[Funland] Đoàn bộ hành của đoàn hành giả Minh Tuệ tới miền đất Phật - Phần 1: đi bộ qua đất Lào và Thái Lan

Trạng thái
Thớt đang đóng

Chopchopchop

Xe tăng
Biển số
OF-715586
Ngày cấp bằng
10/2/20
Số km
1,225
Động cơ
121,471 Mã lực
Nay em có thời gian nghe vài đoạn trao đổi giữa cụ Tuệ và cụ Báu. Và đúng là em cũng có 1 cảm nhận giống một cụ nào đó đã nói, dường như cụ Báu rất rất yêu, yêu đến si mê cụ Tuệ, nên cụ ý rất kiên nhẫn và bao dung bỏ qua mọi vấn đề phía cụ Tuệ, coi cụ Tuệ như 1 hình mẫu lý tưởng mà mình cần bao bọc chở che, dù cụ Tuệ có thế nào cụ Báu cũng bỏ qua hết và vẫn cho rằng đó là sự ngây thơ đáng yêu ko tì vết. Cụ Tuệ như một cô gái hờ hững, có cụ Báu cũng tốt ko có cũng chả sao và nếu cụ Báu ko đúng ý cụ Tuệ thì cũng có đôi lời hờn trách nhưng lơ lửng kiểu anh yêu em thì anh giúp em, anh ko giúp em thì có người khác giúp, anh làm đc thì tốt, anh ko làm đc thì có người khác làm, cứ lơ lửng hờ hững chứ cũng chả có tình cảm gì nhưng cũng ko triệt để từ chối mọi tình cảm và giúp đỡ của cụ Báu mặc dù cũng có giận hờn. Em thấy cụ Báu yêu kiểu si mê, chứ em là người ngoài, nghe cuộc đối thoại của 2 người lắm lúc em còn khó chịu mà cụ Báu vẫn một mực kiên trì giải thích “anh làm tất cả vì em, anh rất yêu em, cho dù thế nào anh cũng tôn thờ cô gái của anh, em có hắt hủi thế nào trong anh vẫn có em, em ko cần anh nhưng chỉ cần em gặp nguy hay cần sự giúp đỡ, anh sẽ có mặt”. 😌😌
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
29,366
Động cơ
951,880 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội
Cụ không hiểu tính sư Minh Tuệ này rồi. Minh Tuệ rất thích được quay phim và chụp ảnh nhé, thực tế là ai phỏng vấn quay phin cũng trả lời, khi Mr. Báu và Mr Giáp hạn chế cho các Youtube đến gần quay thì sư Minh Tuệ còn nói cứ để họ quay. Khi Báu và Giáp còn đi cùng sư MT thì cánh Youtube cũng hạn chế quay và Livestream giờ thì họ quay và livestream suốt ngày dẫn đến hỗn loạn.
Còn chúng ta cũng phải nhìn thẳng vào sự thật là Mr Báu Và Mr Giáp cũng phải kiếm sống nhờ chuyến đi này chứ. Bỏ nhà, bỏ vợ con ở nhà để đi vài tháng giời mà ko có thu nhập để trang trải cuộc sống cũng khó và phải đảm bảo kinh phí cho chuyến đi này chứ. Nhưng cũng phải thừa nhận Mr Báu và Mr Giáp cũng là người có tâm hướng phật nữa thì mới thực hiện chuyến đi này.
Tóm lại nếu chuyến đi thành công thì sư Minh Tuệ sẽ đắc đạo ( theo nghĩa nào đó ) còn Mr Báu và Mr Giáp ngoài sự nổi tiếng đi theo thầy thì cũng kiếm được chút đỉnh thông qua Youtube. Như thế thì đc cả Anh cả ả.
Nhưng đời đâu có đơn giản như vậy, cánh Youtube gửi thấy mùi tiền thì phá từ trong ra ngoài để Mr Báu và Mr Giáp không được độc quyền nữa rồi tìm cách lập đổ cái độc quyền dẫn đến hỗn loại như bây giờ.
Vài ngày nữa Em nghĩ ai về nhà đó ý mà.
Chả riêng ytb phá, mà có thể còn các thế lực mất miếng cớm phá, các thế lực lợi dụng bôi xấu tự do TGVN phá.
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
29,366
Động cơ
951,880 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội
Anh Báu đã khẳng định: Thầy Minh Tuệ vẫn là một bậc chân tu. Điều đó hoàn toàn là chính xác, trong cách trả lời của thầy đều có sự khiêm tốn, dễ mến và đôi khi câu trả lời chung chung quá để không mất lòng ai khiến người nghe khó chịu. Vấn đề không phải là thầy Minh Tuệ mà vấn đề là những người xung quanh đang lợi dụng hình ảnh tu tập của thầy để làm việc xấu, nhân danh tăng đoàn/ đoàn tu của Thích Minh Tuệ để định hướng dư luận - điều này anh Báu là một sĩ quan AN kì cựu đã nhìn thấu từ lâu.
Tôi tin Anh Báu KHÔNG làm việc hay nghe lệnh từ cơ quan tổ chức nào của VN để định hướng dư luận hay ngăn cản ai tiếp cận với thầy Minh Tuệ. Anh Báu đi theo cũng vì mến mộ đức hạnh của thầy, muốn bỏ hết công việc để giúp một người xa lạ như thầy Minh Tuệ hoàn thành nguyện ước bộ hành tới Ấn Độ. Nên ngay cả khi quan hệ của thầy MT và anh Báu không còn tốt như trước vì thầy luôn giữ bản thân ở mức chung lập, không nói xấu hay phản bác để bảo vệ anh Báu trước các luận điệu công kích từ bên ngoài thì anh Báu vẫn nói khi nào thầy cần thì anh Báu vẫn sẽ xuất hiện.

Các sư nhỏ trong đoàn tâm vẫn còn chưa tịnh, nên bị lời lẽ ở ngoài tác động vào nhiều, họ đang bị cái gọi là mạng xã hội làm mê muội mà không hề hay biết bản thân mình đang thay đổi. Thời buổi công nghệ 4.0 sinh ra một nghề mới là youtuber, ngay cả anh Báu hay anh Giáp cũng là youtuber, nhưng đối với một người bình thường ít am hiểu về mặt trái của mạng xã hội thì thật khó phân biệt đâu là người có mục đích xấu và tốt trong hơn 30 người youtuber ngày ngày bám theo đoàn và đặt ra những câu hỏi gây ra vấn đề mâu thuẫn cho các thành viên trong đoàn. Trời yên biển lặng thì rất ít người xem, nhưng các youtuber với bản tính tò mò và thích kích động thì họ sẽ rất vui những drama như này xảy ra, lượt xem kênh sẽ tăng đột biến vì cả người yêu hay ghét thầy Minh Tuệ đều vào xem. Chẳng vậy mà khi có tin sẽ cho Youtuber vào quay tự do thì hàng chục người không tiếc tiền vé máy bay, bỏ công bỏ việc bám theo tận nơi dù tận nơi đất khách quê người xa xôi.

Có 3 người trong đoàn làm tôi không ưa nhất:
1. Phúc Giác: ngay từ đầu qua những chia sẻ của anh Báu đã thấy Phúc Giác là người có vấn đề khả nghi. Xin phép được nhắc lại. Khi xin được qua nhập đoàn ở Thái Lan, PG có rất nhiều tiền mặt Thái trong người: 12,000B ~ 9trđ. Một người đã đi lang thang cả năm kiếm đâu ra rất nhiều ngoại tệ như vậy? Anh Báu cũng không muốn cho PG vào vì những phiền phức có thể gây ra nhưng chiều thầy nên giờ hậu quả là lanh tanh bành. Với cách hiểu của thầy là tùy duyên, xấu tốt khi không chịu được nữa thì tự rời bỏ. Nhưng đời khác với đạo, có những người đứng sau tài trợ tiền cho kẻ xấu và phá đoàn, lợi dụng những người như PG, với những lời hứa sẽ lo cho gia đình, vợ con... Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của thầy MT và còn ảnh hưởng đến cả những người khác đi cùng.
2. Minh Nhuận: là một đứa trẻ chưa thể lớn nổi, vẫn còn quan tâm quá nhiều điều ngoài cuộc đời, trước kia khi Vô Sanh đi cùng đã nói Minh Nhuận không giữ được giới. Với người đời như mình thì không quan tâm điều đó, nhưng từng câu nói, hành động đã gây ra thể hiện bản tính trẻ con, thù hằn cá nhân quá lớn của cậu bé này. Có vẻ cậu bé này biết rất nhiều thứ trên mạng xã hội, cảm thấy anh Báu là một mối nguy trong cuộc vui chơi của cậu ta nên luôn tỏ ra hằn học với anh Báu.
3. Minh Tạng: từ trước đến khi có drama đều yêu mến vị sư này vì vẻ bề ngoài, tuy nhiên khi gặp chuyện mới rõ bản chất chưa thể là một người tu hoàn toàn. Sân si thấy rõ, tôi cảm thấy Minh Tạng là người hiền lành ít nói nhưng thù rất dai, cậu ta tự coi mình là thành viên chủ chốt trong đoàn ngang với thầy Minh Tuệ nên khi có ai nhắc đến cậu ta hoặc làm những hành động không vừa ý cậu ta là cậu ta sẽ tỏ thái độ. Tôi đánh giá cậu này nghĩ cậu ta hơn rất nhiều người trong đoàn (sự thực đúng là như vậy) và nghĩ có thể điều khiển được lời nói và suy nghĩ của thầy Minh Tuệ theo ý mình muốn.
Mấy drama gần đây em thêm Minh Nhuận vào danh sách của cụ nữa (thứ 4.).
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
29,366
Động cơ
951,880 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội

Chopchopchop

Xe tăng
Biển số
OF-715586
Ngày cấp bằng
10/2/20
Số km
1,225
Động cơ
121,471 Mã lực
Đám này thấy làm quái gì đâu toàn thấy ăn ngủ đi bộ, rảnh rỗi ngồi may đồ, ko thấy đọc kinh hay tụng kinh, cho đồ ăn cĩng nhận vậy thôi ko thấy đáp lễ gì. Tuy nhiên thằng cầm đầu muốn làm công dân ko quốc tịch, lúc nào cũng nói muốn tự do đi thoải mái. Ko biết nhà nước có ý gì khi thả đám này ra nước ngoài rất dễ bị bọn tôn giáo nhân quyền dẵn dắt vô con đường phản quốc, lý do của nó là đi trong nước ko đc nên phải ra nước ngoài. Thằng bờ bờ cờ bol sa nó thừa biết ngày 3/6 MT bị công an bế đi để ổn định trật tự mà nó cứ hỏi đi hỏi lại ai bế bế đi đâu, vì sao bế, rồi nó dẫn dắt chính quyền cấm cản tự do tôn giáo. Lúc trước tụi nó cũng dẫn dắt dư luận a Báu cấm đoán cản trở này kia....
Nếu đúng như cụ nói thật thì thả ra đi ở nước ngoài là đúng, cứ để trong nước khó xử lý hơn, liên quan đến tôn giáo rất nhạy cảm, cấm cản cũng chết, thả cho tự do đi lung tung trong nước cũng chết. Nên thả hẳn ra ngoài nước cho đỡ phiền. Em thật
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
29,366
Động cơ
951,880 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội
AN LẠC mới nói chuyện với kênh Phố Bolsa nói rằng Sư phụ có phép thần thông đắc đạo Như Lai Chánh đẳng giác nên không dùng điện thoại cũng điều biết hết chuyện bên ngoài


IMG_9416.jpeg

IMG_9417.jpeg
Em thấy PG còn có thể tu hơn cu AL này.
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
29,366
Động cơ
951,880 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội
Quan trọng nhất là lúc Hành giả Minh Tuệ đang ở Gia Lai có thư kêu gọi hỗ trợ đi bộ hành sang Ấn độ không thấy nhiều ông lên Mxh với YouTube xung phong tiên phong, giờ làng chuẩn bị cỗ nấu xong bầy hết ra cả mâm có cả giàn loa kéo và thợ chụp ảnh tập trung đầy đủ thấy vui mới bắt đầu kéo đến xin chân làm MC
Quê em gọi đó là hạng đục nước béo cò
Cụ chuẩn. Kể cả mấy ae nhà thầy, làm được sao phải để thầy viết lời kêu gọi trên mxh rồi sau đó tranh nhau.
 

My Hao

Xe container
Biển số
OF-163525
Ngày cấp bằng
26/10/12
Số km
6,443
Động cơ
2,049,722 Mã lực
An Lạc nếu mơ quốc tịch Mỹ thì quá ngây thơ. AE hoạt động chống đối bao nhiêu năm như Đường Văn Thái, Trương Duy Nhất còn chả được nhập tịch, chán quá từ Thái Lan về nước "đầu thú" thì làm gì đến lượt ông sư nửa mùa như AL.
 

Giangkpi

Xe tăng
Biển số
OF-416689
Ngày cấp bằng
14/4/16
Số km
1,011
Động cơ
231,901 Mã lực
Các cụ cứ nói cụ Tuệ thế này thế kia, nhưng cụ ấy có quan tâm đâu, vẫn cứ tiếp tục hành trình. Các cụ sân si thì tâm các cụ thấy khó chịu chứ cụ Tuệ đâu ảnh hưởng j, mà cụ Tuệ cũng làm j ai đâu mà các cụ nói thế này thế nọ. Các cụ bảo ko quan tâm nữa nhưng cụ Tuệ có cần quan tâm đâu, càng ít ng quan tâm cụ ấy càng dễ tu?, mà chính các cụ khi nói những lời đó lại ko phải nói thật, bảo ko qtam nhưng vẫn nghĩ đến vẫn phải phát biểu trên này.
 
Chỉnh sửa cuối:

antumyen

Xe tăng
Biển số
OF-874814
Ngày cấp bằng
18/1/25
Số km
1,738
Động cơ
92,148 Mã lực
Nay em có thời gian nghe vài đoạn trao đổi giữa cụ Tuệ và cụ Báu. Và đúng là em cũng có 1 cảm nhận giống một cụ nào đó đã nói, dường như cụ Báu rất rất yêu, yêu đến si mê cụ Tuệ, nên cụ ý rất kiên nhẫn và bao dung bỏ qua mọi vấn đề phía cụ Tuệ, coi cụ Tuệ như 1 hình mẫu lý tưởng mà mình cần bao bọc chở che, dù cụ Tuệ có thế nào cụ Báu cũng bỏ qua hết và vẫn cho rằng đó là sự ngây thơ đáng yêu ko tì vết. Cụ Tuệ như một cô gái hờ hững, có cụ Báu cũng tốt ko có cũng chả sao và nếu cụ Báu ko đúng ý cụ Tuệ thì cũng có đôi lời hờn trách nhưng lơ lửng kiểu anh yêu em thì anh giúp em, anh ko giúp em thì có người khác giúp, anh làm đc thì tốt, anh ko làm đc thì có người khác làm, cứ lơ lửng hờ hững chứ cũng chả có tình cảm gì nhưng cũng ko triệt để từ chối mọi tình cảm và giúp đỡ của cụ Báu mặc dù cũng có giận hờn. Em thấy cụ Báu yêu kiểu si mê, chứ em là người ngoài, nghe cuộc đối thoại của 2 người lắm lúc em còn khó chịu mà cụ Báu vẫn một mực kiên trì giải thích “anh làm tất cả vì em, anh rất yêu em, cho dù thế nào anh cũng tôn thờ cô gái của anh, em có hắt hủi thế nào trong anh vẫn có em, em ko cần anh nhưng chỉ cần em gặp nguy hay cần sự giúp đỡ, anh sẽ có mặt”. 😌😌
Đọc còm của cụ mà em xúc động quá, gai ốc gai ác nó nổi rần rần. ;;) :D
 
  • Haha
Reactions: MP3

leoanubis

Xe hơi
Biển số
OF-860799
Ngày cấp bằng
5/6/24
Số km
161
Động cơ
28,875 Mã lực
Nay em có thời gian nghe vài đoạn trao đổi giữa cụ Tuệ và cụ Báu. Và đúng là em cũng có 1 cảm nhận giống một cụ nào đó đã nói, dường như cụ Báu rất rất yêu, yêu đến si mê cụ Tuệ, nên cụ ý rất kiên nhẫn và bao dung bỏ qua mọi vấn đề phía cụ Tuệ, coi cụ Tuệ như 1 hình mẫu lý tưởng mà mình cần bao bọc chở che, dù cụ Tuệ có thế nào cụ Báu cũng bỏ qua hết và vẫn cho rằng đó là sự ngây thơ đáng yêu ko tì vết. Cụ Tuệ như một cô gái hờ hững, có cụ Báu cũng tốt ko có cũng chả sao và nếu cụ Báu ko đúng ý cụ Tuệ thì cũng có đôi lời hờn trách nhưng lơ lửng kiểu anh yêu em thì anh giúp em, anh ko giúp em thì có người khác giúp, anh làm đc thì tốt, anh ko làm đc thì có người khác làm, cứ lơ lửng hờ hững chứ cũng chả có tình cảm gì nhưng cũng ko triệt để từ chối mọi tình cảm và giúp đỡ của cụ Báu mặc dù cũng có giận hờn. Em thấy cụ Báu yêu kiểu si mê, chứ em là người ngoài, nghe cuộc đối thoại của 2 người lắm lúc em còn khó chịu mà cụ Báu vẫn một mực kiên trì giải thích “anh làm tất cả vì em, anh rất yêu em, cho dù thế nào anh cũng tôn thờ cô gái của anh, em có hắt hủi thế nào trong anh vẫn có em, em ko cần anh nhưng chỉ cần em gặp nguy hay cần sự giúp đỡ, anh sẽ có mặt”. 😌😌
Nghe cụ diễn giải giống lời bài hát này quá: tình yêu không có lỗi, lỗi tại do đôi ta gặp nhau làm chi.🤭🤗
 

Chopchopchop

Xe tăng
Biển số
OF-715586
Ngày cấp bằng
10/2/20
Số km
1,225
Động cơ
121,471 Mã lực
Đọc còm của cụ mà em xúc động quá, gai ốc gai ác nó nổi rần rần. ;;) :D
Chỉ có yêu si mê mới chịu đựng được như vậy. Chứ kiểu yêu thường thường thì vẫn phải nổi đoá lên, đây vẫn kiên nhẫn, dịu dàng, chỉn chu
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
29,366
Động cơ
951,880 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội
Làm người phải yêu quê hương yêu tổ quốc, phải sống chết vì tổ quốc. Nhưng thằng cầm đầu nó lại muốn làm người ko quốc tịch, ko tổ quốc, công dân toàn cầu, vậy mà nhiều người vẫn tới bái lạy nó, thua
Sư MT mơ ước một sự tự do - kiểu hơi ngây thơ, nguyện tu Chánh đẳng - giác, có nghĩa lf độ cho tất cả mọi người, mọi sự sống trên trái đất mà không có sự phân biệt. Nên thông cảm điều này cho sư cụ ạ!
 

antumyen

Xe tăng
Biển số
OF-874814
Ngày cấp bằng
18/1/25
Số km
1,738
Động cơ
92,148 Mã lực
Thông Tí Viên Hầu đang lai chim dẫn luật sư đến chỗ các sư, chắc danh chính ngôn thuận xin sư donate. Hóng Hà X Giới vs anh tóc dài.
 

Chopchopchop

Xe tăng
Biển số
OF-715586
Ngày cấp bằng
10/2/20
Số km
1,225
Động cơ
121,471 Mã lực
Sư MT mơ ước một sự tự do - kiểu hơi ngây thơ, nguyện tu Chánh đẳng - giác, có nghĩa lf độ cho tất cả mọi người, mọi sự sống trên trái đất mà không có sự phân biệt. Nên thông cảm điều này cho sư cụ ạ!
Đúng rồi. Độ hay không thì em không biết nhưng đúng là cụ Tuệ muốn một sự tự do không có bất kỳ một sự ràng buộc nào
 

Giangkpi

Xe tăng
Biển số
OF-416689
Ngày cấp bằng
14/4/16
Số km
1,011
Động cơ
231,901 Mã lực
Em đọc các cụ comment mà ngẫm, dẫn ta hướng phật mà tâm đâu có phật, có hiểu j về phật đâu, toàn áp cái tiêu chuẩn của mình của đời vào, giống như ông thiên chúa chê ông hồi giáo, ông phật chê ông thiên chúa.
 

acquyphuthinh

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-732427
Ngày cấp bằng
12/6/20
Số km
1,343
Động cơ
565,143 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Ko biết nhà nước có ý gì khi thả đám này ra nước ngoài rất dễ bị bọn tôn giáo nhân quyền dẵn dắt vô con đường phản quốc, lý do của nó là đi trong nước ko đc nên phải ra nước ngoài.
Theo em giữ lại trong nước mới đáng lo. Có thể cụ không theo dõi kĩ. Cái này chỉ là khởi đầu thôi. NN muốn ông TMT đi ra nước ngoài thì càng tốt ý chứ. Theo quan điểm cá nhân của em
1. Em khẳng định ông TMT đi tu không có mục đích CT nào, chỉ đơn giản là học tập như lời ông nói, trước đó ông này đã tự học theo kinh sách, học tập theo định nghĩa khác việc mang sách đến trường mà là đi khắp nơi, nhìn những hiện tượng xảy ra, giống những câu chuyện được ghi lại trong kinh sách của Phật.
2. Bọn chống phá lợi dụng hình ảnh đi bộ tu hành của ông này, công kích phật giáo, chùa chiền chính thống. Nếu cụ để ý, đợt ông này nổi lên thì hàng loạt bài truyền thông bóc phốt các ông sư chính thống từ nam ra bắc. Mục đích tạo ra sự so sánh, và gây ra sự phẫn nộ cho những người theo và ủng hộ đạo Phật. Người dân nếu không đủ tính táo sẽ nghe theo và xa rời đạo phật, mất lòng tin và dần dần cải đạo sang các đạo giáo khác. Không phải tự nhiên mà có một loạt sự kiện xảy ra liên quan đến cả vụ khủng bố ở Đắk Lắk vì nhiều người dân ở khu vực này theo đạo Tin Lành.
3. Bài học từ Hàn Quốc, đập phá chùa chiền rồi cho rằng do xung đột tôn giáo. Tôn giáo là cái rất mơ hồ nhưng lại rất hữu dụng để điều khiển, sai khiến người khác, mọi lý thuyết của tôn giáo đều hướng đến chân thiện mỹ nhưng người lợi dụng nó để điều khiển người khác thì thường có ý đồ xấu. Một đoàn sư 10 người vi phạm pháp luật có thể ngăn cản được, nhưng rất khó ngăn cản được 100 -1000 người ủng hộ nghe theo để vi phạm.
4. Tại sao đi ra nước ngoài lại yên tâm hơn. Theo em là trước khi ông ĐVB rơi đoàn thì rất yên tâm, em cũng khẳng định ý kiến cá nhân là ông ĐVB không nghe theo lệnh ai, nhưng ông ĐVB đã khẳng định luôn trung thành với tổ quốc, nên sẽ cố gắng không để thông tin về ông TMT đi bộ tu hành bị lợi dụng làm thông tin chống phá đạo Phật trong nước như khi đi bộ ở VN. Tuy nhiên có vẻ có nhiều tổ chức cùng lao vào chơi một lúc nên ông ĐVB đã tạm thời yếu thế trong vụ này. Cộng thêm với người theo đạo như ông TMT có quan điểm và cách nhìn khác người đời như đa số chúng ta nên khó có thể phân biệt hay đưa ra đánh giá đúng sai hoàn toàn nên làm mọi việc đang trở nên khó khăn hơn cho ông ĐVB.
 
Chỉnh sửa cuối:

leoanubis

Xe hơi
Biển số
OF-860799
Ngày cấp bằng
5/6/24
Số km
161
Động cơ
28,875 Mã lực
Sư MT mơ ước một sự tự do - kiểu hơi ngây thơ, nguyện tu Chánh đẳng - giác, có nghĩa lf độ cho tất cả mọi người, mọi sự sống trên trái đất mà không có sự phân biệt. Nên thông cảm điều này cho sư cụ ạ!
Trên tinh thần, mình đồng cảm với cụ Tuệ. Thôi cụ cứ đi đi, nếu đời bắt cụ dừng thì dừng. Chứ giờ nhìn cụ Tuệ, mình thấy buồn thôi. Không phải buồn vì những ngày qua, mà sợ cụ không thể thực nguyện.
 

ruou_nep_40

Xe tăng
Biển số
OF-760226
Ngày cấp bằng
18/2/21
Số km
1,928
Động cơ
155,992 Mã lực
Đang Livetream cãi nhau rồi, cấm cản vào gặp sư, loạn bát chư hầu

Hà tuyên bố không đồng ý cách làm của Thằng mặt Khỉ, nếu Thằng mặt Khỉ hết tiền thì Hà chuyển khoản tiền luôn

 

antumyen

Xe tăng
Biển số
OF-874814
Ngày cấp bằng
18/1/25
Số km
1,738
Động cơ
92,148 Mã lực
Đang Livetream cãi nhau rồi, cấm cản vào gặp sư, loạn bát chư hầu

Không có cấm, Hà 250 giới vào hỏi sư Tuệ, sư nói mai gặp, giờ tối rồi. TTVH và đoàn luật sư không chịu, bla bla bla.
Mà không hiểu sao thuê luật sư sao không đến ban ngày mà cứ nhè ban đêm mà tới.
 
Chỉnh sửa cuối:
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top