[CCCĐ] Đường lên Tây Tạng, hành trình tìm kiếm cảm giác sốc độ cao.

Tâm Sinh Phúc

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-587695
Ngày cấp bằng
30/8/18
Số km
1,897
Động cơ
153,976 Mã lực
E oánh dấu đã đọc đến trang 35. Nghỉ lễ đã, chúc CCCM có kỳ nghỉ lễ 2022 đáng nhớ cùng gia đình
 

Vu Triet

Xe máy
Biển số
OF-737337
Ngày cấp bằng
27/7/20
Số km
75
Động cơ
60,790 Mã lực
Ôi wishlist của em, đánh dấu lúc nào rảnh đọc sau ạ.
 

Susu77

Xe tăng
Biển số
OF-707798
Ngày cấp bằng
16/11/19
Số km
1,017
Động cơ
104,718 Mã lực
Nơi ở
Trong nhà
Em đã leo núi cùng cụ chủ trong 1 ngày. Cảm ơn cụ và cả đoàn đã có chuyến đi ý nghĩa mà ít người có cơ hội. Giờ em lội tìm thớt Tây Tạng của cụ Avalon-BG xem tiếp về vùng đất huyền bí này.
 

ngocvt

Xe buýt
Biển số
OF-734745
Ngày cấp bằng
2/7/20
Số km
691
Động cơ
73,744 Mã lực
Em có hai ông đối tác công việc. Một ông thích Trung đến mức ở Mỹ học thêm một bằng cử nhân về đông y- Số 1. Một ông thì ưa xê dịch: làm được bao tiền đi chụp ảnh ở những nơi xa xôi không giống ai rồi về ra sách ảnh - Số 2.

Một ngày đẹp trời, Số 2 đưa cho em quyển sách Ảnh bằng cách hẹn đi ăn ở một nhà hàng Nhật với thông điệp: Smee cứ đến, nếu thích ăn j thì gọi, không chọn được thì bảo nv là "Số 2's Menu". Nhân viên sẽ phục vụ và ghi vào bill tên số 2 để ông ấy trả. Trong lúc ngắm ảnh em tự dưng lại so sánh một bức ảnh cao nguyên với ước mơ Tây Tạng của em. Số 2 bảo: Mày đi đi, tao tặng vé máy bay, đừng ham hố như Số 2 xách máy ảnh đi thì mất cả mấy tháng lương. Tài trợ Vàng xuất hiện rồi.

Về miền tây, một sáng dậy sớm đi quanh vườn một vòng, ngồi bên sông Tiền thưởng lan ngắm mặt trời mọc, có cô chủ thuê ao của số 1 để nuôi cá tôm cô ấy bảo: tối qua em thấy trên trời mạn cầu Rạch Miễu có cái Mạn đà la. Chuyện lan man đến đoạn số 1 đã từng gặp và nói chuyện với Đạt Lai Lạt Ma, số 1 mới bảo em: Smee đi Tây Tạng đi. Chọn cái tua nào kha khá một chút. Đi để khám phá và tìm hiểu. Smee thì không vô thần như Số 1, vì thế đi thì nhớ về là được. Smee gọi bác này là tài trợ Kim cương. Nói thêm là Số 1 rất hay hỏi Smee có giấc mơ Mỹ hay giấc mơ Châu Âu ko thì Smee bảo ko vội, mấy chỗ đó 20-30 năm nữa Smee vẫn đi được, lo gì. Số 1 bảo Smee già sớm quá.

Mà Smee có tìm hiểu rồi. Đi Tây Tạng với Smee khó nhất không phải tiền mà là sức khỏe: huyết áp thấp của Smee rất mệt khi thay đổi độ cao.

Vì thế, Smee hóng anh Xe Bò đi up ảnh.
văn quá lủng củng, gán tên cho người khác nhưng ko chịu viết hoa, đọc như đấm vào não
 

Gia Bảo Anh

Xe tải
Biển số
OF-492295
Ngày cấp bằng
27/2/17
Số km
484
Động cơ
189,702 Mã lực
Tuổi
53
Ngày 1: Gần trưa mới bay nên sáng sớm vẫn tranh thủ đến chỗ làm check in phát rồi lượn, coi như hôm đó mình vẫn đi làm bình thường. Khoảng 10h lên sân bay, Vietnam Airline hôm nay không bị delay như mọi khi. Chuyến bay Hà Nội - Thành Đô không đông lắm nên mọi người làm thủ tục khá nhanh. Đoàn có 9 người thì 5 người mua vé đc vé rẻ còn 4 phải mua đúng giá. May mắn hôm đó vắng khách nên 4 vé sau được đôn lên ngồi ở khoang hạng C. Em được các bạn ấy nhường lên ngồi dù hơi ngại nhưng cũng không từ chối. Hehe...

chúc mừng cụ chủ quay trở lại sau nhiều tháng vắng bóng. E lại kê dép hóng chuyến đi của Cụ
 

ZHZ

OFer Xuất sắc
Biển số
OF-779236
Ngày cấp bằng
4/6/21
Số km
3,709
Động cơ
74,067 Mã lực
Nơi ở
Sao Kim
Nghỉ ngơi tí cả nhóm lang thang dạo phố, trời vừa mưa xong nhưng vẫn âm u. Thấy bảo ở đây mấy tháng hè gần như mưa liên tục, chắc do vị trí địa lý nằm sát với vùng núi cao Tây Tạng nên mây từ biển vào đến đây thì bị chặn lại hết gây mưa nhiều. Kệ những hạt mưa lâm thâm rơi, cả nhóm vẫn đi ngó nghiêng tí xem cái thành phố Tứ Xuyên này nó như thế nào.
Thời tiết Thành Đô đúng là như thế đấy ạ. Theo thống kê thì từ 1/1/2011 đến 1/1/2018 có tổng cộng 1061 ngày thì ở Thành Đô có 995 ngày nhiều mây, 331 ngày âm u, 99 ngày trời trong, 9 ngày có tuyết và chỉ có 14 ngày trong suốt từng đấy năm là có nắng thôi ạ! Cô bạn người Thành Đô của em từng bảo ở thành phố này hiếm khi được nhìn thấy ánh mặt trời lắm, nên hễ có nắng là người dân sẽ đổ xô nhau ra đường để chụp ảnh :D.
 

ZHZ

OFer Xuất sắc
Biển số
OF-779236
Ngày cấp bằng
4/6/21
Số km
3,709
Động cơ
74,067 Mã lực
Nơi ở
Sao Kim
Ngày 3: Sau một đêm ngủ ở cái vùng mà lượng ô xy trong không khí chỉ còn khoảng 60% so với bình thường quả không dễ. Giấc ngủ chập chờn, thỉnh thoảng phải ngồi dậy ít sâu thở gấp. Cũng may trước khi đi đã tốt nghiệp lớp nhập môn khí công Himalaya của cụ Tatarin nên cũng biết cách thở xuôi thở ngược, hít nhíu nín các kiểu để tăng ô xy trong máu và tăng máu lên… não. Sáng ra thấy vẫn ổn, không có cảm giác đau đầu tí nào. Hỏi thăm mọi người cũng vậy, tình hình sức khỏe thế là ngon.
Địa điểm đầu tiên thăm thú là đền Jokhang ngay gần đó. Nhưng cái chú ý đầu tiên không phải là ngôi đền mà là kiểm soát của an ninh mật vụ. Ra vào phải qua máy soi, lính tráng tuần tra lượn như ruồi, bọn mật vụ ngồi trên các nóc nhà soi ống nhòm xuống dưới. Nếu có biểu hiện gì thì chắc chỉ sau vài giây là có bọn áp sát ngay. Khó chịu là thế nhưng kệ bố chúng nó chứ, mình đi chơi là việc của mình nó soi là việc của nó.
Quay trở lại việc chính, nghe nói rằng vùng đất của Tây Tạng nằm trọn trên người của con quỷ nữ Simon. Các tu sỹ xưa kia phải xây các đền chùa hay tu viện tại những nơi trọng yếu để chấn yểm, và đền Jokhang được xây đúng trái tim của nó. Làm một vòng Kora (đi bộ theo chiều kim đồng hồ) xung quanh đền cho giống dân địa phương nhưng cái món “Tam bộ nhất bái, ngũ thể nhập địa” thì chịu. Trong đền đang trùng tu, các du khách chỉ được chụp ảnh bên ngoài, bên trong
cấm tiệt. Những hình ảnh trong đó là những tượng là tượng, bạn hướng dẫn viên giới thiệu một lúc là đầu nó loạn luôn chả nhớ ông nào vào ông nào cả. Nói chung là nếu nhớ được hết chắc mình thành luôn Đạt lai lạt ma. Cố gắng ngắm nhìn rồi xem và cảm nhận cái văn hóa tín ngưỡng của dân Tạng như thế nào mà thôi.

Dân địa phương đi kora vòng quanh đền với chuyển luân chung trên tay.


Một số dân mộ đạo thì di chuyển theo kiểu “Tam bộ nhất bái, ngũ thể nhập địa”, nghĩa là đi 3 bước thì nằm lậy một bước sao cho cho 5 phần cơ thể như chân tay và chán phải chạm đất.


Hành lễ phía ngoài cửa đền.


Hành lễ phía trong cửa đền.
Cái vụ sốc độ cao này tùy thể trạng chứ không phải do khỏe hay yếu đâu ạ. Thế nên em nghĩ các cụ mợ khác đi không nên chủ quan ạ, em hay đi một mình nên luôn đặt yếu tố an toàn cho bản thân là trên hết.
 

ZHZ

OFer Xuất sắc
Biển số
OF-779236
Ngày cấp bằng
4/6/21
Số km
3,709
Động cơ
74,067 Mã lực
Nơi ở
Sao Kim
Tính tò mò lấn át sự sợ hãi, một số người cứ liều xông vào khu vực này.Phải em thì chắc cũng "tò mò thắng sự sợ hãi" mà xông vào xem bằng được mới thôi 😜
 

phucnguyen245

Xe đạp
Biển số
OF-502013
Ngày cấp bằng
31/3/17
Số km
29
Động cơ
186,248 Mã lực
Tuổi
36
Chuyến đi thật tuyệt vời, cám ơn cụ....
 

mr.c0ld_711

Xe hơi
Biển số
OF-188197
Ngày cấp bằng
4/4/13
Số km
107
Động cơ
332,257 Mã lực
Chuyến đi trải nghiệm hay quá cảm ơn cụ đã chia sẻ nhé
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top