Kể ra mà phát huy sáng kiến này cho check in cả bến xe, bến tàu thủy, nhà vs công cộng chợ đầu mối nữa cũng được đấy
Em cũng ủng hộ cho họ xem tầu chạy vì nó là điểm thu hút khách du lịch. Chứ như mình thì có cho cũng chả xem, đăng ăn tầu qua bụi mù cả bát búnEm lại có suy nghĩ hơi ngược dòng. Nếu không có cái phố cafe đường tàu này thì khách cũng chẳng đến đó. Vậy có 2 PA: PA1: Làm chặt thì cấm luôn, mất kế sinh nhai và 1 điểm đặc biệt thu hút khách. PA2: Cho phép lách luật nhưng phải đủ khoảng cách, VD như làm vách kính cho ngồi trong vẫn quay camera được. Hoặc kẻ vạch đảm bảo tối thiểu và bắt đóng thuế để thuê nhân viên gác chắn nhắc nhở + tàu phải đi chậm để cho khách quay phim (có thể quy định giờ cấm giờ mở, đăng ký số khách từng ca...). Nếu cửa hàng nào vi phạm là tước giấy phép luôn.
Và quan điểm của em theo phương án 2. Chứ PA1 thì CQ đã chọn từ xưa rồi, nhưng cấm cũng chẳng xong mà lại mất 1 điểm độc đáo. Cũng chẳng phải mỗi VN ntn mà em thấy ở Thái Lan, Đài Loan cũng có cả.
Vâng. Đôi khi nó là 1 nét đặc trưng hoặc 1 điểm đến thu hút khách du lịch. Có thể với người này không hay nhưng với người khác lại là trải nghiệm thú vị.Em cũng ủng hộ cho họ xem tầu chạy vì nó là điểm thu hút khách du lịch. Chứ như mình thì có cho cũng chả xem, đăng ăn tầu qua bụi mù cả bát bún![]()
Cái gì xấu của Tây ta lại hấp thu hết cụ ạTây nó thích cái gì ít tồn tại trên đời để khám phá dù nó là loại người tôn trọng PL nhất. Nhưng tại sao sang VN cũng bất chấp ? Cũng như dân ta sang bên kia thì ngoan như cún, nhưng đến sân bay nhà là thế hiện anh hùng ngay ?
Cái này có dẹp được không ? Có và đã từng làm rất nhiều lần nhưng rồi đâu vào đấy. Vậy ai hưởng lợi, chỉ mỗi mấy quán bán cà phê chăng ?
Các cụ cả nghĩ thấy nó ghê chứ tàu điện đường phố ở châu âu vẫn đầy, và nó chạy xen với các phương tiện khác gồm cả đi bộ có sao đâu.Trông thế kia, chỉ cần 1 cái ghê kê hơi chìa ra, chỉ cần 1 du khách bất cẩn trượt chân hoặc ngồi không vững ngã ra cũng đủ mệt. Nhưng rất may là chưa từng có vụ tai nạn đáng tiếc nào.
Các yếu tố bảo vệ du khách:
- Tàu ra vào bến đi rất chậm, đây là yếu tố quan trọng.
- Yếu tố khác...
Đám đông ngồi dày đặc ngay sát đường ray, giơ điện thoại ghi lại khoảnh khắc tài chạy qua
![]()
Phía sau vẻ đẹp của cà phê đường tàu ở Hà Nội: Trải nghiệm đầy rủi ro, khó xóa bỏ
Phố cà phê đường tàu Trần Phú – Phùng Hưng (Hà Nội) vẫn đông đúc, lộn xộn dù bị cấm hoạt động vì nguy cơ mất an toàn, thu hút du khách bất chấp cảnh báo và sự can thiệp của lực lượng chức năng.kenh14.vn
Khó cụ ah. Em ở đây em biết. Muốn ăn toàn phải mất nửa nhà.Ý em là mấy quán kinh doanh mạo hiểm kiểu này phải đầu tư thiết kế sửa sang lại để đảm bảo an toàn cho khách. Anh nào không làm thì nghỉ.
Ơ sao lại cấm nhỉ, nghĩ cách mà thu tiền thật cao mà vẫn đảm bảo an toàn, Tàu chạy chậm nhất có thể, có người bảo vệ đi nhắc... các hàng quán phải trả phí cho nhà tàu và bảo vệ... và nhà nước.Trông thế kia, chỉ cần 1 cái ghê kê hơi chìa ra, chỉ cần 1 du khách bất cẩn trượt chân hoặc ngồi không vững ngã ra cũng đủ mệt. Nhưng rất may là chưa từng có vụ tai nạn đáng tiếc nào.
Các yếu tố bảo vệ du khách:
- Tàu ra vào bến đi rất chậm, đây là yếu tố quan trọng.
- Yếu tố khác...
Đám đông ngồi dày đặc ngay sát đường ray, giơ điện thoại ghi lại khoảnh khắc tài chạy qua
![]()
Phía sau vẻ đẹp của cà phê đường tàu ở Hà Nội: Trải nghiệm đầy rủi ro, khó xóa bỏ
Phố cà phê đường tàu Trần Phú – Phùng Hưng (Hà Nội) vẫn đông đúc, lộn xộn dù bị cấm hoạt động vì nguy cơ mất an toàn, thu hút du khách bất chấp cảnh báo và sự can thiệp của lực lượng chức năng.kenh14.vn
Đã có sự vụ tai nạn gì đâu, nên chưa có căn cứ bắt các quán làm gì.
hồi bé em đã nhìn thấy vài manh chiếu đắp ở chính khu vực nàyTrên kia cụ XPQ kể ra vụ tai nạn nhỏ rồi đó. Trong môn đánh giá rủi ro thì khi đã có tai nạn nhỏ thì xác suất xảy ra tai nạn lớn cao vọt.