[Funland] Giấc mơ tuổi 30... CCCM U30, U40, U50 vào chia sẻ ợ

huong_xt

Xe tải
Biển số
OF-366713
Ngày cấp bằng
14/5/15
Số km
345
Động cơ
256,826 Mã lực
Haizzz
Em u50 hết hoạch định mục tiêu rồi, đọc thớt của mợ nhìn lại thấy buồn;
Vâng ạ! Em 30 cũng dần tập xác định rồi ah.
Không còn giấc mơ vĩ cuồng sẽ rất hoành, sẽ thành đạt, đi 5 châu 4 bể, sẽ thế này thế kia như hồi 20
Không còn giấc mơ lãng mạn, ngôn tình về 1 ông chồng soái ca tiền kiếm như rác rưởi về nhà vẫn cơm bưng nước rót phụ vụ vợ con, lắng nghe mọi tâm tư của Gấu. :))
Nếu thành công thì chỉ đạt được 1 trong 2.
Và thường thì cả 2 giấc mơ đều tan vỡ :(. 30 vẫn cố gắng miệt mài và dần học cách chấp nhận thôi ạ!
 

xuongmochanoi

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-330663
Ngày cấp bằng
10/8/14
Số km
1,500
Động cơ
298,847 Mã lực
Nơi ở
Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội
Website
xuongmochanoi.com
làm gì cũng có cái giá của nó. mình thấy phải học cách chấp nhận và sống chung với hiện tại. nếu không ai buông bỏ thì phải cùng nhìn và hiểu nhau. mà sao mợ không tìm hiểu thêm về công việc của cụ nhà, phải hiẻu thì mới chia sẻ được chứ.
 

Huthasa

Xe lăn
Biển số
OF-45753
Ngày cấp bằng
7/9/09
Số km
11,469
Động cơ
1,050,603 Mã lực
Ngày mưa gió, có chút suy tư muốn chia sẻ và trải lòng cùng CCCM
30 Tuổi em hay đùa Sói nhà em là tuổi "khủng hoảng niềm tin và tan vỡ giấc mơ".
Thật thế! Chống lầy năm 25 tuổi, Sói là ng.yêu từ hồi SV, hơn em 1 tuổi tình yêu lãng mạn đẹp hơn cả ngôn tềnh bên Tàu với bên Hàn nó dựng thành phim.

Vc em đều dân HN, nhà ở có sẵn ko phải lo, 2 gđ chỉ Trung Bình, có nhà cửa, đất đai chứ nói về tiền mặt hay vốn liếng làm ăn thì vợ ck em tự vận động. Hồi sv có đói thì chỉ phải nhịn đi chơi thôi chứ vẫn có cơm nhà. Thế nên suy nghĩ cực đơn giản. Cs chỉ ở mức Bình Bình, vợ chồng yêu thương nhau, phấn đấu có 2 bạn F1 cho đủ nếp đủ tẻ, không thì một nhóc cũng OK.

2 vợ chồng đi làm thuê, cố gắng 30 lên được chức sếp còi, be bé thì team Leader, to to thì Manager. Tháng thu nhập 20 -25 củ, chi tiêu hết 12-15 củ. Còn đâu đút túi để dành (chục năm nếu cứ suôn sẻ chả để ra được gần tỏi sao). Thảnh thơi, thoải mái. CS êm đềm, nhẹ nhàng.

Thế rồi đời chẳng như mơ. CV cả 2 vợ chồng đều là Kinh doanh (nhưng ngành nghề thì ko liên quan ợ) từ Nhân viên lên trưởng nhóm rồi trưởng phòng, làm KD thì thu nhập bập bõm, không ổn định, cv áp lực, lúc nào cũng có thằng doanh số treo trên đầu, tháng này đạt thì tháng sau, tháng sau nữa Target cứ tăng, tăng không ngừng nghỉ. Tâm lý bọn em thấy oải, bất an. Rồi từ vốn liếng tích lũy, vay mượn thêm, Sói nhà em mở Cty làm riêng. Loanh quanh bọn em cũng chỉ có trên dưới 1 tỏi. 4 bánh chưa muốn mua vì còn để làm vốn.

Được 1 năm rồi, nói thật là làm riêng được cái tự chủ, không phụ thuộc nhưng mệt chắc gấp 10 lần làm thuê. Để tiết kiệm chi phí, Sói phải kiêm nhiệm đủ vị trí: Kế toán, Kho, nhiều khi giao hàng bận hay đơn hàng nhiều thì còn kiêm cả giao hàng, lo đầu ra, đầu vào, lương lậu cho anh em ... Nói chung là em thấy Sói rất chăm chỉ, chịu khó. Bước đầu công việc đi vào ổn định, có lợi nhuận chút. Nhưng để cho ổn hẳn, có thu nhập tốt thì còn là câu chuyện dài kỳ :(

Em thì vẫn đi làm thuê, làm Kinh doanh và nhảy việc nhiều. Cũng đến lúc em muốn Stop để bắt đầu Start up, tự làm cái gì đó của riêng mình dù rất nhỏ thôi chứ không muốn làm cu li, cu leo mãi. Quan điểm về công việc thì vợ chồng em đồng nhất, đều muốn tự tạo dựng cơ sở Kinh doanh riêng cho chủ động và bỏ trứng vào nhiều giỏ, làm ngành nghề khác nhau để phân bố rủi ro, không muốn 2 vợ chồng làm cùng rồi nảy sinh nhiều mâu thuẫn bất đồng, đứa nào cũng tranh nhau là người ra quyết định :D

Loanh quanh dài dòng nhưng cuối cùng em thấy, vc nhà em đang đi chệch mục tiêu ban đầu đặt ra, là gđ happy, vợ ck yêu thương nhau, cs tạm đủ. Thấy cả 2, mỗi người 1 dự định, 1 hoài bão, thời gian dành cho nhau không có. Về đến nhà nếu ko cắm mặt vào cái đt thì chủ đề nói chuyện toàn cái vĩ mô, đại loại anh phải tuyển thêm mấy sale, rồi năm sau đầu tư 1 lô hàng x,y,z phải chuẩn bị vốn ... Tình cảm, sự gắn kết, chia sẻ cứ vơi dần ... Đt vợ hỏng, xe vợ hỏng, laptop vợ hỏng, đều tự thân vận động. Tin nhắn hiếm khi trả lời. Có việc mới alo. Con sắp vào lớp 1, dậy con thế nào, con học trường nào, đi học múa may, hát hò, bơi lội thế nào tùy vợ ... Đúng kiểu I don't care, anh lo bao việc lớn lao, mấy việc cỏn con đó vợ lo đê.

Thấy Sói vất vả em cũng rất ủng hộ và chia sẻ. Nhưng cách Sói thể hiện là mình rất bận, rất Vip làm em thấy có chút tự ái. Nhưng tính em khá nam tính, muốn có sự nghiệp riêng, và đã vợ chồng thì không quá chênh lệch về kiến thức xã hội và cả thu nhập. Thực sư là em cũng chưa gây dựng được cái gì đáng kể, nhưng đầu luôn loay hoay nghĩ về xèng, về kế hoạch Start up sắp tới.

Cs nếu ko nhàn nhạt, tẻ tẻ kiểu làm công ăn lương thì lại bộn bề điên đảo kiếm xèng, bon chen. Em chả biết đâu là mục tiêu là đích đến nữa. Chả nhẽ cả đời cứ vật vã thế này mãi sao.
Sướng nhề. 30 em vẫn làm công ăn lương, sáng đi làm, chiều cơm mẹ, tối đi chơi, chịch đều. Móc túi toàn tiền lẻ. Giờ U rồi vẫn sáng đi làm, tối đi chơi, thi thoảng chịch. Cũng chán.
 

Tàu con thoi

Xe tải
Biển số
OF-444480
Ngày cấp bằng
11/8/16
Số km
329
Động cơ
211,634 Mã lực
Nếu chồng bung lụa thì vợ nên ổn định công việc để chăm lo con cái và ngược lại. Đã lấy nhau thì phải bỏ cái tôi để phát triển cả gia đình.
 

Huthasa

Xe lăn
Biển số
OF-45753
Ngày cấp bằng
7/9/09
Số km
11,469
Động cơ
1,050,603 Mã lực
Đời như thế cho thanh thản cụ ơi :D
Nhất cụ đấy, ăn cơm mẹ nấu mà ... đều
Làm công ăn lương lấy đâu ra tiền ăn hàng hả mợ. Giờ vẫn quen ăn cơm nhà, thi thoảng ae nhậu mới ra ngoài mặc dù chả thiếu tiền.
 

Tieu Bach Long

Xe tăng
Biển số
OF-413309
Ngày cấp bằng
29/3/16
Số km
1,305
Động cơ
225,265 Mã lực
Tuổi
36
Nơi ở
Đại Từ - Linh Đàm
Em năm nay mới 28, cũng lấy vợ đc 4 năm, chuẩn bị 2 nhóc, mục tiêu của vợ chồng cũng rất đơn giản mua được chung cư ở HN và nuôi 2 đứa ăn học, thỉnh thoảng cả nhà đi vi vu đâu đó chơi. Hồi đầu mải kiếm tiền để hoàn thành mục tiêu sớm cũng nhận dự án về nhà làm, nhưng sau thấy thời gian dành cho gia đình ít quá lại thêm vợ cứ suốt ngày kêu chồng kiếm việc cho em làm với, rồi tự ti vì ko kiếm đc tiền mà suốt ngày ăn chơi nên sau đó em cũng ko mang việc về nhà làm nữa, cố gắng hoàn thiện cả việc chính cả việc làm thêm trong ngày rồi mới về. Đến giờ 2 vc em vẫn như vợ chồng son, vẫn hôn nhau mỗi sáng trước khi đi làm! Em sẽ cố gắng ko để đồng tiền ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình! Mợ cố lên nhé, chúc 2 vc mợ sớm tìm được tiếng nói chung.
 

olobay

Xe tăng
Biển số
OF-148200
Ngày cấp bằng
5/7/12
Số km
1,560
Động cơ
369,244 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Vk em cũng dân tỉnh lẻ, lập nghiệp với 2 bàn tay trắng. Cưới nhau chưa đầy năm thì quyết định mua miếng đất cắm dùi cách trung tâm gần 15km (mà vay tới 4/5 cơ ạ). Định xây tạm cái lều để ở thì nghĩ đi nghĩ lại thấy vừa xa, con nhỏ đi lại ko ổn nên thôi. vẫn tiếp tục nhà thuê sau đó gần 4 năm thì liều mua chung cư (đóng theo tiến độ). Thế là lại tiếp tục guồng quay vay nợ, làm việc cật lực, chân trong chân ngoài... áp lực có lúc đẩy mối quan hệ vợ chồng đến ngõ cụt. Nhưng rồi tất cả cũng đi qua. Em hoàn thành mục tiêu có nhà trước tuổi 30, và bây giờ, em chỉ có mục tiêu là túc tắc làm việc vừa phải, giữ gìn sức khỏe và nuôi dạy con cái. Tích lũy 1 số vốn nho nhỏ để cho đôi già sau này chăm nhau thôi :)
 

Gosu2016

Xe tăng
Biển số
OF-467401
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
1,784
Động cơ
213,349 Mã lực
Tuổi
39
Cụ nói nát là nát thế nào ah?
Hay ý cụ là có những việc đàn ông làm được, còn PN dây vào là nát. Cứ vào otofun hay f319 là các mợ nát bươm với thả thính ah?
Em không nói mợ nát mà là gia đình sẽ nát. Mợ thử nghĩ lại xem buổi tối nhà mợ nó ntn? Cắm mặt vào đt.
Em cũng đang tình trạng như sói nhà mợ, dự là cũng nát như GĐ mợ, gấu em như mợ luôn nên em rất thông cảm với sói nhà mợ.
 

Bupket

Xe điện
Biển số
OF-423058
Ngày cấp bằng
17/5/16
Số km
3,298
Động cơ
374,489 Mã lực
Hóng tâm sự của em Hương xôi thịt :D
 

Bupket

Xe điện
Biển số
OF-423058
Ngày cấp bằng
17/5/16
Số km
3,298
Động cơ
374,489 Mã lực
Kinh vỡi :)) Xin chào người cũ. Làm ơn gọi em là Hương xiên thần đê
Dưng mà thích cái name xôi thịt hơn . . .
Nghe nó ấn tượng, phấn khích hơn , hehe

Bao năm rồi . . tình cờ và bất ngờ lại gặp trên OF :D
 

huong_xt

Xe tải
Biển số
OF-366713
Ngày cấp bằng
14/5/15
Số km
345
Động cơ
256,826 Mã lực
Dưng mà thích cái name xôi thịt hơn . . .
Nghe nó ấn tượng, phấn khích hơn , hehe

Bao năm rồi . . tình cờ và bất ngờ lại gặp trên OF :D
Hờ hờ. bác là ai đấy ạ! Cũng không tình cờ lắm đâu. Bh vưỡn có người nhận ra là em vui rồi :D
Sao bác ko hóng trong lặng im. Nhận ra em kiểu này làm em hơi ngại. haizzz. Thôi thì bác biết, chứ gặp các chiến hữu đừng kể là gặp em huong_xt trên này nhé :D. Em giờ dừ rùi, nhớn rùi. Nhí nhố, xì tin ngày xưa thôi. :D
 

pain

Xe ngựa
Biển số
OF-26066
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
26,507
Động cơ
128,857 Mã lực
Nơi ở
Tháng 3
Trước hết xin chia sẻ với mợ về những suy tư, trăn trở trong bộn bề cuộc sống, sau nữa cũng muốn góp ý để mợ thông cảm với sự vất vả của Sói khi phải bươn trải để mang lạ
i cho cuộc sống gia đình những gì phải vất vả mới có được.
Như mợ đã viết là em đã thấy Sói nhà mợ đã rất nỗ lực trong công việc rồi đấy ạ, nhưng hình như mợ chủ đang không có sự chia sẻ những thú vui với Sói, vì thấy nói những thú vui đó mợ đều gây ảnh hưởng để Sói từ bỏ phải vậy không? Việc mợ chơi ( đúng ra là đầu tư) chứng khoán không có gì là sai, vì mợ biết đọc BCTC, nhưng theo em nghĩ và cũng đã từng đầu tư CK, là mất khá nhiều time để theo dõi, còn không là mất ngay cơ hội.
Quay lại vấn đề của mợ, theo em nghĩ mợ nên quan tâm hơn đến đời sống gia đình, mà cụ thể là Sói nhà mợ, vì đã kiêm nhiệm tất cả công việc kd rồi nhưng khi về nhà là nơi thư thái nhất, thì Gấu lại bận phân tích BCTC, xem xét thằng nào có khả năng sẽ tím, xanh hoặc đỏ.... Thì thoải mái, vui vẻ làm sao đc.
Tạm thời có đôi lời với mợ, vì gõ trên IPad nên em không gõ dài được ạ, nếu ngồi máy tính sẽ chia sẻ nhiều hơn.
Mãi mới thấy một còm đủ cả tình và lý. Và em nói thẳng dù phũ là chủ thớt đã, đang và sẽ mất chồng, mất gia đình. Âu cũng là cái liễn của sự " không biết đủ". Đã không còn sớm để quay đầu.

Một điển hình của tư duy " CÀO BẰNG" !
 

huong_xt

Xe tải
Biển số
OF-366713
Ngày cấp bằng
14/5/15
Số km
345
Động cơ
256,826 Mã lực
Mãi mới thấy một còm đủ cả tình và lý. Và em nói thẳng dù phũ là chủ thớt đã, đang và sẽ mất chồng, mất gia đình. Âu cũng là cái liễn của sự " không biết đủ". Đã không còn sớm để quay đầu.

Một điển hình của tư duy " CÀO BẰNG" !
Cảm ơn mợ đã nhắc nhở ạ! Có lẽ em cũng nên xem lại bản thân trc khi bán than trên này :)
 

Bupket

Xe điện
Biển số
OF-423058
Ngày cấp bằng
17/5/16
Số km
3,298
Động cơ
374,489 Mã lực
Hờ hờ. bác là ai đấy ạ! Cũng không tình cờ lắm đâu. Bh vưỡn có người nhận ra là em vui rồi :D
Sao bác ko hóng trong lặng im. Nhận ra em kiểu này làm em hơi ngại. haizzz. Thôi thì bác biết, chứ gặp các chiến hữu đừng kể là gặp em huong_xt trên này nhé :D. Em giờ dừ rùi, nhớn rùi. Nhí nhố, xì tin ngày xưa thôi. :D
" Đã qua rồi tiếng cung, tiếng chém
Đã xa rồi thời khói lửa, binh đao " .

Trả mợ thớt . . Em ngồi hóng tâm sự, chia sẻ của cccm để thấu hiểu đc tâm lý của chị em ạ . Biết đâu lại có bài mới để về nịnh gấu mẹ :))
 

Hạnh Lux

Xe buýt
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-395910
Ngày cấp bằng
8/12/15
Số km
948
Động cơ
244,250 Mã lực
Năm nay em 33, năm 30 tuổi em mới bắt đầu sự nghiệp với 2 bàn tay trắng.
Giờ có hơn 2 tỷ với 3 cơ sở kinh doanh khác lĩnh vực.
Mong ước năm 40 tuổi sẽ có một nhà máy, xí nghiệp gì đó.
Năm 50 tuổi sẽ có cao ốc.
 

JimiTiểuHổ

Xe máy
Biển số
OF-522826
Ngày cấp bằng
21/7/17
Số km
89
Động cơ
175,410 Mã lực
Tuổi
38
Nơi ở
hà nội
em 30t trả có cái gì?ngoài 1 công việc trung bình nhưng mà chăm chỉ lắm!với hoàn cảnh của mợ,em nghĩ mợ lên đi làm như trước và đóng bảo hiểm cho thoải mái.Sau này đủ năm bảo hiểm nghỉ hưu thế ;à ok/
 

meomun346

Xe lăn
Biển số
OF-206409
Ngày cấp bằng
16/8/13
Số km
10,401
Động cơ
396,255 Mã lực
Nơi ở
Nhiều nơi
Mợ bi quan quá! Vì e sợ cái vế sau nên em cũng cố gắng nỗ lực để Xã có muốn đổi thì cũng tiếc đứt ruột ợ!
Nhưng cứ cố cố cố, toàn những thứ về hư danh, vật chất thì em ko hiểu đâu là niềm vui, là hạnh phúc thật sự nữa

Rồi còn các con nữa mợ ơi, thương quá!
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top