- Biển số
- OF-867873
- Ngày cấp bằng
- 13/9/24
- Số km
- 92
- Động cơ
- 788 Mã lực
- Tuổi
- 30
- Website
- waterpointnamlong.com.vn
Hè đến cho con cái nghỉ hè cho đi chơi là bình thường.
đấy là cụ thuê xe, chứ nhà nào có xe tự lái rẻ hơn nhiều; năm ngoái e đi xe sedan - HN vào đà nẵng, tiền xăng hơn 2tr thôi); ăn nghỉ thì cũng tùy gia đìnhVd như nhà em đợt 30/04 rồi đi 9 ngày HN- Quy Nhơn, tiền xe gần 20tr (thuê Sedona 11tr + xăng 6.5tr + vé cầu đường 1.5tr), nếu bay thì vé cho 4NL + 4TE sơ sơ khoảng 32tr là ít.
Nên tự lái rẻ và tự chủ hơn là điều không phải bàn cãi.
đấy là cụ thuê xe, chứ nhà nào có xe tự lái rẻ hơn nhiều; năm ngoái e đi xe sedan - HN vào đà nẵng, tiền xăng hơn 2tr thôi); ăn nghỉ thì cũng tùy gia đình
Nhà em 4 người tự lái HN - ĐN ( 9 đêm 10 ngày ).Em vừa làm chuyến Hà Nội- Đà Nẵng, lái thong dong 12 tiếng đường vắng Xăng xe cầu đường có hơn 3tr , đi lại thì chủ động . Nghỉ ngơi ăn uống cũng thoải mái tâm lý vì rẻ được kha khá tiền máy bay. Nói chung xứng đáng nếu đi từ ĐN quay lại em vẫn chọn đi xe tự lái.Xa hơn thì hơi oải


Nhà em có cả sedan nhà ông bạn thì mvp (Xpander) cơ mà thuê Sedona để 2 nhà đi chung và trẻ con có thể duỗi chân tay thoải mái trên xe cụ ạđấy là cụ thuê xe, chứ nhà nào có xe tự lái rẻ hơn nhiều; năm ngoái e đi xe sedan - HN vào đà nẵng, tiền xăng hơn 2tr thôi); ăn nghỉ thì cũng tùy gia đình

sedona thì ngon choét, rộng rãi, điều hòa lạnh sâu; ô bạn e cũng có 1 con, xe máy dầu chạy kinh tế (ko tính vừa rồi vụ dầu diesel lên 45k/lít - do mỹ đánh iran)Nhà em có cả sedan nhà ông bạn thì mvp (Xpander) cơ mà thuê Sedona để 2 nhà đi chung và trẻ con có thể duỗi chân tay thoải mái trên xe cụ ạ
Bọn tiểu yêu léo nhéo trên xe vui phết.
Sedona đi đường dài có thích không bác? Em xem trên Mioto, qua sàn thì giá toàn 1,5 triệu/ngày trở lên.Chỗ chủ xe em thuê mấy năm nay rồi, cũng quen nên tính cũng hợp lý ạ.
Thuế không nói vì là chuyện của quốc gia, chứ phí sân bay của ta thuộc dạng cao mà dịch vụ thì kém (em xem chi tiết thuế phí của ta, so sánh với sân bay nước ngoài và thấy thế).Em vừa xem qua, 1 cái vé máy bay gánh hơn 700K thuế phí, 1 chiều 4 người lớn đi từ HN vào Huế tổng hết gần 9tr, thật sự là cạn lời)))
Tôi đến Cát Bà đúng dịp Tết luôn, lâu rồi.Em mấy hè rồi ko đi du lịch, vì giờ già già em kén chọn. Đi mùa hè nóng, cả ngày vẫn là phòng điều hòa, nhoi ra chơi đc tí sáng và tối. Chưa kể đông, đắt. Cứ mùa thu, mùa giáp tết em đi. Vắng, mát mẻ, lang thang ngoài đg cả ngày ko mệt, ăn uống rẻ. Em nghỉ đc. Con em thì xin nghỉ đôi ngày, ví dụ thi kì 1 xog, nghỉ ko chết ai.
Cứ hè và lễ em ở nhà cho đỡ 1 suất chen lấn.
Đứa em vừa đi Cát Bà cuối tuần, về kêu như vạc vì đông, chờ cáp.... Em mới bẩu mùa thu mày quay lại xem, lúc đó Cát Bà là thiên đường.
Do tuyến HN- SG và ngược lại nhiều thôi cụ ạ chứ dân đi đông phết. Hôm qua em bay 20h30 từ SG ra thấy 4 chuyến ra HN gần giờ nhau. Trong đó 3 chuyến VN và 1 chuyến VJ. Tàu em bay A350 mà gần full ghế. Giá vé em mua trước 4 ngày có 2250.Vé máy bay cao nên số chuyến ít, trống cũng khá đó cụ, sáng CN tuần trước em đi chuyến 6h sáng HN - SG tàu bay trống cỡ 1/4 số ghế.
Gia đình nếu rảnh tốt nhất đi chơi tránh 3 tháng hè. Em đi chơi cứ thứ 2 đến thứ 6 về là thoải mái. Phòng nghỉ dễ thuê mà ăn uống được phục vụ tốt.Em mấy hè rồi ko đi du lịch, vì giờ già già em kén chọn. Đi mùa hè nóng, cả ngày vẫn là phòng điều hòa, nhoi ra chơi đc tí sáng và tối. Chưa kể đông, đắt. Cứ mùa thu, mùa giáp tết em đi. Vắng, mát mẻ, lang thang ngoài đg cả ngày ko mệt, ăn uống rẻ. Em nghỉ đc. Con em thì xin nghỉ đôi ngày, ví dụ thi kì 1 xog, nghỉ ko chết ai.
Cứ hè và lễ em ở nhà cho đỡ 1 suất chen lấn.
Đứa em vừa đi Cát Bà cuối tuần, về kêu như vạc vì đông, chờ cáp.... Em mới bẩu mùa thu mày quay lại xem, lúc đó Cát Bà là thiên đường.
Gia đình nếu rảnh tốt nhất đi chơi tránh 3 tháng hè. Em đi chơi cứ thứ 2 đến thứ 6 về là thoải mái. Phòng nghỉ dễ thuê mà ăn uống được phục vụ tốt.
Thực ra bố trí được 9 ngày nghỉ để đi dài như cụ là rất khó, đi được xe thì cả nhà vưa đi vùa trò chuyện, bàn bạc về kế hoạch sắp tới của từng viên, chủ động và bớt được khá khá tiền máy bay, nên ăn uống cũng sông sêng hơn. Còn ở thì nhà cháu hay chọn căn hộ ngủ 4 người cũng đỡ kha khá tiền phòngNhà em 4 người tự lái HN - ĐN ( 9 đêm 10 ngày ).
- HN - Vũng Áng ( 1 ngày đêm )
- Vũng Áng - Huế ( 2 ngày đêm)
- Huế - ĐN + Hội An ( 3 ngày đêm )
Chiều về :
- ĐN - QB ( 2 ngày đêm )
- QB - biển Xuân Thành - HT ( 1 ngày đêm )
- HT- HN
Tiền xăng xe + vé cầu đường : ~ 5,5tr
Tiền Khách sạn, ăn uống, vui chơi dọc đường : ~ 28,5tr
Tổng chi phí cho chuyến đi: ~ 34tr.
Nếu đi máy bay thì riêng tiền vé + taxi đã hết ~ 25-27tr rồi, mà không được thoải mái, tự do như du lịch tự lái.
Giờ đường xá đẹp, giao thông thuận lợi, dịch vụ đầy đủ nên các gia đình lựa chọn du lịch tự lái nhiều.
Re hơn nhiều chứ cụ, đầy bình chạy Đà nẵng có 4 củ full vé cầu phà 2 chiều, cả nhà 4 người mà bay hết tầm 20 củ tiền vé, taxi..Thực ra khối nghỉ hè đã nghỉ, nên các gia đình cho các con đi chơi luôn.
Thực ra chi phí đi đường bộ cũng chả rẻ hơn đi đường air đâu. vì sẽ phải đi dài ngày hơn. nhưng đi đường bộ thì được tạt ngang dọc, chơi đc nhiều hơn
Em chả đi chơi kiểu xếp hàng.Né tâm lý đám đông là đời nó nhẹ nhàng ngay phỏng cụ!![]()