Hình như voz sập thì phải. Loser ở mọi nơi.
Vn lên 2800 lấy đâu ra 2546 vậy ... Cái này chưa cập nhật tính lại GDP, nếu tính lại vượt qua phi áp sát Indo.Bảng xếp hạng GDP bình quân đầu người năm 2019 tại khu vực ĐNA (đơn vị: USD):
1. Singapore: 61.767
2. Brunei: 33.233
3. Malaysia : 11.237
4. Thái Lan: 6.992
5. Indonesia: 4.052
6. Philippines: 3.095
7. Lào: 2.706
8. Việt Nam : 2.546
9. Campuchia: 1.499
10. Myanma: 1.338
Chúng ta đang ở đâu?
Nhưng cái giàu đấy có bền đâu vì nó quá phụ thuộc vào người đứng đầu, không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các nước đều quy định các nguyên thủ không quá 2 nhiệm kỳ. Cụ xem cả nước mình đều hóng người đốt lò vĩ đại, rồi sau đó ai sẽ đốt lò ? Em thấy các bác +s cứ vơ Bắc Âu vào mình chứ nó chẳng liên quan, nó là thứ khác hoàn toàn.Cụ chưa hiểu ý em rồi. Ý em là độc tài, +s không đồng nghĩa với nghèo. Bằng chứng là phát xít Nhật, pak chung hee, LX 1 số giai đoạn trước chiến tranh... Đều độc tài nhưng vẫn giàu. Tất nhỉên cái giàu này đa số có được hưởng không thì chưa chắc.
Bàn về Bắc Âu thì nó là mô hình Dân chủ xã hội kiểu phương Tây. Nhìu chính sách của Bắc Âu nghe rất đã lỗ tai kiểu thiên tả như thu nhập tối thiểu, dịch vụ công miễn phí, giáo dục miễn phí... Có phải là "làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầ" không cụ.
Mục đích thì như nhau chỉ khác là con đường Bắc Âu đã đi thì ĐÔNG LÀO không (chịu) tiếp thu thôi
Mọi con số ở VN chỉ là tham khảo thôi cụ, lương Chủ tịch Tỉnh có đáng bao nhiêu đâu mà sống như ông hoàng rồi cụ?Thu nhập ở mức nước kém phát triển. Nhưng chi tiêu đắt đỏ ngang và hơn cả nước phát triển.
Có gì đó sai sai các cụ ạ![]()
quan trọng là phân bố thu nhập nữa, người nghèo thu nhập/năm=?Bảng xếp hạng GDP bình quân đầu người năm 2019 tại khu vực ĐNA (đơn vị: USD):
1. Singapore: 61.767
2. Brunei: 33.233
3. Malaysia : 11.237
4. Thái Lan: 6.992
5. Indonesia: 4.052
6. Philippines: 3.095
7. Lào: 2.706
8. Việt Nam : 2.546
9. Campuchia: 1.499
10. Myanma: 1.338
Chúng ta đang ở đâu?
Thế Đức bà Thủ tướng mấy nhiệm rùi...kakaka.Nhưng cái giàu đấy có bền đâu vì nó quá phụ thuộc vào người đứng đầu, không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các nước đều quy định các nguyên thủ không quá 2 nhiệm kỳ. Cụ xem cả nước mình đều hóng người đốt lò vĩ đại, rồi sau đó ai sẽ đốt lò ? Em thấy các bác +s cứ vơ Bắc Âu vào mình chứ nó chẳng liên quan, nó là thứ khác hoàn toàn.
Cụ nói đúng đấy, quan -điểm về cuộc sống của họ khác với người Việt. Cứ nhẹ nhàng, bình thản mà tận hưởng.Lào ít dân, diên tích tương đối tài nguyên khá khẩm, chỉ cần ngoan chút thì sống cũng tốt, chả cần cố gắng gì. Cho bên ngoài vào làm, còn lại tập trung thu tô thu thuế, là sống khỏe. Cái hay của họ là do không quá chăm chỉ, yêu cuộc sống nhẹ nhàng, không ăn thua với láng giềng về mục tiêu cao xa v...v nên họ không bị cuốn vào các dự án viển vông tốn kém. Chỉ cần như thế là họ đã ok rồi.
Phi, Lào em ko nói vì chưa qua. Nhưng Thái thì nó kém ta cái gì hả cụ? Hay là kém cái khoản tham nhũng?Kg hiểu xếp hạng kiểu gì. Sang Phi, Thái, Lào rồi thì khẳng định nó phải cơ dưới xứ Vina, ngay tại thủ đô.
Gộp cả tiền bọn quan chức nó đớp vào thu nhập bình quân đầu người thì chắc là vô cmn đối.Chả có cái nước nào tính kinh tế ngầm nhé. Hay là lại đặc trưng xã nghĩa như 1 thời tẩy chay gdp hồi bao cấp
ơ cái cụ này, nói chuẩn vcl. cụ ko thấy con chó cụ nuôi chỉ có gặm xương xẩu và đồ thừa thôi mà nó luôn tâm niệm và mẫn cán bảo vệ cụ là gìGdp bình quân đầu người thấp nhưng.quan chức rất giàu, thu nhâp từ nhận hố lộ toàn triệu đô, nhà toàn biệt phủ.
Chỉ có lương DLV thì bèo. Rả rả cào phím bảo vệ quan mà lương có vài củ
Ờ sao lại không tính ra nhỉ.Gộp cả tiền bọn quan chức nó đớp vào thu nhập bình quân đầu người thì chắc là vô cmn đối.
Sing thì cần gì sắm xe. Gọi là nước nhưng chiều dài chiều rộng chỉ mấy chục cây số mà phương tiện công cộng lại rất tốt.Chuẩn, tự nhục ít thôi.
Lào quy mô dân số bằng 1/20 Việt Nam.
Bọn Singapore thù có một nhúm ngườu sống bằng nghề chính cảng biển buôn bán dịch vụ linh tinh, trong đó có rất nhiều công góp của đội buôn thúng bán mẹt và ước mơ đi du lịch của Đồng bào xứ sở thần tiên. Giá nước đóng chai ở đây 1.5 USD/ Chai, năm múi mít giá khoảng 6.5 USD. Giá xe đắt nhất thế giới, để có con xe chạy tháng phải đôi ba ngàn đồng mẽo.
Tôi công nhận Việt Nam còn kém Thái nhưng cụ lấy vd so sánh như vậy để chỉ ra cái kém của Việt Nam thì ko đúng rồi. Nói như cụ giờ Lào và Cambodia xe hơi đi đầy đường từ mấy nắm trước thì Vietnam cũng thua Lào và cam lun ah ?Tôi đã nói ngay thời điểm hiện tại còn kém xa nó những năm 85-90 thì so lại làm gì. Muốn biết nó thì phải đi nhiều, từ thành thị tới nông thôn. Ngay thời điểm hiện tại việc sở hữu một chiếc xe con là mơ ước đối với rất nhiều người ở hai thành phố lớn là HN và SG. Còn nông dân Thái những năm 85-90 việc sở hữu xe con là điều rất bình thường.
Nó không phải là chuyện mỗi cái xe. Mà cơ sở hạ tầng của nó cách đây mấy chục năm nếu so với VN hiện tại thì VN còn kém xa. Hồi đó tôi di chuyển 100 km bên đó chỉ mất hơn 1h một chút. Tôi chỉ đưa ra một ví dụ nhỏ thôi còn về tổng thể VN ngay thời điểm hiện tại chưa thể so với Thái những năm 85-90. Xét về vị trí địa lý và khí hậu thì Thái có vẻ tương đồng với VN. Nhưng VN có nhiều lợi thế hơn Thái.Tôi công nhận Việt Nam còn kém Thái nhưng cụ lấy vd so sánh như vậy để chỉ ra cái kém của Việt Nam thì ko đúng rồi. Nói như cụ giờ Lào và Cambodia xe hơi đi đầy đường từ mấy nắm trước thì Vietnam cũng thua Lào và cam lun ah ?