• [Thông báo] Hiện tại diễn đàn gặp lỗi đồng bộ dữ liệu và đang được khắc phục. Mong cụ/mợ thông cảm.

[Funland] Đón Tết hay lo Tết?

tridaulau

Xe tăng
Biển số
OF-320828
Ngày cấp bằng
23/5/14
Số km
1,329
Động cơ
666,287 Mã lực
Tuần trước em có gửi xe ở BV Bạch Mai cổng chính số 1 cụ nhé cách TMH TW 100m, 20k /h. Bãi đỗ oto rộng lắm ạ Cụ đừng gửi ở ngoài nhé. Còn nếu gửi xe máy thì ngược lên một đoạn chỗ khám tự nguyện là gửi xuống hầm. Còn cổng Phương Mai thì là oto xe máy ngày đêm.
cụ kia thì 103, gửi theo chỗ cụ thì bắt thêm xe đi nữa à cụ
 

cusao

Xe lăn
Biển số
OF-382106
Ngày cấp bằng
10/9/15
Số km
12,682
Động cơ
413,320 Mã lực
Có tiền thì đón tết, ít tiền thì lo tết. Vì tết vẫn diễn ra ngàn đời nay nên cứ coi ''đón'' hay ''lo'' là 2 mặt của 1 bàn tay thôi ạ.
Còn thì....không xăm trỏ vẫn cho cảm giác nuột hơn cả nghĩa đen lân nghĩa bóng ạ
 

Quê bầm

Xe container
Biển số
OF-740060
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
9,061
Động cơ
121,968 Mã lực
Dồn vào thì thành lo chứ cứ rải đều ra thì thấy cũng bình thường:

- Tài chính: bỏ lọ dần dần đến cuối năm là không phải băn khoăn nữa, còn vẫn khó khăn thì bắt buộc nâng cấp bản thân thôi.
- Bận mải: trừ một số công việc bắt buộc còn coi nó như ngày thường thì vẫn thế.
- Rượu bia triền miên🍻: Cái này chủ động được
- Áp lực từ gia đình, người thân: bơ đi là xong
- Giao thương đình trệ: tránh mua bán. Đi lại thì chọn 1 bên thôi, sang năm về bên còn lại.
Cuối năm là dịp về thăm quê thăm mộ ông bà tổ tiên, qua chơi họ hàng bà con, nếu có thể ngồi uống với anh em họ hàng mấy chén rượu, đơn giản phỏng cụ. Áp lực thì lúc nào chả áp lực
 

younggun

Xe tăng
Biển số
OF-179864
Ngày cấp bằng
4/2/13
Số km
1,815
Động cơ
350,186 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội phố
trung quốc có cuộc đại di chuyển vào những dịp tết, bên mình thì ko nhiều như họ nhưng cũng tương đối, như em tết di chuyển trung bình tầm 1000km, nội ngoại ngược xuôi là cũng hết tết
 

Quê bầm

Xe container
Biển số
OF-740060
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
9,061
Động cơ
121,968 Mã lực
Với e tết đơn thuần chỉ là ngày nghỉ dài, hỏi thăm các cụ 2 bên + 1 vài ace họ hàng làm ăn ở xa thôi (chỉ tết họ mới về), bia rượu thì hầu như e ko uống bjo, chỉ làm chén trà + ly cafe là đủ
Chiều xỏ giày đi chạy, rảnh nữa thì bật lap lên xem 1-2 bộ phim, vậy là hết tết
Tết đi chơi còn dc, chứ nhiều nhà cứ mâm cao cỗ đầy xong chả ai ăn, cứ bê ra lại bê vào, lạc hậu kinh, xong mấy ngày tết thì phờ phạc hết cả :(
Khâu nệ quá thì mệt phỏng cụ, năm xưa tụi em qua nhà thằng bạn vào bếp lấy đúng khúc cá trắm gác bếp ra nướng với ra vườn hái ít đậu cove vào luộc thế là cưa chai rượu nếp chứ cứ gà luộc giò khoanh nem, bánh chưng.... thì nó ngấy thật, làm nồi lẩu nhiều rau cũng nhẹ nhàng. Khi Tết ko còn thiếu thốn như xưa nữa thì có ai để ý hay soi xét Tết nhỏ tết to nữa đâu, kakaka
 

haivanphe

Xe lăn
Biển số
OF-46470
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
11,862
Động cơ
116,069 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Nhà cháu hơn chục năm nay cứ ngày làm việc cuối cùng xong là ra sân bay đi nước ngoài chơi, hết Tết thì về nên chả biết đón Tết là gì.
 

sắt con

Xe điện
Biển số
OF-203221
Ngày cấp bằng
23/7/13
Số km
4,408
Động cơ
731,809 Mã lực
Em thích tết, tết đến là em chơi, thong dong. Chả áp lực gì cả.
Cả năm làm lụng cũng phải có ngày tết
Đặc biệt ngày tết là ngày sum vầy, em đc gặp nhiều người thân
 

corolla antils

Xe tăng
Biển số
OF-153548
Ngày cấp bằng
22/8/12
Số km
1,124
Động cơ
902,913 Mã lực
Nơi ở
Ecopark
Chào cccm ! Chúng ta đang sống những ngày của năm cũ, hôm nay đã là ông Táo rồi, không có gì thay đổi thì 6 ngày nữa là đến Tết, dù muốn dù không \:D/. Tết là dịp để gia đình sum vầy, gặp gỡ bạn bè, người thân, tri ân đấng sinh thành, quý nhân, là dịp để nghỉ ngơi, đi du lịch, thăm thú những miền đất mới.Ý nghĩa của Tết luôn đẹp và hạnh phúc.
Tuy vậy với những người đã có gia đình (có lẽ đại đa số cccm ở đây)thì cái Tết nó có quá nhiều áp lực, ai cũng biết có nhiều lo nhiều, có ít ăn Tết kiểu ít, khéo ăn thì no, khéo co thì ấm, nhưng Tết đến nhiều thứ phải lo toan quá:

- Tài chính: Rất nhiều khoản mua sắm đồ Tết, quần áo, quà biếu, tiền mừng…người ở xa thì vé máy bay, tàu xe…nhiều gia đình giành dụm cả năm chỉ để tiêu cái Tết.
- Bận mải: Công việc cá nhân cuối năm, dọn dẹp nhà cửa, sang sửa đồ đạc, sơn sửa, cỗ Tết…
- Rượu bia triền miên🍻 : Đúng là không uống không ai đổ vào mồm nhưng Tết mà, chả lẽ đến chúc gia chủ mời lại không uống, đủ thứ rượu, bia, đồ ăn vô tội vạ.
- Áp lực từ gia đình, người thân: Nào là năm nay làm ăn khá không, lương thưởng bao nhiêu, bao giờ lấy vợ, lấy chồng…
- Giao thương đình trệ: Tết đến mọi thứ trở nên tắc nghẽn, nhất là giao thông, giao vận, mua bán, sau Tết phải cỡ gần tháng mọi thứ mới trở về quỹ đạo.

Người có điều kiện thì nó nhẹ nhàng hơn, còn kém hơn thì Tết đến thấy nhiều điều trăn trở quá, dẫu vẫn thấy có tý háo hức mà lo nhiều hơn vui. Quan điểm cccm thế nào?

Tết là dịp quan trọng trong năm đối với tất cả mọi người, quan trọng nhất là những người, gia đình đi làm xa nhà thì có nhiều ngày nghỉ để về sum họp, nghỉ ngơi. Quan điểm và nhận thức tùy người, nhưng theo tôi cái không khí Tết, Tết về được gặp người thân mới là quan trọng nhất chứ không phải lo nghĩ phải mua được nhiều thứ, nhiều đồ ăn, áo mặc...để chất vào tủ lạnh, tủ đồ. Ngày Tết là những ngày phải được vui, được xả hơi đúng nghĩa chứ không phải những ngày cần ăn, cần uống thật nhiều...riêng khoản uống rượu ngày càng ít khi đến nhà nhau chúc Tết, đó cũng là thay đổi rất tốt. Chúc Tết đầu năm mới cần nhiều tinh thần vì cơm ăn ba bữa, quần áo mặc cả ngày thì không phải ngày Tết mình cũng như vậy. Khi mình hiểu được cái nào quan trọng, cái nào ít quan trọng và không cần thiết thì nghỉ Tết mới đúng ý nghĩa, không còn cảm thấy nặng nề mua sắm, ăn uống...nhiều khi lãng phí ăn không hết lại bỏ...Tết mới thật là vui. Riêng tôi, ngày Tết được ăn bánh chưng, miếng thịt gà thơm cùng bát canh măng khô nấu sườn là ngon rồi, sang nữa thêm ly rượu vang, vậy là đủ :).
 

nhutinhco

Xe điện
Biển số
OF-51680
Ngày cấp bằng
27/11/09
Số km
4,481
Động cơ
592,342 Mã lực
Dạo ấy Tết năm ô kìa xa lắm,
Năm ấy mình kiếm được, nói chung cũng tiền xã hội thôi. Thì năm ấy về quê đón Tết, ae họ hàng nhìn mình cứ như idol. Lì xì cứ 50k cháu một, 50k dạo ấy to tiền chứ không như bây giờ lì xì 100k chúng nó còn không đắt.
Ở quê, cứ thằng nào lì xì to thì thằng ý là idol. Gớm diệu vào chúng nó tung mình lên tận mây xanh.
Đại khái chúng nó bảo chắc anh Nemo sang phố làm Giám đốc. Mình cười bảo ừ, giám đốc.
Cũng dạo Tết năm ô kìa sau đó mấy năm, mình trốn nợ, dạt về quê ở nhờ nhà ông chú.
Chúng nó bảo kỳ này anh Nemo về làng ăn Tết, hẳn năm nay lì xì to đây. Tất nhiên trốn nợ thì làm gì có tiền, vợ trước khi về quê dúi cho đúng 2 củ. Mình ngại quá, nói phét ông chú bảo thôi cháu ngại ăn Tết nhà chú lắm, còn thím với các cháu, cháu ra nhà cũ ông nội, đón Tết ở đấy. Nhà em còn cái nhà cũ của ông bà để lại, ông bà mất rồi nên nhà đó để trống, con cái Lễ lạt, giỗ chạp mới tụ tập ở đấy.
Ông chú bảo ừ thôi ra đấy cũng được, chiều 30 tao bảo thím mày mang đồ thắp hương với đồ ăn sang cho.
Mình sang nhà bên ý, suốt ngày ở nhà xem phim. Tết nhất ae lô đề nghỉ đâm ra 2 củ của mình còn nguyên. Nhưng mình cũng tính là 2 củ chỉ để lì xì các cụ với tí trẻ con chứ chẳng đủ mà rắc, lì xì to thì không đủ mà ít thì nó khinh. Nên nghĩ mãi không biết làm sao cho phải.
Mình đang ngồi xem Táo quân thì ngoài ngõ có tiếng mở cổng. Hóa ra ông bác mình sang chơi thắp hương cho cụ. Thắp hương xong, mình pha ấm chè, 2 bác cháu ngồi tán phét. Nói phét mãi cũng chán, mình bảo sẵn có bộ bài, 2 bác cháu làm tí 3 cây đầu năm. Ông bác bảo tao chỉ biết đánh chắn thôi, mình bảo 3 cây may rủi có gì.
Mấy ván đầu đánh 1 lít thì mình thua đâu mất gần củ. Mình bảo đánh 1 lít thế này bao giờ mới hết, sắp giao thừa rồi, thôi giờ đánh hẳn 5 lít 1 ván. Thì mấy ván sau mình ăn to, không đếm nhưng dễ phải được 2 củ rưỡi. Ông bác bảo thôi tao còn đúng 2 củ thôi, giờ đánh ván cuối, 2 củ/ ván. Em ok.
Năm ấy, trẻ con sang nhà, mỗi cháu 1 lít không nói nhiều.
Làng em vẫn đồn rằng, thằng Nemo ở Hà Nội nó làm Giám đốc giàu lắm, chỉ ước rằng năm nào nó cũng về làng ăn Tết...cho trẻ con được nhờ.
Ông Bác bán đất, thì cụ mới vặt! Chứ ông bác bán rau với thợ nề thợ mộc, mà cụ cũng vặt à :D
 

Boyngoan

Xe tăng
Biển số
OF-849274
Ngày cấp bằng
7/3/24
Số km
1,335
Động cơ
174,401 Mã lực
Tuổi
37
Rất nhiều cái Tết rồi em ko đc mua áo quần mới đây này. Vậy mà vẫn vui vì Tết đến các cụ ạ.
 

haphan2107

Xe máy
Biển số
OF-881397
Ngày cấp bằng
19/5/25
Số km
97
Động cơ
4,006 Mã lực
Ông Bác bán đất, thì cụ mới vặt! Chứ ông bác bán rau với thợ nề thợ mộc, mà cụ cũng vặt à :D
em công nhận , đọc đến đoạn cụ chủ vặt của ông bác, xong lấy mớ đó đi mừng tuổi xôm xôm cho tụi nhỏ mặt hả hê , em lại thấy hài hài thế nào ý :))
 

nhutinhco

Xe điện
Biển số
OF-51680
Ngày cấp bằng
27/11/09
Số km
4,481
Động cơ
592,342 Mã lực
em công nhận , đọc đến đoạn cụ chủ vặt của ông bác, xong lấy mớ đó đi mừng tuổi xôm xôm cho tụi nhỏ mặt hả hê , em lại thấy hài hài thế nào ý :))
Ông bác bị cuốn quá, nên sau trận thua là mặt như đít nhái, chắc lại đắp chăn ngủ cả Tết :)
 

Quê bầm

Xe container
Biển số
OF-740060
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
9,061
Động cơ
121,968 Mã lực
Ông bác bị cuốn quá, nên sau trận thua là mặt như đít nhái, chắc lại đắp chăn ngủ cả Tết :)
Quãng hai mươi năm trước khi bạn em chưa cưới chúng nó yêu nhau cũng lâu lâu mới rủ em đến nhà bố vợ tương lai chúc Tết, tụi em đợi cơm mới ngả quạt ra đan lúc đầu cụ nhạc máu quá xuống chiếu, sau ông thua bà nhạc thấy vậy cũng ngồi xuống cứu giá, cả hai ông bà chéo cánh thua bét lè nhè, em hôm đó thắng cỡ 2 củ lúc say quá thằng bạn nó lột lại lúc nào em chả biết, kakaka
 

kubi82

Xe điện
Biển số
OF-79292
Ngày cấp bằng
1/12/10
Số km
3,037
Động cơ
998,562 Mã lực
Nơi ở
Nhà viết báo cho Cô
Năm nay e mất tết vì ng nhà nằm viện.
Tiện các cụ cho em hỏi mạn viện 103 cõ chỗ nào gửi xe hạt rẻ mấy ngày giáp tết không ạ, e tính gọi xe lên nhưng cuối năm sợ không gọi được và chủ động đi đi lại về khi cần ạ.
cách viện 103 khoảng 600m có chung cư ct5 cụ vào đó gửi 50k/ ngày đêm.
 

vingraux

Xe điện
Biển số
OF-118779
Ngày cấp bằng
31/10/11
Số km
3,953
Động cơ
2,167,789 Mã lực
Em không thích tết. Gián đoạn công việc. Có mấy việc cần làm mà toàn phải để ra giêng. Cần mua mấy thứ mà gian hàng yêu thích trên Shopee cũng “tạm nghỉ bán”. À nhân đây cũng phải khen mấy shop bên Trung Quốc vẫn nhận đặt hàng. Làm ăn phải thế chứ lại.
 

haphan2107

Xe máy
Biển số
OF-881397
Ngày cấp bằng
19/5/25
Số km
97
Động cơ
4,006 Mã lực
Em không thích tết. Gián đoạn công việc. Có mấy việc cần làm mà toàn phải để ra giêng. Cần mua mấy thứ mà gian hàng yêu thích trên Shopee cũng “tạm nghỉ bán”. À nhân đây cũng phải khen mấy shop bên Trung Quốc vẫn nhận đặt hàng. Làm ăn phải thế chứ lại.
em cũng giống cụ, định vào shoping ít đồ cho Tết mà mấy Shop treo biển nghỉ sớm hoặc hẹn ra Tết, chán chẳng muốn vào Shopee nữa luôn
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top