Hà Nội phố đón Quốc khánh
Đất nước trọn niềm vui
(Phố Nguyễn Siêu)
Hỡi anh quên Phéc-mơ-tuyaRăng khểnh bao duyên, cụ thật là tinh tường ạ
Hỡi cô lưng thắt bao xanh
Có về Kim Lũ với anh thì về!
Kim Lũ có hai cây đề,
Cây cao bóng mát gần kề đôi ta....
Hỡi cô lưng thắt bao xanh
Có về Phú Diễn với anh thì về!
Phú Diễn có cây bồ đề,
Có sông tắm mát, có nghề ăn chơi....
Hỡi cô lưng thắt bao xanh
Có về làng Cót với anh thì về!
Làng Cót có đủ mọi nghề,
Cửa nhà anh những bộn bề neo đơn....
Một thời em đọc những câu thơ này biến tấu về các địa danh, cũng hay ho và thú vị cụ à![]()