Cụ chọn mấy cái chùa quê lâu đời nhé. Chứ nhầm mấy công ty TNHH chùa thì lỡ nó phá sản hay chuyển sang đạo khác thì chả biết đâu mà tìm 


Cụ mợ tự xem được thì thầy còn việc đếch gì để làm nữa. Nghe lời thầy đi ạ. Em nghĩ thật đấy.Vâng. Em cảm ơn. Em xem qua sách và google thì cũng ko phạm giờ.
Ko hiểu thầy bấm như nào lại nói thế. Híc.
thầy nói cũng rất nghiêm trọng nên hơi lăn tăn ạ.

Khẩu của người khác nên kệ người ta đi cụ.em không hiểu sao có cụ chửi kinh thế.
nhà em cũng giống như nhà cụ, thi thoảng về mới qua chùa thắp hương thôi, chứ thực sự ko có phiền phức gì cả. à hàng năm thì vẫn có ngày giỗ Đức Ông và những ai bán khoán ở chùa thì cùng đóng góp, mức đóng góp cũng không đáng là bao cả và cũng ko bắt buộc phải về dự
cu nhà em năm nay cũng 13 tuổi, và cũng được mọi ng nhắc là đến năm 13 tuổi thì làm lễ chuộc về cuối năm, và đầu năm vừa rồi em có qua để đăng ký cái thủ tục này thì đc bảo là sao lại chuộc về, cứ để theo suốt đời chứ. em cũng ko biết sao nên hơi đắn đo tí, có cụ nào thạo việc này cho em hỏi là cứ để theo suốt đời hay nên chuộc về không ạ
cụ nói thế oan quá. em thấy cũng không đáng là bao đâu ạ.Em nghĩ rằng con trong nhà thì nhờ ơn đức ông bà cha mẹ . Nếu như cụ lo cho các con, muốn chuyển đổi vận hạn của con thì sao cụ không làm các việc thiện để tích đức cho con. Sẽ tốt hơn là mang con lên chùa bán khoán gì đó .
Thời đại bây giờ, em thấy việc gì nhờ đến chùa, đếu là liên quan đến tiền trong đó rất nhiều . Cho nên em làm từ thiện để đức cho con sẽ tốt hơn cụ ạ
Cụ đừng hiểu lầm ý em . Em chỉ góp ý chứ không có chút ác ý nào trong đó cả .cụ nói thế oan quá. em thấy cũng không đáng là bao đâu ạ.
Bán hẳn 100 nămF1 nhà em thì đều bán 100 năm vào chùa Thầy. Mấy việc này em cũng không hiểu lắm, vì trong nhà em bà nội là người hay đi lễ, em thấy bà bảo làm thế thì cứ theo vậy thôi. Tuy nhiên ngoài một chút lễ thành tâm lúc gửi vào chùa thì sau em không thấy có gì phiền cả, mỗi năm nhà em vào Chùa Thầy ít nhất một lần vào dịp Tết hoặc giỗ tổ, công đức tuỳ tâm.

Vâng cụ, ý là bán suốt đời ấy. Có gì buồn cười vậy cụ?Bán hẳn 100 năm![]()
Vì nhỡ đâu con cụ sông 110 120 tuổi thì các năm sau biết làm thế nào để ổn định sống tiếpVâng cụ, ý là bán suốt đời ấy. Có gì buồn cười vậy cụ?
Thái hay Myanma có tôn giáo và quốc giáo . Xứ mình là không nhé . Và trong tôn giáo đạo phật không thờ các vị thánh thần bên đạo giáo hay tứ phủ . Cứ nhìn vào tờ khai mà hầu hết người dân điền là biết ( mục tôn giáo : không ) .Khẩu của người khác nên kệ người ta đi cụ.
Bị chởi là do mợ thớt ghi thêm thầy bói vào nữa, làm người đọc nghĩ ngay đến sự tiêu cực của tục lệ an tâm truyền thống này.
Việc bán khoán lên chùa cho các con là nét đẹp truyền thống. ít ra nó cũng khiến gia đình an tâm và có chõ dựa tinh thần khi con cái trái gió trở trời..
Việc bán khoán lên chùa hay để ở nhà chỉ là "làm phép" để ta tự tin hơn. Chuộc ra hay bán tiếp sau năm 12 tuổi cũng chả ảnh hưởng gì. Đứng vè mặt tâm lý thi đứa bé và gia đình đều có chỗ dựa tinh thần...Các cách làm trên không đi ngược lại quy luật, và đạo đức của XH nên rất tốt.
Ở Thái hay Myanma,Lào.. trẻ nhỏ trươc khi dậy thì đều phải vào chùa học đạo làm người, rèn tính tự lập không phục thuộc vào gia đình. Sau thời gian tu học đó, cháu nào muốn tu tiếp hoặc về nhà là tự nguyện...Do vậy bán khoán lên chùa chẳng có gì sai, thậm chí nó rất tốt
Tôn giáo là cái tự do của dân. Chứ không phụ thuộc quốc gia có coi đó là quốc giáo hay không quốc giáo.Thái hay Myanma có tôn giáo và quốc giáo . Xứ mình là không nhé . Và trong tôn giáo đạo phật không thờ các vị thánh thần bên đạo giáo hay tứ phủ . Cứ nhìn vào tờ khai mà hầu hết người dân điền là biết ( mục tôn giáo : không ) .
Chùa ở xứ mình cụ ạ .Tôn giáo là cái tự do của dân. Chứ không phụ thuộc quốc gia có coi đó là quốc giáo hay không quốc giáo.
Mà ai nói đạo Phật thờ thánh thần bên đạo giáo hay tứ phủ vậy?
Có bản thân em đây, bán suốt đời tại chùa Thành - Lạng Sơn. Dài hơn cái 27 năm kia nhiều.Thôi e cứ lấy rẻ 5 củ 1 đứa
Dưng chưa thấy thằng thầy nào bảu phái bán 27 năm cả![]()
Đến 13 tuổi chuộc về hầu như là vậy
Đó là hệ quả của 1 thời gian Tứ phủ bị xua đuổi, bị tàn phá. Những người thờ tín ngưỡng tứ phủ phải bê tượng thánh, tượng mẫu vào nương nhờ cửa Phật. Nên mới có câu: Tiền Phật, hậu Thánh.Chùa ở xứ mình cụ ạ .
Vì nhỡ đâu con cụ sông 110 120 tuổi thì các năm sau biết làm thế nào để ổn định sống tiếp
haizza za, thanks cụ, cũng lo lắng ghê mà em chưa biết làm sao 